Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2022 (vừa cập nhật)

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 - 21:33
5 / 5 của 1 đánh giá
Là một fan truyện tiên hiệp thì luôn tìm đọc các bộ truyện thuộc thể loại này. Vậy bạn đã biết truyện tiên hiệp hay nhất 2022 là những bộ nào chưa nhỉ?

Bạn đang xem : Top 10 Truyện tiên hiệp hay nhất 2022 (vừa cập nhật)

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2022 (vừa cập nhật) được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Nhận biết được sự yêu thích của các tín đồ ở thể loại tu tiên, huyền huyễn. Cũng như mong muốn tìm kiếm những truyện tiên hiệp mới nhất. Vì vậy, Tâm Thế Thăng Long xin được đề cử Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2022 qua bài viết dưới đây.

Truyện tiên hiệp là gì?

Truyện tiên hiệp là truyện có chứa nhiều yếu tố huyền huyễn, huyền ảo. Nội dung truyện thường xoay quanh quá trình tu luyện của nhân vật chính.

Bên cạnh đó truyện tiên hiệp còn là hành trình khám phá thế giới thần tiên đầy bí ẩn của các nhân vật.

Trong truyện tiên hiệp thường có nhiều loại phép thuật kỳ dị, cùng các hình thù lạ lẫm của các sự vật, hiện tượng. Nhân vật trong truyện thường dựa vào linh lực, phẩm chất mà được phân nhiều cấp bậc tiên khác nhau.

Truyện tiên hiệp là gì?

Xem thêm : Top 12 truyện ngôn tình hay nhất 2022 nên đọc | Có update

Thông qua quá trình tu luyện mà có thể thăng cấp trở nên mạnh hơn. Truyện tiên hiệp có nguồn gốc từ Trung Quốc và cũng được chấp bút bởi tác giả người Trung Quốc là nhiều nhất.

Ngoài các yếu tố tu tiên, huyền huyễn thì truyện truyện tiên hiệp hay nhất 2022 còn được lồng ghép thêm nhiều yếu tố tình cảm, tâm lý, đấu trí,…

Nhìn chung thì các truyện tiên hiệp hay nhất 2022 thường có hàm chứa nhiều yếu tố mới mẻ, đem lại cho các bạn đọc nhiều cái nhìn mới mẻ hơn và sinh động hơn.

Top (số) truyện tiên hiệp hay nhất 2022

Top các truyện tiên hiệp hay nhất 2022 gồm nhiều bộ truyện tiên hiệp hay nhất Trung Quốc. Xin được đề cử và gửi đến đôi dòng review truyện tiên hiệp hay nhất.

Tham khảo thêm : Top 15 Truyện xuyên không hay nhất không thể bỏ lỡ

Tu chân liêu thiên quần

 • Tác giả: Thánh kỵ sĩ truyền thuyết
 • Thể loại: Tu tiên, Huyền huyễn, Tiên hiệp, Truyện tiên hiệp full, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 3172
 • Tình Trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Tổng Thư Hàng

Tu chân liêu thiên quần là một bộ truyện tiên hiệp full với chương hơn 3 ngàn. Ý tưởng của bộ truyện tiên hiệp hay nhất 2022 là một nhóm cao nhân tu sĩ.

Không ẩn dật sống ở núi cao rừng sâu mà sống hòa nhập với cộng đồng. Họ còn mở một group chat trên internet để trao đổi với nhau. Một truyện tiên hiệp hay nhất 2022 mà có cốt truyện tương đối mới mẻ.

Tu chân liêu thiên quần

Nhân vật chính là Tống Thư Hàng. Anh là một sinh viên bỗng nhiên bị lạc vào nhóm chat này rồi theo bọn họ tu luyện. Nhân vật Tống Thư Hàng mà tác giả xây dựng không hề có tài năng tuyệt thế. Hay hào quang sáng rực như các bộ truyện tiên hiệp khác.

Mà chỉ là một người phàm, không có tài năng đặc biệt gì. Cũng không có thể chất siêu phàm hay thiên phú đặc biệt gì. Hoàn toàn dựa vào chút vận may đánh bậy đánh bạ mà thành chuyện. Do đó, con đường tu tiên của Tống Thư Hàng đặc biệt nhiều khó khăn.

