Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?

Thứ Hai, ngày 21/03/2022 - 23:07
5 / 5 của 1 đánh giá
Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào? Đây là câu hỏi quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Cùng TamTheThangLong nhắc lại cột mốc lịch sử này nhé!

Bạn đang xem : Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?

Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Người đã mang ánh sáng cách mạng đến giúp dân ta thoát kiếp nô lệ. Bạn có nhớ Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào không? Hãy để TamTheThangLong nhắc lại cho bạn nhớ nhé!

Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?

Ngày 05 tháng 06 năm 1911, tại bến cảng Nhà Rồng, Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Khi ấy, Bác chỉ là một người thanh niên hai mươi mốt tuổi mang trong mình khao khát giải phóng Việt Nam khỏi ách thuộc địa của Thực dân Pháp.

Chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành đã lên chuyến tàu Đô đốc Latouche – Tréville, ra đi tìm đường cứu nước cùng đôi bàn tay trắng.

Bác Hồ đã làm những nghề gì khi đi tìm đường cứu nước?

Khi đặt chân lên tàu Đô đốc Latouche – Tréville, Bác đã lấy tên là Văn Ba. Cũng tại đây Bác xin làm phụ bếp trên tàu. Cuộc hành trình cứu nước bắt đầu từ đây.

Bác Hồ đã làm những nghề gì khi đi tìm đường cứu nước?

Xem thêm : Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực vào thời gian nào?

Suốt chặng đường bôn ba, cuộc sống đầy gian khổ nhưng Bác vẫn không ngừng học hỏi, nghiên cứu và làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Bác vừa học vừa viết báo, có khi thì làm bánh, khi thì làm thợ ảnh.

Dù công việc cực khổ như thế nào Bác vẫn cố gắng làm, dù làm thợ hay học nghề Bác cũng không từ nan.

Bác Hồ trở về nước sau khi ra đi tìm đường cứu nước vào thời điểm nào?

Ngày 28-1-1941, vị lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc sau 30 năm bôn ba nước ngoài. Đây là cột mốc vô cùng trọng đại đối với lịch sử cách mạng Việt Nam.

Bác Hồ trở về nước sau khi ra đi tìm đường cứu nước vào thời điểm nào?

Tham khảo thêm : Khi nào phong trào công nhân Việt Nam hoàn toàn trở thành một phong trào tự giác?

Bác trở về nước để trực tiếp lãnh đạo cuộc đấu tranh cách mạng. Bác đã cùng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đưa ra quyết sách hoàn chỉnh đường lối cách mạng giải phóng dân tộc ta.

Tóm tắt hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ

 • Ngày 5-6-1911, Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, học hỏi các nước phương Tây rồi trở về giúp đồng bào mình.
 • Ngày 6-7-1911, Nguyễn Tất Thành đến cảng Mácxây.
 • Giữa tháng 12-1912, Nguyễn Tất Thành tới nước Mỹ. Ngoài thời gian để lao động kiếm sống, phần lớn thời gian còn lại người dành cho học tập, nghiên cứu cách mạng tư sản Mỹ năm 1776.
 • Cuối năm 1913, Nguyễn Tất Thành từ Mỹ sang Anh và cuối năm 1917 trở lại Pháp.
 • Đầu năm 1919, Nguyễn Ái Quốc gia nhập Đảng Xã hội Pháp. Tại đây, Người có dịp tiếp xúc, hoạt động với nhiều nhà chính trị nổi tiếng ở Pháp.
 • Tháng 7-1920, Nguyễn Ái Quốc đọc bản Sơ thảo lần thứ nhất những Luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa của Lênin. Luận cương đã giúp Người thấy rõ con đường thắng lợi của cách mạng giải phóng dân tộc.
 • Năm 1921, Người sáng lập Hội Liên hiệp Thuộc địa.
 • Năm 1922, Người ra báo “Người cùng khổ”.

