Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?

Thứ Tư, ngày 09/03/2022 - 02:01
5 / 5 của 1 đánh giá
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 

Bạn đang xem : Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?

Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Việc nắm rõ được màu nào hợp hay kỵ với bản mệnh của mình sẽ giúp người mệnh Kim dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật dụng trong cuộc sống. Lựa chọn đồ dùng có màu tương sinh mang lại may mắn, đồng thời tránh những màu sắc tương khắc để giảm thiểu tối đa những phiền toái, rủi ro. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 

Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?

Trong ngũ hành, có 5 yếu tố tạo nên vũ trụ và con người, đó chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có mối quan hệ với nhau theo luật tương sinh, tương khắc như sau: 

  • Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
  • Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Giải thích một cách dễ hiểu là vì cây cỏ khi cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt tất cả mọi thứ thành tro về đất, kim loại được hình thành ở trong lòng đất, kim loại khi bị nung nóng chảy sẽ biến thành chất lỏng, cây có thể phát triển phải nhờ được tưới nước.

Còn với tương khắc thì kim loại có thể cắt được cây cỏ, cây hút dưỡng chất từ đất, nước bị đất ngăn lại, nước dập lửa, lửa nung kim loại nóng chảy. Từ quy luật này, ta có thể biết được mệnh Kim kỵ màu gì như sau:

Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?

Xem thêm : Mệnh Kim xăm hình gì? Cách lựa chọn hình xăm hợp mệnh

Mệnh Kim kỵ màu gì? 

Như đã nêu ở trên, mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy, có thể kết luận màu sắc thuộc hành Hỏa là những màu tối kỵ đối với người mệnh Kim. Những màu sắc đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam. Có thể hiểu một cách đơn giản là vì lửa (Hỏa) có thể nung chảy kim loại (Kim).

Người mệnh Kim tuyệt đối không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu cực kỳ tối kỵ đối với những người mệnh Kim. Bởi Kim bản chất là màu trắng, mà khi màu trắng pha tạp với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều sẽ làm thay đổi sắc trắng. Như vậy sẽ khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ. 

Lời khuyên tốt nhất là những người mệnh Kim nên tránh xa tất cả những màu tương khắc với mình. Hoặc cũng có thể thật sự cẩn trọng khi sử dụng những đồ vật mang những màu sắc kể trên. Bởi vì đã là màu khắc với mệnh thì nó không phải điều tốt. Nó có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề khác nhau, trong cả chuyện kinh doanh hay gia đình, sức khỏe.

Tham khảo thêm : Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống

Mệnh Kim hợp màu gì?

Nếu đã nói đến mệnh Kim kỵ màu gì thì chắc chắn không thể bỏ qua mệnh Kim hợp màu gì. Theo thuyết ngũ hành, màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng tốt, mang đến năng lượng, sự ấm áp và có thể thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim. Những màu thuộc mệnh Thổ đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. 

Ngoài ra, màu sắc của chính hành Kim cũng có tác dụng bao bọc, tương trợ cho những người mệnh này. Đó là các màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu vàng

Màu vàng là biểu tượng cho hạnh phúc trường tồn, là màu sắc của sự thành công. Màu vàng hoàn thiện giống như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng. Theo các nhà phong thủy, màu vàng chính là màu hợp nhất đối với những người mệnh Kim. Khi dùng đồ màu vàng sẽ đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. 

Khi người mệnh Kim khi sử dụng những vật phẩm màu vàng sẽ được truyền đến năng lượng tích cực, tinh thần phấn chấn dồi dào, mọi việc hanh thông, gặp nhiều may mắn. Những người mệnh Kim hoàn toàn có thể lựa chọn phối hợp trang phục hay trang sức màu vàng để giúp chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang đến nét tinh khôi, giản dị, trong sáng, thanh khiết. Đây được coi là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống. Màu trắng được cho là sẽ đem lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

Màu xám, nâu đất

Những màu này đều là những màu tương sinh cho mệnh Kim. Sự kết hợp của những màu tương sinh chắc chắn sẽ là sự kết hợp tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng hơn rất nhiều vấn đề khó khăn có thể phát sinh trong cuộc sống. Dù trong những thời khắc khó khăn nhất, những người mệnh Kim vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Để có được sự hỗ trợ trên thì gia chủ nên chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu tương sinh để trang trí bàn làm việc, nơi ở, từ đó mang năng lượng tinh thần sảng khoái để giải quyết công việc.

Kết luận

Thông tin về màu gì hợp, màu gì kỵ là vô cùng quan trọng đối với những người mệnh Kim. Bài viết trên đây của Tâm Thế Thăng Long đã giúp bạn tổng kết mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì một cách đầy đủ nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được màu sắc mang lại may mắn cho mình. Chúc bạn thành công!

Trên đây là bài viết Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Tìm hiểu chi tiết mệnh mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì? 
Tìm hiểu chi tiết mệnh mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì? 
Đây cũng là điểm tính cách nổi bật, tính cách tiên quyết của một người khi muốn đầu tư, làm một việc lớn của người mệnh Mộc