Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Vì sao nên chọn người hợp mệnh?

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 16:32
5 / 5 của 1 đánh giá
Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Mệnh Thủy khi kết hôn với mệnh nào hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào thì cát lợi? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau nhé!

Bạn đang xem : Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Vì sao nên chọn người hợp mệnh?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Vì sao nên chọn người hợp mệnh? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Mệnh Thủy khi kết hôn với mệnh nào hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào thì cát lợi? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người mệnh Thủy quan tâm. Dựa vào quan điểm Ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu về mệnh Thủy hợp mệnh gì, chúng ta cần phải biết những người sinh năm nào sẽ thuộc hành Thủy. Theo Lịch vạn niên, người mệnh Thủy sinh vào những năm sau:

 • Bính Tý: 1936 và 1996 
 • Đinh Sửu: 1937 và 1997
 • Giáp Thân: 1944 và 2004 
 • Ất Dậu: 1945 và 2005
 • Nhâm Thìn: 1952 và 2012 
 • Quý Tỵ: 1953 và 2013
 • Bính Ngọ: 1966 và 2026 
 • Đinh Mùi: 1967 và 2027
 • Giáp Dần: 1974 và 2034
 • Ất Mão: 1975 và 2035
 • Nhâm Tuất: 1982 và 2042 
 • Quý Hợi: 1983 và 2043

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Sau khi đã biết được những người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy, chúng ta sẽ tiếp tục giải đáp mệnh Thủy hợp mệnh gì. Mệnh Thủy cũng giống như các mệnh khác trong ngũ hành sẽ tuân theo quy luật tương sinh tương khắc. Tương sinh tức là hợp nhau, cùng nhau phát triển. Tương khắc tức là khắc nhau, kìm hãm lại sự phát triển của nhau. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mệnh Thủy hợp mệnh gì nhé!

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy nằm trong mối quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Như vậy thì hành Kim được xem chính là nguồn gốc sinh ra hành Thủy. Và Thủy cung cấp nước và dưỡng chất để nuôi cây phát triển, vì vậy Thủy cũng là nguồn cội của hành Mộc.

Xem thêm : Mệnh Thủy hợp cây gì?

Ngoài ra, còn có mệnh Thủy hợp với mệnh Thủy, bởi vì khi kết hợp hai mệnh Thủy lại với nhau ta sẽ có quan hệ lưỡng thủy thành giang. Tức là khi có hai thủy kết hợp với nhau sẽ tạo ra một dòng chảy vô cùng mạnh mẽ, một con sông khỏe mạnh.

Đối với mối quan hệ Kim sinh Thủy thì ám chỉ rằng kim loại khi được đốt nóng chảy sẽ trở thành chất lỏng, và đó chính là Thủy. Do vậy, Kim được xem là mệnh sinh ra mệnh Thủy. Thế nên theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất là với mệnh Kim, tiếp theo đó là mệnh Mộc và cuối cùng là mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp tuổi nào?

Khi có ý định lựa chọn cho mình một đối tác làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng, việc hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng. Vì việc lựa chọn tuổi cũng quyết định rất nhiều đến gia đình, công việc của bản thân và tất cả vấn đề xung quanh gặp thuận lợi hay khó khăn. Vậy, đối với mệnh Thủy thì ta nên lựa chọn tuổi nào để kết hợp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Mệnh Thủy hợp tuổi nào?

Tham khảo thêm : Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu tương sinh với mệnh Thủy

Mệnh Thủy sẽ hợp với các tuổi sau đây: Mệnh Thủy tương hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu.

Những tuổi kể trên khi nên duyên vợ chồng hay trong công việc đối với mệnh Thủy đều rất thuận lợi. Công việc chắc chắn sẽ có được nhiều tiến triển tốt và mang lại được nhiều thành công.

Vì sao nên lựa chọn người hợp mệnh để kết hôn và hợp tác làm ăn?

Theo tử vi, vợ chồng nếu hợp tuổi nhau có thể đem lại rất nhiều lợi ích. Họ sẽ thường có nhiều quan điểm sống tương đồng với nhau, ít khi xảy ra chuyện khắc khẩu, cãi vã hoặc gây ra những tổn thương không hàn gắn được cho nhau.

Đồng thời, nếu vợ chồng có tuổi hợp nhau còn dễ dàng trợ giúp cho nhau trên con đường sự nghiệp. Họ có thể giúp đối phương thăng tiến một cách nhanh chóng, làm ăn phát tài phát lộc.

Không những thế, những cặp vợ chồng hợp tuổi cũng thường cùng nhau xây dựng được một gia đình hạnh phúc và có sức khỏe ổn định hơn.

Vì sao nên lựa chọn người hợp mệnh để kết hôn và hợp tác làm ăn?

Tương tự, bạn cũng có thể tương đối yên tâm khi có cơ hội hợp tác với những đối tác làm ăn hợp tuổi. Hai người có thể nhanh chóng đưa ra những quan điểm thống nhất, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nhờ vậy tình trạng chèn ép, lợi dụng nhau cũng ít khi xảy ra. Nếu hợp tác lâu dài sẽ đem lại rất nhiều thành quả tốt đẹp.

Kết luận

Bài viết này của Tâm Thế Thăng Long đã giải đáp cho bạn về câu hỏi mệnh Thủy hợp mệnh gì. Hãy ghi nhớ những thông tin mà chúng tôi cung cấp để có thể lựa chọn cho mình những sự kết hợp hoàn hảo nhé. Chúc bạn thành công!

Trên đây là bài viết Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Vì sao nên chọn người hợp mệnh? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!