Học tiếng Anh qua bài hát NGÀY XUÂN LONG PHỤNG SUM VẦY | Lam Truong

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 22:35
5 / 5 của 1 đánh giá
Cách dễ nhất để học tiếng Anh với âm nhạc là nghe và sau đó phân tích lời bài hát. Hầu hết các bài hát phổ biến sẽ có video lyric trên YouTube, vì vậy bạn có thể đọc các từ khi bạn nghe. Bạn cũng có thể tải xuống các văn bản bài hát, in chúng và dịch bất kỳ từ vựng mới. Hát theo và cố gắng tìm ra những từ có nghĩa cũng sẽ giúp bạn cải thiện. Cùng TamTheThangLong tìm hiểu cách học tiếng Anh qua bài hát dưới đây nhé.

Bạn đang xem : Học tiếng Anh qua bài hát NGÀY XUÂN LONG PHỤNG SUM VẦY | Lam Truong

Học tiếng Anh qua bài hát NGÀY XUÂN LONG PHỤNG SUM VẦY | Lam Truong được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Học tiếng Anh qua bài hát NGÀY XUÂN LONG PHỤNG SUM VẦY | Lam Truong

Lời bài hát:

Springtime is near

It’s a sign luck that’s arrived

(The) Earth comes alive

People dance among flower petals

Xem thêm : Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành khách sạn

March into spring

Where there’s magic in the air

You can feel fortune everywhere

And the promise of a happy year.

Tham khảo thêm : Chia sẻ Bộ từ vựng tiếng Anh về đồ uống về học ngay hôm nay

 

Welcome Tet! Best of luck to you

Treat yourself

To tender blooms

Love and wealth and longevity

Will all be there with you oh so soon.

New year brings opportunities

May we reach all new goals and heights

Let us gather ‘round and give a cheer

To a gleeful time

Happy New Year!

Cùng hiểu hơn về cách học tiếng Anh qua bài hát

Cùng hiểu hơn về cách học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát

Để tiến bộ nhanh hơn với tiếng Anh của bạn, bạn nên kết nối nó với sở thích và sở thích của bạn. Điều này sẽ cho bạn nhiều thời gian liên lạc hơn với ngôn ngữ. Nếu bạn yêu thích âm nhạc, vậy thì tại sao không thử học tiếng Anh qua các bài hát yêu thích của bạn? Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hiểu biết và lưu loát của bạn. Nó cũng có thể là một kỳ nghỉ chào đón từ các nghiên cứu sách giáo khoa của bạn. Âm nhạc chứa nhiều hơn chỉ là lời nói và giai điệu. Hãy nhìn sâu hơn một chút:

Văn hóa: Lời bài hát tiếng Anh có đầy đủ các tài liệu tham khảo về văn hóa địa phương. Ví dụ, hãy xem cách The Kinks (Anh) nói về trà và bánh mì nướng trong bài hát Autumn Almanac. Các bài hát tiếng Anh giống như một cửa sổ vào văn hóa đằng sau ngôn ngữ. Họ cho thấy người Anh và người Mỹ sống như thế nào và họ nghĩ gì về thế giới. Bạn đã thắng được Tìm thông tin này trong sách giáo khoa.

Điểm nhấn: Tiếng Anh được nói bằng nhiều giọng khác nhau bởi những người trên khắp Vương quốc Anh và Mỹ. Giọng nói trong các bài hát giúp bạn dễ dàng nghe thấy điều này trong hành động và hiểu được sự khác biệt giữa chúng. Ví dụ, Arctic Monkeys hát theo giọng Yorkshire (phía bắc), trong khi Blur hát theo giọng của cockney (London).

Tiếng lóng: lời bài hát tiếng Anh thường sử dụng các từ và cụm từ tiếng lóng thay vì tiếng Anh chuẩn. Điều này rất hữu ích vì nó sẽ dạy cho bạn các cụm từ không chính thức phổ biến được sử dụng bởi người bản ngữ ngày nay.

Tốc độ: Bài hát có tốc độ khác nhau – một số nhanh, một số khác chậm. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu với những bài hát chậm, đơn giản và sau đó sử dụng những bài nhanh hơn, phức tạp hơn sau đó. Người Anh bản xứ và người Mỹ thường nói nhanh nên nghe những bài hát nhanh hơn là cách thực hành tốt cho những cuộc trò chuyện thực sự sau này.

Phát âm: Thật khó để biết một từ được phát âm như thế nào trừ khi bạn thực sự nghe thấy nó. Bài hát là một cách tuyệt vời để nghe những từ tiếng Anh được nói (hoặc hát) bởi một người Anh hoặc người Mỹ địa phương. Bạn có thể cố gắng sao chép cách phát âm này để bạn nghe tự nhiên hơn khi nói tiếng Anh.

