Top 10+ phim chưởng Hồng Kông kinh điển nhất định phải xem

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 - 21:34
5 / 5 của 1 đánh giá
Phim chưởng Hồng Kông là một thể loại phim hành động xuất phát từ Hồng Kông – Trung Quốc. Dòng phim này du nhập Việt Nam từ thập niên 1950. Chỉ trong thời gian ngắn thì dòng phim này đã chinh phục được khán giả Việt.

Bạn đang xem : Top 10+ Phim chưởng Hồng Kông kinh điển nhất định phải xem

Top 10+ phim chưởng Hồng Kông kinh điển nhất định phải xem được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Hầu hết các thế hệ 8x và 9x ở Việt Nam đều có tuổi thơ gắn liền với dòng phim chưởng Hồng Kông. Cho đến nay thì các bộ phim chưởng kinh điển Hong Kong vẫn ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều thế hệ.

Ỷ thiên đồ long ký 2003

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ hiệp
 • Đạo diễn: Lại Thành
 • Diễn viên chính: Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn, Cao Viên Viên, Trần Tú Lệ
 • Nước xuất xứ: Trung Quốc
 • Số tập: 40 tập

Ỷ thiên đồ long ký 2003 (The Heavenly Sword and Dragon Saber) thuộc dòng phim chưởng Hồng Kông bất hủ. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung cùng tên.

Trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc thì Ỷ thiên đồ long ký là bộ cuối cùng trong series này. Phim lấy bối cảnh vào cuối đời nhà Nguyên, thuộc 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ (Thần điêu đại hiệp).

Ỷ thiên đồ long ký 2003

Nội dung xoay quanh nhân vật chính là Trương Vô Kỵ cùng hai báu vật Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Xuyên suốt phim là quá trình từ một thiếu niên cho đến khi thành người anh hùng võ công cái thế của Trương Vô Kỵ. 

Xem thêm : Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết

Ngoài những tranh đoạt giữa các phái thì còn có thủ đoạn máu tanh vì lời đồn có báu vật sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Bên cạnh đó, phim còn có nhiều ân oán tình thù của đời trước và mối tình của Trương Vô Kỵ cùng 4 cô gái.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký được xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông. Sau đó được TVB chuyển thể thành phim truyền hình năm 1978.

Trong số các bản chuyển thể thì Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 được đánh giá rất cao và rất được yêu thích.

Tham khảo thêm : CÁCH VẼ ANIME CHIBI CUTE đơn giản, nhanh chóng trong 5 phút

Thiên long bát bộ 1997

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hong Kông, võ thuật – kiếm hiệp, TVB
 • Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng
 • Diễn viên chính: Huỳnh Kỷ Doanh, Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Cẩm Linh, Lưu Ngọc Thúy,…
 • Nước xuất xứ: Hồng Kông
 • Số tập: 45 tập

Thiên long bát bộ 1997 (Eightfold Path of the Heavenly Dragon) là một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Phim được xem một trong những bộ phim chưởng Hồng Kông hay nhất mọi thời đại.

Nội dung “Thiên long bát bộ” chủ yếu kể về các mối quan hệ giữa người với người. Phim cho ta một cái nhìn sâu sắc về sự phức tạp của con người trong xã hội.

Thiên long bát bộ 1997

Nội dung lẫn tư tưởng phim thấm đượm tinh thần Phật giáo và chứa đựng nhiều giá trị Phật giáo. Từ cách đặt tên, hình tượng nhân vật, tình tiết phim,… đều toát lên tính triết lý khiến người ta phải suy ngẫm. Các nhân vật chính được xây dựng dựa trên Bát bộ chúng, tức là 8 loài Phi nhân trong thần thoại Phật giáo.

Bộ tiểu thuyết Thiên long bát bộ đăng lần đầu vào năm 1966. Sau đó, tiểu thuyết được chuyển thể thành phim truyền hình cùng tên năm 1982. Đến nay thì bộ phim chưởng Hong Kông này đã được chuyển thể thành rất nhiều phiên bản khác nhau.

Cửu âm chân kinh 1993

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hong Kông, Võ Thuật – Kiếm Hiệp, Cổ Trang, TVB
 • Đạo diễn: Phan Gia Đức
 • Diễn viên chính: Khương Đại Vệ, Lương Bội Linh, Trương Trí Lâm, Quan Bảo Tuệ
 • Nước xuất xứ: Hồng Kông
 • Số tập: 20 tập

Cửu âm chân kinh (The Mystery Of The Condor Heroes) là bộ phim chưởng Hồng Kông cực kỳ nổi tiếng về đề tài kiếm hiệp. Phim lấy ý tưởng về bộ võ công Cửu âm chân kinh trong truyện Anh hùng xạ điêu.

Cửu âm chân kinh là một bí kíp võ công đệ nhất thiên hạ. Bộ võ công này xuất hiện nhiều trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc của Kim Dung.

Tương truyền rằng, Cửu âm chân kinh là một loại võ công cực kỳ tà ác. Nếu rơi vào tay kẻ bất chính thì sẽ làm cho mưa máu gió tanh khắp giang hồ.

Cửu âm chân kinh 1993

Nội dung phim xoay quanh về việc tranh đấu cùng những âm mưu thủ đoạn để giành được Cửu âm chân kinh. Vì thế, Vương Trùng Dương Trương chân nhân đã mở ra Hoa Sơn Luận Kiếm. Người đứng đầu Hoa Sơn Luận Kiếm sẽ có được Cửu âm chân kinh. 

Phim Cửu âm chân kinh ra mắt lần đầu vào năm 1993 và là bản phim chưởng Hồng Kông kinh điển duy nhất từ trước đến nay.  Trước đó thì cũng có một bộ phim lấy ý tưởng từ Cửu âm chân kinh. Đó là bộ Vương Trung Dương 1992, một trong những phim TVB hay nhất.

Tiên kiếm kỳ hiệp 2005

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ Thuật – kiếm Hiệp, cổ trang, tình cảm
 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lý Quốc Lập
 • Diễn viên chính: Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, Lưu Phẩm Ngôn, Bành Vu Yến, Từ Cẩm Giang
 • Nước xuất xứ: Trung Quốc
 • Số tập: 34 tập

Tiên kiếm kỳ hiệp 2005 (Chinese Paladin) là một bộ phim được chuyển thể từ trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp. Phim được hãng Ảnh thị Thượng Hải sản xuất năm 2005 lấy cảm hứng từ truyện tiên hiệp hay nhất 2022 cùng tên.

Ngay sau đó phim trở thành một trong những bộ phim chưởng Hồng Kông kinh điển nhất. Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính Lý Tiêu Dao và con đường trở thành thiên hạ đệ nhất cao thủ của hắn.

Bên cạnh đó những cuộc gặp gỡ và đồng hành cùng những người bạn. Nội dung phim còn xoáy sâu vào tình yêu đầy nước mắt của Tiêu Dao và Linh Nhi.

Tiên kiếm kỳ hiệp 2005

Phim có nhiều yếu tố kỳ ảo về tiên ma hay những loại phép thuật, hình thù kỳ quái. Vì thuộc phim chưởng Hồng Kông sau năm 2000 nên chất lượng hình ảnh khá đẹp. Các màn đấu võ cũng được đầu tư với nhiều kỷ xảo.

Hiện nay, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp có khá nhiều phần phim. Mỗi phần đều có cốt truyện khác nhau nhưng cũng không quá khác biệt hoàn toàn. Ngoài ra thì diễn viên ở các phần trước cũng có xuất hiện ở các phần sau.

Thần điêu đại hiệp 2006

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ thuật – kiếm hiệp, tâm lý, tình cảm
 • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung
 • Diễn viên chính: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Cao Hồ, Huỳnh Hiểu Minh, Vương Lạc Dũng
 • Nước xuất xứ: Đài Loan
 • Số tập: 41 tập

Thần điêu đại hiệp 2006 (The Return of the Condor Heroes) hay còn được gọi là Thần điêu hiệp lữ. Bộ phim này còn được gọi với tên thân thương là phim Kim Dung

Phim là một trong những bộ kiếm hiệp Trung Quốc thuộc hàng kinh điển. Đồng thời, phim cũng nằm trong Top những phim chưởng Hồng Kông hay nhất mọi thời đại.

Thần điêu đại hiệp 2006

Nội dung xoay quanh tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Cùng với những ân oán tình thù của đời trước. Ngoài ra còn có nhiều cuộc chiến giữa các bang phái và giữa Nam Tống với quân Mông Cổ. Tâm lý nhân vật được xây dựng chỉn chu và sâu sắc.

Tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp được đăng tải lần đầu tiên vào năm 1959. Tác phẩm được chuyển thể thành phim vào năm 1983. Khi nhắc đến dòng phim chưởng Hồng Kông thì Thần điêu đại hiệp 200 6 là một trong số các phim hay nhất thuộc dòng này.

Sở Kiều truyện 2017

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, dã sử, tnh cảm, ngược tâm
 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan
 • Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm, Đặng Luân, Hình Chiêu Lâm
 • Nước xuất xứ: Trung Quốc
 • Số tập: 67 tập

Sở Kiều truyện 2017 (Princess Agents) là một bộ phim phim kiếm hiệp cổ trang. Phim cũng thuộc dòng phim chưởng Hồng Kông sau năm 2000.

Phim được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết Hoàng phi Sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Bộ phim chính thức phát sóng vào năm 2017 và đạt hơn 43 tỷ lượt xem sau khi phát sóng tập cuối.

Có thể nói, Sở Kiều Truyện chính là một trong các phim chưởng Hồng Kông thành công nhất lúc bấy giờ.

Sở Kiều truyện 2017

Phim lấy bối cảnh vào thời Nam – Bắc Triều. Lúc bấy giờ là thời hỗn chiến chỉ có chủ và nô bộc. Sở Kiều là một nô lệ được thế tử Yến Tuân cứu mạng. Sau đó lại vào làm nô bộc nhà Vũ Văn và được Vũ Văn Nguyệt huấn luyện. 

Xuyên suốt phim là những tình tiết đấu trí căng thẳng cùng những màn võ thuật mãn nhãn. Những âm mưu, tính toán cùng ân oán tình thù lồng ghép vào nhau vô cùng hợp lý. Mỗi nhân vật đều được xây dựng tỉ mỉ, nội tâm nhân vật cũng được xoáy sâu. 

Phong Vân Hùng Bá thiên hạ 1998

 • Thể loại: Điện ảnh, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, Cổ trang – Kiếm hiệp, TVB
 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan
 • Diễn viên chính: Dương Cung Như, Quách Phú Thành, Thư Kỳ, Trịnh Y Kiện, Trương Vệ Kiện
 • Nước xuất xứ: Hồng Kông
 • Số tập: 1 tập (127 phút)

Phong Vân Hùng Bá thiên hạ 1998 (Wind and Cloud) là một bộ phim thuộc hàng bất hủ, quy tụ nhiều tên tuổi lớn của phim TVB. Phim cũng là một trong các phim chưởng Hồng Kông đời đầu ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả.

Nội dung phim Phong Vân Hùng Bá thiên hạ kể về quá trình tu luyện tuyệt học võ công. Cùng với non đường trở thành bá chủ thiên hạ.

Khởi nguồn câu chuyện tranh đấu này là từ 2 quẻ bối mà Ni Bồ Tát phán cho Hùng Bá – chủ nhân Thiên Hạ Hội. 

Phong Vân Hùng Bá thiên hạ 1998

Kim lân khởi thị trì trung vận – Nhất ngộ phong vân tiện hoá long. Nghĩa là Mạng của ngươi sẽ hóa thành rồng nếu như người tìm gặp được Phong Vân. Cùng với quẻ Thành tại Phong Vân – Bại cũng tại Phong Vân.

Cũng vì hai quẻ bói này đã làm thay đổi vận mệnh của nhiều người và tạo ra những tranh đấu mưa máu.

Phong Vân Hùng Bá thiên hạ 1998 là một trong các kịch bản phim chưởng Hồng Kông hay nhất. Phim trở thành một tác phẩm phim TVB kinh điển mà phim sau này khó thay thế được.

Thiên kiếm quần hiệp 2004

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, Cổ trang – Kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Ngô Diệu Quyền
 • Diễn viên chính: Thiệu Phong, Tôn Diệu Uy, Viên Tuyển, Tiết Giai Ngưng, Lưu Hân
 • Nước xuất xứ: Đài Loan
 • Số tập: 32 tập

Thiên kiếm quần hiệp 2004 (The God Of Sword) là một bộ phim được lấy ý tưởng từ tựa game kiếm hiệp nổi tiếng của Trung Quốc mang tên Kiếm Thần. 

Phim vừa mang yếu tố kịch tính, vừa hài hước cùng nhiều cảnh võ thuật mãn nhãn. Sau khi công chiếu, phim dễ dàng chinh phục được khán giả của dòng phim chưởng Hồng Kông.

Thiên kiếm quần hiệp 2004

Nội dung Thiên kiếm quần hiệp kể về cuộc tranh giành “Kiếm Thần” giữa hai phái chính và tà. Bên cạnh đó là sự nỗ lực bảo vệ chính nghĩa cùng sự ngang tàn hung bạo của các phái tà ác. Qua đó, các bí mật về Kiếm Thần dần dần được hé lộ.

Nhìn chung thì Thiên Kiếm Quần Hiệp là một bộ phim chưởng Hồng Kông khá thuần. Từ nội dung, hình tượng nhân vật đến tình tiết đều mang đậm của dòng phim chưởng Hồng Kông.

Tiếu ngạo giang hồ 2013

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, Kiếm hiệp, Sử thi, Tình cảm
 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Diễn viên chính: Dương Dung, Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân, Viên San San
 • Nước xuất xứ: Trung Quốc
 • Số tập: 56 tập

Tiếu ngạo giang hồ 2013 (State of Divinity) là một tác phẩm tiêu biểu của dòng phim chưởng Hồng Kông. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của Kim Dung.

Nội dung phim xoay quanh về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội trong các mối quan hệ. Cùng với những âm mưu và ham muốn quyền lực của con người.

Mỗi nhân vật được xây dựng đều có những mặt xấu tốt và những ham muốn của riêng mình.

Tiếu ngạo giang hồ 2013

Tiếu ngạo giang hồ được xem là một trong những bộ tiểu thuyết hay nhất của nhà văn Kim Dung. Tác phẩm được phát hành lần đầu tiên vào năm 1969. Sau đó được hãng TVB chuyển thể thành phim cùng tên vào năm 1984.

Đến nay, Tiếu ngạo giang hồ đã tồn tại được hơn 50 năm. Tác phẩm đã được chuyển thể thành 7 bản phim truyền hình, 4 bản điện ảnh cùng các bản truyện tranh, kịch, video game.

Nếu là khán giả của dòng phim chưởng Hồng Kông chắc chắn không thể không biết đến Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013.

Bích huyết kiếm 2007

 • Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, Kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Lý Hàn Thao
 • Diễn viên chính: Huỳnh Thánh Y, Tiêu Ân Tuấn, Đậu Trí Khổng, Tiêu Thục Thận, Tôn Phi Phi
 • Nước xuất xứ: Trung Quốc
 • Số tập: 30 tập 

Bích huyết kiếm 2007 (The Sword Stained With Royal Blood) là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Phim thuộc dòng phim chưởng Hồng Kông hay nhất mọi thời đại.

Phim Bích huyết kiếm lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Minh từ năm 1368-1644. Sau khi cha bị xử trảm thì Viên Thừa Chí được đưa đến núi Hoa Sơn và được Mục Nhân Thanh truyền thụ võ nghệ. 

Bích huyết kiếm 2007

Cũng tại đây, hắn tình cờ phát hiện ra Kim xà kiếm và Kim xà bí kíp. Từ đó, Viên Thừa Chí học được kiếm thuật thật sự của Hạ Tuyết Nghi. Sau đó Viên Thừa Chí gặp được Hạ Thanh Thanh và bắt đầu hành trình trả thù cho cha mình. 

Trên cuộc hành trình này, Viên Thừa Chí trải qua rất nhiều chuyện và gặp được rất nhiều người. Từ bạn bè cho đến kẻ thù cùng với những ân oán, tình yêu nam nữ. Bên cạnh đó còn có những âm mưu tranh đoạt quyền lực của triều đình và giang hồ.

Các bộ phim được Tâm Thế Thăng Long tổng hợp trên đều có bản thuyết minh, lồng tiếng và vietsub. Các bạn có thể tìm xem qua các link trong bài. Chắc rằng Top 10 phim chưởng Hồng Kông trên đều là tuổi thơ của rất nhiều người đúng không nào?

Trên đây là bài viết Top 10+ phim chưởng Hồng Kông kinh điển nhất định phải xem được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Tựa Game lái xe khách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính chân thực trong tựa Game này. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 Game lái xe khách Hot nhất hiện nay.
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.