Mệnh hỏa hợp mệnh gì và kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh hỏa

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 16:32
5 / 5 của 1 đánh giá
Mệnh Hỏa hợp mệnh gì và kỵ liệu bạn có muốn biết? Theo chân Tâm Thế Thăng Long để cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem : Mệnh hỏa hợp mệnh gì và kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh hỏa

Mệnh hỏa hợp mệnh gì và kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh hỏa được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì và kỵ liệu bạn có muốn biết? Theo chân Tâm Thế Thăng Long để cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Mệnh hỏa được biết đến là một trong 5 vị ngũ hành. Trước tiên tìm hiểu rõ thực chất mệnh nào là phù hợp nhất với mệnh Hỏa, chúng ta cần xem xét đến các mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành như thế nào nhé!

Mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Tương sinh được hiểu là mối quan hệ có sự thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau, nuôi dưỡng và nâng đỡ để cùng nhau tiến lên, cùng nhau phát triển và vận động theo chiều hướng tốt hơn. Trong ngũ hành sẽ có 5 mối quan hệ tương sinh chính là hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc và mộc sinh hỏa. Cứ xét trong một mối quan hệ tương sinh như trên, cứ một mệnh hành tất nhiên sẽ có mối quan hệ tương sinh với 2 mệnh còn khác, tức là một cái là mệnh sinh và một cái là sinh mệnh.

Như vậy, có thể thấy rằng, xem xét trong mối quan hệ tương sinh này thì người mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với người mệnh Mộc và người mệnh Thổ. Tuy nhiên, phần trăm hợp nhiều hơn phải kể đến chính là mệnh Mộc.

Xem thêm : Mệnh hỏa hợp cây gì? Bật mí top 4 loại cây phong thủy hợp mệnh hỏa

Mệnh Hỏa khắc với mệnh gì?

Ngược lại với mối quan hệ tương sinh, mối quan hệ tương khắc sẽ có chiều hướng không mấy tốt. Nhắc đến chữ ' khắc chắc hẳn nhiều bạn cũng đoán được phần nào đó về ý nghĩa. Tương khắc tạo nên mối quan hệ bị ức chế, bị cản trở lẫn nhau và khó để có thể cân bằng được. 

Trong ngũ hành có tương sinh thì cũng sẽ có tương khắc gồm các mối quan hệ như hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy và thủy khắc hỏa. Mỗi mệnh đều sẽ có 2 mệnh hành khắc, 1 đứng trước hoặc 1 đứng sau, thường được gọi là cái khắc mệnh và các mệnh khắc. Sự thắng và thua cũng chính là hình ảnh được sử dụng để có thể hình tượng hóa những mối quan hệ như thế này.

Mệnh Hỏa khắc với mệnh gì?

Qua đó, theo mối quan hệ tương khắc trên, người mệnh hỏa sẽ chủ yếu khắc với người mệnh thủy và mệnh kim, nhưng làm sao và như thế nào để khắc chính xác hơn thì bạn có thể thử với người mệnh thủy trước vì được biết phần trăm khắc người mệnh thủy sẽ cao hơn nhiều, thủy chính là người thắng, và tất nhiên hỏa sẽ là người thua.

Tham khảo thêm : Mệnh hỏa hợp màu gì nhất và khắc màu gì?

Tính cách của người mệnh Hỏa như thế nào?

Nhắc đến hỏa thì chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ nghĩ đến cái nắng nóng oi bức và gay gắt của mùa hè. Hỏa chính là yếu tố đem lại ánh sáng, đem lại sự sum họp, bừng cháy, sự ấm áp nhưng cũng có thể đấy chính là biểu hiện của cái bùng nổ, nảy lửa. Do vậy những người mang trong mình mệnh hỏa sẽ thưởng khá nóng tính hay nóng nảy và thể hiện thái độ khó chịu và đôi khi không thể kìm nén được cảm xúc của chính mình.

Tính cách của người mệnh Hỏa như thế nào?

Họ cũng là người có tính cách khá mạnh mẽn, khá kiên cường và thích giúp đỡ những người xung quanh. Họ là những người chịu phấn đấu, sẵn sàng chiến đấu cho quyền lợi của chính mình. Vì thế, họ có tính cách rất mạnh mẽ, rất kiên cường và có tính tự giác rất cao, có lập trường vững vàng. Nhưng cũng khó tránh khỏi những lúc nóng nảy, bộc trực, khó chịu,.. Điều này cũng làm cho các mối quan hệ cũng trở nên xấu đi.

Màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Màu sắc cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Việc bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp đem lại khá nhiều may mắn, cũng như sự thịnh vượng trong công việc, viên mãn, hạnh phúc trong chuyện gia đình của người mệnh Hỏa. Màu sắc chọn lựa cũng liên quan đến mối quan hệ tương sinh tương khắc trong hệ ngũ hành.

Màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Vì hỏa hợp với mệnh mộc và thổ nên bạn có thể chọn màu sắc mang ý nghĩa tương sinh cho người mệnh hỏa như xanh da trời hoặc màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể kết hợp một chút màu xanh nhê cho không gian nội thất, kiến trúc nhà ờ. Với trang sức, mệnh hỏa vẫn phù hợp những màu như đá peridot hay đá lục bảo hay đá quý có màu đỏ, hồng hay cam,...

Trên đây là tất cả những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về mệnh mộc hợp màu nào cũng như phân tích mệnh mộc kỵ màu gì nhất để có thể né tránh, đồng thời tạo vận may trong công việc và cuộc sống. Tin rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình như thế nào. Hãy tiếp tục theo dõi Tâm Thế Thăng Long để cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến vấn đề phong thủy nhé. Chúc các bạn may mắn.

Trên đây là bài viết Mệnh hỏa hợp mệnh gì và kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh hỏa được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Người thuộc mệnh Mộc sinh năm nào? Tuổi gì? Hợp với màu nào?
Mệnh Mộc hay còn được biết đến là Hành Mộc, tức là mùa Xuân, là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của hoa của lá
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì?
Mệnh Kim kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim kỵ màu gì, hợp màu gì nhé! 
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Mệnh Hỏa kỵ màu gì năm 2022?
Theo học thuyết trong ngũ hành thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành hỏa, thế nên những người nào hợp với thủy cũng sẽ khắc với hỏa theo.
Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy hợp cây gì? Kính mời các bạn cùng tham khảo!
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Vì sao không nên kết hợp với người khắc mệnh
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Mệnh Kim khắc mệnh gì? Ý nghĩa của khắc mệnh trong cuộc sống
Người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!