Top 10+ truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất (sủng, học đường, tổng tài,…)

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 - 21:32
5 / 5 của 1 đánh giá
Truyện ngôn tình có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc. Nhiều năm gần đây thì tiểu thuyết truyện ngôn tình Trung Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích; đặc biệt giới mê truyện tại Việt Nam.

Bạn đang xem : Top 10+ Truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất (sủng, học đường, tổng tài,…)

Top 10+ truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất (sủng, học đường, tổng tài,…) được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Là fan mê truyện ngôn tình Trung Quốc, bạn đã kịp thời cập nhật list truyện ngôn tình Trung Quốc full mới nhất chưa? Cùng lướt qua Top 10 Truyện ngôn tình Trung Quốc sau và lập cho mình một sanh sách đọc truyện ngôn tình full hay nhất nhé.

All In Love – Cố Tây Tước

 • Tác giả: Cố Tây Tước
 • Thể loại: truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay full, truyện ngôn tình học đường Trung Quốc
 • Số chương: 27
 • Tình trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Cố Thanh Khê x Từ Vi Vũ

All in love là một câu truyện ngôn tình Trung Quốc ngọt ngào đầy ắp những yêu thương. Xuyên suốt bộ truyện này là những mẩu truyện nhỏ. Tình tiết xoay quanh cuộc sống của hai nhân vật chính.

All In Love – Cố Tây Tước

All in love là một bộ truyện luôn nằm trong top truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất. Nhân vật nữ chính là Cố Thanh Khê cùng nam chính là Từ Vi Vũ. Khi đọc truyện, mọi người sẽ cảm nhận được một cuộc hôn nhân đáng mơ ước.

Một câu chuyện từ lúc còn khoác áo học sinh cho đến khi khoác áo cưới. Và cùng nhau tiến vào mối quan hệ hôn nhân.

Xem thêm : Top 15 Truyện xuyên không hay nhất không thể bỏ lỡ

Xuyên suốt bộ All in love sẽ để lại trong lòng người đọc nhiều cảm nhận. Không chỉ là sự ngưỡng mộ mà còn là một sự suy tư về tình yêu.

Bộ truyện ngôn tình Trung Quốc này có sự ngây ngô mà đơn thuần của tuổi trẻ. Có sự chín chắn sâu lắng của người trưởng thành. Cũng có tình cảm thuần khiết của ngày đầu. Và tình yêu sâu đậm về sau.

Truyện không có tình tiết gây căng thẳng, nghẹt thở mà rất nhẹ nhàng, ấm áp. Cốt truyện có sự xen lẫn những cảm xúc vui buồn, hạnh phúc của nhân vật.

Tham khảo thêm : [Top 10] Tổng hợp truyện ngôn tình hay nhất mọi thời đại

Ngoài ra thì tác giả cũng có thêm thắt nhiều tình tiết hài hước. Nên độc giả sẽ cảm thấy sự thân thuộc bởi rất nhiều tình tiết trong truyện rất thường nhật.

Quân Sư Vương Phi – Tùy Phong Thanh

 • Tác giả: Tùy Phong Thanh
 • Thể loại: Top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc, cổ trang, xuyên không, ngôn tình
 • Số chương: 90
 • Tình trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Ngạo Quân x Cẩn Hiên

Quân Sư Vương Phi là một truyện ngôn tình Trung Quốc cổ trang. Truyện kể về việc nữ chính xuyên không về thời đại mà nam chính sống. Từ đó, nàng trở thành một đệ nhất quân sư sau tấm rèm.

Quân Sư Vương Phi – Tùy Phong Thanh

Nữ chính cùng nam chính sau một hồi trải qua yêu hận thì kết thúc hạnh phúc bên nhau. Nữ chính trước khi xuyên không là cháu gái của tổng tài Lăng thị. Nàng trước khi xuyên không tên là Lãnh Ngạo Quân. Sau khi xuyên không thì nàng tên là Ngạo Quân.

