Cách vẽ người anime đơn giản, dễ vẽ nhất cho người mới bắt đầu

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 - 21:33
5 / 5 của 2 đánh giá
Bạn đam mê vẽ các nhân vật anime nhưng bạn không biết cách vẽ người anime sao cho đẹp? Bạn đang muốn tìm kiếm một cách vẽ người anime đơn giản, dễ hiểu nhất?

Bạn đang xem : Cách vẽ người anime đơn giản, dễ vẽ nhất cho người mới bắt đầu

Cách vẽ người anime đơn giản, dễ vẽ nhất cho người mới bắt đầu được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Nếu bạn là một người đam mê truyện tranh, phim ảnh và muốn vẽ tự tay vẽ những nhân vật anime mà bạn tưởng tượng. Vậy thì bạn hãy tham khảo cách vẽ người anime đặc biệt dành cho các bạn mới bắt đầu mà Tâm Thế Thăng Long tổng hợp nhé.

Cách chia tỉ lệ người anime

Trước khi hướng dẫn cách vẽ người anime đến với độc giả. Tâm Thế Thăng Long sẽ hướng dẫn bạn cách chia tỉ lệ người anime trước.

Thực tế đã chứng minh, tầm vóc con người có thể rất khác nhau nhưng tỷ lệ đầu thì luôn không đổi. Thế nên cách chia tỷ lệ người anime sẽ có đơn vị đo là đầu của nhân vật. Cùng tìm hiểu sâu hơn về cách vẽ anime đơn giản này nhé!

Tỉ lệ cơ thể anime nam

Đối với nhân vật anime nam thì chiều dài của cơ thể có phần nhiều hơn nữ. Cụ thể với anime nam bạn có thể vẽ chiều dài cơ thể đến “7,5 đầu”. “7,5 đầu” tương đương với tầm 1m7 ngoài đời thực.

Xem thêm : Top 10 Truyện tiên hiệp hay nhất 2022 (vừa cập nhật)

Tỉ lệ cơ thể người nữ

Đối với nhân vật anime nữ, bạn nên vẽ chiều dài cơ thể từ “5-6 đầu”. Tương đương với 1m5 đến 1m65 ngoài đời thực. Đây là chiều cao phổ biến của nhiều bạn nữ.

Cách chia tỉ lệ người anime

Tuy nhiên, trong truyện anime còn tồn tại những nhân vật như người già, trẻ em. Hay những kiểu dáng cơ thể như ngồi, chạy,… Vậy nên cách vẽ người anime này cần bạn phải có sự quan sát và tính toán.

Tham khảo thêm : Top 12 truyện ngôn tình hay nhất 2022 nên đọc | Có update

Ví dụ nếu nhân vật ngồi thì chiều dài toàn bộ cơ thể bạn vẽ nên chia đôi. Nghĩa là bạn chỉ vẽ từ phần lưng lên thế nên không thế nào vẽ chiều dài lên đến “5-6 đầu”.

Đây là một trong những cách vẽ người anime cơ bản bạn cần nắm thông tin và thực hiện được để có thể vẽ được một anime đẹp nhất.

Cách vẽ người anime đơn giản

Sau khi hướng dẫn bạn đọc cách chia tỉ lệ người anime. Tiếp đến Tâm Thế Thăng Long sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vẽ người anime. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Vẽ đầu và mặt anime

Vẽ đầu và mặt anime là một trong những bước đầu tiên bạn cần biết khi tìm hiểu các cách vẽ người anime:

Bước 1: Phác họa khuôn mặt

Đầu tiên, bạn vẽ một hình bầu dục, chia thành 4 phần. Sau đó chỉnh sửa hình bầu dục hẹp hơn ở phía dưới vì đó sẽ là cằm.

Tiếp đến, vẽ một đường ngang qua tâm của nó. Rồi vẽ một đường thẳng đứng qua tâm của nó giao với đường ngang.

