Tại sao phải học tiếng Anh? 10 lý do nên học tiếng Anh

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 12:20
5 / 5 của 1 đánh giá
Có một phát biểu cho rằng, trong 10 người thành công có 10 người thông thạo tiếng Anh. Vậy tại sao tiếng Anh lại là chìa khóa của thành công? Tại sao phải học tiếng Anh? TamTheThangLong sẽ đưa đến bạn 10 lý do thuyết phục nhất!

Bạn đang xem : Tại sao phải học tiếng Anh? 10 lý do nên học tiếng Anh

Tại sao phải học tiếng Anh? 10 lý do nên học tiếng Anh được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Việc học một thứ gì đó luôn là cả một quá trình gồm kiên trì và cố gắng. Vậy tại sao phải học tiếng Anh mà không phải một thứ gì khác? Tiếng Anh giúp ích được gì cho chúng ta? Nếu bản thân cảm thấy lưỡng lự hoặc không đủ tự tin để theo đuổi ngôn ngữ đó thì phải làm sao? Hãy để TamTheThangLong giải đáp thắc mắc của bạn!

Tại sao phải học tiếng Anh? 10 lý do phải học tiếng Anh

Nền kinh tế đang dần hội nhập và tiếng Anh chính thức trở thành loại ngôn ngữ toàn cầu. Thông thạo tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ nắm bắt nhiều cơ hội trong tay cả về xây dựng các mối quan hệ hay tạo dựng sự nghiệp. TamTheThangLong sẽ cho bạn 10 lý do thuyết phục nhất để trả lời cho câu hỏi tại sao phải học tiếng Anh?

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ toàn cầu

Đây là ngôn ngữ được thông hành chính thống tại hơn 60 quốc gia trên thế giới và được các tổ chức như Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, NATO, Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn biết tiếng Anh bạn sẽ biết được tất cả các thông tin trên thế giới.

Tại sao phải học tiếng Anh? 10 lý do phải học tiếng Anh

Xem thêm : Nguyên nhân biến đổi khí hậu là gì? Những hậu quả và tác hại

Tiếng Anh chính là chiếc chìa khóa mở cánh cửa tri thức của bạn. Đây cũng chính là lý do đầu tiên trả lời cho thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh

Tiếng Anh có bảng chữ cái đơn giản nhất trong các loại ngôn ngữ

Khác với tiếng Việt hay tiếng Trung,… bảng chữ cái tiếng Anh chỉ bao gồm các chữ cái đơn và không kèm dấu. Các chữ cái khi ghép với nhau tạo thành từ đều có quy tắc và rất dễ nhớ.

Một ví dụ dễ thấy nhất chính là ở những em nhỏ đã hoàn toàn có thể thuộc “ABC song”. Đơn giản vì bảng chữ cái của tiếng Anh rất đơn giản. Nếu đã thuộc bảng chữ cái rồi thì sao ta không “thừa thắng xông lên”? Sao còn đắn đo hay thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh làm gì nữa.

Tham khảo thêm : Nguyên nhân hiệu ứng nhà kính? Hậu quả và cách khắc phục

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội kết thêm bạn bè

Vì đây là ngôn ngữ toàn cầu nên mặc dù bạn đang ở đâu thì nơi ấy sẽ vẫn có người nói tiếng Anh. Điều này tạo cơ hội cho bạn trò chuyện và làm quen với nhiều người bạn ngoại quốc. Đó không chỉ giúp bạn gia tăng các mối quan hệ mà còn có nhiều cơ hội to lớn hơn bắt đầu từ những cuộc trò chuyện này.

Bạn có thể du lịch ở bất cứ đâu mà không phải lo về giao tiếp

Có một điều hiển nhiên răng, việc tuyển dụng lễ tân của bất kì khách sạn nào đều yêu cầu tiếng Anh. Nếu bạn đang du lịch tại Thái Lan và nhân viên ở đây không thể trả lời câu hỏi của bạn bằng tiếng Việt nhưng chắc chắn họ có thể trả lời câu hỏi đó bằng tiếng Anh.

Vậy nếu bạn có sở thích đi du lịch hay muốn làm trong khách sạn thì đừng thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh nữa mà hãy hành động đi!

Hơn một nửa kiến thức nhân loại được ghi lại bằng tiếng Anh

Các kho tàng kiến thức được lưu trữ trên Internet hay những nghiên cứu khoa học, tin tức, bài báo… đa phần đều ghi tiếng Anh. Bạn có thể tự học hoặc tìm kiếm những bí thuật, thông tin hay ho trên những trang web nước ngoài. Họ đều sử dụng tiếng Anh là chủ yếu tạo cơ hội cho bạn học được nhiều điều hơn.

Chinh phục tiếng Anh là một thử thách tuyệt vời

Nếu nghe đến từ “thử thách” khiến bạn chần chừ, đừng sai lầm! Càng học tiếng Anh bạn sẽ càng khám phá được rất nhiều điều mới mẻ. Nó sẽ lôi cuốn và thu hút bạn ngay những bài học đầu tiên. Vì thế, khi đã “làm quen” với nó, bạn sẽ chẳng còn thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh nữa đâu!

Tiếng Anh mở rộng nhu cầu giải trí

Hollywood đang dần phổ biên trong thời đại ngày nay. Những bộ phim bom tấn, nhân văn, giải trí trên các phương tiện truyền thông toàn cầu cùng với những bài hát nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn biết tiếng Anh bạn sẽ chẳng cần phụ thuộc vào những bản phụ đề nữa.

Học tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội có một việc làm tốt

Ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, giải trí, ngoại giao, du lịch… chính là tiếng Anh. Sử dụng và thông thạo tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội có được công việc tốt tại những công ty uy tín trong và ngoài nước. Và nếu bạn đã biết tiếng Anh, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao bạn.

Tiếng Anh là điều kiện cần trong truyền thông và tiếp thị

Như đã nói, nền kinh tế đang dần hội nhập. Các công ty và quốc gia sẽ không ngần ngại sử dụng sản phẩm của bạn nếu như bạn quảng bá đúng cách đến họ. Và đương nhiên, truyền thông và tiếp thị bằng ngôn ngữ mà họ hiểu sẽ tăng khả năng tiêu thụ cũng như tầm phát triển của bạn.

Học tiếng Anh có thể thay đổi cuộc đời bạn

Đây có lẽ là câu trả lời tổng quát nhất cho thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh. Với hàng ngàn lợi ích mang lại cho bản thân cùng với những cơ hội tìm đến sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, lối sống và cả cuộc đời của bạn.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, dễ nhớ

Nếu đã thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh thì hẳn nhiều người cũng sẽ thắc mắc cách học từ vựng của nó. Bên cạnh việc lý giải tại sao phải học tiếng Anh thì TamTheThangLong sẽ đưa đến bạn những cách học từ vựng sao cho hiệu quả và dễ nhớ nhất.

Học theo chủ đề

Từ ngữ và chữ nghĩa luôn có mối liên hệ với nhau. Bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và vận dụng hơn nếu bạn học theo từng chủ đề. Ví dụ trả lời cho câu hỏi tại sao phải học tiếng anh, bạn nên ghi nhớ: go abroad, make friends, opportunities, high salary,… đều là những lợi ích của việc học tiếng Anh.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, dễ nhớ

Đặt mục tiêu khi học

Cũng như việc tìm lý do để trả lời tại sao phải học tiếng Anh. Hãy biết mục đích của việc học từ vựng. Nó là mấu chốt để giúp bạn diễn đạt và giao tiếp, Hãy biết khả năng của bản thân và đặt mục tiêu bao nhiêu từ trong 1 ngày để tránh tình trạng não bị “quá tải” nhé!

“Học” phải đi đôi với “hành”

Cách sử dụng hiệu quả nhất những gì mình học được chính là thực hành. Bên cạnh đó, điều này còn rèn cho bạn kỹ năng nói và tự tin hơn trong giao tiếp.

Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh tại sao phải học tiếng Anh

English is the most popular language in the world with over 500 million people who know this language. So if you want to communicate with that people, learning English is the best way to increase your chance to connect to people all around the world. Besides, it’s also the language of science, of aviation, computers, diplomacy, and tourism. Knowing English increases your chances of getting a good job in a multinational company within your home country or for finding work abroad. Therefore, learning English is the key for you to open all doors to success.

Tạm dịch: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với hơn 500 triệu người biết ngôn ngữ này. Vì vậy, nếu bạn muốn giao tiếp với những người đó, học tiếng Anh là cách tốt nhất để tăng cơ hội kết nối với mọi người trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, nó cũng là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch.Biết tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội kiếm được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia ở nước sở tại hoặc để tìm việc làm ở nước ngoài. Vì vậy, học tiếng Anh chính là chìa khóa để bạn mở ra mọi cánh cửa thành công.

Với những lý do và thông tin TamTheThangLong cung cấp, chắc hẳn đã giúp bạn đưa ra được lý do cho việc tại sao phải học tiếng Anh. Nếu bạn đã quyết định học tiếng Anh thì tin TamTheThangLong đi, đây sẽ là quyết định sáng suốt nhất của bạn!

Trên đây là bài viết Tại sao phải học tiếng Anh? 10 lý do nên học tiếng Anh được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng
Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng
Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng biểu hiện như thế nào? Cùng tham khảo bài viết của TamTheThangLong nhé!
Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản?
Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản?
Hôm nay, TamTheThangLong sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản? Hãy đón đọc bài viết dưới đây nhé!
Tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng?
Tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng?
Hệ thống đê điều đem lại rất nhiều lợi ích cho đời sống. Cùng TamTheThangLong tìm hiểu tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng nhé!
Vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Địa lí 9
Vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Địa lí 9
Chăn nuôi lợn ở nước ta có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Vậy vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé.
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời?
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời?
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời? Cùng TamTheThangLong trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 8 trong bài viết dưới đây!
Nêu cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long
Nêu cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long
Những cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng? Giải đáp các câu hỏi địa lý lớp 8 trong bài 34. Cùng TamTheThangLong tìm hiểu về cách phòng chống lũ lụt ở dưới bài viết sau đây nhé!