Đổi tiền Đô ở đâu? Tất tần tật kinh nghiệm đổi tiền Đô chi tiết

Thứ Tư, ngày 06/04/2022 - 09:10
5 / 5 của 2 đánh giá
Tiền Đô hiện nay ở Việt Nam được sử dụng khá phổ biến bởi số lượng người nước ngoài du lịch, sinh sống và làm việc lớn. Vậy, đổi tiền Đô ở đâu? TamTheThangLong cập nhập ngay sau đây!

Bạn đang xem : đổi tiền Đô ở đâu? Tất tần tật kinh nghiệm đổi tiền Đô chi tiết

Đổi tiền Đô ở đâu? Tất tần tật kinh nghiệm đổi tiền Đô chi tiết được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Đô la Mỹ hay còn gọi là USD, Đô la, Đô, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Từ năm 1995 đến nay, đồng Đô la đã đã được lưu hành ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy, bạn nên đổi tiền Đô ở đâu? Hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc ngay bài viết dưới đây!

Đổi tiền Đô ở đâu?

Bạn có thể đổi tiền Đô ở một số điểm dưới đây nếu bạn thắc mắc rằng không biết đổi tiền đô ở đâu:

Đổi tiền Đô ở ngân hàng

Địa điểm đầu tiên phải nhắc đến đó chính là ngân hàng. Mọi người đổi tiền Đô ở ngân hàng có điểm lợi là đổi ở đâu cũng được và chi nhánh nào cũng được cả.

Xem thêm : Chùa hà ở đâu? Khám phá ngôi chùa cầu duyên dành cho hội FA

Đổi tiền Đô ở ngân hàng

Chưa kể mọi người được tham khảo, nghiên cứu tỷ giá trước khi đổi. Việc đổi tiền Đô ở ngân hàng hiện nay khá linh hoạt đổi bao nhiêu cũng được không giới hạn. Nếu bạn không muốn nhận tiền mặt thì có thể chuyển tiền đã đổi sang tài khoản ngân hàng của mình để thuận tiện cho việc sử dụng.

Đổi tiền Đô ở tiệm vàng

Nếu không tiện đến ngân hàng thì bạn có thể chọn đến các tiệm kim hoàn ở thành phố hoặc tiệm kim hoàn có quy mô lớn để đổi tiền đô. Ở đây tiền đô có tỷ giá cao hơn ngân hàng, không cần giấy tờ hay bị giới hạn số lượng.

Tham khảo thêm : Chợ lớn ở đâu? Chợ Lớn liệu có ‘lớn’ như lời đồn?

Tuy nhiên không phải tiệm vàng nào cũng được đổi. Chỉ có số ít tiệm vàng được cấp phép đổi ngoại tệ như PNJ, Bảo Tín Minh Châu, SJC, Mi Hồng, Ngọc Thẫm, Kim Tín,… Khi đổi tiền ở các tiệm vàng thì không cần giấy tờ gì cả nên không mất nhiều thời gian.

Đổi tiền Đô ở khách sạn, resort lớn

Nếu là bạn từ nước ngoài về đang sử dụng tiền đô chưa có thời gian đổi thì hiện nay ở các điểm du lịch lớn mang tầm quốc tế đều có dịch vụ đổi tiền đô cho khách hàng hoặc thanh toán bằng tiền USD. Vậy nên, mọi người có thể hỏi quầy thu ngân của nhà hàng hay khách sạn nào đó mà mình đi đến.

Nếu có thể đổi, nhân viên sẽ tiến hành đổi cho mọi người lưu ý tỷ giá sẽ luôn thấp hơn so với nhiều nơi khác. Tuy vậy, đổi ở đây mọi người chỉ đổi đô với số lượng thấp và ít không thể nào đổi nhiều được, thường thì dưới 10 triệu đồng.

Đổi tiền Đô ở cây ATM

Đối với việc đổi tiền ở cây ATM thì không phải ATM nào cũng đổi đô được. Chỉ có các cây ATM đa năng thế hệ mới của các ngân hàng mới được đổi mà thôi.

Đổi tiền Đô ở cây ATM

Cụ thể hiện nay, cây ATM đa năng của Vietinbank có thể đổi tiền USD, mọi người thực hiện đổi như sau:

 • Chọn ATM đa năng của Vietinbank (Nhà ga T2 (Sân bay Quốc tế Nội Bài), Trung tâm Thương mại Lotte (Hà Nội), VietinBank Vĩnh Phúc, VietinBank TP. HCM),…
 • Sau đó chọn tính năng đổi ngoại tệ.
 • Nhập số CMND để xác nhận giao dịch.
 • Đưa tiền vào khe nhận tiền sau đó thực hiện giao dịch.
 • Nhận tiền được quy đổi để kết thúc.
 • Với cách đổi tiền này thì bạn cần lưu ý là chỉ có thể đổi được các mệnh giá từ 50 USD trở lên mà thôi.

Đổi tiền Đô ở chợ đen

Chợ đen được hiểu là được hiểu là nơi diễn ra các hoạt động kinh tế không được Chính phủ cho phép hay còn gọi là hoạt động kinh tế bất hợp pháp. Nếu bạn muốn đổi tiền ở đây thì bạn cũng nên cân nhắc bởi vì sẽ có rất nhiều rủi ro đi kèm.

Đặc biệt là tỷ giá đổi không có lợi cho người đổi. Vì vậy, hãy đến các địa điểm trên để có thể đổi một cách uy tín hơn nhé!

Đổi tiền Đô ở sân bay

Sân bay hiện nay có quầy đổi ngoại tệ khá thông dụng. Việc đổi ngoại tệ ở sân bay cũng là phương án cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên không phải ở sân bay nào cũng có quầy đổi tiền mà chỉ có ở sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài mà thôi. Ở đó có quầy đổi ngoại tệ của Vietinbank và ACB, Techcombank.

Cụ thể ở sân bay Tân Sơn Nhất:

 • Quầy 1: Gần cửa khởi hành số 17, 18.
 • Quầy 2: Đối diện dãy thủ tục D (Ga đi).
 • Quầy 3: Sau quầy Công an cửa khẩu (Ga đến).
 • Quầy 4: Sảnh Quốc tế (Lối ra).

Còn ở sân bay Nội Bài thì có ở:

Nhà ga hành khách quốc nội (T1)

 • 2 quầy thu đổi ngoại tệ: Ngân hàng Vietinbank, ACB.
 • 1 Kiosk banking: Vietinbank và 3 cây ATM.

Nhà ga hành khách quốc tế (T2)

 • Cánh Tây: 2 quầy thu đổi ngoại tệ BIDV, MSB và 3 cây ATM.
 • Cánh Đông: 2 quầy thu đổi ngoại tệ của Vietinbank, Techcombank và 3 cây ATM.

Thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng

Thủ tục đổi tiền đô sang tiền Đô tại ngân hàng sang tiền Việt như sau:

 • Đem CMND gốc/ hộ chiếu gốc còn hiệu lực.
 • Kê khai tiền đổi và mục đích sử dụng và sau đó nhờ nhân viên ngân hàng đổi.

Ngân hàng có đổi tiền 2 đô không?

Trên thực tế, hiện nay vẫn có một số ngân hàng có thể cho đổi tiền 2 đô. Tuy nhiên, để có nguồn tiền 2 USD đổi cho khách hàng, các ngân hàng cũng phải nhập từ nước ngoài về.

Ngân hàng có đổi tiền 2 đô không?

Trong đó chủ yếu là tiền 2 USD 2003, 2009 mới nguyên thếp, liền seri chứ không có các loại tiền 2 USD 1976 hay các năm khác. Do đó, khi đổi cho khách hàng, ngân hàng buộc thu phí đổi cao.

Mặt khác, để có được nguồn ngoại tệ mệnh giá 2 USD, các ngân hàng cũng phải có nguồn ngoại tệ để nhập khẩu ngoại tệ mệnh giá nhỏ. Chính vì sự phức tạp như vậy nên ở một số ngân hàng dừng chương trình đổi tiền với mệnh giá 2 USD.

Các mệnh giá tiền Đô hiện nay

Các mệnh giá tiền Đô hiện nay được lưu hành ở Việt Nam phổ biến như sau:

Đồng 1 đô la (1 dollar): Trên tờ tiền, mặt trước được in hình tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ – George Washington, và hình đại ấn của nước Mỹ được in ở mặt sau.

Các mệnh giá tiền Đô hiện nay

Đồng 2 đô la (2 dollar): Mặt trước tờ tiền in hình chân dung tổng thống thứ 3 của nước Mỹ – Thomas Jefferson, mặt sau in lễ ký tuyên ngôn độc lập nước Mỹ.

Đồng 5 đô la mỹ (5 dollar): Mặt trước tờ tiền là ảnh chân dung của tổng thống Abraham Lincoln, mặt sau là hình ảnh nhà tưởng niệm của ngài.

Đồng 10 đô la (10 dollar): Đồng 10 đô la được in hình của bộ trưởng bộ ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ – Alexander Hamilton.

Đồng 20 đô la (20 dollar): Tờ 20 đô la có mặt trước được in hình Andrew Jackson – vị tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ và mặt sau là Nhà Trắng nơi ở của tất cả các đời tổng thống.

Đồng 50 đô la (50 dollar): Tờ 50 đô in hình tổng thống Ulysses S. Grant ở mặt trước và tòa nhà quốc hội Mỹ – điện Capitol ở mặt sau.

Đồng 100 đô la (100 dollar): Đồng 100 đô được in hình Ulysses S. Grant – Chủ tịch Hội đồng hành pháp tối cao Pennsylvania một trong những nhà lập quốc của Mỹ còn mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Đồng 500 đô la (500 dollar): Đây là đồng có mệnh giá lớn nhất hiện nay của Hoa Kỳ.

Tiền Đô ở Việt Nam được lưu hành chủ yếu là tiền giấy, còn các loại khác thì không lưu hành. Mặt khác, hiện nay, tờ 100 USD đã được ngưng sử dụng ở Mỹ vậy nên ở Việt Nam sẽ không có việc đổi tờ tiền này.

Cảnh giác lừa đảo đổi tiền USD sang tiền Việt hiện nay

Hiện nay, có một số cảnh giác lừa đảo khi bạn đổi tiền USD sang tiền Việt. Cụ thể việc lừa đảo này thường xảy ra nếu bạn đổi giữa các cá nhân với nhau hay đổi ở chợ đen. Bởi vì các thị trường này nằm ngoài vòng pháp luật kiểm soát nên vấn nạn tiền giả rất là lớn.

Bạn nên cảnh giác 2 vấn đề sau:

Đổi Đô cũ lấy đô mới

Nguy cơ nhận được tiền đô giả từ chiêu trò này là rất lớn. Trong khi hình thức bên ngoài rất là giống nhau, người bình thường ít sử dụng tiền Đô có thể bị lừa bất kỳ lúc nào.

Cảnh giác lừa đảo đổi tiền USD sang tiền Việt hiện nay

Đổi Đô lấy tiền Việt

Ở đây tiền Đô của bạn là thật nhưng đổi lại là tiền Việt giả. Có rất rất nhiều vấn đề liên quan đến nạn tiền giả nên mọi người hãy cẩn trọng khi đổi tiền. Bạn nên kiểm tra xem số tiền nhận được từ người đổi có thật hay không, tiền có dấu hiệu gì đáng nghi hay không,…

Sự thật đổi tiền Đô sang tiền Việt bị phạt tiền

Sự thật về việc đổi tiền Đô sang tiền Việt bị phạt tiền như sau:

Từ trước đến nay tiệm vàng là điểm đến đổi tiền của đa số mọi người. Sẽ không có vấn đề gì cho đến khi một người dân đi đổi tiền đô ở tiệm vàng bị phạt 90 triệu đồng thì nhiều người bắt đầu hoang mang và không hiểu nguyên nhân, sự tình như thế nào.

Sự thật là bạn vẫn có thể đi đến đổi ở các tiệm vàng được. Tuy nhiên, nếu bạn bị phát hiện là đổi ở các tiệm vàng không có giấy phép đổi tiền đô (tiệm vàng chui) thì vi phạm vào luật trao đổi ngoại tệ trái phép. Bạn sẽ bị phạt tiền nặng gấp nhiều lần số tiền đang quy đổi.

Mức xử phạt mua bán ngoại tệ trái phép

Mức xử phạt đối với việc mua bán ngoại tệ trái phép như sau:

Nghị định 96/2014 quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Cá nhân mua bán ngoại tệ với nhau, mua bán ngoại tệ giữa cá nhân với tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ sẽ vi phạm nghị định trên.

Theo đó, cá nhân sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt 10-20 triệu đồng và tịch thu tang vật (ngoại tệ và VND).

Mức xử phạt mua bán ngoại tệ trái phép

Các yêu cầu để được cấp giấy phép thu đổi tiền tệ

Tổ chức kinh tế chỉ được thực hiện hoạt động đại lý đổi ngoại tệ sau khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cấp Giấy chứng nhận đăng ký đại lý đổi ngoại tệ. Các yêu cầu để tổ chức được cấp giấy phép thu đổi tiền tệ như sau:

 • Được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Có địa điểm đặt đại lý đổi ngoại tệ tại một hoặc nhiều địa điểm được quy định tại Nghị định này.
 • Có cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu hoạt động của đại lý đổi ngoại tệ.
 • Nhân viên trực tiếp làm ở đại lý đổi ngoại tệ phải có Giấy xác nhận do tổ chức tín dụng ủy quyền cấp, xác nhận đã được đào tạo, tập huấn kỹ năng nhận biết ngoại tệ thật, giả.
 • Có quy trình nghiệp vụ đổi ngoại tệ, có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình đổi ngoại tệ.
 • Được tổ chức tín dụng được phép ủy quyền làm đại lý đổi ngoại tệ.
 • Một tổ chức kinh tế chỉ được làm đại lý đổi ngoại tệ cho một tổ chức tín dụng được phép. Tổ chức kinh tế có thể thỏa thuận đặt đại lý đổi ngoại tệ ở một hoặc nhiều địa điểm trên địa bàn nơi tổ chức kinh tế có trụ sở chính hoặc chi nhánh.

Bài viết đã cập nhập cho bạn các thông tin cần thiết về đổi tiền Đô ở đâu? Kinh nghiệm đi đổi tiền Đô từ A đến Z. Như thường lệ, hay nhớ chia sẻ bài viết này và đừng quên theo dõi TamTheThangLong để cập nhập thêm nhiều các thông tin bổ ích khác nhé!

Trên đây là bài viết Đổi tiền Đô ở đâu? Tất tần tật kinh nghiệm đổi tiền Đô chi tiết được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla được biết đến là một địa danh độc đáo, kì lạ của thần thoại Bắc Âu. Để biết chính xác Valhalla ở đâu, sau đây là chia sẻ của TamTheThangLong.
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử là địa danh được xuất hiện trong bài thơ nổi tiếng “Phò giá về kinh”. Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu Hàm Tử ở đâu nhé!
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè là một chứng tích lịch sử hào hùng của nhân dân Sài Gòn. Vậy cầu Thị Nghè ở đâu? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của TamTheThangLong nhé!
Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa
Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa
Giữa biển trời bao la, các đảo ở Quần Đảo Trường Sa giờ đây như những viên ngọc xanh, thách thức nắng gió. Vậy Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Hãy cùng TamTheThangLong đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng được mệnh danh là dòng sông huyền thoại. Là nơi chứng kiến bao trận đánh quân xâm lược của dân tộc. Vậy sông Bạch Đằng ở đâu? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập một quốc gia được biết đến với tên gọi “vùng đất của các kim tự tháp” và những xác ướp lâu đời. Vậy Ai Cập thuộc châu lục nào? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá về Ai Cập trong bài viết dưới đây các bạn nhé!