Đây chính là những đường hướng dẫn giúp bạn vẽ anime boy hay anime girl dễ dàng. Cách vẽ khuôn mặt bằng đường hướng dẫn là cách vẽ người anime đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Vẽ đầu và mặt anime

Bước 2: Vẽ mắt

Trong cách vẽ người anime, vẽ mắt anime là một trong những bước khá quan trọng. Qua ánh mắt anime sẽ thể hiện được thần thái, tính cách của nhân vật phần nào.

Ví dụ vẽ anime nữ lạnh lùng thì bạn cần vẽ được ánh mắt thể hiện sự lạnh lùng và nữ tính đó. Cách vẽ mắt anime lạnh lùng giúp lột tả được tính cách nhân vật.

Vẽ mắt bên dưới đường kẻ ngang. Đôi mắt trong anime thường chiếm khoảng 1/4 đến 1/5 chiều cao của khuôn mặt.

Bước đầu tiên vẽ mắt; bạn hãy bắt đầu bằng cách vẽ một đường viền mi dày. Đường viền này nằm bên dưới đường hướng dẫn ngang và một bên đường hướng dẫn đứng bạn đã vẽ.

Sau khi vẽ xong, bạn vẽ một hình bán nguyệt đi xuống đường viền mi trên và vẽ một con ngươi đen ở giữa nó. Tiếp theo, bạn kẻ một đường ngang, hẹp bên dưới hình tròn cho đường viền mi dưới. Cuối cùng, tô bóng trong vòng tròn xung quanh con ngươi.

Nếu bạn đang vẽ một nhân vật anime girl, hãy kẻ lông mày mỏng. Còn nếu nhân vật anime boy, hãy làm dày lông mày để chúng nổi bật hơn trên khuôn mặt.

Đây là một trong những cách vẽ mắt anime đơn giản nhất. Thế nên bạn hãy cố gắng luyện tập vẽ theo những bước trong cách vẽ người anime của Tâm Thế Thăng Long hướng dẫn nhé.

Bước 3: Vẽ mũi

Trong cách vẽ người anime, khi vẽ mũi cho nhân vật của bạn, hãy vẽ một đường cong ngắn dọc theo chính giữa khuôn mặt. Nếu bạn muốn phác họa một cái mũi to. Vậy hãy vẽ kẻ một đường mũi dài hơn.

Đối với một số phong cách anime nhất định, chẳng hạn như anime chibi cute. Bạn thậm chí không cần vẽ mũi!

Thế nên, trong cách vẽ người anime Tâm Thế Thăng Long sẽ không hướng dẫn bạn quá kỹ ở bước này.

Bước 4: Vẽ miệng

Vẽ miệng anime ở giữa mũi và cằm. Tương tự như mũi trong anime, bạn không cần quá cầu kỳ khi vẽ miệng.

Để vẽ miệng nhân vật của bạn. Bạn chỉ cần vẽ một đường ngang dài bằng khoảng giữa hai mắt của nhân vật.

Nếu bạn muốn nhân vật cười. Vậy hãy vẽ đường cong kẻ lên trên. Còn nếu muốn nhân vật khó chịu, hãy vẽ đường cong hướng xuống.

Hoặc bạn muốn nhân vật của mình cười lộ răng. Bạn hãy vẽ một đường cong hướng lên bên dưới đường ngang bạn đã vẽ cho miệng của họ. Khoảng trắng giữa đường cong và đường ngang phải cao bằng nửa miệng chiều dài.

Cách vẽ miệng trong cách vẽ người anime của Tâm Thế Thăng Long quá dễ và chi tiết phải không?

Bước 5: Vẽ tai

Tương tự như vẽ mũi, trong cách vẽ người anime thì phần tai sẽ không được chú trọng quá kỹ; vì tai thường bị tóc che khuất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ mũi hãy vẽ một hình bầu dục hẹp ở mỗi bên đầu. Đỉnh tai thẳng hàng với đường ngang chạy qua chính giữa khuôn mặt và đáy tai thẳng hàng với đáy mũi.


