Mệnh Thủy sinh năm nào? Các nạp âm mệnh Thủy

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 16:33
5 / 5 của 1 đánh giá
Mệnh Thủy sinh năm nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Bạn đang xem : Mệnh Thủy sinh năm nào? Các nạp âm mệnh Thủy

Mệnh Thủy sinh năm nào? Các nạp âm mệnh Thủy được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Mệnh Thủy sinh năm nào? Điều này là cực kỳ quan trọng, vậy nên nếu bạn không biết mình có phải thuộc mệnh Thủy hay không hãy tìm hiểu ngay. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Những người sinh những năm dưới đây sẽ thuộc mệnh Thủy:

 • Sinh năm Bính Tý: 1936 hoặc 1996
 • Sinh năm Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013
 • Sinh năm Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922
 • Sinh năm Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997
 • Sinh năm Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026
 • Sinh năm Quý Hợi: 1983 hoặc 1923
 • Sinh năm Giáp Thân: 1944 hoặc 2004
 • Sinh năm Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027
 • Sinh năm Ất Dậu: 1945 hoặc 2005
 • Sinh năm Giáp Dần: 1974 hoặc 2034
 • Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012
 • Sinh năm Ất Mão: 1975 hoặc 2035

Mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Các nạp âm của người mệnh Thủy 

Sau khi đã biết mệnh Thủy sinh năm nào, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nạp âm mệnh Thủy. Cũng như những mệnh khác mệnh Thủy cũng có những nạp âm riêng. Do đó mà dù chung một mệnh thế mỗi người lại có một cuộc đời với những thăng trầm khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé!

Giản Hạ Thủy (Bính Tý, Đinh Sửu)

Giản hạ Thủy được hiểu là nước suối ở trong khe nhỏ. Mặc dù nó không phải là sông lớn, thế nhưng nó lại là nơi hình thành nên sông lớn. Đây là nơi hội tụ các hướng sống bản thân không chia phương hướng mà chảy bất định.

Xem thêm : Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Vì sao nên chọn người hợp mệnh?

Cùng vì vậy nên những người Giản Hạ Thủy thường có tính cách nhu nhược, lúng túng khó làm nên đại sự. Tâm chất cũng thực dụng nhưng lại là người khá tinh tế.

Tuyền Trung Thủy (Giáp Thân, Ất Dậu)

Tuyền Trung Thủy hay còn được gọi là tinh tuyền Thủy. Nạp âm này nghĩa là dòng nước xanh mát ở giữa con suối nằm trên phía thượng nguồn rừng sâu. Người thuộc nạp âm này sẽ rất thông minh, ham học hỏi và có vốn kiến thức sâu rộng. Vẻ ngoài thì điềm tĩnh, kỹ năng ứng biến tốt nhưng đôi lúc cũng thiếu quyết đoán.

Trường Lưu Thủy (Nhâm Thìn, Quý Tỵ)

Trường Lưu Thủy là con sông dài chảy ra biển lớn. Những người mệnh Thủy thuộc nạp âm này đều có thể thấy có một sự khó khăn, trắc trở trong cuộc đời. Họ có một khuyết điểm là thường rất chú trọng vào đại cuộc mà bỏ qua tiểu tiết và nếu lơ là rất dễ làm hỏng việc lớn.

Thiên Hà Thủy (Bính Ngọ, Đinh Mùi)

Thiên Hà Thủy là nước mưa trên trời. Mưa rơi xuống làm cho vạn vật sinh sôi, tươi tốt. Nhưng không phải loại mưa nào cũng tốt với con người. 

Tham khảo thêm : Mệnh Thủy hợp cây gì?

Thiên Hà Thủy (Bính Ngọ, Đinh Mùi)

Người mệnh Thủy nạp âm này thường có tính cách nóng nảy, bốc đồng. Nếu muốn trở nên tốt đẹp hơn thì cần rèn luyện thêm về trí tuệ. Họ rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm trong lúc không kiểm soát được cảm xúc

Đại Khê Thủy (Giáp Dần, Ất Mão)

Đại Khê Thủy là nước suối hay khe suối lớn. Người mệnh Thủy thuộc nạp âm này thực sự rất có tài năng cùng với cái nhìn bao quát, biết cách tính trước đoán sau. Họ vốn có lộc từ mệnh nên cả đời không phải lo thiếu thốn. Ngược lại họ còn đóng góp được rất nhiều cho xã hội.

Đại Hải Thủy (Nhâm Tuất, Quý Hợi)

Đại Hải Thủy nạp âm chính là nước biển. Nạp âm này rất túc trí, đa mưa, có đầu óc sáng tạo, linh hoạt. Những người này bản chất có khả năng thiên phú về hùng biện, diễn đạt, viết lách. Họ cũng là những người có chí lớn và ưa thích tự do, tự tại, thích đi du lịch, không thích bị gò bó.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Trong tử vi, người mệnh Thủy được chia làm hai trường phái vô cùng tuyệt đối. Nếu như đã là người tốt thì những người này được coi là “tốt tính tựa như Phật đất”. Bản chất của họ là những người luôn luôn sống vì lợi ích của mọi người xung quanh, luôn đặt lợi ích của cộng đồng, của người khác lên trên cả lợi ích của bản thân mình. Họ chính là hiện thân hình ảnh một dòng nước hiền hòa, trong lành mang lại sự sống cho mọi vật xung quanh. 

Tổng quan về người mệnh Thủy

Tuy nhiên, nếu là người mệnh Thủy xấu, họ sẽ thuộc tuýp người rất dễ dàng trở mặt, mưu mô, toan tính và khó lường. Họ sẵn sàng làm hại người khác để trục lợi cho bản thân. Họ giống hệt như một con sóng dữ, sóng lớn nuốt chìm tất cả mọi vật vào biển khơi.

Về giới tính, những người phụ nữ có mệnh Thủy thường hài hòa, dịu dàng. Chính vì vậy, trong các giao tiếp xã hội họ luôn được bạn bè và đồng nghiệp vô cùng yêu mến. Còn trong cuộc sống gia đình, họ luôn biết cách mềm dẻo trong cư xử. 

Đàn ông mệnh Thủy thì là những người sống hướng nội, họ thường tâm sự những suy tư trầm lắng với chính bản thân mình chứ rất ngại nói ra cảm xúc với người khác.

Kết luận

Chắc hẳn qua bài viết này của Tâm Thế Thăng Long bạn cũng đã nắm được mệnh Thủy sinh năm nào rồi phải không? Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn nhiều may mắn và bình an!

Trên đây là bài viết Mệnh Thủy sinh năm nào? Các nạp âm mệnh Thủy được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!