Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 - 21:34
5 / 5 của 1 đánh giá
Bạn muốn vẽ những nhân vật anime nữ nhưng bạn không có năng khiếu hội họa? Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này sẽ giúp bạn dù không có năng khiếu vẫn có thể vẽ đẹp.

Bạn đang xem : Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Vẽ anime nữ như thế nào ngày càng được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng. Thế nên, bài viết cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của Tâm Thế Thăng Long sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật về cách vẽ anime nữ nhé.

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì

Cách vẽ chân dung anime nữ đơn giản bằng bút chì

Bước 1: Vẽ đường hướng dẫn

Trong các cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thì cách vẽ mặt từ các đường hướng dẫn là đơn giản nhất. Thế nên, khi vẽ mặt bạn hãy vẽ một vòng tròn sau đó chia vòng tròn thành 2 nửa theo chiều dọc.

Mục đích của đường tròn này là giúp bạn cân đối cả hai nửa đầu/cổ/vai có chiều rộng tương đối đồng đều. Đồng thời, cách vẽ như thế này cũng sẽ giúp bạn tạo khoảng cách và định vị các đặc điểm trên khuôn mặt.

Cách vẽ chân dung anime nữ đơn giản bằng bút chì

Xem thêm : [Top 5] Cách vẽ anime đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu vẽ

Bước 2: Vẽ phần dưới của đầu

Từ nửa dưới của đường tròn, bạn hãy vẽ hai đường thẳng xuống dưới chếch về phía đường tâm.

Tiếp đến, bạn hãy chuyển chúng thành các đường cong. Sau đó hãy chỉnh sửa để các nét góc cạnh phù hợp hơn. Từ ấy bạn sẽ ra được chiếc cằm của nhân vật anime rồi.

Tham khảo thêm : Cách vẽ người anime đơn giản, dễ vẽ nhất cho người mới bắt đầu

Bước 3: Vẽ Cổ/ Vai

Bạn hãy vẽ hai đường dọc xuống làm cổ sau đó vẽ hai đường cong như bên dưới để làm vai.

Một chiếc cổ thon dài sẽ vô cùng đẹp và dễ trang trí phụ kiện nhân vật. Thế nên, bạn đừng vẽ cổ nhân vật ngắn quá nhé.

Bước 4: Vẽ mắt

Đầu tiên bạn hãy vẽ mí trên mí dưới của mắt. Tiếp đến, bạn hãy vẽ mống mắt với hình bầu dục kéo dài theo chiều dọc. Sau đó, vẽ con ngươi theo hình dạng của mống mắt nhưng nhỏ hơn.

Bạn hãy vẽ lông mi và trang trí mắt theo ý bạn muốn. Phần đuôi mắt bên trong và nhô cao sẽ giúp đôi mắt của nhân vật bạn trông có hồn nữa.

Và trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này, Tâm Thế Thăng Long cũng sẽ chỉ bạn một vài cách vẽ mắt đơn giản. Đó là bạn có thể vẽ hai dấu lớn bé “><” lại với nhau. Đây cũng là một kiểu vẽ mắt của nhiều bạn mới tập vẽ anime hiện nay.

Bước 5: Vẽ mũi

Vẽ mũi thì không quá chú trọng trong vẽ anime. Thế nên trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thì Tâm Thế Thăng Long sẽ không chú trọng bước này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ mũi bạn có thể vẽ một dấu chấm nhỏ. Còn nếu không, bạn hãy vẽ mũi với một hình bầu dục nhỏ nhé.

Bước 6: Vẽ miệng

Khi vẽ miệng bạn không nên vẽ quá nhiều đường cong nếu không nhân vật có thể có biểu hiện không đẹp mắt.

Các kiểu vẽ miệng thì bạn có thể tham khảo trên Google hoặc trong các cuốn truyện tranh nhé.

Bước 7: Vẽ Tai

Khi vẽ tai, bạn hãy vẽ chúng ở dưới đỉnh mắt và trên đáy mũi một chút. Điều này sẽ giúp nhân vật của bạn trông vô cùng cute và đáng yêu.

Tai thường được che đậy bởi mắt. Thế nên, trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này, Tâm Thế Thăng Long sẽ không hướng dẫn bạn đọc vẽ quá cầu kỳ về tai.