Bước 6: Vẽ tóc

Cách vẽ tóc anime đơn giản hay cầu kỳ sẽ là sự lựa chọn của bạn? Kiểu tóc bạn chọn cho nhân vật của mình là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên nhìn chung, tóc anime có phần đuôi nhọn và các phần riêng biệt.

Bạn có thể vẽ kiểu tóc ngắn bồng bềnh, kiểu dài vừa phải hoặc kiểu tóc dài bồng bềnh. Cho dù bạn chọn kiểu tóc nào, hãy tránh vẽ từng sợi tóc. Thay vào đó, hãy vẽ những phần tóc lớn.

Đối với kiểu tóc ngắn, bạn có thể vẽ 3 hoặc 4 phần tóc riêng biệt vuốt sang một bên trên trán của nhân vật. Hoặc, bạn có thể vẽ một kiểu tóc không có tóc mái và vẽ một vài đường chạy từ chân tóc đến phía sau đầu của họ để trông giống như tóc của họ được chải ngược.

Sau khi vẽ xong, bạn chỉ xóa các đường hướng dẫn ngang và dọc bạn đã vẽ. Vậy thì việc vẽ đầu và mặt anime đã xong rồi.

Cách vẽ người anime này giúp bạn dễ vẽ tốt ít tốn thời gian thời hơn đấy!

Phác thảo cơ thể anime

Bước 1: Phác họa sơ lược cơ thể nhân vật 

Đầu tiên, bạn hãy phác họa cơ thể của nhân vật bằng những đường thẳng. Nếu bạn không hình dung được bước này, bạn có thể tham khảo hình cách vẽ người anime của Tâm Thế Thăng Long.

Tiếp tục, bạn vẽ hình tam giác hoặc hình bầu dục cho bàn tay và bàn chân. Bạn hãy vẽ sao cho bàn tay có chiều dài bằng 1/5 chiều dài của cánh tay và bàn chân có chiều dài bằng 1/6 chiều dài của chân.

Nếu bạn muốn nhân vật anime có vóc dáng cân đối. Bạn hãy vẽ các nét phác họa cơ thể cao gấp khoảng 7 lần so với đầu nhân vật của bạn.

Phác thảo cơ thể anime

Bước 2: Phác họa chi tiết cơ thể nhân vật

Phác họa thân, tay, hông và chân của nhân vật của bạn. Tại thời điểm này, bạn chỉ cần biểu diễn các bộ phận khác nhau của cơ thể bằng các hình dạng cơ bản.

Bạn vẽ hình bầu dục cho cánh tay và chân trên và dưới. Sau đó vẽ một vòng tròn ở mỗi khớp cho đầu gối và khuỷu tay.

Đối với phần thân, hãy vẽ một hình tứ giác rộng hơn ở phía trên và hẹp hơn ở phía dưới. Cuối cùng, các góc rộng ở trên cùng sẽ trở thành vai của nhân vật của bạn.

Khi phác thảo phần hông, bạn hãy vẽ một hình bầu dục qua điểm giao nhau giữa thân và cẳng chân.

Các nhân vật anime có xu hướng cao và gầy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh hình dáng nhân vật theo ý bạn muốn.

Bước 3: Chỉnh sửa các bộ phận nhân vật

Ở bước này, bạn hãy bắt đầu chỉnh các bộ phận của cơ thể để chúng trông giống thật hơn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một phác thảo đầy đủ, chi tiết về cơ thể nhân vật của bạn xung quanh những đường hướng dẫn mà bạn đã vẽ trước đó.

Tiếp đến, bạn hãy chỉnh sửa đôi chân cho chân thật hơn. Hình bầu dục cho chân trên và chân dưới, Hình tròn cho đầu gối và hình dạng bạn đã vẽ cho bàn chân.

Đối với phần trên cơ thể, bạn cũng thực hiện tương tự như chân. Làm tròn các góc của thân cho vai và vẽ 2 đường cong lên từ tâm của thân cho cổ. Ngoài ra, hãy kết nối hình dạng bạn đã vẽ cho phần hông với phần thân và phần chân trên.