Từ nhỏ đã ở trong chốn mưu lược cùng thủ đoạn mà lớn lên. Cho nên khi xuyên không đến, tỉnh dậy trên chiến trường. Nàng trở thành đệ nhất quân sư chỉ huy quân mã cũng không phải quá năng lực của nàng.

Nàng ở chốn xa lạ này, ngoài việc phải gắt gao cẩn thận cùng sợ hãi đối phó. Còn phải chịu sự hận thù của nam chính. Đấu đá, thương tổn một hồi dài thì hận biến thành yêu.

Truyện vừa có yếu tố lãng mạn ngôn tình còn nhiều yếu tố hài hước. Bên cạnh đó là sự kịch tích bởi vô số âm mưu và đấu tranh quyết liệt.

Trả Thủ Tổng Giám Đốc Ác Độc – Nhật Dạ An Nhiên

 • Tác giả: Nhật Dạ An Nhiên
 • Thể loại: Truyện ngôn tình Trung Quốc hoàn, truyện ngôn tình Trung Quốc tổng tài, ngược, HE
 • Số chương: 91
 • Tình trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Diệp Thiên Ngân (Lăng Tịnh Hy) x Vương Vũ Hàn

Trả Thủ Tổng Giám Đốc Ác Độc là một truyện ngôn tình Trung Quốc tổng tài. Truyện kể về việc nữ chính sau khi bị nam chính tổn thương sâu sắc thì cô quyết tâm muốn trả thù anh.

Trả Thủ Tổng Giám Đốc Ác Độc – Nhật Dạ An Nhiên

Đây là một top truyện hay nhất Trung Quốc xoay quanh chuyện tình yêu – hận đan xen. Dằn dặt, thương tổn một hồi dài thì cùng buông bỏ mà hạnh phúc bên nhau. Truyện là một chuỗi dài nước mắt bi thương trong tủi hận lẫn nhục nhã, là mối nghiệt duyên nặng nợ đến đau lòng.

Cuối cùng, sau bao sóng gió thì vẫn có thể nắm lấy tay nhau. Nữ chính Diệp Thiên Ngân trong một đêm mưa bão đã mất đi sự trong trắng ở tuổi 20.

Nam chính Vương Vũ Hàn đã dùng cách quyết liệt nhất, tàn nhẫn nhất mà đẩy nữ chính Diệp Thiên Ngân xuống địa ngục. Để cô nếm trải tận cùng của đau đớn và nhục nhã.

Sau này, khi nữ chính quay lại trả thù thì nam chính vốn biết rõ ý định của cô nhưng vẫn làm ngơ để cô trả thù. Hai người sau đó lại một hồi tổn thương, đau khổ nối tiếp.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử

 • Tác giả: Đường Thất Công Tử
 • Thể loại:Truyện ngôn tình Trung Quốc sủng, cổ trang, huyền huyễn
 • Số chương: 30
 • Tình trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Bạch Thiển x Dạ Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một trong những bộ truyện nổi tiếng của truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất. Truyện kể về cuộc tình của 3 kiếp của Thượng Thần Bạch Thiển và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử

Nữ chính Bạch Thiển là nữ đế tương lai của nước Thanh Khâu được Thượng thần Mặc Uyên nhận làm đệ tử. Bởi vì là nữ đầu đệ nên Mặc Uyên có phần cưng chiều hơn so với các sư huynh khác của nàng. Mà Bạch Thiển cũng dành cho sư phụ một tình cảm vô cùng đặc biệt.

Khi chiến tranh nổ ra giữa Thiên Quân và Ma Tộc. Mặc Uyên đã dùng nguyên thần của mình phong ấn vua của Thiên Tộc trong Chuông Đông Hoàng.

Bạch Thiển vô cùng đau đớn trước cái chết của Mặc Uyên nên đã ôm thi thể Mặc Uyên về Thanh Khâu. Sau đó trải qua tình kiếp cùng Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa ở dưới trần gian. Tình kiếp này khiến Bạch Thiển mất đi đôi mắt rồi nhảy xuống Tru Tiên đài.

Rất lâu sau đó, Thượng thần Bạch Thiển gặp Thái tử Dạ Hoa. Cùng với một đứa trẻ 6 tuổi gọi nàng là mẫu thân. Tuy nhiên gương mặt của Dạ Hoa này lại rất giống với sư phụ Mặc Uyên của nàng.

Truyện này đã được chuyển thể thành phim truyền hình và phim điện ảnh cùng tên. Bên cạnh đó, cũng có các bản từ tiểu thuyết đến truyện tranh ngôn tình Trung Quốc.

Cô Vợ Ngọt Ngào Có Chút Bất Lương – Quẫn Quẫn Hữu Yêu

 • Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu
 • Thể loại: Truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc, Trọng Sinh, truyện ngôn tình Trung Quốc sủng
 • Số chương: 2489
 • Tình trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Nhiếp Vô Ưu (Diệp Oản Oản) x Tự Dạ Hàn

Cô Vợ Ngọt Ngào Có Chút Bất Lương là truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay full với số chương 2489. Truyện kể về việc trọng sinh (sống lại) của nữ chính. Đây là một hành trình thay đổi toàn diện của nữ chính.

Cô Vợ Ngọt Ngào Có Chút Bất Lương – Quẫn Quẫn Hữu Yêu

Trước khi trọng sinh, nữ chính là một cô gái 3 không. Cô không xinh đẹp, không thông minh và không có con mắt. Bởi vì không chịu yêu nam chính mà đâm đầu đi yêu một tên cặn bã. Sau đó cô bị hãm hại thảm đến không chỗ nói.

Sau khi trọng sinh lại biến thành 3 có. Cô dùng sự thông minh mà khiến những kẻ có tâm tư hãm hại chịu thê thảm. Cô cũng có năng lực biến nam chính thành bảo mẫu đi theo bên cạnh chăm lo.

Lại dùng sự xinh đẹp của cô mà khiến người ta ngưỡng mộ lại ghen ghét. Và quan trọng nhất là cô có một đôi mắt sáng, nhìn rõ tâm tư xấu xa cùng tình yêu mà đời trước đã bỏ lỡ.

Đây một bộ truyện ngôn tình Trung Quốc có sự xen lẫn nhiều tình tiết gây cười. Tác giả có lối dẫn dắt câu chuyện cũng nhiều tình huống hài hước. Nên truyện dù khá dài cũng không gây nhàm chán cho người đọc.

Ánh Dương Ấm Áp – Giảo Xuân Bính

 • Tác giả: Giảo Xuân Bính
 • Thể loại: Đô thị tình duyên, sắc, hài, HE, truyện ngôn tình Trung Quốc sủng
 • Số chương: 71
 • Tình trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Giản Tích x Hạ Nhiên

Ánh Dương Ấm Áp là một trong những bộ truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất. Truyện kể về tình yêu của Giản Tích và Hạ Nhiên.

Ánh Dương Ấm Áp – Giảo Xuân Bính

Nữ chính Giản Tích là một bác sĩ khoa phụ sản xinh đẹp thông minh. Cô lại đem lòng yêu nam phụ mà chịu nhiều tổn thương. Nam chính Hạ Nhiên là một tên lưu manh cực kỳ có nhan sắc. Chuyên đi đòi nợ thuê, tính tình là một lưu manh thực thụ.

Nữ chính bởi vì nam chính cổ vũ nên rốt cuộc cũng có can đảm đập tra nam một trận. Cũng từ đó mà có nhiều sự qua lại hơn. Rồi dần dần thân thiết và tiến vào mối quan hệ yêu đương.

Hạ Nhiên là ánh dương giúp Giản Tích cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu. Mà Giản Tích cũng chính là ánh dương. Giúp Hạ Nhiên cảm nhận được sự ấm áp giữa thế giới này.

Ai Muốn Tình Sâu Lầm Vào Phù Hoa – Lam Bạch Sắc

 • Tác giả: Lam Bạch Sắc
 • Thể loại: Truyện ngôn tình Trung Quốc, hiện đại, truyện ngôn tình học đường Trung Quốc
 • Số chương: 86
 • Tình trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Thời Chung x Nhâm Tư Đồ

Ai Muốn Tình Sâu Lầm Vào Phù Hoa là một truyện ngôn tình Trung Quốc, chấp bút bởi một tác giả ngôn tình có tiếng. Truyện kể về một chuyện tình từ hạt giống thời niên thiếu vươn mình phát triển thành cây cao, quả ngọt.

Ai Muốn Tình Sâu Lầm Vào Phù Hoa – Lam Bạch Sắc

Trong ký ức của Thời Chung luôn luôn lưu giữ hình dáng của Nhâm Tư Đồ. Trong lòng cũng ấp ủ một tình cảm dành riêng cho Nhâm Tư Đồ. Vào lúc anh còn là một thiếu niên ngây ngô đã đem lòng yêu cô.

Đến khi anh có đủ can đảm cùng dũng khí để thổ lộ thì cô lại đột ngột biến mất không chút tin tức. Qua đi 10 năm, Thời Chung cũng gặp lại Nhâm Tư Đồ.

Thời Chung sớm đã không còn là thiếu niên ngây ngô không dám thổ lộ nữa. Lần này, anh nhất định nắm bắt cơ hội giữ Nhâm Tư Đồ lại bên cạnh.

Tình yêu hơn 10 năm của Thời Chung dành cho Nhâm Tư Đồ chưa từng thay đổi. Nhâm Tư Đồ cũng không muốn cùng Thời Chung lại bỏ lỡ nhau.

Nàng Dâu Cực Phẩm – Du Nhân

 • Tác giả: Du Nhân
 • Thể loại: Truyện ngôn tình Trung Quốc, Xuyên không, Tổng tài, Hào môn thế gia, Cực sủng, Nữ cường Sạch
 • Số chương: 1339
 • Tình trạng: Đã Hoàn
 • Tên nhân vật chính: Viêm Hề (Đàm Hi) x Lục Chinh

Nàng Dâu Cực Phẩm là một bộ truyện ngôn tình Trung Quốc được đánh giá khá cao. Truyện kể tình yêu ngọt ngào của cặp đôi chính. Bên cạnh đó, còn thêm thắt sự đấu đá thương trường, âm mưu và thủ đoạn.

Nàng Dâu Cực Phẩm – Du Nhân

Viêm Hề vốn là thiên tài trong giới tài chính phố Wall. Cũng bởi vì mà bị hãm hại rồi xuyên vào thân thể Đàm Hi. Đàm Hi vốn là một cô gái yếu đuối mỏng manh. Vì bị ép gả cho người chồng bạo lực mà phải vào bệnh viện.

Từ đó, Viêm Hề sống trong thân phận Đàm Hi. Trở thành một Viêm Hề bản lĩnh và tài giỏi trong thân xác của Đàm Hi. Vì hoàn cảnh bắt buộc mà cô chủ động quyến rũ nam chính Lục Chinh.

Lục Chinh tuy biết rõ âm mưu của cô nhưng vẫn không vạch trần. Cả Viêm Hề cùng Lục Chinh càng đấu lại càng muốn xem. Rốt cuộc là ai bại trong tay ai, ai lại rơi vào bẫy của ai trước.

Thua Vì Yêu Em – Trúc Dĩ

 • Tác giả: Trúc Dĩ
 • Thể loại: Truyện ngôn tình Trung Quốc, truyện ngôn tình Trung Quốc sủng ngọt
 • Số chương: 84
 • Tình trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Thư Niệm x Tạ Như Hạc

Thua bởi vì yêu em là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc sủng hay nhất của Trúc Dĩ. Truyện kể về tình yêu của cặp đôi chính. Truyện đã để lại một tình yêu rất đẹp trong lòng người đọc.

