LTD là gì? Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Thứ Năm, ngày 07/04/2022 - 21:29
5 / 5 của 1 đánh giá
LTD là gì? Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người tự đặt ra khi nghe về LTD đúng không nào. Vậy hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

Bạn đang xem : LTD là gì? Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

LTD là gì? Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Trong tên của các công ty, doanh nghiệp thường có chữ LTD, JSC hay PLC xuất hiện ở cuối. Bạn có biết những chữ này là gì không? Các từ viết tắt LTD là gì? Có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

LTD là gì?

LTD là từ viết tắt của Limited Liability Company, để chỉ loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn.

Công ty trách nhiệm thường có 2 loại là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên, các công ty này không được nhà nước cấp phép phát hành cổ phiếu.

LTD là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một loại hình doanh nghiệp có không quá 50 thành viên góp vốn chung và thành lập nên công ty. Chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài chính trong phạm vi tài sản của công ty.

Xem thêm : Luận điểm là gì? Vai trò và cách xác định luận điểm

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Các thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

Một số khái niệm liên quan đến LTD là gì?

LTD trong ngân hàng là gì?

LTD trong ngân hàng là viết tắt của Loan to Deposit Ratio, có nghĩa là tỷ lệ dư nợ tín dụng hoặc vốn huy động. Đây là hoạt động cấp tín dụng bao gồm các hình thức cho vay, cho thuê tài chính, bao thanh toán, bảo lãnh, chiết khấu giấy tờ có giá và công cụ chuyển nhượng.

Công thức tính: Tỷ lệ Dư nợ tín dụng/Vốn huy động (LTD) = Dư nợ cho vay khách hàng (Cấp tín dụng)/Vốn huy động.

Tham khảo thêm : GDP là gì? Tổng hợp những thông tin về GDP

LTD trong ngân hàng là gì?

PTE LTD là gì?

PTE LTD là viết tắt của Private Limited Liability Company, có nghĩa là công ty tư nhân trách nhiệm hữu hạn. Đây là loại hình công ty nhỏ không phát hành cổ phiếu ra công chúng và do cá nhân có trách nhiệm hữu hạn với vốn của công ty.

PTE LTD là loại hình doanh nghiệp mà các chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm pháp lý về các khoản nợ hữu hạn trong phần vốn góp tại doanh nghiệp. Hầu hết các công ty vừa và nhỏ tại Singapore thuộc loại này.

Đây cũng là hình thức công ty phổ biển nhất ở Singapore nhờ tính linh động và ưu tiên. Pte Ltd bảo vệ tài sản cá nhân của chủ sở hữu và được hưởng những ưu đãi đặc biệt về thuế. Quy định đối với công ty kiểu này là cổ đông không quá 50 người.

PTY LTD là gì?

PTY LTD là một loại hình doanh nghiệp mà trong đó có ít nhất một cho tới 50 cổ đông, trong khi trách nhiệm pháp lý của cổ đông bị giới hạn về giá trị của vốn. Bản sao của nó bao gồm công ty hữu hạn (Ltd) và công ty vô hạn (Pty) với vốn cổ phần.

CO. LTD là gì?

CO. LTD là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn. CO là viết tắt của Company và LTD là từ viết tắt của Limited, tóm lại Co ltd = Limited company.

Công ty trách nhiệm hữu hạn thường sẽ có 2 loại: 1 là công ty trách nhiệm 1 thành viên và 2 là công ty trách nhiệm 2 thành viên đặc biệt là không được phép phát hành cổ phiếu.

Ưu và nhược điểm của Công ty trách nhiệm hữu hạn

Ưu điểm của loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn đang rất phổ biến trong xã hội. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức khi đã đủ điều kiện đã lựa chọn việc mở một công ty của riêng mình thay vì đi làm cho một công ty khác.

Bởi vì sao nó lại phổ biến đến như vậy? Lý do đơn giản nhất chính là nó phù hợp với quy mô kinh doanh vừa và nhỏ.

Ưu điểm của loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn

Bởi vì nó là quy mô kinh doanh vừa và nhỏ cho nên, người góp vốn, các thành viên trong công ty sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty. Trong phạm vi mà họ đã đóng góp số vốn đó nên nếu có rủi ro xảy ra, đối với người góp vốn mức độ xảy ra sẽ ít hơn.

Bị giới hạn số người góp vốn cho nên sẽ dễ dàng quản lý, điều hành, xem xét, xử lý vì độ tin cậy sẽ cao hơn. Công ty cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được các thành viên.

Nhược điểm của CO LTD so với các loại hình khác

Bởi vì chỉ là công ty trách nhiệm hữu hạn nên thông thường độ thu hút đối với đối tác sẽ không có lợi thế. Đây là điểm hạn chế của loại hình kinh doanh này, thậm chí việc ký kết hợp tác sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu không có một ưu thế nào đó quá xuất sắc trong mắt đối tác kinh doanh.

Chắc chắn công ty sẽ chịu sự quản lý gay gắt, điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hoặc là các công ty hợp danh khác.

Hạn chế cũng không nhỏ của CO LTD chính là không được, không có quyền phát hành cổ phiếu nên cũng vì thế mà việc huy động vốn sẽ hết sức khó khăn. Bởi lẽ sự tồn tại và phát triển của một công ty cũng phụ thuộc vào số vốn mà công ty có được để duy trì.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn LTD là gì, cũng như một số khái niệm liên quan đến LTD là gì. Hãy cùng theo dõi TamTheThangLong để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!

Trên đây là bài viết LTD là gì? Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!