Top 7 phim hoạt hình cổ tích Việt Nam đáng xem nhất

Thứ Ba, ngày 15/03/2022 - 17:37
5 / 5 của 1 đánh giá
Đối với các bạn nhỏ Việt Nam chắc hẳn không còn quá xa lạ với những câu chuyện cổ tích và những bộ phim được chuyển thể từ thể loại này. Ngay sau đây Tâm Thế Thăng Long xem sẽ giới thiệu đến các bạn Top 7 phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay nhất nhé!

Bạn đang xem : Top 7 Phim hoạt hình cổ tích Việt Nam đáng xem nhất

Top 7 phim hoạt hình cổ tích Việt Nam đáng xem nhất được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Những bộ phim cổ tích Việt Nam thường mang đến những câu chuyện ý nghĩa, sống động dành cho các em thiếu nhi. Dạy các em cách sống tốt, ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long xem ngay Top 7 phim hoạt hình cổ tích Việt Nam siêu hay này nhé!

Tấm Cám

Tấm Cám là bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Việt Nam. Phim dựa trên câu chuyện cổ tích kể về cô Tấm hiền lành phải sống cùng với mụ dì ghẻ độc ác và đứa em điêu ngoa tên Cám.

Tấm Cám

Tấm mồ côi mẹ từ nhỏ và không lâu sau cha cùng mất nên phải sống chung với dì ghẻ và đứa em. Hằng ngày Tấm vất vả làm việc nhưng vẫn luôn bị hai mẹ con kia ăn hiếp. Một hôm triều đình mở hội Tấm muốn đi nhưng dì ghẻ lại không cho đi, bắt Tấm ở nhà lựa thóc.

Hai mẹ con xúng xính váy áo đi trẩy hội còn Tấm phải thui thủi ở nhà. Bỗng một ông bụt xuất hiện đã giúp đỡ cô được đi trẩy hội. Trong lễ hội không may Tấm bị rơi chiếc giày và được hoàng tử nhặt được. Hoàng tử ra lệnh ai mang vừa chiếc giày sẽ được ngài cưới làm vợ. Tấm may mắn đã mang vừa chiếc giày và trở thành vị hôn phu của hoàng tử.

Xem thêm : Top 7 Phim ma hài Thái Lan siêu lầy lội thách bạn không cười

Phim hoạt hình cổ tích Việt Nam Tấm Cám là bộ phim hay và mang nhiều ý nghĩa nhất trong kho tàng cổ tích Việt Nam. Phim mang đến ý nghĩa về sự thiện, ác. Người lương thiện sẽ được giúp đỡ, còn người ác sẽ bị trừng trị thích đáng.

Thánh Gióng

Thánh Gióng là bộ phim hoạt hình cổ tích hay nhất dựa trên truyền thuyết cùng tên. Đây là một bộ phim rất hay và ý nghĩa được rất nhiều người yêu thích. Thánh Gióng xứng đáng thuộc Top phim hoạt hình cổ tích Việt Nam nổi tiếng mọi thời đại.

Thánh Gióng

Bấy giờ ở làng Phù Đổng có một người phụ nữ đã 60 tuổi. Một hôm bà ra đồng thì thấy một dấu chân rất to, bà liền đặt chân vào thì khi về nhà bà có thai. Bà sinh ra được một cậu con trai và đặt tên là Gióng. Gióng đã 3 tuổi rồi nhưng lại không biết nói, biết đi gì cả.

Tham khảo thêm : [Bật mí] Top 7 Phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại

Đến khi nghe tin vua Hùng tìm người giỏi đánh giặc thì cậu bật dậy và nói được. Gióng nói với sứ giả về đúc một con ngựa sắt và một thanh gươm sắt, đưa đến cho chàng đi đánh giặc. Bấy giờ Gióng vươn vai thành người lớn, ăn biết bao nhiêu cơm, thịt cũng không no, mặc quần áo rộng cỡ nào cũng thấy chật. Từ đó cậu đã lên đường đi đánh giặc. Khi đánh thắng thì Gióng đã trút bỏ quần áo và bay về trời.

Đây là một bộ phim rất ý nghĩa và kỳ diệu về tấm lòng yêu nước, ý chí quyết thắng, quyết tâm chống giặc của nhân dân ta. Từ một đứa trẻ mà khi nghe tin đất nước đang lâm nguy mà đã vươn vai lớn mạnh giúp ích cho đất nước. Ngày nay người dân đã lập miếu thờ Gióng gọi là thánh Gióng đã hóa thân cứu dân Việt. Đó cũng là lý do mà nhiều người luôn nghĩ ngay đến Thánh Gióng khi nhắc đến những bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay.