Thua Vì Yêu Em – Trúc Dĩ

Nữ chính Thư Niệm là một diễn viên mới trong giới lồng tiếng. Sở hữu một giọng nói vô cùng hay, là nhân tài mới nổi của ngành lồng tiếng.

Nam chính Tạ Như Hạc là một nhạc sĩ, mắc căn bệnh cực kỳ khó tính. Anh đối với ai cũng có một sắc mặt vạn năm không đổi.

Nam chính và nữ chính quen nhau từ thời cấp 2. Tình cảm thiếu niên ngây ngô không thể nói rõ. Cứ như vậy mà chôn giấu trong lòng. Sau đó chia xa một thời gian dài không liên lạc cũng không tin tức.

Gặp lại, Tạ Như Hạc phải ngồi xe lăn vì gặp tai nạn xe, Thư Niệm bị mắc phải chứng PTSD. Dần dần phần tình cảm đã ấp ủ từ thời niên thiếu đâm chồi nở hoa.

Tạ Như Hạc vì Thư Niệm mà có động lực phục hồi chân, lần nữa đứng lên. Còn Thư Niệm cũng bởi vì Tạ Như Hạc mà chứng bệnh tâm lý kia ngày càng có chuyển biến tốt hơn.

Cưng Chiều Vợ Nhỏ Trời Ban – Lưu Ly Tuyết

 • Tác giả: Lưu Ly Tuyết
 • Thể loại: Truyện ngôn tình Trung Quốc, hiện đại, truyện ngôn tình Trung Quốc tổng tài
 • Số chương: 1699
 • Tình trạng: Chưa hoàn
 • Tên nhân vật chính: Hạ Tịch Quân x U Lan Uyển

Cưng Chiều Vợ Nhỏ Trời Ban là một bộ truyện ngôn tình Trung Quốc sủng rất được yêu thích gần đây. Truyện kể về hai nhân vật chính vô tình gặp gỡ; rồi vướng vào cuộc hôn nhân thương mại với nhau.

Cưng Chiều Vợ Nhỏ Trời Ban – Lưu Ly Tuyết

Nữ chính Hạ Tích Quán được miêu tả là một cô gái chưa tròn 20 tuổi cực kỳ xinh đẹp. Cô vốn là đại tiểu thư nhưng lại bị đưa về nông thôn lúc 9 tuổi. Với lý do sẽ đem lại nhiều tai ương cho gia đình.

Nam chính U Lan Uyển được biết đến là một tên phế vật với vẻ ngoài vô cùng xấu xí. Nhưng tất cả đều là tin đồn không được chứng thực.

Cũng vì cái danh mà người người đồn thổi. Nên con gái Hạ gia không chịu gả cho U Lan Uyển. Vì vậy, mối hôn sự này rơi ngay trên đầu Hạ Tích Quán.

Trước khi kết hôn, cả nam chính và nữ chính đều có duyên gặp mặt nhưng không biết than phận của nhau.

Sau này, khi tiến vào mối quan hệ hôn nhân. Tình yêu cũng bắt đầu sinh sôi nảy nở. U Lan Uyển đem người vợ Hạ Tích Quán sủng lên tới tận trời.

Trong số Top 10+ truyện ngôn tình Trung Quốc khiến fan mê mẩn ở trên, bạn đã đọc và chưa đọc những truyện nào? Hãy để lại bình luận cùng chia sẻ với Tâm Thế Thăng Long những truyện ngôn tình hay nhất 2022 bạn nhé!

Trên đây là bài viết Top 10+ truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất (sủng, học đường, tổng tài,…) được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.
AE388 - Nhà cái với các trò chơi chất lượng siêu cao
AE388 - Nhà cái với các trò chơi chất lượng siêu cao
AE388 là nơi giải trí đẳng cấp, chất lượng và uy tín luôn tạo nên thương hiệu ngày càng phát triển vượt bậc.