Kiếm đạo độc tôn

 • Tác giả: Kiếm Du Thái Hư
 • Thể Loại: Tu tiên, Kiếm hiệp, Tiên hiệp, Truyện tiên hiệp full, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 1602
 • Tình Trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Diệp Trần

Kiếm đạo độc tôn là một truyện tiên hiệp huyền ảo hay. Truyện kể về việc nhân vật chính là Diệp Trần xuyên đến vùng đất Chân Linh Đại Lục rộng lớn. Với thân phận là Đại công tử của gia tộc Diệp Gia.

Diệp Gia vốn là một danh tộc sinh ra nhân tài, được người người kính trọng. Nhưng Diệp Trần lại là kẻ không có thiên phú, tài năng thấp kém. Cũng chính vì vậy mà bị chê cười và ức hiếp từ nhỏ.

Kiếm đạo độc tôn

Sau đó, Diệp Trần xuyên đến muốn thay đổi số phận và xóa bỏ cái danh phế vật. Nên đã bái sư trở thành đệ tử ngoại môn của Lưu Vân Tông tông phái. Nhưng con đường của Diệp Trần không hề suôn sẻ mà liên tiếp gặp nhiều khó khăn và thất bại đổ máu.

Nhưng với ý chí quyết tâm và tiên định thì Diệp Trần cũng thành công trên con đường tu tiên. Trong quá trình gian nan khổ luyện đã lĩnh hội được nhiều chân lý. Bên cạnh đó cũng có nhiều cơ duyên tiếp nhận được các bí thuật huyền thoại.

Phàm nhân tu tiên

 • Tác giả: Vong Ngữ
 • Thể loại: Tu tiên, Huyền huyễn, Tiên hiệp, Kiếm hiệp, Truyện tiên hiệp full, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 2445 (11 quyển)
 • Tình Trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Hàn Lập

Phàm nhân tu tiên là một bộ truyện tiên hiệp được đánh giá khá cao, được rất nhiều bạn đọc khen ngợi. Nhân vật chính là Hàn Lập thuộc tầng chót của giới tu tiên. Tư chất thấp kém, không có tài năng hay thiên phú nào.

Hoàn toàn là một người phàm không có bất cứ lợi thế nào đáng nói. Đây là hình tượng nhân vật thường thấy trong truyện tiên hiệp hay nhất 2022.

Phàm nhân tu tiên

Vượt qua thân phận người phàm thể chất tầm thường thì Hàn Lập đã bước vào con đường tu tiên. Trải qua ngàn vạn trắc trở, khó khăn cùng máu chảy mà đi trên trên con đường đầy chông gai này.

Con đường tu tiên từ 10 tuổi đến 8000 tuổi của Hàn Lập. Sẽ là một hành trình đáng để các bạn đọc theo dõi. Cũng sẽ là một trong số các truyện tiên hiệp hay nhất 2022.

Truyện được đánh giá cao trong lối hành văn cùng tư duy logic của tác giả. Ngoài ra, truyện có hình tượng nhân vật nam chính cường thế, mạnh mẽ, cô độc cùng tâm cơ. Bên cạnh đó, là một thế giới tu tiên khá chân thật theo kiểu mạnh thì được mà yếu thì thua.

Không có sự nhân từ hay thiên vị cho kẻ yếu. Tất cả đều ở trong thế giới tàn khốc đó mà không ngừng cố gắng mạnh hơn.

Ấn công đức

 • Tác giả: Thanh Sam Yên Vũ
 • Thể loại: Ngôn tình, Trùng sinh, Huyền huyễn, Tiên hiệp, Truyện tiên hiệp full, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 709
 • Tình Trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Tô Lâm An

Ấn công đức được đánh giá là một trong những truyện tiên hiệp hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về một nữ ma đầu vì giải thoát nguyên thần mà phải hành thiện tích đức.

Một cốt truyện khá mới mẻ thuộc dòng truyện tiên hiệp hay nhất 2022.

