Top 7 trò chơi team building hay, vui nhộn và hấp dẫn nhất

Thứ Năm, ngày 17/03/2022 - 17:19
5 / 5 của 1 đánh giá
Sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi thì những chuyến du lịch kết hợp với những trò chơi team building sẽ là liều thuốc khơi dậy tinh thần của các thành viên. Sau đây Tâm Thế Thăng Long sẽ giới thiệu đến bạn Top 7 trò chơi team building hay, vui nhộn và hấp dẫn nhất nhé!

Bạn đang xem : Top 7 Trò chơi team building hay, vui nhộn và hấp dẫn nhất

Top 7 trò chơi team building hay, vui nhộn và hấp dẫn nhất được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Hiện nay, team building đang là xu hướng của mỗi doanh nghiệp và các tổ chức. Các trò chơi team building sẽ mang lại cho mọi người phút giây thư giãn cực đã và những trận cười sảng khoái. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 trò chơi team building cuốn hút và thú vị nhất nhé!

Trò chơi nối từ

Trò chơi nối từ là trò chơi team building đơn giản và phổ biến nhất từ trước đến nay. Trò này giúp người chơi tăng khả năng ứng biến vôn ngôn từ của mình. Số lượng người chơi trò này không giới hạn, nhưng chỉ nên trong khoảng 8 – 10 người thì chơi sẽ thú vị hơn.

Trò chơi nối từ

Cách chơi trò chơi nối từ đơn giản

 • Người đầu tiên sẽ nói 1 cụm từ bất kì.
 • Người tiếp theo phải nối tiếp 1 cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất. Cứ thế sẽ lần lượt nói cho đến người cuối cùng.
 • Ai không có đáp án trong vòng 3 giây sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.
 • Người cuối cùng còn lại là người chiến thắng.

Ví dụ: Cái bàn ⇒ bàn học ⇒ học sinh,…

Chúng ta cũng có thể tăng độ khó cho trò chơi được hấp dẫn hơn như chỉ dùng những cụm danh từ, cụm tính từ,… Đặc biệt hơn là nối từ tiếng Anh, sẽ giúp chúng ta học được nhiều từ vựng mới hơn, cải thiện được trình độ tiếng Anh của bạn.

Xem thêm : Top 7 phim anime tình cảm lãng mạn hay nhất từ trước đến nay

Trò chơi xếp hình

Trò chơi xếp hình là trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn và được ưa chuộng nhất. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để cho chuẩn cho trò chơi này. Để giành được chiến thắng, mỗi thành viên trong đội cần phải thảo luận, tính toán với nhau. Quan trọng là sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng giữa các người chơi.

Trò chơi xếp hình

Số lượng người chơi: Không hạn chế người chơi, ít nhất 5 – 6 người. Nếu bạn là người tổ chức các trò chơi vận động mầm non thì đây sẽ là một trò chơi thú vị cho các em nhỏ đấy nhé!

Dụng cụ: Một bộ mô hình với cột tháp đứng và các miếng xốp với kích thước đa dạng.

Tham khảo thêm : [Ngỡ ngàng] với Top 7 Nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới

Cách chơi trò chơi xếp hình

 • Đầu tiên, mỗi đội sẽ có 3 cột tháp và có 3 – 5 miếng xốp với nhiều kích thước khác nhau từ lớn đến nhỏ. Các miếng xốp này sẽ được xếp ngẫu nhiên trong 3 cột tháp.
 • Nhiệm vụ của các thành viên trong team là đặt chồng tất cả miếng xốp lên trên tháp đích sao cho các miếng xốp được xếp có trình tự từ lớn đến nhỏ.
 • Đội nào xếp đúng theo yêu cầu nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi xếp hình là một trong những trò chơi thú vị, các bạn nên thử một lần nhé!

Chùm nho – Chùm người

Bạn đang muốn các thành viên trong team của mình đoàn kết hơn? Hãy chơi ngay trò Chùm nho – Chùm người. Đây là trò chơi team building không cần đạo cụ nhưng lại rất vui và có ích. Tất cả thành viên sẽ chuẩn bị ánh mắt tinh tường, nhanh nhẹn của mình để chơi trò này. trò chơi team building giải mật mã.

Chùm nho – Chùm người cũng rất phù hợp làm trò chơi team building cho trẻ em.

Chùm nho – Chùm người

Số người chơi: Không chia đội. Không giới hạn số lượng, càng đông càng vui. Đây được xem là một trong các trò chơi tập thể hấp dẫn và vui nhộn nhất.

Cách chơi trò chơi chùm nho chùm người

 • Trò này sẽ có 1 người làm quản trò, người này sẽ điều khiển trò chơi. Quản trò sẽ nói trùm nho có bao nhiêu trái. Thì tất cả các thành viên trong team sẽ ôm nhau, kết lại thành 1 chùm như quản trò muốn.
 • Nếu trong 5 giây mà chùm người bị té ngã; hoặc có 1 đến 2 người không có trong chùm thì sẽ thua.
 • Người chơi hoặc nhóm cuối cùng còn sót lại sẽ dành chiến thắng.

Ví dụ: Quản trò sẽ nói “Tôi muốn chùm nho 4”, thì 4 người sẽ ôm lấy nhau. Nếu nhóm có 10 người chơi thì hiển nhiên 2 người còn lại sẽ thua.

Gánh nước thi

Công ty của bạn đang đi du lịch tại một bãi biển xinh đẹp? Hãy tổ chức chơi ngay trò chơi team building trên biển Gánh nước thi. Trò chơi này không chỉ tạo ra không khí thi đua vui nhộn giữa các đội. Mà còn tăng sức mạnh dẻo dai cho người chơi.

Gánh nước thi

Số người chơi: Chia thành 2 đội, mỗi đội từ 5 – 6 người.

Dụng cụ: Xô nước nhỏ bị đục một số lỗ, cây gánh nước, xô nước lớn.

Cách chơi trò gánh nước thi

 • Hai đội sẽ xếp đứng thành hai hàng dọc.
 • Trước khi lên gánh nước, thành viên của mỗi đội sẽ phải xoay tròn 5 vòng.
 • Người chơi chạy lên, múc nước đã có sẵn đem về cho đội mình. Cái xô đã bị đục nên rất dễ đổ nước ra ngoài. Vì thế, khi múc được nước vào phải chạy thật nhanh về đội của mình.
 • Cứ thế các thành viên tiếp theo lần lượt lên gánh nước về.
 • Theo thời gian quy định, xô đội nào nhiều nước nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi giải cứu đồng đội

Có thể nói Trò chơi giải cứu đồng đội là trò chơi team building trí tuệ khó nhất. Các thành viên trong đội cần phải kết hợp với nhau. Vận dụng hết sự nhạy bén cùng toàn bộ trí óc nhanh nhất, tốt nhất để giải cứu cho đồng đội của mình. Nếu thiếu một trong những yếu tố chơi đội chơi sẽ khó giành được chiến thắng.

Trò chơi giải cứu đồng đội

Số người chơi: Chia thành 2 – 3 đội. Mỗi đội 5 – 6 người.

Dụng cụ: Mỗi đội sẽ được phát một sợi dây. Sau đó, ban tổ chức sẽ buộc tay các thành viên trong đội với sợi dây và tạo thành 1 hàng ngang.

Cách chơi trò giải cứu đồng đội

 • Toàn bộ người chơi sẽ bị buộc vào một cái dây rất rắc rối. Người chơi sẽ đứng quanh vòng tròn và có 1 người đứng ở giữa làm tâm điểm.
 • Các thành viên phải đồng lòng, suy nghĩ chiến thuật để giải cứu mình ra khỏi cái dây này trong vòng 10 – 15 phút.
 • Người chơi không được dùng tay để gỡ dây mà phải di chuyển qua lại vị trí của nhau để gỡ rối. Đặc biệt, người đứng giữa vòng thì không được di chuyển.
 • Đội nào nhanh trí thoát khỏi được cái dây nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Nhìn hình đoán chữ

Nhắc đến trò chơi team building online hay nhất thì không thể nào bỏ qua Nhìn hình đoán chữ. Trò chơi này cũng có ở trên điện thoại và gây tiếng vang trên các mạng xã hội một thời. Cho đến bây giờ, nhiều team building vẫn sử dụng là trò chơi tập thể rất vui nhộn. Nó giúp tăng sự liên tưởng và trí sáng tạo của mọi người.

Nhìn hình đoán chữ

Số người chơi: Chia thành 2 đội, từ 4 người.

Dụng cụ: Những mảnh ghép hình.

Cách chơi trò chơi nhìn hình đoán chữ

 • Mỗi đội sẽ cử một thành viên đại diện lên xếp những mảnh ghép nhỏ lại để có 1 tấm hình lớn hoàn chỉnh.
 • Sau đó, các thành viên trong đội sẽ nhìn và đoán ý nghĩa của tấm hình đó là gì. Sẽ có lần lượt từ 3 – 4 hình.
 • Đội nào đoán được đúng và nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Mê cung số

Nói đến trò chơi gắn kết tình đồng đội tốt nhất thì không thể bỏ qua Mê cung số. Khi tham gia trò chơi này sẽ giúp tăng cường sự đoàn kết và sự khéo léo của đồng đội. Bên cạnh đó, sự thú vị của trò chơi còn giúp cho mọi người giải tỏa được những căng thẳng trong công việc.

Mê cung số

Số người chơi: Chia thành 2 đội, mỗi đội 5 – 7 người hoặc nhiều hơn.

Dụng cụ: Một thảm số từ 1 – 30 theo ô vuông, dây ruy băng.

Cách chơi trò mê cung số

 • Các thành viên trong đội sẽ bị buộc tay hoặc chân trái của người này với tay hoặc chân phải của người kia để tạo thành 1 khối gắn kết.
 • Trước khi bắt đầu, các người chơi sẽ đứng thành một hàng ngang. Khi có tín hiệu, mọi người sẽ cùng nhau di chuyển lần lượt từ số 1 đến số 30 trên thảm.
 • Cả đội phải di chuyển từng số. Nếu có 1 thành viên trong đội bị ngã, đi nhầm số thì phải đi lại từ đầu.
 • Đội nào hoàn thành cuộc chơi, về đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Bạn hãy thử cùng nhóm bạn của mình chơi mê cung số đi. Tâm Thế Thăng Long đảm bảo sẽ mê liền ngay cho mà xem.

Trên đây là Top 7 trò chơi team building hay nhất Tâm Thế Thăng Long giới thiệu đến bạn. Dù là trò chơi team building giải mật mã, ngoài trời, trong nhà,… cũng đều hấp dẫn, thú vị. Tâm Thế Thăng Long chúc bạn có những cuộc chơi đầy vui vẻ và ý nghĩa nhé!

Trên đây là bài viết Top 7 trò chơi team building hay, vui nhộn và hấp dẫn nhất được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Tựa Game lái xe khách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính chân thực trong tựa Game này. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 Game lái xe khách Hot nhất hiện nay.
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.