Cách vẽ như thế này sẽ giúp bạn dễ vẽ hơn rất nhiều. Tâm Thế Thăng Long đã tham khảo nhiều tài liệu hướng dẫn cách vẽ người anime. Thế nên, đây có thể coi là cách vẽ dễ nhất đấy.

Bước 4: Vẽ quần áo cho nhân vật

Bạn hãy vẽ quần áo trên đường viền cơ thể nhân vật của bạn.

Ví dụ như đối với áo sơ mi, bạn hãy vẽ tay áo qua cánh tay của họ và phần thân áo trên thân của họ. Sau đó, xóa bất kỳ đường nào bên trong quần áo vì những phần đó trên cơ thể nhân vật của bạn bị che mất.

Khi bạn đang vẽ quần áo, hãy nghĩ về vị trí chúng sẽ tự nhiên nhăn và gấp nếu ai đó thực sự mặc chúng. Sau đó, vẽ các nếp gấp và nếp gấp để quần áo trông giống thật hơn. Bạn cũng có thể xem hình ảnh quần áo trực tuyến để biết cách chúng gấp nếp.

Bạn có thể chọn bất kỳ loại trang phục nào cho nhân vật anime của mình. Một số trang phục anime thông thường mà bạn có thể cân nhắc bao gồm đồng phục học sinh, lễ phục và vest, trang phục truyền thống của Nhật Bản.

Và đây cũng là bước cuối cùng trong cách vẽ người anime. Phần hướng dẫn của Tâm Thế Thăng Long quá chi tiết và dễ hiểu phải không nào?

Lưu ý khi vẽ người anime cần biết

Phần trên, Tâm Thế Thăng Long đã hướng dẫn bạn đọc cách vẽ người anime. Tiếp đến, Tâm Thế Thăng Long sẽ đề cập đến một số lưu ý khi vẽ anime. Bạn hãy đọc để có thể note cách vẽ anime chibi cute một cách tốt nhất nhé.

Một số lưu ý khi vẽ người anime cần biết

  • Khi tạo hình cơ thể nhân vật, bạn có thể liên tưởng dáng người nữ là chữ “S”, còn nam là tam giác ngược hoặc có tứ giác có đáy lớn ở trên.
  • Nếu bạn muốn nhân vật của mình có khuôn mặt rộng hơn, hãy mở rộng phần dưới của hình bầu dục để nó chỉ hẹp hơn một chút so với phần trên.
  • Nếu bạn muốn nhân vật của mình có khuôn mặt thanh mảnh, hãy làm cho phần dưới của hình bầu dục hẹp hơn phần trên.
  • Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật có nét nữ tính, hãy làm cho đôi mắt cao và to tròn hơn. Sau đó vẽ thêm một vài lông mi dày ở đường viền mi trên.
  • Khi vẽ một nhân vật nam tính, bạn hãy vẽ đôi mắt anime nam ngắn và nhỏ hơn so với nữ.
  • Khi vẽ một nhân vật anime nam tính, hãy mở rộng ngực, eo và vai để nhân vật trông mạnh mẽ.
  • Nếu bạn đang vẽ anime nữ bằng bút chì, hãy thu hẹp vai, mở rộng hông và phác thảo bộ ngực.

Lưu ý khi vẽ người anime cần biết

Trên đây là bài hướng dẫn cách vẽ người anime mà Tâm Thế Thăng Long muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng vận dụng các cách vẽ người anime để vẽ các nhân vật chibi, anime bạn thích để tạo nên những hình ảnh anime nam cute ngầu hay nữ cá tính nhé!

Trên đây là bài viết Cách vẽ người anime đơn giản, dễ vẽ nhất cho người mới bắt đầu được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Tựa Game lái xe khách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính chân thực trong tựa Game này. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 Game lái xe khách Hot nhất hiện nay.
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.