Sơn Tinh Thủy Tinh

Đối với các bạn nhỏ Việt Nam chắc hẳn không còn quá xa lạ với bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam – Sơn Tinh Thủy Tinh. Ngay từ khi còn học cấp 1 chúng ta đã được học qua câu chuyện này. Ắt hẳn nó đã in sâu trong ký ức của mỗi người.

Sơn Tinh Thủy Tinh

Chuyện kể rằng vào đời Hùng Vương thứ 18 có một cô công chúa rất xinh đẹp tên là Mị Nương. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng. Một hôm có hai anh chàng đến xin ra mắt nhà vua. Cả hai đều rất giỏi và thông minh nên vua đã ra một điều kiện.

Ngày mai nếu ai mang lễ vật gồm một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao đến trước thì được rước dâu về. Sáng mai Sơn Tinh đã đến trước nên cưới được Mị Nương. Còn Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ nên đùng đùng nổi giận. Anh đem quân theo đuổi và đòi cướp lại Mị Nương. Và một cuộc chiến nảy lửa đã xảy ra.

Sơn Tinh Thủy Tinh là bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam rất hay và hấp dẫn. Bên cạnh đó bộ phim còn giải thích về hiện tượng lũ lụt và thể hiện sức mạnh, ước mong của người Việt cổ trong việc chế ngự thiên tai. Đồng thời suy tôn, ca ngợi công lao dựng nước của các vua Hùng.

Sự Tích Quả Dưa Hấu

Sự Tích Quả Dưa Hấu là bộ phim 3d cổ tích Việt Nam hay và sống động nhất bạn không thể bỏ lỡ. Phim dựa trên câu chuyện cổ tích cùng tên rất ý nghĩa. Bộ phim cũng được đánh giá là một trong những phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay nhất cho đến hiện nay.

Sự Tích Quả Dưa Hấu

Chuyện kể rằng ngày xưa ở xứ Giao Châu có một chàng trai tên Mai An Tiêm rất thông minh, khéo léo nên được nhà vua rất yêu mến. Vua đã ban cho An Tiêm rất nhiều của quý nhưng chàng cho rằng của mình làm ra mới quý, còn của biếu là của lo, của nợ. Nghe thế nhà vua đã rất nổi giận nên đuổi cả gia đình An Tiêm ra đảo hoang.

Bằng trí thông minh, nhanh nhẹn Mai An Tiêm đã trồng ra một loại quả vỏ ngoài đều có màu xanh thẫm; bên trong ruột lại có màu đỏ tươi, mọng nước và có cả hạt màu đen, khi ăn thì lại thấy quả có vị ngon, ngọt, thơm mát. Cả gia đình chàng sống đầy đủ hơn nhờ vào việc đổi quả lấy lương thực cho các tàu buôn. Vua nghe chuyện bèn đón họ về. Đó là nguồn gốc giống dưa hấu mà chúng ta ăn ngày nay.

Tưởng rằng đây là một bộ phim dành cho thiếu nhi, nhưng thực sự Sự Tích Quả Dưa Hấu ẩn chứa những ý nghĩa mà người lớn cũng cần phải suy ngẫm học hỏi. Trong cuộc sống chúng ta phải luôn chăm chỉ làm việc, chịu khó. Chỉ có làm mới có ăn, không đợi gì ai cho cả.

Bánh Chưng Bánh Dày

Trong những ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam ắt hẳn không nhà nào là không có một đòn bánh chưng, bánh dày. Để biết được loại bánh này có nguồn gốc từ đâu thì các bạn hãy cùng Tâm Thế Thăng Long xem ngay bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam Bánh Chưng, Bánh Dày này nhé!

Bánh Chưng Bánh Dày

Ngày xưa, vua Hùng thứ 18 có 20 người con trai, tất cả đều giỏi giang nên vua không thể lựa chọn được người sẽ nối nghiệp mình. Nhà vua hạ lệnh trong lễ Tiên Vương ai làm vừa ý người nhất thì sẽ được truyền ngôi. Các Lang đều hớn hở tất bật thứ ngon nhất để dâng lên vua cha. Chỉ riêng Lang Liêu là buồn bã vì quanh năm chỉ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, toàn là lúa gạo, khoai ngô nên không biết dâng gì.

Một đêm nọ, có một vị thần báo mộng cho chàng rằng hãy sử dụng thứ gạo quý giá nhất dâng cho vua. Nghe lời thần, Lang Liêu đã chọn ra loại gạo nếp ngon nhất làm ra hai thứ bánh có hình vuông và hình tròn. Khi dâng lên vua thì người rất hài lòng và đã truyền ngôi cho Lang Liêu.

Bánh Chưng Bánh Dày thực sự là bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay và mang nhiều ý nghĩa nhất. Bộ phim cho ta biết được nguồn gốc của bánh chưng, bánh dày. Đây là biểu trưng cho truyền thống văn hoá ẩm thực đầy sáng tạo của người Việt Nam. Đồng thời hai loại bánh này còn thể cho sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Của con người với trời đất và đề cao nghề lao động và người lao động.

Sự Tích Hoa Phượng

Sự Tích Hoa Phượng là bộ phim hoạt hình chiếu rạp hay và mới nhất mà bạn không thể bỏ lỡ. Phim được ra mắt vào năm 2017 dựa trên truyện cổ tích cùng tên của nhà văn Phạm Hổ. Sau khi ra mắt Sự Tích Hoa Phượng đã nhận được bằng khen tại Giải cánh diều vàng năm 2017; hiện Sự Tích Hoa Phượng luôn nằm Top những phim hoạt hình cổ tích Việt Nam đáng xem nhất.

Sự Tích Hoa Phượng

Chuyện kể rằng, ngày xưa ở một ngôi làng có một người thầy dạy võ rất giỏi. Vợ mất sớm nên ông không có đứa con nào cả. Khi lớn lên chúng đều giỏi văn và võ, đoàn kết, thương yêu dân làng và thường mặc áo đỏ. Lúc nước nhà bị giặc xâm chiếm, họ đã cùng nhau đoàn kết chống trả lại chúng, giành lại sự bình yên cho dân làng.

Trong lúc lâm nguy người cha đã hi sinh thân mình, tiếp thêm sức mạnh cho các con để tiêu diệt tên thủ lĩnh gian ác. Dẹp giặc xong, năm người con cùng dân làng lo chôn cất người thầy. Trên mộ thầy, năm người con đã trồng 5 cây hoa phượng tuyệt đẹp.

Đây là bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ mang đến hình ảnh sống động, đẹp mắt mà Sự Tích Hoa Phượng còn là câu chuyện cảm động về tình nghĩa thầy trò. Mang chí chuyên cần và trách nhiệm bảo vệ đất nước của mỗi con người. Nếu cảm thấy buồn chán thì việc chọn một bộ phim hoạt hình Việt Nam để xem là gợi ý khá hay nhé!

Hai Cô Gái Và Cục Bướu

Bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam cuối cùng Tâm Thế Thăng Long giới thiệu đến bạn đó là phim Hai Cô Gái Và Cục Bướu. Đây là bộ phim hoạt hình, truyện cổ tích Việt Nam – công chúa hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Phim sẽ cho khán giả thấy được kết cục giữa người tốt và người xấu sẽ như thế nào.

Hai Cô Gái Và Cục Bướu

Ngày xưa, có một gia đình nọ có một cô con gái từ khi sinh ra đã có hai cục bướu rất lớn trên mặt. Tuy cục bướu làm nhan sắc cô trở nên xấu đi rất nhiều nhưng cô vẫn luôn vui vẻ, ca hát vui đùa. Bởi vì bản tính hiền lành, giỏi giang như vậy nên cô đã được giúp đỡ. Cục bướu của cô biến mất và trở nên xinh đẹp như một công chúa.

Cô gái tốt bụng đem chuyện lạ này kể cho mọi người nghe và đồn tới tai một cô gái cũng có cục bướu trên mặt giống cô. Nhưng cô gái này lại có tính tình ngang bướng nên đã không được giúp đỡ. Mà khuôn mặt của cô lại mọc thêm một cục bướu nữa.

Không chỉ có nội dung hay, hấp dẫn mà phim hoạt hình cổ tích Việt Nam này còn mang rất nhiều ý nghĩa. Tuy có khuyết điểm nhưng chúng ta vẫn luôn yêu đời và sống tốt thì một ngày nào đó sẽ được giúp đỡ. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long xem ngay để có những bài học tuyệt vời cho riêng mình nhé!

Trên đây là Top 7 phim hoạt hình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất. Hy vọng qua những bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam trên, các bạn nhỏ sẽ học được nhiều điều bổ ích và thú vị nhé!

Trên đây là bài viết Top 7 phim hoạt hình cổ tích Việt Nam đáng xem nhất được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Tựa Game lái xe khách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính chân thực trong tựa Game này. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 Game lái xe khách Hot nhất hiện nay.
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.