DeFi là gì? Top 10 dự án DeFi coin tiềm năng 2022

Thứ Năm, ngày 22/09/2022 - 16:51
5 / 5 của 1 đánh giá
Trong thị trường tiền điện tử hiện nay, DeFi đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ. Sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của các dự án DeFi trong những năm gần đây đã giúp rất nhiều nhà đầu tư trở nên giàu có. Vậy DeFi là gì? Có những dự án DeFi nào hiện tại tiềm năng nhất?

Bạn đang xem : DeFi là gì? Top 10 dự án DeFi coin tiềm năng 2022

DeFi là gì? Top 10 dự án DeFi coin tiềm năng 2022 được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Trong thị trường tiền điện tử hiện nay, DeFi đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ. Sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của các dự án DeFi trong những năm gần đây đã giúp rất nhiều nhà đầu tư trở nên giàu có. Vậy DeFi là gì? Có những dự án DeFi nào hiện tại tiềm năng nhất?

DeFi là gì?

Decentralized Finance viết tắt DeFi là một thuật ngữ chỉ nền tài chính phi tập trung. Trong DeFi, thị trường, các tổ chức hay bất kỳ một công cụ tài chính nào để vận hành một cách phi tập trung. Nghĩa là sẽ không có một bên thứ ba nào tồn tại trong DeFi. Điều này giúp giao dịch với chi phí rẻ và minh bạch hơn.

DeFi là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng có nhiều ứng dụng DeFi nhất là blockchain Ethereum. Bên cạnh đó, một số nền tảng hàng đầu khác như TRON, Solana...

Mục tiêu của DeFi là xây dựng một nền tài chính có tính mở. Nơi mà tất cả mọi người đều sở hữu quyền kiểm soát tài sản của mình. Các đặc trưng rõ ràng nhất của DeFi là:

  • Khả năng tiếp cận và tương tác cao
  • Tính bảo mật và an toàn
  • Tính minh bạch
  • Giao dịch ngang hàng không qua trung gian
  • Phí giao dịch rẻ, tốc độ xử lý nhanh
  • User được sở hữu khóa riêng, có quyền chủ động trong kiểm soát tài sản của mình

TOP 10 dự án DeFi tiềm năng nhất 2022

TOP 10 dự án DeFi tiềm năng nhất 2022

Uniswap

Uniswap là sàn DEX được ra mắt từ năm 2018. Sàn Uniswap cung cấp hai tính năng chính là Pool và Swap. Cụ thể, tính năng Swap cho phép hoán đổi ETH sang các token dạng chuẩn ERC-20. Tính năng Pool cho phép user kiếm thêm thu nhập bằng việc cung cấp thanh khoản.

Chainlink là nền tảng được ra mắt từ năm 2015 và sử dụng công nghệ của Ethereum. Chainlink ra đời với mục đích hỗ trợ hợp đồng thông minh liên kết với những nguồn thông tin bên ngoài nền tảng theo hai chiều. LINK là mã thông báo chính thức của Chainlink và được phát hành vào 2017.

Wrapped Bitcoin

Wrapped Bitcoin là token đại diện cho Bitcoin và được gán giá trị 1:1 trên blockchain Ethereum. Token này có chức năng thúc đẩy tính thanh khoản trên những sàn DEX, thị trường dự đoán, nền tảng Lending và những ứng dụng DeFi khác.

Terra LUNA

Đây là dự án chính thức ra mắt cộng đồng vào năm 2019. Nền tảng Terra chú trọng vào việc phát triển các đồng tiền ổn định cho DeFi và thanh toán tiền điện tử. Giao thức của LUNA đang nỗ lực xử lý những vấn đề biến động giá của coin thường và không phù hợp để thanh toán.

PancakeSwap

PancakeSwap là mạng lưới hoạt động dưới dạng một hệ thống xây dựng thị trường tự động. Chúng cho phép người dùng giao dịch token chuẩn BEP20, stake để nhận rewards và khai thác lợi suất.

Aave

Aave được ra đời nhằm giải quyết việc thiếu hụt cho vay trong DeFi trên Ethereum ở thời điểm mà chúng ra mắt. Aave hỗ trợ user vay tiền mã hóa theo cách phi tập trung. Không qua một bên thứ ba nào khác và cũng không cần AML hay tài liệu KYC.

Maker

Maker cũng là một trong những dự án đầu tiên của DeFi. Giao thức mà nền tảng này sử dụng là tạo ra những đồng tiền ổn định được bảo chứng bởi USD, DAI bằng những Smart Contract hay được gọi là Maker Vaults. Chúng được tọa trên những ứng dụng như Oasis Borow. Nơi mọi người sẽ chuyển tài sản của mình để thế chấp và tạo DAI.

Avalanche

Là blockchain mã nguồn mở hỗ trợ khởi chạy dApps, các blockchain tương tác và tài sản thông minh. Nền tảng này cũng có mục tiêu mang đến một mạng lưới mà mọi người có thể thiết lập, chuyển và trao đổi tài sản kỹ thuật số của mình.

Avalanche

DAI

Đây là đồng tiền ổn định được phát hành vào 2019. DAI có tính phi tập trung, được neo với giá trị của đô la Mỹ. DAI được tạo ra bằng hệ thống DAI Stablecoin của nền tảng Makers. DAI được dùng trong giao dịch ký quỹ, đáp ứng sự biến động của thị trường.

THORChain

Là một nền tảng độc lập được tạo trên Cosmos SDK và Tendermint. Nền tảng này ra đời nhằm tập trung vào biến động giá của crypto và tính thanh khoản. Nó sử dụng mô hình token RUNE để quản lý nền tảng của mình.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về DeFi và top những dự án DeFi tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc. Hãy khởi động hành trình đầu tư của mình trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như KuCoin, Binance... Chúc các bạn thành công!

Trên đây là bài viết DeFi là gì? Top 10 dự án DeFi coin tiềm năng 2022 được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.