Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa

Thứ Tư, ngày 13/04/2022 - 08:49
5 / 5 của 1 đánh giá
Giữa biển trời bao la, các đảo ở Quần Đảo Trường Sa giờ đây như những viên ngọc xanh, thách thức nắng gió. Vậy Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Hãy cùng TamTheThangLong đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem : Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa

Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Quần Đảo Trường Sa là một tập hợp thực thể địa lý được bao quanh bởi những vùng đánh cá trù phú và có tiềm năng dầu mỏ, khí đốt thuộc biển Đông. Vậy Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Hãy cùng TamTheThangLong đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Quần Đảo Trường Sa ở đâu?

Quần Đảo Trường Sa ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Quần Đảo Trường Sa ở Biển Đông thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Quần Đảo Trường Sa là của Việt Nam và là một bộ phận không thể tách rời của Việt Nam. Một trong những bằng chứng là cội nguồn của cách đặt tên các đảo trên Quần Đảo Trường Sa để khẳng định chủ quyền của nước ta đối với quần đảo này.

Quần Đảo Trường Sa ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Diện tích của Quần Đảo Trường Sa?

Diện tích của Quần Đảo Trường Sa vào khoảng hơn 160.000 km2. Diện tích của biển khoảng từ 160.000 đến 180.000km2. Quần Đảo Trường Sa có tên tiếng Anh là Spratly Islands.

Vị trí địa lý của Quần Đảo Trường Sa

Vị trí địa lý của Quần Đảo Trường Sa ở về phía đông nam nước ta trong khoảng 6 độ 30’ đến 12 độ 00’ bắc; 111 độ 30’ đến 117 độ 30’ đông. Quần Đảo Trường Sa gồm khoảng hơn một trăm hòn đảo, đá, cồn san hô và bãi san hô.

Xem thêm : Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn

Vị trí địa lý của Quần Đảo Trường Sa

Địa hình và khí chất của Quần Đảo Trường Sa

Địa hình của Quần Đảo Trường Sa là một vi lục địa bị nhận chìm vào đầu đại Kainozoi. Quần Đảo do tách giãn lục địa Đông Nam Á, xoay chuyển và trượt dần về phía tây nam. Thềm lục địa Trường Sa là một dải địa hình tương đối hẹp, kéo dài tự nhiên của các đảo từ độ sâu 0–200 m quanh đảo, sâu từ 60 đến 80 m.

Địa hình và khí chất của Quần Đảo Trường Sa

Khí chất của Quần Đảo Trường Sa vẫn chưa được khảo sát nhiều nên chưa có các số liệu đánh giá đáng tin cậy. Tuy nhiên, Bộ Địa chất và Tài nguyên Khoáng sản Trung Quốc ước tính. Vùng quần đảo Trường Sa có trữ lượng dầu và khí thiên nhiên rất lớn, lên đến 17,7 tỉ tấn so với con số 13 tỉ tấn.

Tham khảo thêm : Vườn quốc gia Bạch Mã ở đâu? Cần chuẩn bị những gì khi đến đây

Khí hậu ở Quần Đảo Trường Sa như thế nào?

Khí hậu ở Quần Đảo Trường Sa khác biệt lớn với các vùng ven bờ. Mùa hè mát hơn và mùa đông ấm hơn. Một số hiện tượng thời tiết cũng diễn biến khác với trong đất liền. Được mệnh danh là “Quần Đảo bão tố”, Trường Sa không chỉ khắc nghiệt về thời tiết mà cấu tạo địa hình cũng gây nhiều bất lợi cho trồng trọt.

Quần Đảo Trường Sa cách đất liền bao nhiêu km?

Quần Đảo Trường Sa cách vịnh Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa khoảng 250 hải lý tương đương khoảng 463 km. Quần Đảo nằm rải rác trên một vùng biển rộng từ tây sang đông khoảng gần 350 hải lý, từ bắc xuống nam khoảng hơn 360 hải lý.

Quần Đảo Trường Sa giải phóng vào ngày, tháng, năm nào?

Quần Đảo Trường Sa giải phóng vào 9 giờ ngày 29 tháng 4 năm 1975, Cờ Giải phóng tung bay trên quần đảo Trường Sa. Đây được coi như một chiến thắng có ý nghĩa chiến lược. Đặc biệt đối với Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng và Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Quần Đảo Trường Sa giải phóng vào ngày, tháng, năm nào?

Quần Đảo Trường Sa của Việt Nam có bao nhiêu đảo, bãi cạn, cồn san hô và bãi ngầm?

Quần Đảo Trường Sa của Việt Nam có 135 hòn đảo, bãi cạn, cồn san hô và bãi ngầm nằm rải rác trên một vùng biển rộng lớn. Đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa là đảo Ba Bình. Một số đảo quan trọng gồm đảo Song Tử Đông, đảo Song Tử Tây, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta, đảo Ba Bình, đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn, đảo Trường Sa.

Quần Đảo Trường Sa của Việt Nam có bao nhiêu đảo, bãi cạn, cồn san hô và bãi ngầm?

Các hòn đảo san hô ở Trường Sa tương đối bằng phẳng và thấp, ngay cả khi so sánh với một quần đảo san hô khác gần đó là quần đảo Hoàng Sa. Theo CIA, điểm cao nhất của Trường Sa nằm trên đảo Song Tử Tây với cao độ 4 m so với mực nước biển.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết Quần Đảo Trường Sa ở đâu và những thông tin khái quát về nơi này. Đừng quên thường xuyên ghé thăm TamTheThangLong để đón đọc các chủ đề mới khác nhé!

Trên đây là bài viết Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla được biết đến là một địa danh độc đáo, kì lạ của thần thoại Bắc Âu. Để biết chính xác Valhalla ở đâu, sau đây là chia sẻ của TamTheThangLong.
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử là địa danh được xuất hiện trong bài thơ nổi tiếng “Phò giá về kinh”. Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu Hàm Tử ở đâu nhé!
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè là một chứng tích lịch sử hào hùng của nhân dân Sài Gòn. Vậy cầu Thị Nghè ở đâu? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của TamTheThangLong nhé!
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng được mệnh danh là dòng sông huyền thoại. Là nơi chứng kiến bao trận đánh quân xâm lược của dân tộc. Vậy sông Bạch Đằng ở đâu? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập một quốc gia được biết đến với tên gọi “vùng đất của các kim tự tháp” và những xác ướp lâu đời. Vậy Ai Cập thuộc châu lục nào? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá về Ai Cập trong bài viết dưới đây các bạn nhé! 
Bến Chương Dương ở đâu? Lịch sử hào hùng của bến Chương Dương
Bến Chương Dương ở đâu? Lịch sử hào hùng của bến Chương Dương
Bến Chương Dương là địa danh in đậm trong lịch sử và thơ ca. Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bến Chương Dương ở đâu nhé!