Tóm tắt hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ

 • Tháng 10-1923, Nguyễn Ái Quốc dự Đại hội lần thứ nhất Quốc tế Nông dân. Đại hội bầu Người vào Ban Chấp hành Quốc tế Nông dân và Ban Chấp hành cử Người làm uỷ viên Đoàn chủ tịch.
 • Năm 1924, Người dự các Đại hội của Thanh niên, Phụ nữ quốc tế Công hội đỏ và Đại hội lần thứ V của Quốc tế Cộng sản.
 • Ngày 11-11-1924, Nguyễn Ái Quốc đến Quảng Châu (Trung Quốc) làm nhiệm vụ đặc phái viên của Quốc tế Cộng sản và trực tiếp chuẩn bị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tháng 6-1925, Nguyễn Ái Quốc thành lập Hội Việt Nam cách mạng thanh niên, nhằm tập hợp những thanh niên yêu nước Việt Nam.

Từ khi ra đi tìm đường cứu nước, Bác Hồ đã trở lại thăm miền Nam mấy lần?

“Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi”. Đây là câu nói thể hiện tình cảm đặc biệt của Bác Hồ đối với đồng bào miền Nam.

Thế nhưng kể từ khi lên tàu ra nước ngoài tìm con đường cứu nước cho dân tộc thì người chưa lần thứ hai quay trở lại miền Nam.

Từ khi ra đi tìm đường cứu nước, Bác Hồ đã trở lại thăm miền Nam mấy lần?

Dù ở xa, nhưng trong lòng Bác lúc nào cũng nghĩ tới miền Nam. Có những lần, Bác viết thư cho các đồng chí ở miền Nam, Bác luôn mong mỏi rằng khi đất nước hoàn toàn giải phóng Bác sẽ vào thăm đồng bào miền Nam.

Ngay cả khi bệnh nặng, lòng Bác vẫn luôn hướng về miền Nam thân yêu. Sau cơ mê, mỗi khi tỉnh dậy câu đầu tiên Bác hỏi là “Hôm nay, đồng bào miền Nam đã thắng đến đâu?”. Bác luôn yêu cầu mọi người ưu tiên cho Bác nghe tin về đồng bào miền Nam trước.

Ý nghĩa sự ra đi tìm đường cứu nước của Bác

Sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày 05/6/1911 có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với dân tộc Việt Nam.

Cuộc hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ đã tạo nên những bước ngoặt lớn trong cách mạng Việt Nam, đã làm thay đổi hướng phát triển của lịch sử và thay đổi số phận của cả dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX.

Ý nghĩa sự ra đi tìm đường cứu nước của Bác

Việc ra đi tìm đường cứu nước ấy đã đem lại cho nước ta nhiều thành tựu vĩ đại như: hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ, Cách mạng tháng 8 – 1945 thành công, Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 giải phóng Miền Bắc, Chiến thắng 30/4/1975 giải phóng đất nước.

Vậy là TamTheThangLong đã giúp bạn trả lời được hỏi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào? Hãy theo dõi trang của chúng tôi để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé.

Trên đây là bài viết Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A?
Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A?
Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá câu trả lời chính xác nhất thông qua những chia sẻ sau đây nhé!
Nhà Trần thành lập năm nào? Các đóng góp to lớn của nhà Trần
Nhà Trần thành lập năm nào? Các đóng góp to lớn của nhà Trần
Nhà Trần thành lập năm nào và bộ máy nhà nước thời Trần có gì đặc biệt? Để hiểu kĩ hơn về thông tin này, hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay nhé!
Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? Thế kỉ 20 bắt đầu từ năm nào?
Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? Thế kỉ 20 bắt đầu từ năm nào?
Cho đến nay, hẳn có rất nhiều người nhầm lẫn hay đắn đo khi trả lời câu hỏi năm 2000 thuộc thế kỉ nào. Vậy hãy để TamTheThangLong giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!
Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?
Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?
Đôi khi biết trước vận mệnh của mình cũng có rất nhiều điều thú vị để có thể thêm nhiều vận may cho mình. Vậy năm 1992 mệnh gì, sinh năm 1992 hợp với tuổi nào, cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?
Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?
Máy tính có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân loại. Vậy máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp
Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp
Chắc hẳn ai cũng biết tháp Eiffel là biểu tượng của nước Pháp. Vậy tháp Eiffel xây dựng năm nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi!