Tìm hiểu mệnh mộc hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 16:28
5 / 5 của 1 đánh giá
Phong thủy đề cập đến hệ 5 hành bao gồm Kim Mộc Thủy Hỏa và Thổ. Mỗi hành sẽ có 2 mối liên tường với nhau được gọi là tương sinh hoặc tương khắc. Mệnh Mộc hợp với mệnh gì, bạn cần biết được mối quan hệ tương sinh cả mệnh này là như thế nào.

Bạn đang xem : Tìm hiểu Mệnh mộc hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Tìm hiểu mệnh mộc hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Mệnh mộc hợp mệnh gì nhất và khắc mệnh gì nhất? Theo thuyết ngũ hành, ai sinh ra cũng đều hưởng một cung mệnh riêng và cung mệnh này tất nhiên phần nào cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách cũng như đời sống của bạn. Và Mộc thuộc 5 cung trong cung mệnh này. Vậy Mệnh mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh nào? Theo chân chúng tôi để cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu mệnh mộc hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Thế nào là tương khắc, tương sinh?

Phong thủy đề cập đến hệ 5 hành bao gồm Kim Mộc Thủy Hỏa và Thổ. Mỗi hành sẽ có 2 mối liên tường với nhau được gọi là tương sinh hoặc tương khắc. Vậy mối quan hệ tương khắc được hiểu là hệ tượng trưng cho một hành có mối tương quan đối nghịch, tức là kìm hãm sự phát triển đi lên của một trong những hành còn lại. Còn tương sinh có ý nghĩa ngược lại, hành này sẽ có tác dụng nâng đỡ và nuôi dưỡng cho hành khác phát triển.

Thế nào là tương khắc, tương sinh?

Như vậy, theo thuyết ngũ hành cũng như quan niệm phong thủy, nếu một người có một cung mệnh phù hợp với mình thì việc học hành, làm ăn của họ đều trở nên thuận lợi, hôn nhân thuận vợ thuận chồng, viên mãn, hạnh phúc. Ngược lại, nếu khắc thì liên quan đến con đường công danh gặp nhiều khó khăn, chông gai, không được nhiều may mắn, trong chuyện tình duyên cũng gặp không ít trắc trở.

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Được biết, những người thuộc mệnh Mộc thường sinh vào các năm như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Qúy Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Nhâm Ngọ, Canh Dần, Quý Mùi, Tân Mão. Để biết được mệnh Mộc hợp với mệnh gì, bạn cần biết được mối quan hệ tương sinh cả mệnh này là như thế nào. Cụ thể có 5 mối quan hệ tương sinh như sau:

  • Thủy sinh Hỏa: Cây cối phát triển là nhờ nước cung cấp dinh dưỡng cho rễ
  • Mộc sinh Hỏa: Cây cháy sinh ra lửa
  • Hỏa sinh Thổ: Cây cháy hết, lửa hóa tro nhập với đất
  • Thổ sinh Kim: Đất tích tụ sinh ra Kim loại
  • Kim sinh Thủy: Kim sau khi bị nóng chảy sẽ thành nước

Như vậy, từ phân tích trên, ta có thể nhận thấy rằng Mộc sinh ra và phát triển đều nhờ Thủy, tức là Nước cung ứng. Thế nhưng, đôi khi mà Thủy quá nhiều lại có thể dẫn đến tình trạng Mộc bị tồn vong. Do đó, dù là thế nào đi chăng nữa thì Thủy vẫn được xem như là hành sinh mệnh của Mộc, giúp sinh sôi, nảy nở và phát triển vượt trội. Có thể kết luận được rằng mệnh Mộc phù hợp với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và cũng hợp với chính bản thân mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Vậy nên, nếu bạn thuộc mệnh Mộc và có dự định tìm một đối tác làm ăn lâu dài, hoặc ý trung nhân để tiến tới hôn nhân thì hãy cân nhắc đến những nguộc thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Hỏa nhé. Tin rằng sẽ có nhiều thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống về sau của bạn.

Mệnh Mộc khắc với mệnh gì?

Cũng giống như những phân tích về 5 mối tương sinh trong trong ngũ hành thì cũng tồn tại 5 mối quan hệ tương khắc cụ thể như sau:

  • Kim khắc Mộc: Khi đó Kim là tượng trưng cho vật sắc nhọn, có thể làm tổn thương, gây hại cho cây cối.
  • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy nguồn dinh dưỡng từ trong đất, đất dần bị cạn kiệt nguồn chất và suy thoái về sau.
  • Thổ khắc Thủy: Hiểu đơn giản là đất sẽ là vật cản trở  của dòng chảy.
  • Thủy khắc Hỏa: Bão tố phong ba, nước ngập tràn sẽ giúp dập tắt lửa lớn.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa làm cho kim loại bị nóng chảy hoặc biến dạng.

Từ những phân tích về 5 mối quan hệ trên, tường khắc là biểu tượng cho khái niệm giữa một bên là thắng và một bên là thua. Mộc khắc Thổ tức là Mộc sẽ ngày càng lớn mạnh và hút hết chất dinh dưỡng thiết yếu mà Thổ vốn có, dần dần Thỏ bị suy thoái và cằn cỗi. Tương tự, Kim khắc Mộc vì Kim chính là đại diện cho kim loại mà đã là kim loại thì bạn sẽ nghĩ ngay đến những vật dụng sắc bén, làm tổn hại đến cây cối.

Mệnh Mộc khắc với mệnh gì?

Bên cạnh đó, mệnh Mộc còn được chia ra tới tận 6 mệnh, một trong các mệnh đó là Bình Địa Mộc, mệnh này sẽ không khắc bởi hành Kim. Với những mệnh còn lại đều sẽ khắc với mệnh Kim như Đại Lâm Mộc là cây trong rừng, Thạch Lựu Mộc là cây cối trên đá, Dương Liễu Mộc tức là cây dương liễu, Tùng Bá Mộc có nghĩa là cây tùng già và Tang Đố Mộc là cây dâu tằm.

Trên đây là tất cả những thông tin xoay quanh chủ đề Mệnh Mộc hợp với mệnh gì và khắc mệnh gì mà Tâm Thế Thăng Long muốn cung cấp. Qua đó bạn có thể tự tìm hiểu xem bản thần mình hợp với mệnh nào, lựa chọn được cho mình những mối quan hệ phù hợp, hỗ trợ tốt hơn cho con đường công danh thành công cũng như tìm được bạn đời lý tưởng.

Trên đây là bài viết Tìm hiểu mệnh mộc hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!