Cách vẽ anime chibi cute đơn giản, nhanh chóng trong 5 phút

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 - 21:34
5 / 5 của 1 đánh giá
Bạn muốn vẽ những tranh chibi, anime nhưng bạn không có năng khiếu hội họa? Vậy hãy để Tâm Thế Thăng Long hướng dẫn bạn cách vẽ anime chibi cute đơn giản nhất nhé.

Bạn đang xem : CÁCH VẼ ANIME CHIBI CUTE đơn giản, nhanh chóng trong 5 phút

Cách vẽ anime chibi cute đơn giản, nhanh chóng trong 5 phút được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Cách vẽ anime chibi cute thật ra vô cùng đơn giản. Nếu bạn cố gắng luyện tập theo những hướng dẫn của Tâm Thế Thăng Long. Vậy thì dù bạn không có năng khiếu vẽ bạn vẫn có thể tạo nên những ảnh chibi anime vô cùng đẹp, dễ thương đấy.

Chibi là gì?

Chibi là một kiểu vẽ người được bắt nguồn từ Nhật Bản. Các nhân vật chibi thường khá dễ thương, ngộ nghĩnh. Nhiều tác giả truyện tranh thường sử dụng nhân vật chibi vào những phân đoạn đáng yêu hay vui nhộn.

Bởi sự dễ thương cùng cách vẽ anime chibi cute đơn giản. Thế nên các bộ truyện tranh chibi, anime cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Cách vẽ anime chibi cute thì vô cùng đơn giản. Việc phác họa nhân vật không quá cầu kỳ như những kiểu vẽ khác. Vì vậy, kiểu vẽ chibi thì vô cùng phù hợp đối với các bạn đam mê vẽ nhưng không có năng khiếu.

Chibi là gì?

Xem thêm : Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết

Cách vẽ anime và chibi có phần khá giống nhau. Về khuôn mặt thì anime, chibi đều có cách vẽ tương tự nhau.

Tuy nhiên, ở phần cơ thể thì cơ thể anime được vẽ tương tự như người thật. Còn cơ thể chibi thì được vẽ bằng ½ hay ¼ cơ thể anime.

Cách vẽ anime chibi cute

Trong những bài viết trước, Tâm Thế Thăng Long đã hướng dẫn bạn cách vẽ anime nữ lạnh lùng. Tiếp đến, Tâm Thế Thăng Long sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ anime chibi cute đơn giản nhất bằng bút chì nhé. Bạn chỉ cần tập luyện 3-5 lần thì sẽ thành thạo các bước vẽ này thôi. Vô cùng đơn giản đấy!

Tham khảo thêm : [Top 5] Cách vẽ anime đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu vẽ

Vẽ đầu

Đối với bước này, bạn hãy vẽ đường viền thô như một hình tròn. Sau đó, bạn hãy chỉnh sửa, viền theo hình tròn phác họa để tạo nên một hình cầu.

Một đặc điểm khác biệt giữa cách vẽ anime chibi cute với cách vẽ một con người thông thường. Đó là thiếu các cạnh sắc nét xung quanh đường viền hàm.

Thế nên bạn hãy tập trung vào sự tròn trịa. Vì hầu hết các bộ phận của nhân vật chibi đều mềm mại và tròn trịa.

Vẽ đầu

Vẽ các đường hướng dẫn

Việc vẽ các đường hướng dẫn sẽ giúp bạn vẽ mắt và miệng dễ dàng và cân đối hơn.

Đầu của chibi là một hình cầu. Thế nên bạn hãy vẽ các nét đường hướng dẫn theo kiểu dáng cong chứ không được thẳng.

Bên cạnh đó, đôi mắt của chibi khá lớn. Thế nên đường hướng dẫn nằm ngang nên bằng ⅔ đầu của chibi.

Vẽ các đường hướng dẫn

Vẽ mắt

Đôi mắt của chibi thể hiện nhiều cảm xúc nhất. Chính vì vậy, bạn hãy vẽ đôi mắt của chibi thật lớn. Thông thường, đôi mắt của chibi chiếm gần ⅓ khuôn mặt.

