Mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 16:28
5 / 5 của 1 đánh giá
Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về mệnh Kim hợp mệnh gì. Kính mời các bạn cùng theo dõi!

Bạn đang xem : Mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim khắc mệnh gì? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Hành Kim trong ngũ hành là đại diện cho sức mạnh và cho mùa thu. Nhắc tới hành Kim chính là một sự rắn chắc, sự chịu đựng kiên cường. Mặt khác, hành Kim lại là một chất dẫn, vậy nên những người mệnh Kim thường có khả năng truyền đạt thông tin và ý tưởng rất tốt, là một người hết sức công minh. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về mệnh Kim hợp mệnh gì. Kính mời các bạn cùng theo dõi!

Ý nghĩa của hợp mệnh, khắc mệnh

Thông thường, khi lựa chọn một người nào đó để hợp tác làm ăn hoặc quyết định kết hôn, nên duyên vợ chồng thì người ta thường hay xem mệnh. Mục đích là để xem hai người có hợp mệnh với nhau hay không. Bởi quan niệm rằng, những người hợp mệnh với nhau khi kết hợp lại sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc và có một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy.

Ngược lại, những người khắc mệnh nhau thì khi kết hợp lại sẽ sinh ra nhiều mâu thuẫn, cuộc sống gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở. Ngoài ra, công việc cũng không thuận lợi, tình duyên không được suôn sẻ, thậm chí còn có thể nguy hiểm đến cả tính mạng. Vậy nên, nếu bạn là người mệnh Kim thì hãy tham khảo ngay phần dưới để để biết mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì nhé.

Tương sinh tương khắc trong Ngũ hành

Để biết được mệnh Kim hợp mệnh gì thì chúng ta cần xem xét đến quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

Tương sinh tương khắc trong Ngũ hành

Xem thêm : Mệnh Kim hợp màu gì? Màu sơn nhà cho mệnh Kim

Tương sinh trong Ngũ hành

  • Mộc sinh Hỏa: Mộc là tượng trưng cho cây cối, có Hỏa ẩn phục ở bên trong, nếu xuyên thủng Mộc thì sẽ sinh ra Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa có khả năng đốt cháy tất cả mọi vật thành tro.
  • Thổ sinh Kim: Kim bị vùi lấp bên trong đất đá.
  • Kim sinh Thủy: Khí của Kim chảy ngầm ở trong núi, hay đơn giản hơn là nhiệt độ cao sẽ làm cho kim loại nóng chảy và sinh ra Thủy.
  • Thủy sinh Mộc: Nhờ vào nước mà làm cho cây cối mới có thể sinh sôi nảy nở được.

Tương khắc trong Ngũ hành

  • Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển được là nhờ vào các chất dinh dưỡng, màu mỡ có bên trong đất, làm cho đất càng ngày càng khô nẻ.
  • Thổ khắc Thủy: Đất sẽ hút cạn nước hay ngăn chặn mất dòng chảy tự nhiên của nước.
  • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa hoặc làm cho cường độ của lửa suy yếu đi.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa nóng sẽ làm cho kim loại bị biến dạng so với hình dáng ban đầu của nó hoặc có thể bị tan chảy hoàn toàn.
  • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể làm cho cây cối gãy đổ hay chế tác cây cối thành các vật dụng.

Mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?

Đối chiếu với tương sinh tương khắc của Ngũ hành đã nêu ở trên, chúng ta có thể biết được mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì. 

Mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?

Mệnh kim hợp mệnh gì?

Theo quy luật Ngũ hành tương khắc thì Kim tượng trưng cho kim loại, khắc với Hỏa vì lửa nung cháy kim loại. Theo Ngũ hành tương sinh, thì mệnh Kim hợp với Thổ vì đất sinh ra kim loại.

Nếu mệnh là Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) thì nếu kết hợp cùng với một người mệnh Hỏa thì trong cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc. Bởi nếu như không có hỏa thì không thể nào hình thành được vật dụng hữu ích.

Những người mệnh Kim cung Càn và Đoài thì lời khuyên tốt nhất là nên lựa chọn những người có mệnh tương sinh để hợp tác làm ăn hay tiến tới hôn nhân. Kim là do Thổ sinh ra, đất sinh ra vàng bạc, kim loại thế nên mệnh Kim hợp với mệnh Thổ. Mệnh tốt tiếp theo có thể hòa hợp và hợp được với mệnh Kim chính là Kim. Còn tốt thứ ba là chế khắc và mệnh Kim có thể chế khắc được mệnh Mộc.

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Sau khi đã biết được mệnh kim hợp mệnh gì, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu mệnh Kim khắc mệnh gì. Như đã nói, hành kim là chỉ mùa thu và biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Những người mệnh Kim sẽ có ý chí nghị lực phi thường cùng với tính quyết đoán rất cao, một khi người mệnh Kim đã quyết định làm việc gì đó thì không ai có thể ngăn cản lại.

Mệnh Kim sẽ khắc với mệnh Mộc, dù cho Mộc hao Kim lợi thế nhưng vẫn phải chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu). Bởi vì Kim chưa được tinh chế, vậy nên không thể hại được Mộc, tức là không thể chém được cây mà lại còn tự bị tổn hại.

Các hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Kim Bạch Kim (kim loại màu) đều kỵ với hành Hỏa.

Kết luận

Tâm Thế Thăng Long đã tổng hợp tất cả những thông tin về mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong bài viết trên đây. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Chúc bạn nhiều may mắn, tài lộc!

Trên đây là bài viết Mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim khắc mệnh gì? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!