Top 7+ phim kiếm hiệp Hồng Kông hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 - 21:30
5 / 5 của 1 đánh giá
Nói về dòng phim kiếm hiệp chắc chắn rằng không một ai có thể không nhắc đến các bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông kinh điển. Hiện nay, nền điện ảnh ngày càng phát triển, khán giả có nhiều sự lựa chọn với các tác phẩm đa thể loại, điển hình là phim kiếm hiệp Hồng Kông.

Bạn đang xem : Top 7+ Phim kiếm hiệp Hồng Kông hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Top 7+ phim kiếm hiệp Hồng Kông hay nhất bạn không nên bỏ lỡ được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Tuy nhiên, phim kiếm hiệp Hồng Kông vẫn luôn là một trong những kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua top 7 phim kiếm hiệp Hồng Kông hay nhất mọi thời đại nhé!

Anh Hùng Xạ Điêu – The Legend Of The Condor Heroes

 • Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Ngô Nhất Phàm, Lưu Sĩ Dụ, Tiêu Hiển Huy, Dư Khải Vinh.
 • Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vĩ, Dương Phán Phán.
 • Năm phát hành: 1983.
 • Thể loại: Võ hiệp.
 • Độ dài: 19 tập (Phần 1), 20 tập (Phần 2), 20 tập (Phần 3).

Anh Hùng Xạ Điêu là bộ phim do TVB sản xuất năm 1983 thuộc thể loại phim kiếm hiệp Hồng Kông. Bộ phim bao gồm 3 phần: Thiết huyết đan tâm, Đông tà Tây độc và Hoa Sơn luận kiếm.

Anh Hùng Xạ Điêu – The Legend Of The Condor Heroes

Nội dung của phim kiếm hiệp Hồng Kông Anh Hùng Xạ Điêu kể về cuộc đời của hai nhà Dương – Quách. Phần đầu xoay quanh tình bạn tri kỷ giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Phần hai tập trung vào những gian nan mà hai nhà phải trải qua.

Phần cuối kể về mối tình tươi đẹp của Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Anh Hùng Xạ Điêu tính đến hiện nay đã được phát hành gần 40 năm. Thế nhưng bản năm 1983 vẫn luôn là siêu phẩm trong lòng khán giả.

Xem thêm : Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì mà bạn nên biết

Đây chính là bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông hay nhất gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Nhắc đến phim chưởng Hồng Kông đừng vội bỏ qua cái tên nặng ký này nhé!

Thần Điêu Đại Hiệp – Return Of The Condor Heroes

 • Đạo diễn: Viên Anh Minh, Tiểu Yến Phương, Lưu Thuận An, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành.
 • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa, Phó Minh Hiến, Tuyết Lê, Lý Ỷ Hồng, Lưu Đan, Trương Khả Di, Tô Ngọc Hoa.
 • Năm phát hành: 1995.
 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật.
 • Độ dài: 32 tập.

Thần Điêu Đại Hiệp là bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông do đài truyền hình TVB phát hành. Phim sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim lấy bối cảnh ở cuối thời Nam Tống và xoay quanh nhân vật Dương Quá.

Thần Điêu Đại Hiệp – Return Of The Condor Heroes

Tham khảo thêm : CÁCH VẼ ANIME CHIBI CUTE đơn giản, nhanh chóng trong 5 phút

Thời bấy giờ, quân Mông Cổ lớn mạnh chúng lăm le muốn tiêu diệt Nam Tống. Nhiều biến cố xảy ra, Dương Quá và Cô Cô đã rời khỏi Cổ Mộ, hành tẩu giang hồ.

Trong cuộc hành trình này, họ đã vượt qua nhiều mối ân oán trong giang hồ và biến tình thầy trò dần chuyển thành tình yêu. Mặc dù Thần Điêu Đại Hiệp đã có nhiều bản chuyển thể nhưng có lẽ bản 1995 được coi là kinh điển, xuất sắc nhất.

Bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này đã mang lại cho khán giả những màn võ thuật mãn nhãn; đặc biệt là khiến cho người xem không khỏi xúc động trước tình yêu tuyệt đẹp của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Lộc Đỉnh Ký – The Duke Of Mount Deer

 • Đạo diễn: Trần Lệ Hoa.
 • Diễn viên: Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như, Hoàng Khải Hân, Chu Tú Lan, Thương Thiên Nga, Lưu Gia Linh, Mao Thuần Quân, Cảnh Đại Âm,….
 • Năm phát hành: 1984.
 • Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, hài.
 • Độ dài: 40 tập.

Lộc Đỉnh Ký là một trong những bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông đầu tiên đến với thị trường phim Việt. Bộ phim do TVB sản xuất dựa trên bộ tiểu thuyết của Kim Dung.

Lộc Đỉnh Ký – The Duke Of Mount Deer

Nội dung phim kiếm hiệp Hồng Kông Lộc Đỉnh Ký là câu chuyện xoay quanh nhân vật Vi Tiểu Bảo. Một anh chàng được xây dựng hình ảnh pha trộn vừa tốt vừa xấu. Tiểu Bảo tuy xuất thân không tốt nhưng lại có tài ăn nói cùng đầu óc thông minh.

Cậu tình cờ gặp được hoàng đế Khang Hy và trở thành người bên cạnh hoàng thượng. Nhờ đó mà Tiểu Bảo đã đạt được nhiều thành tựu thăng quan nhanh chóng đến mức cậu cũng không ngờ được.

Lộc Đỉnh Ký được nhiều người xem bình chọn đây là bản phim dựng từ tiểu thuyết Kim Dung hay nhất. Bộ phim Kim Dung này hứa hẹn sẽ không để cho khán giả thất vọng.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heavenly Sword And Dragon Saber

 • Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Phùng Bách Nguyên, Trần Mộc Thắng, Ngô Trấn Thanh, Trương Càn Văn, Hoàng Cẩm Điền.
 • Diễn viên: Lương Triều Vĩ, Lê Mĩ Nhàn, Đặng Tụy Văn, Nhậm Đạt Hoa, Trịnh Du Linh, Tăng Giang, Thiệu Mĩ Kì.
 • Năm phát hành: 1986.
 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật.
 • Độ dài: 40 tập.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ phim cổ trang của Đài Truyền hình Hồng Kông TVB. Bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này chủ yếu kể nhân vật Trương Vô Kỵ và những mối tình của anh.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heavenly Sword And Dragon Saber

Trương Vô Kỵ có xuất thân rất phức tạp. Cậu bị giới giang hồ truy tìm để biết tung tích của hai món báu vật có tên gọi là Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao. Có lời đồn cho rằng nếu sở cả hai báu vật này thì có thể xưng bá thiên hạ.

Đến cuối cùng Vô Kỵ đã chiến thắng tất cả và trở thành giáo chủ minh giáo. Bên cạnh Vô Kỵ hiện giờ có rất nhiều người đẹp sẵn sàng sống chết cùng chàng.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông đem tới nhiều pha giao chiến xuất sắc giữa các phe phái. Những bí kíp võ công, quyền cước chân thật  không chê vào đâu được. Đây hứa hẹn là một bộ phim cổ trang để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Thiên Long Bát Bộ – Eightfold Path Of The Heavenly Dragon

 • Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng.
 • Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng, Phàn Thiếu Hoàng, Trần Hạo Dân, Mạch Trường Thanh.
 • Năm phát hành: 1997.
 • Thể loại: Cổ trang, võ thuật.
 • Độ dài: 45 tập.

Thiên Long Bát Bộ là bộ phim thuộc thể loại phim kiếm hiệp Hồng Kông. Nội dung của phim xoay quanh cuộc đời và các lựa chọn của Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc trong thời thế loạn lạc.

Thiên Long Bát Bộ – Eightfold Path Of The Heavenly Dragon

Ba chàng trai Tiêu Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc mặc dù xuất thân và hoàn cảnh đều khác nhau nhưng lại có một mối cơ duyên đã giúp họ kết nghĩa huynh đệ. Cả ba cùng nhau hợp sức luyện võ công của mình để chống lại kẻ thù, tiêu diệt những kẻ có mưu đồ hãm hại họ.

Phim kiếm hiệp Hồng Kông Thiên Long Bát Bộ không chỉ có nội dung hấp dẫn mà bộ phi, còn chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn rất đẹp về mối quan hệ giữa con người với con người và thấm đượm tinh thần Phật giáo.

Biên Thành Lãng Tử – The Black Sabre

 • Đạo diễn: Vương Thiên Lâm.
 • Diễn viên: Ngô Đại Dung, Tăng Hoa Thiến, Trương Triệu Huy, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái.
 • Năm phát hành: 1989.
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật.
 • Độ dài: 20 tập.

Biên Thành Lãng Tử hay còn biết tới với những tên gọi là Người hùng biên ải, Phong vân đệ nhất đao. Một bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cổ Long.

Biên Thành Lãng Tử – The Black Sabre

Phim bộ Hồng Kông TVB Biên Thành Lãng Tử kể về quá trình nhân vật Phó Hồng Tuyết quyết tâm trả thù cho cha là Bạch Thiên Vũ năm xưa người ta sát hại. Trong quá trình ấy, Phó Hồng Tuyết bị cuốn vào vụ án khi ở Biên Thành.

Tại đây, anh gặp Diệp Khai – một truyền nhân của Tiểu Lý Phi Đao và hai người đã cùng nhau phá giải những bí ẩn của vụ án. Ngoài ra, bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này còn mang đến cho khán giả mối tình sâu đậm khiến người xem cảm động của Phó Hồng Tuyết và mỹ nữ Thúy Nồng.

Biên Thành Lãng Tử có khá nhiều bản chuyển thể từ tác phẩm này, trong đó bản 1989 của TVB được coi là để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả. Đây cũng là một trong những bộ phim luôn lọt top các bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông hay.

Cửu Âm Chân Kinh – The Mystery Of The Condor Heroes

 • Đạo diễn: Lý Nhân Cảng, Hoàng Vỹ Thanh
 • Diễn viên: Khương Đại Vệ, Quan Hải Sơn, Giang Hán, Lương Bội Linh, Vương Vỹ,  Quan Bảo Tuệ, Trương Trí Lâm.
 • Năm phát hành: 1993.
 • Thể loại: Cổ trang, tâm lý, võ thuật.
 • Độ dài: 20 tập.

Cửu Âm Chân Kinh được cho là một trong các bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông hay đáng xem. Phim xoay quanh bộ bí kíp võ công đệ nhất thiên hạ là “Cửu Âm Chân Kinh” mà cả bốn đại cao thủ Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái đều muốn có được.

Cửu Âm Chân Kinh – The Mystery Of The Condor Heroes

Trong dân gian truyền rằng nếu ai sở hữu được cuốn “Cửu Âm Chân Kinh” sẽ có sức mạnh vô địch, trở thành bá chủ võ lâm. Vì thế, các cao thủ khắp nơi đã dùng mọi cách để có thể chiếm được cuốn bí kíp này.

Cuối cùng, Chu Bá Thông là người có được nhưng Tây Độc Âu Dương Phong mới là người luyện thành và đánh bại tất cả.

Bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này đem tới cho khán giả những màn võ thuật tuyệt đỉnh cùng những mưu mô thâm sâu khó lường. Đây xứng đáng là một bộ phim cổ trang hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Tiếu Ngạo Giang Hồ – State of Divinity

 • Đạo diễn: Lưu Quốc Hào, Hà Chú Bồi, Quảng Cẩm Hoành, Trần Tương Quyên, Viên Anh Minh, Quảng Quốc Vĩ.
 • Diễn viên: Lữ Tụng Hiền, Trần Thiếu Hà, Hà Bảo Sinh, Lương Nghệ Linh.
 • Năm phát hành: 1996.
 • Thể loại: Võ thuật, cổ trang, kiếm hiệp.
 • Độ dài: 30 tập.

Phim kiếm hiệp TVB Tiếu Ngạo Giang Hồ thuộc thể loại phim kiếm hiệp Hồng Kông mà bạn nên xem. Bộ phim kể về nhân vật Lệnh Hồ Xung, là một đệ tử của phái Hoa Sơn, có tư chất thông minh nhưng tính khí lại có phần kiêu ngạo.

Tiếu Ngạo Giang Hồ – State of Divinity

Lệnh Hồ Xung có sở thích ngao du đây đó. Chàng từng là một để tử của danh môn kiếm phái nhưng do xảy ra nhiều hiểu lầm nên đã bị đuổi ra khỏi danh môn.

Sau khi trải qua nhiều biến cố, Hồ Xung đã đạt được thành tựu khiến nhiều người phải ghen tị. Bộ phim còn đặc biệt nổi bật với mối tình của Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh.

Tiếu Ngạo Giang Hồ có thể thành công vang dội không chỉ bởi vì nội dung hấp dẫn mà còn bởi vì diễn xuất không chê vào đâu được của các diễn viên. Hiện nay bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này đã có cả bản thuyết minh và vietsub bằng tiếng Việt trên các web xem phim để cho bạn thoải mái lựa chọn.

Ma Đao Thần Kiếm – The Blood Stained Intrigue

 • Đạo diễn: Tiêu Sinh.
 • Diễn viên: Âu Thoại Vỹ, Dung Huệ Văn, Âu Vỹ Lân, Huỳnh Doãn Tài, Thái Gia Lợi, Ngô Thiên Vy, Vương Mẫn Minh, Lưu Bích Nghi, Trương Mỹ Trí, Lê Hán Trì, Lương Hồng Hoa.
 • Năm phát hành: 1986.
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp.
 • Độ dài: 40 tập.

Ma Đao Thần Kiếm hay còn được biết đến với tên gọi khác là Đao tiên kiếm thánh là phim kiếm hiệp Hồng Kông TVB. Bộ phim được phát hành vào thập niên 80 với nhiều tình tiết ngang trái, éo le.

Ma Đao Thần Kiếm – The Blood Stained Intrigue

Nội dung của phim kiếm hiệp Hồng Kông Ma Đao Thần Kiếm xoay quanh một vụ án mạng trong giang hồ. Vợ chồng Bạch Thị bị vu oan là giết hại tứ đại chưởng môn của chính phái đã phải mang cả nhà chạy trốn. Nhưng cuối cùng họ vẫn không thể thoát nổi, vợ chồng Bạch Thị chọn cách từ bỏ, để lại ba đứa con mỗi người một nơi.

Ma Đao Thần Kiếm là một phim truyền hình kinh điển, mở đầu cho dòng phim tân võ hiệp. Với cốt truyện kịch tính, diễn xuất chân thật, bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này đã thu hút được nhiều khán giả ngay từ giây phút đầu tiên.

Có thể bạn cần

Phim kiếm hiệp là gì?

Phim kiếm hiệp là những loại phim về các võ sĩ thời xưa, giỏi đánh kiếm. Đặc biệt là họ hay làm việc nghĩa hiệp, cao thượng.

Top phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Anh Hùng Xạ Điêu, Ma Đao Thần Kiếm, Hoàng Hà Đại Phong Vân, Biên Thành Lãng Tử, Cửu Âm Chân Kinh, Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiên Long Bát Bộ

Trên đây top 7 phim kiếm hiệp Hồng Kông hay nhất mà Tâm Thế Thăng Long giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng với các bộ phim kiếm hiệp Hồng Kong hay phim kiếm hiệp Trung Quốc này bạn sẽ có những phút giây xem phim vui vẻ nhất.

Trên đây là bài viết Top 7+ phim kiếm hiệp Hồng Kông hay nhất bạn không nên bỏ lỡ được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Tựa Game lái xe khách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính chân thực trong tựa Game này. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 Game lái xe khách Hot nhất hiện nay.
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.