Bước 8: Vẽ hai bên tóc

Đối với cách vẽ tóc anime nữ đơn giản bằng bút chì. Bạn hãy chia tóc thành 4 phần gồm hai bên trái phải, phía trước và phía sau tóc.

Khi vẽ hai bên của tóc. Bạn hãy vẽ từ xung quanh đỉnh đầu. Khi vẽ bạn hãy làm cho chúng hơi cong như thể chúng đang ôm lấy đầu/ mặt và làm cho chúng hơi rộng về phía dưới nhé.

Trong các cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thì cách vẽ tóc này là đơn giản và đẹp nhất. Thế nên bạn hãy cố gắng luyện tập cách vẽ này nhé.

Bước 9: Vẽ mặt trước của tóc

Khi vẽ mặt trước của tóc, bạn có thể vẽ phần tóc phía trước chia ngôi giữa và vén gọn hai bên.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số kiểu tóc mái khác trong truyện tranh, Pinterest, art hay bất cứ đâu đó nhé.

Bước 10: Vẽ phần sau/ phần trên của tóc

Đầu tiên, bạn hãy vẽ tóc phải hơi hướng lên trên một chút từ đầu về phía trên đỉnh. Sau đó tiến gần hơn một chút về phía gần phần trên bên đầu. Cuối cùng, hãy vẽ nó cong ra khỏi đầu về phía giữa / dưới cùng của đầu.

Việc miêu tả cách vẽ thì không cũng khá khó hình dung. Thế nên bạn hãy tham khảo hình ảnh trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của Tâm Thế Thăng Long nhé.

Bước 11: Thêm các chi tiết nhỏ

Sau khi hoàn thành việc vẽ đường viền của tóc và các đặc điểm trên khuôn mặt, bạn hãy vẽ các chi tiết nhỏ trên nhân vật anime của bạn.

Một số chi tiết nhỏ để giúp nhân vật trông giống thật và khác biệt với các nhân vật khác như: Nếp tóc, nốt ruồi, vết sẹo hay tàn nhang.

Cách sử dụng nốt ruồi hay vết sẹo hoặc một kiểu tóc khác nhau sẽ giúp bạn có thể sáng tạo ra nhiều nhân vật một cách dễ dàng.

Đây là một trong những tips xịn sò trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của Tâm Thế Thăng Long. Bạn hãy ghi nhớ bước này để dễ dàng tạo nhiều nhân vật đẹp, lạ nhé.

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của Tâm Thế Thăng Long rất đơn giản, dễ vẽ phải không nào?

Bước 12: Đổ bóng và hoàn thiện bản vẽ

Nếu bạn muốn vẽ màu thì bạn có bỏ qua bước này. Còn trong bài cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì thì Tâm Thế Thăng Long cách đổ bóng đơn giản và đẹp.

  • Đổ bóng tại từng bộ phận.
  • Bóng nhỏ xung quanh mí mắt.
  • Bóng nhỏ bên dưới lông mi.
  • Bóng rất nhỏ ở một bên mũi.
  • Tai bóng mờ hoàn toàn.
  • Bóng lớn trên cổ theo hình chữ o cằm.
  • Bóng mờ hoàn toàn phần bên trong của tóc giữa đầu/cổ và tóc bên.

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ đơn giản bằng bút chì

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ thì khá giống với cách vẽ chân dung anime nữ. Thế nên trong trong phần cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này Tâm Thế Thăng Long sẽ hướng dẫn bạn vẽ khuôn mặt cùng cơ thể của nhân vật anime nữ. Quá tuyệt phải không nào?

Bước 1: Hình dung nhân vật anime nữ bạn muốn vẽ

Bạn hãy hình dung một hình ảnh bạn muốn vẽ trong tâm trí bạn. Bạn có thể tham khảo thêm trên mạng hoặc trong truyện để có thể hình dung một hình ảnh đẹp và ổn nhất có thể.

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ đơn giản bằng bút chì

Bước 2: Vẽ mặt và đường hướng dẫn

Bạn hãy phác họa một khuôn mặt hình trụ hoặc tròn. Sau đó kẻ một đường thẳng đứng để chia đầu thành các phần bằng nhau. Tiếp đến, bạn hãy kẻ một đường ngang bằng ⅔ hình tròn/ hình trụ.