Trước khi phác họa ra một đôi mắt hoàn chỉnh, bạn hãy vẽ đôi mắt bằng các đường thẳng. Sau đó mới phác họa tiếp các cảm xúc vui, buồn có bên trong đôi mắt.

Cách vẽ anime chibi cute về mắt thì khá giống với cách vẽ mắt bình thường. Bạn có thể tra cứu các cách vẽ mắt trên mạng để tô điểm mắt thêm có chiều sâu, thể hiện cảm xúc rõ rệt của nhân vật nhé.

Nếu bạn không biết vẽ mắt. Vậy thì bạn có thể vẽ mắt biểu cảm vui bằng cách vẽ hai dấu lớn bé trái ngược nhau “><” . Hoặc vẽ buồn bằng cách vẽ 2 chữ “TT”.

Vẽ mắt

Vẽ miệng

Đối với vẽ miệng bạn có thể vẽ dấu “^” quay ngược lên trên; Hoặc bạn có thể vẽ miệng như vẽ người thật mà thường vẽ.

Trong hình ảnh anime, chibi thì mũi không được chú trọng vẽ. Thế nên trong cách vẽ anime chibi cute của Tâm Thế Thăng Long thì Tâm Thế Thăng Long sẽ không hướng dẫn bạn vẽ mũi.

Nếu bạn muốn vẽ mũi, bạn có thể sử dụng một chấm nhỏ để đại diện cho mũi.

Vẽ miệng

Vẽ tóc

Bạn đã biết cách vẽ tóc anime chưa? Để vẽ tóc anime, bạn hãy vẽ một khung tóc bồng bềnh xung quanh đường viền của đầu. Sau đó, bạn hãy chỉnh sửa lại để tạo nên một kiểu tóc. Phần đuôi tóc, bạn nên vẽ các đường sóng để tạo cảm giác tóc như thật.

Vẽ tóc

Vẽ cơ thể

Bạn không cần phải chia tỉ lệ cơ thể khi vẽ cơ thể chibi. Đối với cách vẽ anime chibi cute này, bạn không cần phải tuân thủ bất cứ quy tắc nào như vẽ người.

Nếu bạn muốn vẽ một chibi trưởng thành thì bạn chỉ việc vẽ đôi chân dài hơn. Tất cả những bộ phận khác bạn cứ giữ nguyên như ban đầu.

Cổ

Khi vẽ cổ anime, bạn hãy vẽ cho nó thật ngắn và mỏng. Trong vẽ chibi thì cổ không quá quan trọng. Thế nên, bạn có thể không vẽ cổ.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng phần đầu và phần thân kết nối đúng vị trí, hợp lý.

Đôi vai

Đối với vẽ vai thì bạn chỉ cần vẽ 2 nét dốc xuống. Bạn không nên vẽ vai quá rộng.

Việc vẽ rộng vai sẽ tạo hiệu ứng gồ ghề hơn và giảm bớt sự dễ thương.

Tay và chân

Tay chân chibi anime quá mảnh mai sẽ khiến nhân vật trông già dặn. Thế nên, bạn hãy vẽ tay chân tương đối dày nhé.

Bạn không nên vẽ các ngón tay, ngón chân quá chi tiết trong vẽ chibi. Chân và tay bạn chỉ nên vẽ theo hai hình dạng: Ngón cái và bốn ngón tay hoặc vẽ một vòng tròn tượng trưng cho bàn tay, bàn chân.

Vẽ cơ thể

Vẽ phụ kiện

Cách để tạo đặc trưng cho từng nhân vật chibi chính là vẽ phụ kiện các nhân vật khác nhau. Thế nên, khi vẽ các phụ kiện chibi hãy phóng đại hình ảnh phụ kiện của chúng.

Ví dụ, nếu nhân vật chibi của bạn hay đeo kính thì hãy vẽ chúng lớn hơn. Nếu nhân vật có mái tóc dài, hãy để tóc dài hơn nữa. Điều này cũng áp dụng cho quần áo của nhân vật.

Bằng cách vẽ anime chibi cute đơn giản của Tâm Thế Thăng Long. Bạn đã có thể tạo nên nhiều nhân vật chibi girl hay chibi boy khác nhau rồi.

Vẽ phụ kiện

Lưu ý khi vẽ anime chibi

Cách vẽ anime chibi cute của Tâm Thế Thăng Long là một trong những cách vẽ anime chibi đơn giản nhất. Tuy nhiên, trong khi vẽ chibi người vẽ thường mắc phải một số lỗi.

Thế nên, bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi những lưu ý khi vẽ chibi để tránh mắc phải nhé.

  • Đầu của nhân vật chibi anime boy hay chibi anime girl đều là hình cầu, không phải hình tròn.
  • Đầu của chibi thì thường to hơn so với thân.
  • Khi vẽ cơ thể chibi, bạn hãy tập trung vào sự mềm mại và bỏ qua các quy tắc thông thường về xương và khớp.
  • Nếu bạn muốn vẽ các nhân vật trưởng thành, hãy vẽ nhấn mạnh các đường cong quanh ngực, eo và hông.

Lưu ý khi vẽ anime chibi

Trên đây là bài hướng dẫn cách vẽ anime chibi cute đơn giản nhất mà Tâm Thế Thăng Long muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng vẽ các nhân vật chibi, anime. Đừng quên để lại những phản hồi cho Tâm Thế Thăng Long nhé!

Trên đây là bài viết Cách vẽ anime chibi cute đơn giản, nhanh chóng trong 5 phút được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết
Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết
Bạn muốn vẽ những nhân vật anime nữ nhưng bạn không có năng khiếu hội họa? Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này sẽ giúp bạn dù không có năng khiếu vẫn có thể vẽ đẹp.
Top 10+ truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Ngày nay, làn sóng “ngôn tình” lan tỏa mạnh mẽ vào nền văn hóa đọc của giới trẻ. Phần lớn các tác phẩm truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất là những câu chuyện tình yêu lãng mạn, phản ánh hiện thực xã hội đương thời.
Top 9+ anime tình cảm học đường đời thường gây sốt
Top 9+ anime tình cảm học đường đời thường gây sốt
Phong cách nghệ thuật anime nổi bật từ những năm 1960. Sau đó anime nhanh chóng lan rộng ra quốc tế trong những năm cuối thế kỷ 20. Vậy bạn có thắc mắc 9 bộ anime tình cảm học đường đời thường đã từng gây sốt thế giới là những bộ nào không nhỉ?
Top 10+ truyện tranh đam mỹ ngược các hủ nữ không thể bỏ qua
Top 10+ truyện tranh đam mỹ ngược các hủ nữ không thể bỏ qua
Truyện tranh đam mỹ ngược chưa bao giờ ngừng hot. Sức hút mạnh mẽ của những bộ truyện luôn luôn làm cho các nàng hủ đứng ngồi không yên.
Hướng dẫn vẽ anime nữ lạnh lùng cực đơn giản số 1 thế giới
Hướng dẫn vẽ anime nữ lạnh lùng cực đơn giản số 1 thế giới
Hình ảnh anime nữ lạnh lùng rất được mọi người hâm mộ. Làm sao để vẽ anime nữ lạnh lùng đơn giản và đẹp nhất?
Top 10+ app đọc truyện ngôn tình hay miễn phí (Online, Offline)
Top 10+ app đọc truyện ngôn tình hay miễn phí (Online, Offline)
Truyện ngôn tình luôn là thể loại yêu thích của nhiều người. Cùng với việc đọc truyện trực tiếp trên website thì những app đọc truyện ngôn tình cũng là lựa chọn hoàn hảo và tiện lợi hơn nhiều.