Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?

Thứ Tư, ngày 09/03/2022 - 02:02
5 / 5 của 1 đánh giá
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá

Bạn đang xem : Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?

Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Con người ai sinh ra cũng đều tương ứng với tuổi thuộc một trong các mệnh của ngũ hành. Điển hình là mệnh Mộc, cấu tạo nên quy luật trong giới ngũ hành, tương ứng với mùa xuân trong năm. Mệnh Mộc hợp gì khắc gì có lẽ một số bạn cũng hiểu rõ như vậy mệnh Mộc sinh năm nào, thuộc tuổi gì và hợp với màu nào thì ít ai có thể hiểu rõ như thế. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?

Thế nào là mệnh Mộc?

Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá. Mộc chính là ' chiếc dù' che chở cho những ai yếu đuối, chống lại sức mạnh phá hoại người khác.

Nói cách khác, Mộc chính là cây, là hoa, là lá, chúng sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh mẽ nhờ vào nguồn chất từ nước trong đất mà tạo hóa đã mang đến. Do vậy, chúng ta có thể kết luận rằng Mộc có khả năng sinh tồn được chính là nhờ Thủy trong 5 hệ ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Được biết, trong hành Mộc được phân tích cặn kẽ gồm 6 nạp âm, được quy ước cụ thể như sau:

Xem thêm : Mệnh Mộc hợp cây gì? Tổng hợp top 5 loại cây cảnh cho phong thủy tốt

Mậu Thìn ( tức là người sinh vào các năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989) đây đều được gọi là Đại Lâm Mộc (hiểu là cây lớn trong rừng).

Nhâm Ngọ (là những người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003) cũng được gọi là Dương Liễu Mộc ( là loài cây Dương Liễu).

Canh Dần (đối với những người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (đối với những ai sinh năm 1951,2011) được gọi là Tùng Bách Mộc ( thuộc giống cây Tùng Bách).

Mậu Tuất (cho những người sinh vào các năm như năm 1958, 2018) và Kỷ Hợi (dành cho người sinh năm 1959,2019) đều sẽ được gọi là Bình Địa Mộc (cây sinh sống ở đồng bằng).

Tham khảo thêm : Tìm hiểu Mệnh mộc hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Nhâm Tý (đối với những ai sinh năm 1972, 2032), Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033) có tên gọi quen thuộc là là Tang Đố Mộc (hay còn gọi là cây Dâu Tằm).

Canh Thân (là những người sinh năm 1980, 2040), Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041) gọi là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

Như vậy, với những phân tích từ 6 nạp âm trên, có thể thấy rằng người mệnh Mộc sẽ sinh vào các năm như: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002,...

Người mệnh Mộc hợp với màu nào?

Rất nhiều người biết mình thuộc mệnh Mộc nhưng không biết cụ thể rằng liệu mệnh Mộc này hợp với màu nào nhất để đem lại nhiều may mắn. Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với 3 màu đen, xanh dương và xanh lá.

- Mệnh Mộc hợp với màu đen: Màu đen khiến bạn liên tưởng đến những điều huyền bí, thậm chí là chút gì đó quyền lực và rất nghiêm trang.

- Mệnh Mộc hợp màu xanh dương: Xanh dương là sắc màu của tiết trời và biển, rất hợp với người thuộc mệnh Mộc. Vì sao? Vì chính Thủy sinh ra Mộc. Tức là xanh dương chính là biểu tượng, là tượng trưng cho tình yêu, sự cảm thông, sẻ chia trong các mối quan hệ giữa người với người.

- Mệnh Mộc hợp màu xanh của lá cây: Đây là màu của sự sống, của sự sinh sôi và nảy nở, đem đến sức sống mãnh liệt, căng tràn.

Do đó, những ai mang mệnh Mộc khi gắn liền với những màu này sẽ luôn cảm thấy tươi trẻ và khỏe khoắn hơn.

Người mệnh Mộc hợp với màu nào?

Mệnh Mộc khắc với màu nào?

Biết được bạn khắc với màu nào để đề phòng và tránh những rủi ro không hay xảy ra. Cụ thể mệnh Mộc kỵ với một số màu sắc như vàng ánh kim, trắng (mệnh Kim) và đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa) vì được biết đây là những màu mang tính hỏa, sẽ mang đến những điều xui rủi, không may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Mộc khắc với màu nào?

Theo cách nhìn tổng quan nhất thì những ai mang mệnh Mộc đều được đánh giá là người có bản chất lương thiện, trái tim bác ái, nhân hậu và thường xuyên giúp đỡ người khác. Họ có tấm lòng bao dung, lối sống giản dị và hết mình chân thành và hình tường đa phần đều là những người cao to, khỏe khoắn. Đặc biệt đối với những người mệnh Mộc vượng thì đa phần sẽ có một chút cá tính, cứng rắn cũng như ngoài cường hơn trong công việc, họ thường có ý chí và quyết tâm kiên định trong mọi tình huống.

Trên đây là bài viết phân tích một cách chi tiết nhất xoay quanh về những câu hỏi như mệnh Mộc sinh năm nào, tuổi gì và hợp hay kỵ với màu nào nhất mà Tâm Thế Thăng Long muốn cung cấp đến bạn. Nếu bạn thực sự thuộc hệ mệnh Mộc thì hãy thử áp dụng ngày những quy tắc về tương sinh và khắc sinh vào việc chọn lựa vận may mình như thế nào. Hãy tiếp tục cập nhật thêm nhiều bài viết liên quan về mệnh Mộc tại đây nhé!Trên đây là bài viết Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Tìm hiểu chi tiết mệnh mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì? 
Tìm hiểu chi tiết mệnh mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì? 
Đây cũng là điểm tính cách nổi bật, tính cách tiên quyết của một người khi muốn đầu tư, làm một việc lớn của người mệnh Mộc