Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên?

Thứ Hai, ngày 21/03/2022 - 23:01
5 / 5 của 1 đánh giá
Tháng 3 – tháng gắn liền với Thanh niên Việt Nam. Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm “Tháng Thanh niên”? Hãy để TamTheThangLong giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Bạn đang xem : Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên?

Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Thanh niên Việt Nam luôn thi đua, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay thôi nào.

Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên?

Câu hỏi trắc nghiệm: Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên?

A. Năm 2001

B. Năm 2002

C. Năm 2003

Xem thêm : Thủy triều lên xuống vào thời gian nào trong ngày?

D. Năm 2004

Đáp án đúng: C

Từ năm 2003, Ban bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh Niên. Đây cũng là lần đầu tiên Tháng Thanh niên ra đời. Khẩu hiệu gắn liền với Tháng Thanh niên là “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội, chăm lo bồi dưỡng thanh niên”.

Sự kiện này xảy ra đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân. Mọi người hưởng ứng phong trào một cách sôi nổi, nhiệt tình.

Tham khảo thêm : Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?

Ngày 16/10/2003, Trung ương Đoàn đã báo cáo xin chủ trương, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý lấy tháng Ba hàng năm là “Tháng Thanh niên”. Kể từ năm 2004, “Tháng Thanh niên” đã trở nên quen thuộc với tuổi trẻ và người dân Việt Nam.

Tác giả và thời gian ra đời mẫu huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là ai?

Tác giả của mẫu huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là họa sĩ Huỳnh Văn Thuận.

Tác giả và thời gian ra đời mẫu huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là ai?

Mẫu huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ra đời vào năm 1951. Trong buổi Đại hội đại biểu Thanh niên toàn quốc tại Việt Bắc, cán bộ Trung ương Đoàn muốn có một chiếc huy hiệu với biểu trưng riêng cho các Đoàn viên.

Sau khi mẫu huy hiệu Đoàn của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận được Bác Hồ thì đó cũng là thời điểm huy hiệu Đoàn ra đời.

Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?

Chiếc huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nổi bật với là cờ đỏ sao vàng. Màu xanh lá là màu chủ đạo của huy hiệu kết hợp với màu trắng.

Trên chiếc huy hiệu là hình ảnh một cánh tay đang nắm chắc lá cờ Tổ quốc. Xung quanh hình tròn là dòng chữ “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?

 

Ý nghĩa của huy hiệu Đoàn là thể hiện ý chí, sức mạnh của thanh niên Việt Nam. Thanh niên Việt Nam chính là lá cờ tiên phong của Tổ Quốc, luôn gương mẫu trong mọi lĩnh vực như học tập, công tác, lao động,…

Huy hiệu Đoàn với lá cờ đỏ tung bay thể hiện rõ tinh thần tiên phong, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có mấy chức năng?

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có 3 chức năng:

  • Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy, là đội quân xung kích cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn là nguồn bổ sung lực lượng ưu tú cho Đảng, Nhà nước và các đoàn thể xã hội.
  • Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, tạo môi trường đưa thanh niên vào các hoạt động giúp học tập rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của người lao động mới phù hợp với yêu cầu của xã  hội hiện nay.
  • Đoàn là người đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ. Chức năng này khẳng định rõ tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức của thanh niên, vì thanh niên.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có mấy chức năng?

Tuổi kết nạp thanh niên vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh theo điều lệ hiện hành là gì?

Độ tuổi là một trong những điều kiện được xem xét để kết nạp vào Đoàn. Thanh niên Việt Nam tử 15 tuổi đến 30 tuổi nếu đáp ứng các điều kiện xét kết nạp Đoàn viên thì sẽ được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ở độ tuổi này, mỗi bạn trẻ đều luôn tự học hỏi, phấn đấu như thế nào để trở thành Đoàn viên; xứng đáng nằm trong hàng ngữ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Những truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là gì?

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức – chính trị của Việt Nam. Đoàn luôn cố gắng phấn đấu, xây dựng một đất nước giàu mạnh. Trong đó, phải kể đến những truyền thống quý báu của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Những truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là gì?

  • Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và với chế độ xã hội chủ nghĩa.
  • Truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
  • Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn và Hội; đoàn kết gắn bó với nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm phải đối mặt với kẻ thù hay thiên tai.
  • Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học –  kỹ thuật, quản lý và quân sự,…say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.

Bài viết ngắn của TamTheThangLong đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên? Hy vọng bạn sẽ bổ sung cho mình nhiều kiến thức hay! Đừng quên chia sẻ cùng TamTheThangLong nhé!

Trên đây là bài viết Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A?
Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A?
Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá câu trả lời chính xác nhất thông qua những chia sẻ sau đây nhé!
Nhà Trần thành lập năm nào? Các đóng góp to lớn của nhà Trần
Nhà Trần thành lập năm nào? Các đóng góp to lớn của nhà Trần
Nhà Trần thành lập năm nào và bộ máy nhà nước thời Trần có gì đặc biệt? Để hiểu kĩ hơn về thông tin này, hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay nhé!
Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? Thế kỉ 20 bắt đầu từ năm nào?
Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? Thế kỉ 20 bắt đầu từ năm nào?
Cho đến nay, hẳn có rất nhiều người nhầm lẫn hay đắn đo khi trả lời câu hỏi năm 2000 thuộc thế kỉ nào. Vậy hãy để TamTheThangLong giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!
Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?
Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?
Đôi khi biết trước vận mệnh của mình cũng có rất nhiều điều thú vị để có thể thêm nhiều vận may cho mình. Vậy năm 1992 mệnh gì, sinh năm 1992 hợp với tuổi nào, cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?
Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?
Máy tính có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân loại. Vậy máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp
Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp
Chắc hẳn ai cũng biết tháp Eiffel là biểu tượng của nước Pháp. Vậy tháp Eiffel xây dựng năm nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi!