ETA là gì? Làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng ETA chính xác hơn?

Thứ Năm, ngày 07/04/2022 - 21:28
5 / 5 của 1 đánh giá
ETA là gì? Làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng ETA chính xác hơn? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người tự đặt ra khi nghe về ETA đúng không nào. Vậy để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

Bạn đang xem : ETA là gì? Làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng ETA chính xác hơn?

ETA là gì? Làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng ETA chính xác hơn? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Chắc chắn đang rất nhiều bạn vẫn chưa biết ETA là gì? Bởi từ ngữ này còn chưa thông dụng trong xã hội ngày nay. Những người tìm việc làm hàng hải, vận tải thì một số sẽ biết được ETA là gì, còn một số thì vẫn chưa hiểu rõ lắm về bản chất của nó. Vậy ETA là gì? hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

ETA là gì?

ETA là từ viết tắt của cụm từ từ tiếng Anh Estimated Time Arrival, được dịch ra là dự định của bến tàu. ETA là thời gian dự kiến đến cảng đích của tàu. Thời gian này phụ thuộc vào điều kiện giao hàng và các yếu tố bên ngoài.

Phương thức vận chuyển có thể là hàng không, đường biển hoặc vận chuyển nội địa như tàu lửa hoặc xe tải.

ETA là gì?

Phân loại ETA

ETA trong hàng hải

ETA trong hàng hải có nghĩa là sự ước tính thời gian tàu đến. Hàng hải quốc tế có hai hình thức thuê tàu phổ biến đó là thuê tàu chợ. Thuê tàu thợ là chạy tàu thường xuyên trên một tuyến đường nhất định và ghé qua những cảng nhất định theo một lịch trình đã định trước.

Xem thêm : LTD là gì? Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Tàu chợ có cấu tạo khá là phức tạp và thường chỉ chở được khối lượng hàng hóa nhỏ. Người ta gọi người chủ tàu là ship-owner và người thuê tàu là Charterer. Người thuê có thể thuê toàn bộ chiếc tàu hoặc một phần chiếc tàu, tùy thuộc vào số lượng hàng hóa, để chở hàng hóa từ cảng này đến cảng khác.

Đối với hình thức thuê tàu này, sự thỏa thuận giữa người thuê tàu và chủ tàu, giữa người thuê tàu và người chủ hàng được điều chỉnh bằng một văn bản gọi là hợp đồng thuê tàu chuyến. Bản hợp đồng thuê tàu chiến còn được mọi người trong ngành gọi với cái tê là C/P, tên đầy đủ là Voyage Charter Party.

ETA trong hàng hải

ETA trong vận tải

ETA trong vận tải cũng gần giống như ETA trong hàng hải. Nếu như bên hàng hải là giao lưu buôn bán bằng tàu thuyền thì bên vận tải hàng hóa bằng xe máy và các container.

Tham khảo thêm : Luận điểm là gì? Vai trò và cách xác định luận điểm

Hiện nay, với việc phát triển theo công nghiệp hóa, hiện đại hóa, theo đuổi xu hướng mở cửa hội nhập; chính vì vậy có rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn hội nhập, trao đổi hàng hóa qua lại. Chính vì vậy mà ngành vận tải cũng từ đấy mà phát triển.

ETA trong vận tải cũng có những thỏa thuận với nhau như là các ước tính thời gian dự kiến hàng sẽ đến. Ví dụ như chuyến hàng từ Bắc vào Nam ETA sẽ được ước tính là khoảng thời gian 7-8 ngày thì bên bán sẽ sắp xếp cho bên mua chuẩn bị nhận hàng.

Khi cả hai bên ký kết hợp đồng thuê tàu, trong bản hợp đồng sẽ có các điều khoản sau:

  • Prompt: nó có ý nghĩa là vài ba ngày sau khi ký kết hợp đồng tàu sẽ đến cảng để xếp hàng.
  • Promptismo: trong ngày ký kết hợp đồng tàu sẽ đến xếp hàng ngay.
  • Spot promt: sau vài giờ kết thúc hợp đồng tàu sẽ xếp hàng ngay.

ETA trong vận tải

ETA trong Uber và Grab

Sau khi bạn đặt xe qua ứng dụng Uber và Grab, tài xế sẽ bắt đầu đón bạn và ứng dụng này sẽ cung cấp ETA về thời  điểm bạn sẽ đến điểm của mình.

Có một số lưu ý trong ETA trong ứng dụng này là :

  • Trong thời gian ETA ước tính, nó chỉ mang tính tương đối, nó sẽ không đảm bảo đảm bảo được thời gian khi tới điểm đến; bởi có nhiều yếu tố bên ngoài tác động đến công việc của bạn như mật độ xe cộ đi lại, công trình đang xây dựng, thời tiết,…
  • Khi bạn đặt một chuyến xe, ứng dụng của bạn sẽ hiển thị thời gian bạn phải chờ đợi xe đến. Dựa vào vị trí của tài xế và bạn, nó có thể ước tính được thời gian tài xế đến chỗ của bạn phải mất bao lâu.
  • Bạn có thể xem ETA cho việc  tùy chọn xe có sẵn trong thành phố mà bạn đang ở qua thanh ứng dụng ở cuối màn hình. Sau khi chuyến xe của bạn bắt đầu đi, ứng dụng sẽ luôn cập nhập ETA tại điểm đến.

Vai trò của phần mềm ETA là gì?

Các vai trò của phần mềm ETA là:

Dùng để tìm kiếm mã hiệu thông minh bằng từ khóa Google

ETA mang tính năng tìm kiếm mã hiệu thông minh bằng từ khóa bằng phần mềm. Tính năng mang lại sự tiện lợi cho người dùng bởi thay vì phải nhập những mã phức tạp, thì bây giờ bạn chỉ cần nhập cụm từ cần tìm kiếm vào ô.

Mã hiệu đơn giá là phần mềm đã có thể tự tra cứu cho bạn tất cả các mã hiệu có chứa cụm từ đó.

Tốc độ nhanh

Tốc độ mà ETA mang lại chắc chắn sẽ không làm người dùng phải thất vọng, tốc độ xử lý của ETA cũng rất nhanh.

Có tính năng lưu trữ tự động các kết quả, nên bạn có thể yên tâm không lo mất dữ liệu ngay cả khi đang làm việc mà bị mất điện, quên không lưu,…

Giao diện Excel

Giao diện ETA mang giao diện Excel 100% giúp cho những người dùng cảm thấy thân thiện với phần mềm, hơn nữa phần mềm còn có các tính năng như Windows Explorer, Powerpoint, Ms Project,… giúp cho người dùng làm quen với phần mềm một cách dễ dàng.

Tuy biển bảng biểu rất đơn giản

Với hầu hết các phần mềm khác không cho phép người dùng tham gia vào các cấu trúc các bảng biểu của nó. Nếu bạn muốn chỉnh sửa thì cần phải xuất các dữ liệu ra một file Excel.

Sau đó mới có thể chỉnh sửa được, nhưng như thế cũng mang lại nhiều nhược điểm như bị ảnh hưởng sự liên kết giữa các tab chức năng và sự chính xác của các số liệu.

Sự hiểu lầm phổ biến về hai khái niệm ETD và ETA là gì?

Thông thường việc thời gian khởi hành và đến dự kiến không chính xác rất hay xảy ra trong ngành logistics do rất nhiều yếu tố liên quan. Các khách hàng hay nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này và 2 khái niệm Actual time of departure (ATD) và Actual time of arrival (ATA), bởi vì những từ này có chữ giống nhau.

Phân biệt ETA và ETD trong vận tải

ETD (Estimated time of departure) được dịch ra là ngày giờ khởi hành dự kiến của lô hàng,… Thời gian dự kiến này được tính dựa trên thông tin hành trình của các phương tiện vận chuyển; tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như tốc độ phương tiện, thời tiết, hành trình trước đó của phương tiện.

Điểm chung cho hai từ ngữ này đó là cả hai đều chỉ là thời gian dự kiến, chỉ mang tính tương đối.

Phân biệt ETA và ETD trong vận tải

Để cung cấp chính xác ETD và ETA tỷ lệ xác thực cao thì bạn cần tìm hiểu những thông tin làm tác động đến ETA và ETA. Như tên các phương tiện vận chuyển, số liệu/số chuyến, hành trình của phương tiện vận chuyển, số chuyến, lịch cảng/bến, thời tiết, mật độ phương tiện đi lại,…

Bởi mỗi một phương tiện là cho ta khoảng thời gian khác nhau, nếu vận chuyển bằng đường biển thì có lẽ việc kiểm tra sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bởi vì nó có rất nhiều thông tin tàu đến từ trang web của hãng tàu. Một số website của cảng còn có thể cho bạn tra cứu vị trí chính xác của tàu trong vòng 24h bằng định vị vệ tinh, các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển,…

Làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng ETA chính xác hơn?

Như đã nói ở trên, ETD và ETA phụ thuộc nhiều yếu tố và rất hay thay đổi cho nên chúng ta cần thông tin đến đối tác về bất kì một sự thay đổi nào một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Để có thể cung cấp cho khách hàng ETA chính xác hơn chúng ta nên nắm rõ tên phương tiện vận chuyển, số hiệu/số chuyến, hành trình của phương tiện vận chuyển, lịch cập cảng/bến,… trước khi phương tiện đến địa điểm khởi hành và đích đến.

Thông thường nếu vận chuyển bằng đường biển thì sẽ rất dễ để kiểm tra bởi vì bạn có thể có được các thông tin tàu từ nhiều nguồn như: trang web của hãng tàu, trang web của cảng,…

Một số website còn có thể cho bạn tra cứu vị trí chính xác của tàu trong vòng 24h bằng định vị vệ tinh, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển…

Dựa trên các yếu tố này chúng ta có thể có các ứng phó kịp thời và tránh được các rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa dễ hư hỏng và có vòng đời ngắn.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn ETA là gì, cũng như làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng ETA chính xác hơn. Hãy cùng theo dõi TamTheThangLong để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!

Trên đây là bài viết ETA là gì? Làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng ETA chính xác hơn? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!