Truy cập: Nghe nhạc có thể có thể khi các phương pháp nghiên cứu khác không có. Ví dụ, trong xe hơi, trong phòng tắm, hoặc chỉ đi bộ xung quanh nhà. Với tai nghe, Spotify và loa Bluetooth, bạn có thể nghe nhạc ở bất cứ đâu.

Bộ nhớ: Những bài hát tiếng Anh hay nhất là hấp dẫn và sẽ ở trong đầu bạn nhiều ngày. Điều này giúp dễ nhớ bất kỳ từ và cụm từ mới nào thông qua sự lặp lại.

Vui: Học tiếng Anh với những bài hát yêu thích của bạn thật thú vị! Thỉnh thoảng học tập với âm nhạc có thể giúp bạn nghỉ ngơi khỏi những cuốn sách giáo khoa nhàm chán và luôn có động lực.

Chúc các bạn thành công với cách học tiếng Anh qua bài hát. Hãy thật chăm chỉ, nỗ lực hết sức để có kết quả tốt nhất nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài hát sau của Tâm Thế Thăng Long nhé!

Tham khảo: Học tiếng Anh qua bài hát

Trên đây là bài viết Học tiếng Anh qua bài hát NGÀY XUÂN LONG PHỤNG SUM VẦY | Lam Truong được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Chia sẻ bộ từ vựng tiếng Anh về đồ uống về học ngay hôm nay
Chia sẻ bộ từ vựng tiếng Anh về đồ uống về học ngay hôm nay
Bạn bối rối khi bước vào quán cafe với menu chỉ có tiếng Anh?
Từ vựng về thời tiết: Từ vựng & Mẫu câu giao tiếp
Từ vựng về thời tiết: Từ vựng & Mẫu câu giao tiếp
“Thời tiết Hà Nội mùa này tuyệt quá”, “Thời tiết hôm nay thật đẹp”, chỉ cần một câu nói vu vơ nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một cuộc đối thoại giao tiếp tiếng Anh. Khi nói về thời tiết, ngoài những từ cơ bản “Hot – nóng”, “Cold – Lạnh”, “Rain – Mưa” thì còn có rất nhiều cách để miêu tả và diễn đạt về thời tiết trong tiếng Anh. Hôm nay, cùng Tâm Thế Thăng Long tìm hiểu bộ từ vựng về thời tiết trong tiếng Anh thông dụng và đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây nhé.
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Luật sắp xếp theo bảng chữ cái
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Luật sắp xếp theo bảng chữ cái
Tiếng Anh chuyên ngành luật đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với những người học tập và làm việc trong chuyên ngành này. Nắm vững được các từ vựng này, người đi làm sẽ có cơ hội có được mức lương cạnh tranh hơn, cũng dễ tìm được việc làm tốt hơn với môi trường mang tính quốc tế hơn.
99 + từ vựng về nhà cửa trong tiếng Anh
99 + từ vựng về nhà cửa trong tiếng Anh
Không có gì trên thế giới ngọt ngào như một ngôi nhà. Nhà là biểu tượng của sự liên kết giữa con người với một nơi mà tất cả chúng ta học những bước đầu tiên của cuộc sống. Từ vựng về nhà cửa là một trong những chủ đề dễ dàng nhưng cũng không kém phần thú vị để chúng ta có thể làm phong phú thêm vốn từ vựng, vận dụng trong học tập và giao tiếp. 
Bỏ túi bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Vật lý hữu ích
Bỏ túi bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Vật lý hữu ích
Tầm quan trọng của vật lý học trong đời sống của chúng ta từ ngàn năm nay là điều không thể chối từ, nó đã góp phần thúc đẩy sự phát triên, văn minh của nhân loại thế giới đến ngày nay . Vậy hãy cùng TamTheThangLong bổ sung thêm  kho từ vựng tiếng Anh chuyên ngành vật lý để giúp chúng ta có thể tự tin sử dụng trong giao tiếp nhé.
Từ Vựng Tiếng Anh Cho Bé Theo Chủ Đề Dễ Học & Dễ Nhớ
Từ Vựng Tiếng Anh Cho Bé Theo Chủ Đề Dễ Học & Dễ Nhớ
Tiếng anh là ngôn ngữ không thể không biết trong xã hội hiện nay ở bất kỳ lứa tuổi nào, bởi đây là ngôn ngữ thông dụng nhất được sử dụng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Với tình hình thế giới phát triển như hiện nay, các bé có thể dễ dàng tiếp cận được tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ nhưng các vị phụ huynh cũng cần có một kho từ vựng thích hợp với trí não của trẻ ở từng độ tuổi. Hãy tham khảo bài viết từ vựng tiếng anh cho bé theo chủ đề hay nhất được chúng tôi tổng hợp dưới đây