Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống

Thứ Tư, ngày 09/03/2022 - 01:57
5 / 5 của 1 đánh giá
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem : Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống

Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Trong thuyết ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh, tương khắc luôn tồn tại song song, tương tác và hỗ trợ lẫn nhau. Nhiều người tin rằng, những người hợp mệnh với nhau sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho nhau. Và ngược lại, những người khắc mệnh sẽ khiến cuộc sống có mâu thuẫn nảy sinh, công việc không thuận lợi. Vậy người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Mệnh kim là một trong 5 cung mệnh, đó là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Và cũng như các mệnh khác, mệnh Kim cũng tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc như sau:

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh, chúng ta có:

 • Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi bao bọc, bảo vệ cho Kim.
 • Kim sinh Thủy: Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng, chính là Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước của Thủy để sinh trưởng và phát triển.
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn sẽ hóa thành tàn tro, chính là Thổ.

Theo đó, mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thủy, Thổ và chính mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng có thể được xem là hợp với mệnh Hỏa. Cụ thể lí do tại sao thì chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau nhé! 

Xem thêm : Mệnh Kim sinh năm nào? Các nạp âm mệnh Kim

Tương khắc

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển lấy đi dinh dưỡng của đất.
 • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước hoặc thấm hút hết nước thành chất dinh dưỡng của đất.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước làm lụi tàn ngọn lửa của hỏa.
 • Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim bị biến đổi và tan chảy.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại làm tổn hại đến cây cối.

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Như ở trên, chúng ta đã biết mệnh Kim hợp mệnh gì, và chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc mệnh Kim khắc mệnh gì? Câu trả lời sẽ có ngay bây giờ. Tương khắc là sự áp chế, sát phạt, cản trở việc sinh trưởng và phát triển của nhau. Tương khắc mặc dù vẫn có tác dụng để duy trì sự cân bằng, thế nhưng nếu tương khắc thái quá thì sẽ khiến vạn vật suy vong, hủy diệt. 

Theo ngũ hành tương khắc đã nêu ở trên, Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim. Như vậy, chúng ta có thể thấy người mệnh Kim không nên kết hợp cùng với những người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa. 

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

 • Mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa bởi lửa có thể đốt cháy và làm cho kim loại tan chảy. Khi người mệnh Kim và người mệnh Hỏa ở gần nhau sẽ rất dễ dẫn đến việc nổi nóng, xung đột và tranh chấp. 
 • Mệnh Kim khắc với mệnh Mộc là bởi khi gỗ và kim loại va chạm với nhau, nếu như gỗ dày thì có thể khiến kim bị hỏng hoặc nếu gỗ mỏng sẽ bị kim làm gãy. Do vậy, khi hai người mệnh Mộc và Kim ở gần nhau sẽ dẫn đến việc một trong 2 bị tổn thương, những điều không may mắn sẽ ập đến.

Tuy nhiên, không phải hoàn toàn là Hỏa khắc Kim, nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim khi hợp với người mệnh Hỏa trong hôn nhân, lại rất tốt đẹp. Bởi vì Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu như không có lửa (Hỏa) thì không thể nào thành được vật dụng.

Tham khảo thêm : Mệnh Kim hợp xe màu gì? Top 3 xe hợp mệnh Kim

Ý nghĩa của việc khắc mệnh trong cuộc sống

Xét về khía cạnh hôn nhân và làm ăn, khi khắc mệnh sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Khắc mệnh trong kết hôn 

Theo phong tục dân tộc ta nhiều đời nay, mỗi cặp vợ chồng khi quyết định tính đến chuyện cưới xin đều sẽ đi xem tuổi, xem mệnh. Nếu hai vợ chồng khắc mệnh nhau thường sẽ khiến họ cảm thấy lo lắng, thậm chí còn có nhiều gia đình cấm cản.

Ông bà ta tin rằng, nếu hai vợ chồng khi lấy nhau mà không hợp tuổi thì cuộc sống vợ chồng vô cùng sóng gió, làm ăn rất khó để phát đạt. Ngoài ra, nếu để rơi vào trường hợp vợ chồng đều là cung tuyệt mệnh nhưng vẫn cố tình đến với nhau mà không áp dụng bất kì biện pháp hóa giải nào, chắc chắn sẽ gây nên nhiều điều bất hạnh.

Khắc mệnh trong kết hôn 

Khắc mệnh trong hợp tác làm ăn

Trong việc làm ăn, kinh doanh người ta lại càng xem trọng về yếu tố tuổi tác. Họ tin rằng tuổi có hợp nhau hay không quyết định rất lớn vào sự may mắn, thuận lợi, cát khí thành công..

Từ đó ta có thể thấy rằng, việc xem có hợp tuổi hay không là việc không thể thiếu trong làm ăn. Việc này nhằm xác định những người hợp tuổi để kết hợp, đồng thời tránh hợp tác với những tuổi kỵ. Như vậy thì sự kết hợp đó được thuận lợi thành công và tốt đẹp hơn. 

Trường hợp những tuổi kỵ, nếu như chưa kết hợp thì nên tránh, nhưng đã kết hợp rồi thì phải sớm tìm cách hóa giải để cải thiện vận số làm ăn tốt đẹp hơn.

Kết luận

Bài viết này của Tâm Thế Thăng Long đã giải đáp cụ thể cho bạn mệnh Kim khắc mệnh gì. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể nắm được những mệnh nào khắc với mình và có những sự kết hợp thuận lợi hơn trong cuộc sống, công việc. Chúc bạn nhiều may mắn!

Trên đây là bài viết Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Tìm hiểu chi tiết mệnh mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì? 
Tìm hiểu chi tiết mệnh mộc hợp với màu gì và kỵ màu gì? 
Đây cũng là điểm tính cách nổi bật, tính cách tiên quyết của một người khi muốn đầu tư, làm một việc lớn của người mệnh Mộc