Vì mắt nhân vật anime là điểm nhấn của cả khuôn mặt. Thế nên, trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của Tâm Thế Thăng Long phần khuôn khuôn mặt được chia ngang ⅔ là vì thế.

Nếu bạn muốn vẽ khuôn mặt nhân vật góc nghiêng, thì bạn cũng nên vẽ đường hướng dẫn. Tuy nhiên tỷ lệ đường hướng dẫn bạn nên chia lại theo hướng mặt nhân vật nghiêng nhiều hay ít.

Bước 3: Phác họa sơ qua cơ thể người

Bạn hãy vẽ phần thân bằng những đường trơn để bạn có thể xóa và chỉnh nó một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo hình ảnh cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của Tâm Thế Thăng Long để dễ hình dung nhất nhé.

Bước 4: Vẽ tay và chân 

Sau khi phác họa sơ qua, bạn bắt đầu chăm chút vẽ phần cánh tay và đôi chân dài. Vẽ hình trụ thu hẹp và hình dạng góc cạnh như hình dưới cho bàn chân và bàn tay.

Bước 5: Vẽ chi tiết cho nhân vật

Bạn hãy vẽ chi tiết các bộ phận cho nhân vật. Một số bộ phận chi tiết cho nhân vật bạn cần vẽ như mắt, mũi, miệng và kiểu tóc.

Bạn có thể tham khảo các kiểu vẽ mắt, mũi, miệng hay kiểu tóc trên các trang Google, truyện tranh hay các art. Hoặc bạn có thể tham khảo cách vẽ chân dung mà Tâm Thế Thăng Long đã hướng dẫn ở phần 1 trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì nhé.

Bước 6: Vẽ quần áo cho nhân vật

Tiếp đến, bạn hãy vẽ quần áo cho nhân vật của bạn. Nếu là một girl cute thì hãy vẽ những bộ váy hay những chiếc đầm babydoll để tăng sự dễ thương.

Những nhân vật anime cute girl thường có những chiếc nơ trên cổ áo. Bạn có thể thêm những chiếc nơ làm phụ kiện cho nhân vật nhé.

Bước 7: Vẽ cảm xúc cho nhân vật

Đến bước này, bạn đã có thể hoàn thành phác thảo. Tiếp đến, bạn hãy điều chỉnh những góc cạnh trên khuôn mặt  để nhân vật có biểu cảm tốt như trong tưởng tượng của bạn nhé.

Bước 8: Thêm phụ kiện cho nhân vật

Khi vẽ phụ kiện cho nhân vật, bạn cũng nên chú ý từng bộ phận của trang phục như bắp chân, tất, chiếc khăn thắt nơ trên cổ. Những phụ kiện này sẽ giúp nhân vật anime của bạn là một girl cute hay cool girl chính hiệu đó.

Và bạn đừng quên vẽ các nếp gấp trên vải nhé. Những nếp gấp sẽ giúp nhân vật bạn trông giống thật hơn.

Đây cũng là bước cuối cùng trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của Tâm Thế Thăng Long.

Một số hình ảnh vẽ anime nữ đơn giản

Dưới đây, Tâm Thế Thăng Long sẽ cung cấp cho bạn đọc một số hình ảnh vẽ anime nữ đơn giản. Bạn đọc hãy tham khảo cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì của Tâm Thế Thăng Long và những hình ảnh này để có những bức tranh đẹp nhất nhé.

Mẫu 1:

Một số hình ảnh vẽ anime nữ đơn giản

Mẫu 2:

Mẫu 3:

 

Mẫu 4:

Mẫu 5: 

Mẫu 6:

Mẫu 7:

Trên đây là bài hướng dẫn cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì, vẽ anime nữ lạnh lùng,… mà Tâm Thế Thăng Long muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể học hỏi được các cách vẽ anime chibi cute, dễ thương. Đừng quên để lại những phản hồi cho Tâm Thế Thăng Long nhé!

Trên đây là bài viết Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Tựa Game lái xe khách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính chân thực trong tựa Game này. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 Game lái xe khách Hot nhất hiện nay.
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.