Tương sinh tương khắc là gì? Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 19:57
5 / 5 của 1 đánh giá
Đối với mỗi người đều mang trong mình một mệnh mà mệnh này tuân thủ quy luật ngũ hành. Trong quy luật đó có một mối quan hệ là tương sinh tương khắc.

Bạn đang xem : Tương sinh tương khắc là gì? Mệnh thổ khắc mệnh gì?

Tương sinh tương khắc là gì? Mệnh Thổ khắc mệnh gì? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Mệnh thổ khắc mệnh gì? Ngày này không chỉ có phương đông là phổ biến Phong thủy mà ở các nới trên thế giới Phong Thủy đang dần nổi lên và có ảnh hưởng đến nhiều sự thành bại của một người. Việc tìm hiểu cho mình biết xem mệnh nào hợp với mình là điều cần thiết. Hôm nay Mình cùng đi tìm hiểu về mệnh hợp với mệnh Thổ nhé.

Ý Nghĩa của câu Tương Sinh Tương Khắc

Đối với mỗi người đều mang trong mình một mệnh mà mệnh này tuân thủ quy luật ngũ hành. Trong quy luật đó có một mối quan hệ là tương sinh tương khắc. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Ý Nghĩa của câu Tương Sinh Tương Khắc

Thế nào là tương sinh?

Tương sinh chính là sự tương trọ sự nuôi dưỡng sự hỗ trợ giúp đỡ nhau đem lại cho nhau thật nhiều may mắn. Hành này hợp với hành kia được gọi là tương sinh và sẽ đem lại sự phát triển cho nhau.

Đây là một khái niệm giúp bạn hiểu vệ sự tương sinh, để xác định được cái nào hợp và không hợp với mình.

Xem thêm : Phân tích chi tiết Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?

Thế nào là tương khắc?

Ngược lại hoàn toàn với tương sinh, đây là một mối quan hệ vô cùng không nên. Bởi khi hai hành này ở với nhau sẽ đem lại cho nhau sự phức tạp, phiền toái và luôn đem lại sự xui xẻo cho hành kia. Làm chậm đi quá trình thành công của bạn, và đôi khi nó còn có thể quyết định đến số phận của bạn luôn ạ.

Bao gồm có các quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Tương Sinh:

 • Kim- Thủy
 • Thủy-Mộc
 • Mộc-Hỏa
 • Thổ-Kim
 • Hỏa-Thổ

Tương khắc:

Tham khảo thêm : Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 3+ loài cây đem lại vận may cho người mệnh Thổ

 • Kim-Mộc
 • Mộc-Thổ
 • Thổ-Thủy
 • Thủy-Hỏa
 • Hỏa-Kim

Tổng quan về Mệnh Thổ

Nghe đến Thổ thì chắc các bạn cũng biết nó đại diện cho đất rồi đúng không nào. Tại Thổ mọi sinh vật đều có thể sinh sôi nảy nở. Các bạn biết không mệnh Thổ tong ngũ hành là một trong những mệnh đóng vai trò quan trọng có thể hợp với nhiều mạnh và luôn được nhắc đến là bản chất thổ Lành, luôn điềm đạm tốt bụng và đặc biệt rất vững chắc.

Tổng quan về Mệnh Thổ

Đối riêng với mệnh Thổ thì có nhiều loại đất mà mang trong mình nhiều điểm đặc biệt như:

 • -Đất ở trên đường được gọi là Lộ Bàng Thổ
 • -Đất dùng để xây nền nhà là đât Đại Trạch Thổ.
 • -Đất màu mở tốt tươi nhiều phù sa là đất Sa Trung Thổ
 • -Đất ở trên thành là Thạch Đầu Thổ
 • -Các loại đất dùng để xây nhà tráng lên tường được gọi là Bích Thượng Thổ
 • -Thượng thổ đất là loại đất trên đỉnh nhà mái nhà, thường là đóng trên các loại gạch tàu.

Những người Mệnh Thổ thường có tính cách khá là hòa đồng và vô cùng đặt chữ tín lên hàng đầu. Họ có mối quan hệ tốt với mọi người xung quan nhờ cách nói chuyện và tính cách của mình. Mọi người luôn yêu mến và từ đó luôn giúp đỡ họ. Mọi người Mệnh Thổ đều trầm tính và rất cẩn trọng trong mọi việc làm, đặc biệt là quá trình học tập cho đến làm việc của họ luôn có định hướng rõ ràng và tư duy trong tổ chức vô cùng cao. Nói đi cũng phải nói lại, họ không phải là hoàn hảo. Bởi người Mệnh Thổ thường khá là không dám quyết đoán và liều lĩnh. Vô tình có thể tác động đến sự tiến trong sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn thật sự muốn phát triển bản thân, và cần một sự tự tin nhất định bạn cần phải đọc những thông tin dưới đây.

Mệnh hợp với Mệnh Thổ?

Theo những gì được đề ra trong giới Ngũ Hành, thì Thổ sẽ rất hợp khi hợp nhất với các mệnh Thổ và Mệnh Hỏa và Thổ với Kim trong các vòng hợp nhất như thế nào, cùng theo dõi nhé.

Thổ mà còn gặp Thổ thì còn gì bằng, bạn thử tưởng tượng, hai ngọn núi mà chồng lên nhau có phải là sẽ có được một ngon núi to lớn và vững chãi không nào, người xưa từng nói 

Lưỡng Thổ Thành sơn, ý nghĩa cho rằng khi hai con người Mệnh Thổ  gặp nhau sẽ luôn trợ giúp và động viên nhau phát triển trong cuộc sống lẫn công việc.

Hỏa sinh thổ: Hỏa ở đây là lửa, lửa thì có thể thêu rụi tất cả mọi thứ, biến nó từ chất này sang chất khác, mà chắc khác đó chính là đất. Khi đốt đi những chất này sẽ giúp đất trở nên màu mỡ và nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa. Đất mà bị lửa đốt hay còn gọi là nung thì cũng sẽ thay đổi diện mạo ngoạn mục, vô cùng cừng rắn đẹp đẽ và rất được trân trọng. Hỏa được xem như là bà mẹ nuôi dưỡng và có thể biến Thổ trở nên tích cực hơn bao giờ hết.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Thổ sinh Kim: Kim loại được chính đất bảo vệ và luôn ẩn nấp trong đất nơi an toàn nhất cho kim, từ đó Kim cũng sẽ phát triển và nhờ chính vào đất luôn cũng cấp mọi thứ để Kim đem đến phát triển cao nhất cho Kim.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Để nói mệnh nào Hợp Nhất trong những slot lên thì mình xin đưa ra kết luận, đó chính là cặp Hỏa-Thổ , vừa có được sự thông minh vừa luôn là đối tác hợp lý của nhau, và luôn bổ sung đem lại cho nhau sự thành công vượt ngoài sự tưởng tượng.

Những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn Mệnh Thổ có được những thông tin hữu ích rằng mệnh nào sẽ hợp với bạn. Tâm Thế Thăng Long luôn đồng hành với các bạn trên con đường phòng thủy giúp bạn thành công.

Trên đây là bài viết Tương sinh tương khắc là gì? Mệnh Thổ khắc mệnh gì? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!