Top 10 trò chơi tập thể hấp dẫn và vui nhộn nhất hiện nay

Thứ Năm, ngày 17/03/2022 - 17:19
5 / 5 của 1 đánh giá
Trò chơi tập thể là yếu tố không thể thiếu trong mỗi buổi sinh hoạt chung tại trường học, tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp. Dưới đây là những gợi ý về Top 10 trò chơi tập thể mà Tâm Thế Thăng Long muốn gửi đến bạn.

Bạn đang xem : Top 10 trò chơi tập thể hấp dẫn và vui nhộn nhất hiện nay

Top 10 trò chơi tập thể hấp dẫn và vui nhộn nhất hiện nay được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Trò chơi tập thể hay còn được biết đến với cái tên Mafia, được sáng lập bởi Dimitry Davidoff vào năm 1986. Trò chơi này giúp người tham gia gắn kết tình yêu thương, đoàn kết và hiểu nhau hơn. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 trò chơi tập thể hấp dẫn và vui nhộn nhất, trong nội dung bài viết sau đây.

Trò chơi nối từ

Nối từ là trò chơi tập thể trí tuệ thịnh hành nhất hiện nay. Khi tham gia trò chơi thì người tổ chức sẽ không cần chuẩn bị bất kỳ dụng cụ nào. Lưu ý đặc biệt, số lượng người chơi càng nhiều thì trò chơi sẽ càng thú vị và hấp dẫn.

Trò chơi nối từ

Trò chơi tập thể “Nối từ”.

Về cách chơi: Chia tất cả người tham gia thành 2 đội. Sau đó, để xác định đội nào ra từ đố trước thì hai đội trưởng thực hiện oẳn tù xì. Từ nối được đưa ra phải đảm bảo từ cuối của cụm từ trước sẽ kết hợp với từ đầu của cụm từ sau thành một cụm từ có nghĩa.

Trò chơi cứ lần lượt diễn ra và kết thúc khi đội nào không nối tiếp được nữa. Dĩ nhiên thì đội còn lại sẽ giành chiến thắng. Bạn nên tổ chức trò chơi này khi có cơ hội đi trại hoặc đội nhóm nhé, rất thú vị đấy!

Xem thêm : Top 7 phim anime tình cảm lãng mạn hay nhất từ trước đến nay

Trò chơi tam sao thất bản

Tam sao thất bản là trò chơi tập thể hay và dễ tổ chức nhất. Nó không chỉ giúp các thành viên trong tổ chức rèn luyện kỹ năng linh hoạt mà còn giúp từng thành viên hiểu nhau hơn. Những dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm tai nghe, máy nghe nhạc hoặc điện thoại có chức năng phát nhạc.

Trò chơi tam sao thất bản

Trò chơi tập thể “Tam sao thất bản”.

Về cách chơi: Quản trò chia thành viên thành các đội, mỗi đội tầm khoảng 3 – 5 người. Sau đó, mỗi đội sẽ có từng lượt chơi và xếp thành hàng dọc. Trừ người đầu hàng ra thì tất cả thành viên còn lại đều phải đeo tai nghe và đảm bảo bật nhạc ở mức to nhất.

Người đầu hàng có nhiệm vụ nhận từ khóa của người quản trò, sau đó truyền đạt lại cho người chơi thứ hai. Hành động này được thực hiện cho đến người cuối cùng. Và người cuối cùng có nhiệm vụ đọc lại những gì đã nghe được từ đồng đội. Kết thúc trò chơi, đội nào đoán được nhiều câu đúng hơn thì sẽ giành chiến thắng.

Tham khảo thêm : [Ngỡ ngàng] với Top 7 Nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới

Trò chơi cân bằng tuyệt đối

Cân bằng tuyệt đối là trò chơi tập thể rèn luyện khả năng làm việc nhóm, tăng thêm tình đoàn kết giữa các thành viên. Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo và sự kết hợp nhanh nhạy của người chơi. Những dụng cụ cần chuẩn bị gồm các tấm bạt kích thước vừa phải, chai nước.

Trò chơi cân bằng tuyệt đối

Trò chơi tập thể “Cân bằng tuyệt đối”.

Về cách chơi: Mỗi đội bao gồm từ 6 – 8 người, tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Nhiệm vụ của mỗi đội là sử dụng tấm bạt để di chuyển chai nước từ vạch xuất phát đến vạch đích.

Trong quá trình di chuyển, chai nước phải được đảm bảo dựng đứng và người chơi không được tác động bất kỳ lực gì lên nó. Nếu chai nước bị đổ thì hình phạt đưa ra là phải đứng tại chỗ 30 giây; rồi mới được tiếp tục di chuyển. Đội nào về đích trước mà chai nước không bị đổ thì đội đó giành chiến thắng. Đây được xem là một trong những trò chơi team building hấp dẫn nhất hiện nay.

Trò chơi di chuyển bóng

Di chuyển bóng là một trong số các trò chơi tập thể trong lớp học thịnh hành nhất hiện nay. Với cách chơi dễ dàng và dụng cụ hỗ trợ đơn giản thì nó được xem là lựa chọn tuyệt vời trong các buổi sinh hoạt chung trên lớp học. Trước khi bắt đầu trò chơi, dụng cụ quản trò cần chuẩn bị đó là những quả bóng bay.

Trò chơi di chuyển bóng

Trò chơi tập thể “Di chuyển bóng”.

Về cách chơi: Chia các đội chơi, mỗi đội có khoảng từ 10 – 12 người. Mỗi đội sẽ được quản trò phát một túi bóng bay. Các đội có nhiệm vụ thổi bóng bay lên, rồi hai người thành một cặp đứng quay lưng vào với nhau để di chuyển. Quả bóng có thể được để ở giữa lưng hoặc dùng đầu di chuyển từ vạch xuất phát đến đích.

Lưu ý, trong quá trình di chuyển nếu bóng bị rơi xuống đất thì người chơi phải về vị trí xuất phát để làm lại từ đầu. Kết thúc trò chơi, đội nào mang được nhiều bóng về đích thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi xây cầu gỗ

Xây cầu gỗ là trò chơi tập thể trí tuệ, đòi hỏi người chơi có tính sáng tạo và sự nhanh nhạy nhất định. Khi tham gia trò chơi, các thành viên sẽ được trải nghiệm sự kịch tính và hấp dẫn. Đồng thời, người chơi sẽ trở nên gắn kết và hiểu ý nhau nhiều hơn.

Những dụng cụ cần chuẩn bị gồm các thanh gỗ kích thước nhỏ, đa màu sắc. Để gia tăng thêm tính chuyên nghiệp thì người quản trò cũng có thể chuẩn bị đồng hồ bấm giờ chuyên dụng, hoặc điện thoại có chức năng bấm giờ.

Trò chơi xây cầu gỗ

Trò chơi tập thể “Xây cầu gỗ”.

Về cách chơi: Chia người chơi thành ba đội, mỗi đội có khoảng từ 6 – 8 người. Quản trò sẽ phát cho mỗi đội các thanh gỗ với số lượng bằng nhau nhưng khác nhau về màu sắc. Trong thời gian quy định, mỗi đội có nhiệm vụ sử dụng các thanh gỗ để xếp thành cây cầu gỗ chuẩn nhất có thể. Hết thời gian, đội nào có cây cầu đẹp nhất thì sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi kéo co

Kéo co là trò chơi tập thể thuộc với chúng ta hiện nay. Nó được ứng dụng thường xuyên trong hoạt động của nhiều sự kiện như trung thu, tất niên, sinh hoạt chung,… Tuy nhiên, để tạo cho trò chơi này thêm phần vui nhộn và thú vị; thì người quản trò nên sáng tạo thêm một chút.

Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi này gồm dây thừng loại vừa. Lưu ý, chiếc dây thừng này cần được buộc ở chính giữa một ký hiệu. Nó có tác dụng tạo sự minh bạch và rõ ràng khi xác định phần thắng của đội chơi.

Trò chơi kéo co

Trò chơi tập thể “Kéo co”.

Về cách chơi: Quản trò chia người chơi thành 2 – 4 đội, với số lượng bằng nhau. Một điều chắc chắn rằng, phải có từ hai đội trở nên. Các đội thực hiện bốc thăm để đối đầu với nhau.

Hai đội xếp thành hai hàng đối diện với nhau. Mỗi thành viên nắm vào sợi dây của mình và luồn nó qua hai chân. Khi hiệu lệnh “bắt đầu” vang lên thì các thành viên trong hai đội phải ra sức kéo sợi dây về phía bên mình. Đội giành chiến thắng là đội kéo sợi dây thành công về phía bên đội của mình.

Trò chơi rồng rắn lên mây

Rồng rắn lên mây là một trong số các trò chơi dân gian tập thể hay nhất mọi thời đại. Theo đó, khi tham gia trò chơi này thì chúng ta không cần chuẩn bị dụng cụ.

Trò chơi rồng rắn lên mây

Trò chơi tập thể “Rồng rắn lên mây”.

Về cách chơi: Chia người chơi thành các đội, tùy thuộc vào số lượng thành viên. Theo đó, hai đội sẽ thi đấu trực tiếp với nhau. Mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc, người sau bám lấy eo của người trước.

Khi hiệu lệnh “bắt đầu” được vang lên, hai đội sẽ có nhiệm vụ đuổi nhau. Mục đích cuối cùng đó là người đầu tiên của đội này sẽ bắt được người cuối cùng của đội kia. Đội nào bị bắt trước thì sẽ thua cuộc.

Trò chơi tôi cần

Trò chơi tôi cần thể hiện sự linh hoạt và ăn ý giữa các thành viên tham gia. Đặc biệt, trò chơi này không cần chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ mà chỉ cần người tham gia là đủ. Sự thú vị về các yêu cầu của quản trò sẽ khiến bạn “sấp mặt” là có thật đó.

Trò chơi tôi cần

Trò chơi tập thể “Tôi cần”.

Về cách chơi: Chia người chơi thành 3 – 4 đội, với số lượng thành viên tùy ý. Khi hiệu lệnh “tôi cần, tôi cần” được vang lên thì các đội chơi đáp lại “cần gì, cần gì”. Sau đó, quản trò nói đồ vật hoặc yêu cầu mình muốn thì các đội chơi phải nhanh chóng thực hiện nó.

Kết thúc trò chơi, đội nào hoàn thành yêu cầu của quản trò nhanh nhất và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này giúp gán kết tình bạn và cũng có thể là tình yêu cho các cặp đôi đang ế đây nhé!

Trò chơi đoán ý đồng đội

Đúng như tên gọi, đoán ý đồng đội là trò chơi tập thể gắn kết nhất. Các thành viên tham gia sẽ được thể hiện sự linh hoạt và nâng cao khả năng nhận biết trong từng từ khóa được đưa ra. Những dụng cụ cần chuẩn bị của trò chơi là các tờ giấy ghi câu hỏi hoặc từ đã được gập lại.

Trò chơi đoán ý đồng đội

Trò chơi tập thể “Đoán ý đồng đội”.

Về cách chơi: Chia người chơi thành các đội với số lượng tùy ý và mỗi đội sẽ lần lượt tham gia chơi. Cụ thể, một người trong đội sẽ lên nhận các tờ giấy của quản trò. Và người đó phải dùng cơ thể để miêu tả lại câu hoặc từ khóa trong tờ giấy được nhận để đồng đội đoán.

Lưu ý là chỉ được sử dụng cơ thể để miêu tả, chứ không được nói. Kết thúc trò chơi, đội nào có được nhiều đáp án đúng hơn thì đội đó giành chiến thắng.

Trò chơi đổi vị trí

Đổi vị trí là trò chơi tập thể hay và dễ tổ chức nhất hiện nay. Trò chơi này có thể được ứng dụng ở địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời tùy ý. Khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ được rèn luyện khả năng khéo léo và linh hoạt trong di chuyển. Những dụng cụ cần chuẩn bị gồm các chồng cốc nhựa cùng màu từ 10 – 15 cái, một chiếc cốc khác màu được xếp ở cuối cùng.

Trò chơi đổi vị trí

Trò chơi tập thể “Đổi vị trí”.

Về cách chơi: Mỗi đội chơi sau khi được chia sẽ cử người lên tham gia. Chồng cốc nhựa được đặt ở trên bàn, vị trí mà không ai được chạm vào. Khi có hiệu lệnh của quản trò, các thành viên của mỗi đội cầm chồng cốc lên và lần lượt chuyển từng chiếc cốc.

Cho đến khi chiếc cốc khác màu cuối cùng được chuyển, đội nào đưa nó lên trước thì sẽ giành chiến thắng. Lưu ý, mỗi lần chuyển chỉ chuyển một chiếc cốc.

Nội dung bài viết trên, Tâm Thế Thăng Long đã chia sẻ thành công đến bạn Top 10 trò chơi tập thể hấp dẫn và vui nhộn nhất. Hy vọng với những gợi ý này, chúng tôi đã giúp bạn đưa ra lựa chọn về trò chơi tập thể tốt nhất. Hãy thường xuyên truy cập website của Tâm Thế Thăng Long để trang bị cho bản thân các kiến thức bổ ích nhé!

Trên đây là bài viết Top 10 trò chơi tập thể hấp dẫn và vui nhộn nhất hiện nay được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Tựa Game lái xe khách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính chân thực trong tựa Game này. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 Game lái xe khách Hot nhất hiện nay.
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.