Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh

Thứ Tư, ngày 09/03/2022 - 01:58
5 / 5 của 1 đánh giá
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!

Bạn đang xem : Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh

Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Là một trong những yếu tố thuộc ngũ hành và có liên quan trực tiếp đến phong thủy, tướng số, người mệnh Thủy có những đặc điểm nổi bật và có sự khác biệt so với các mệnh còn lại. Vậy mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Để có thể trả lời câu hỏi Mệnh Thủy khắc mệnh gì thì bạn cần dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Đây là quy luật đã có quy ước từ trước và không thể nào thay đổi. 

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành

Mối quan hệ tương sinh thường được hiểu là thuật ngữ chỉ những mối quan hệ có thể nuôi dưỡng, giúp đỡ hay hỗ trợ nhau để cùng đi lên, cùng phát triển. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương sinh được gắn theo quy ước như sau: Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy. 

Những mối quan hệ tương sinh này được lý giải lần lượt như sau:

 • Nước tưới cây giúp cho cây cối phát triển, sinh sôi nảy nở
 • Cây cối khi cháy sinh ra lửa 
 • Lửa cháy đến khi xuất hiện tàn tro và sinh ra đất 
 • Trong đất có thể tìm thấy được những kim loại (đất là nơi sản sinh là kim loại) 
 • Kim loại bị nung chảy sẽ thành dạng lỏng sinh ra nước.

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành

Xem thêm : Mệnh Thủy kỵ màu gì, hợp màu gì?

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành

Trái ngược với mối quan hệ tương sinh sẽ là tương khắc. Mối quan hệ này chỉ sự ức chế, ngăn cản làm cho mối quan hệ không thể nào phát triển được. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc được thể hiện theo quy ước như sau: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim Khắc Mộc.

Tương tự, lý giải lần lượt là:

 • Cây cối hút hết chất dinh dưỡng tinh hoa, làm kiệt quệ đất
 • Đất thấm hút làm cho nước bị cạn kiệt
 • Nước có thể làm suy tàn lửa, dập tắt lửa
 • Lửa làm nung chảy, phá hỏng kết cấu của kim loại
 • Kim loại có thể tác động lên cây cối khiến cho cây cối bị tàn phá.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Dựa vào quy luật tương khắc nêu trên, ta có thể trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy khắc mệnh gì. Như vậy, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc, đó là Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

 • Thổ khắc Thủy được hiểu là đất hút hết nước, làm cạn kiệt nước.
 • Thủy khắc Hỏa được hiểu là nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa.

Do đó, trong ngũ hành người mệnh Thủy sẽ được xem là khắc với những người có mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Tham khảo thêm : Mệnh Thủy xăm hình gì? Cách lựa chọn hình xăm mệnh Thủy

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì ?

Như vậy, theo quy luật tương sinh và tương khắc trên chúng ta đã biết được mệnh Thủy khắc mệnh gì. Tiếp tục chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mệnh Thủy hợp mệnh gì. Có thể thấy, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Trong đó:

 • Kim sinh Thủy được hiểu là kim loại khi được nung nóng sẽ trở thành chất lỏng mang yếu tố Thủy.
 • Cùng trong mối quy luật này có đề cập thủy Thủy sinh Mộc. Điều này có nghĩa là nước cung cấp và mang đến nguồn dưỡng chất cho cây cối.

Ngoài ra, nếu là hai người mệnh Thủy kết hợp với nhau cũng sẽ tạo thành dòng nước lớn. Sự hòa hợp này tạo thành một con sông lớn, khỏe mạnh, tốt tươi. Từ đó, dựa trên các phân tích trên có thể thấy mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và chính mệnh Thủy.

Vì sao nên tránh kết hôn hay hợp tác với những người không hợp mệnh?

Không phải tự nhiên mà câu hỏi mệnh Thủy khắc mệnh gì được đặt ra nhiều như vậy. Bởi nếu có thể chọn được người hợp mệnh, bạn có thể cùng hợp tác làm ăn suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến. Thế nhưng nếu chẳng may bạn phải hợp tác hoặc tiến tới hôn nhân cùng với những khắc mệnh, bạn sẽ có thể gặp rất nhiều điều trắc trở.

Vì sao nên tránh kết hôn hay hợp tác với những người không hợp mệnh?

Theo tử vi, đối với những cặp vợ chồng không hợp mệnh, việc khắc khẩu hay bất đồng quan điểm trong cuộc sống sẽ thường xuyên diễn ra. Nếu những cặp vợ chồng này không biết dung hòa và nhường nhịn lẫn nhau thì không thể cùng nhau xây dựng được một gia đình hạnh phúc, dễ dẫn đến tình trạng ly hôn.

Trong sự nghiệp, vợ chồng cũng không thể giúp đỡ được gì cho nhau nên rất khó để phát triển nhanh, làm ăn khó phát tài. Thậm chí còn có thể gặp rất nhiều rủi ro, trục trặc, bị kẻ xấu hãm hại.

Nếu đối tác làm ăn có mệnh khắc với mệnh của mình thì đôi bên hợp tác không ăn ý, không thực lòng với nhau. Từ đó dễ nảy sinh nhiều tranh chấp, bất đồng, gặp nhiều vấn đề nan giải, dễ xuất hiện tiểu nhân.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời của Tâm Thế Thăng Long cho câu hỏi mệnh Thủy khắc mệnh gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong làm ăn, trong cuộc sống. Chúc bạn nhiều may mắn!

Trên đây là bài viết Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Tìm hiểu chi tiết mệnh mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì? 
Tìm hiểu chi tiết mệnh mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì? 
Đây cũng là điểm tính cách nổi bật, tính cách tiên quyết của một người khi muốn đầu tư, làm một việc lớn của người mệnh Mộc