Chi tiết về Mệnh mộc: Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 16:31
5 / 5 của 1 đánh giá
Mệnh mộc khắc mệnh gì có lẽ cũng là nỗi thắc mắc của nhiều người. Theo chân Tâm Thế Thăng Long để cùng khám phá tất tần những thông tin liên quan đến người mệnh Mộc trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem : Chi tiết về Mệnh mộc: Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Chi tiết về Mệnh mộc: Mệnh Mộc khắc mệnh gì? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Mệnh mộc khắc mệnh gì có lẽ cũng là nỗi thắc mắc của nhiều người. Theo chân Tâm Thế Thăng Long để cùng khám phá tất tần những thông tin liên quan đến người mệnh Mộc trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về mệnh Mộc

Mệnh Mộc hay còn được nhiều người gọi là mạng Mộc, đây là một trong năm yếu tố cấu thành nên vạn vật đất trời mà chúng ta vẫn thương nghe nois đến, dựa vào thuyết ngũ hành. Thời thowur xa xứ, con người đã cho rằng mọi điều trên trái đất này đều có nguồn gốc từ vị hành cơ bản đó Kim mộc thủy hỏa thổ. 5 vị hành này cũng tương ứng với các màu trong năm, 4 phương, 8 hướng, thời tiết, tính cách con người đều có thể được quy ra từ đây.

Tổng quan về mệnh Mộc

Bất kỳ ai sinh ra cũng đều có 1 năm cụ thể tướng ứng với một mạng, có thể là Kim, là Mộc hay Hỏa và có thể Thổ. Nhìn chung, nguyên lý cơ bản nhất của thuyết ngũ hành chính là tương sinh và tương khắc, khi nắm và hiểu được các nguyên lý này thì có lẽ sẽ giúp chúng ta tận hưởng được một cuộc sống tốt hơn, tránh được nhiều điều rủi ro xảy ra.

Tương sinh và tương khắc là gì?

Nếu hiểu biết nhiều về phong thủy, chắc chắn bạn cũng đã từng nghe đến 5 vị hành bao gồm Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Từng cặp hành sẽ luôn có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Vậy thế nào là tương sinh và thế nào là tương khắc?

Xem thêm : Bạn có biết Mệnh mộc kỵ màu gì nhất? Màu hợp phong thủy

- Mối quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tượng trưng cho một vị hành này có sự khắc chế, sự kìm hãm, chế ngự sự phát triển của một vị hành khác. Tức là cả hai sẽ gây bất lợi cho nhau để đạt được mục đích và mong muốn.

- Mối quan hệ tương sinh thì ngược lại, cả 2 vị hành sẽ hỗ trợ lẫn nhau, giúp đỡ nhau để cùng phát triển, cả hai cùng đều có lợi.

Như vậy, nếu bạn đã chọn được cho mình một người phù hợp với mệnh của mình thì chắc chắn rằng công việc làm ăn, con đường sự nghiệp ắt hẳn sẽ trải đầy hoa hồng, nhiều thuận  lợi. Cũng như trong hôn nhân, mối quan hệ .với những người xung quanh trở nên thuận lợi, ai ai cũng dễ nói chuyện với nhau.

Tương sinh và tương khắc là gì?

Tham khảo thêm : Mệnh mộc hợp hướng nào và khắc với hướng nào?

Ngược lại, một khi bạn đã chọn người không phù hợp, tức là mệnh khắc với mệnh của mình thì có lẽ ươn may của bạn sẽ gặp chút trở ngại, khó khăn nhiều hơn, con đường phía trước ắt sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ, thường sẽ theo chiều hướng không tốt; chuyện tình duyên nhiều lận đận, khó hòa hợp và sống hạnh phúc cùng nhau.

Mệnh Mộc thuộc những năm nào?

Theo thuyết Ngũ hành, tổng hợp lại thì mệnh Mộc sẽ được quy ước có trong những năm dưới đây và có thể tự tính theo cách cộng thêm 60 năm nữa sẽ ra mệnh Mộc tiếp theo thuộc năm nào:

 • Năm Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc – 1942, 2002
 • Năm Quý Mùi thuộc mệnh Mộc – 1943, 2003
 • Năm Canh Dần thuộc mệnh Mộc – 1950, 2010
 • Năm Tân Mão thuộc mệnh Mộc – 1951, 2011
 • Năm Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc – 1958, 2018
 • Năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc – 1959, 2019
 • Năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc – 1973, 2033
 • Năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc – 1972, 2032
 • Năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc – 1980, 2040
 • Năm Tân Dậu thuộc mệnh Mộc – 1981, 2041
 • Năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc – 1989, 1929
 • Năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc – 1988, 1928

Người mệnh Mộc hợp mệnh gì? 

Theo học thuyết ngũ hành, những người mệnh Mộc đa phần sẽ khá hòa hợp với những người mệnh Hỏa và người mệnh Thuỷ. Do vậy, hãy dành thật nhiều tình cảm ấm áp đến cho đối phương nhé. Các chuyên gia phong thủy còn cho rằng, người mệnh mộc rất hợp, tức là tương sinh với những màu tối như màu đen hoặc màu xanh.

Người mệnh Mộc hợp mệnh gì? 

Người mệnh Mộc Khắc mệnh gì?

Người mệnh Mộc khắc mệnh gì cũng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Thực chất, người mệnh mộc sẽ thường tương khắc với những tone màu sáng như màu trắng, màu bạc hay màu ánh kim. Như vậy, khi lựa chọn đồ dùng sử dụng cá nhân, bạn nên tránh mua các sản phẩm có màu sáng như vòng đeo tay Đá thạch anh trắng,... khi đó biết đâu vận may lại có thể quay lại.

Trên đây là tất cả những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về mệnh mộc hợp màu nào cũng như phân tích mệnh mộc kỵ màu gì nhất để có thể né tránh, đồng thời tạo vận may trong công việc và cuộc sống. Tin rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình như thế nào. Hãy tiếp tục theo dõi Tâm Thế Thăng Long để cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến vấn đề phong thủy nhé. Chúc các bạn may mắn.

Trên đây là bài viết Chi tiết về Mệnh mộc: Mệnh Mộc khắc mệnh gì? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!