Ấn công đức

Nữ chính tên là Tô Lâm An, nữ ma đầu tà ma ngoại đạo, vốn là cháu gái của giáo chủ ma giáo. Bởi vì bị Thượng giới truy sát mà chết.

Người truy sát nàng là Khương Chỉ Khanh nhưng cũng chính Khương Chỉ Khanh giúp trộm ngọc; giúp linh hồn nàng có chỗ trú ngụ mà không bị hồn phi phách tán. Cũng vì vậy mà Khương Chỉ Khanh phải đón nhận một kết cục thảm hại.

Một ngàn năm sau, Tô Lâm An tỉnh lại. Nhưng muốn được giải thoát thì phải làm việc thiện tích công đức. Vì cơ duyên mà chỉ có Mục Cẩm Vân nhìn thấy và nghe thấy nàng nói. Con đường hành thiện tích đức của nữ ma đầu gặp phải vô vàn khó khăn.

Bên cạnh đó, nhân duyên cùng mối quan hệ giữa nữ chính với Khương Chỉ Khanh và Mục Cẩm Vân. Đều có mối liên kết giữa các tình tiết và được hé lộ dần dần.

Hệ thống quán net công nghệ đen

 • Tác giả: Nghịch Thủy Chi Diệp
 • Thể loại: Tiên hiệp, Tu tiên, Huyền huyễn, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 622
 • Tình Trạng: Chưa hoàn
 • Tên nhân vật chính: Phương Khải

Hệ thống quán net công nghệ đen là một bộ truyện tiên hiệp mới nhất được ra mắt không lâu. Hiện tại thì vẫn chưa hoàn và đang liên tục cập nhập chương mới. Truyện kể về Phương Khải đột ngột xuyên không đến Thành Cửu Hoa.

Hệ thống quán net công nghệ đen

Thành Cửu Hoa là một thành phố đồ sộ, nguy nga với sức mạnh quân sự cực kỳ mạnh. Là trung tâm văn hóa, thương mại và là đầu mối quan trọng, Thành Cửu Hoa chính là hạt nhân quan trọng ở phía Nam nước Đại Tấn.

Hình tượng nhân vật Phương Khải trong truyện tiên hiệp hay nhất 2022 này. Được xây dựng là chủ của một cửa tiệm vắng vẻ ở góc thành Đông của Cửu Hoa. Bởi vì tình hình buôn bán ế ẩm nên định bán cửa hàng này đi.

Thì lại xuất hiện một hệ thống đặc biệt, khiến cửa tiệm ế ẩm trở thành Câu Lạc Bộ Internet Khởi Nguyên. Tài nguyên mà hệ thống mang lại đã giúp sự nghiệp của Phương Khải ngày càng thăng cấp. Cũng là một quán net đắt khách nhất thành phố.

Hệ thống đặc biệt này đã mang lại những trò chơi thực tế ảo, mở ra một thế giới tu luyện cực kỳ chân thật.

Thần mộ

 • Tác giả: Ngô Biển Quân
 • Thể loại: Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, Tu tiên, Huyền huyễn, Truyện tiên hiệp full, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 285
 • Tình Trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Thần Nam

Thần mộ được đánh giá là một bộ truyện tiên hiệp hay nhất Trung Quốc. Đem lại cảm nhận mới lạ về thế giới thần tiên, dị thú. Nhân vật chính là Thần Nam tỉnh dậy sau một giấc ngủ rất dài.

Lúc này thì thời thế đã thay đổi, hắn không có chút quen thuộc nào hoàn toàn xa lạ với tất cả.

Thần mộ

Lấy cốt truyện xoay quanh một vùng đất có tên là Thần Ma Lăng Viên ở ngay chính giữa Thiên Nguyên đại lục. Một nơi dùng để an táng các nhân vật mạnh nhất trong dòng lịch sử.

Khu mộ phần được phân loại theo nhiều cấp độ mạnh yếu, càng vào sâu càng mạnh. Trong mỗi ngôi mộ nếu không phải thần linh. Thì cũng là yêu ma thượng cổ đã từng vang danh tam giới.

Nam chính sau đó đi vào con đường tu luyện và luyện được đến cấp bậc Nghịch Thiên. Trở thành kẻ mạnh khó gặp được đối thủ xứng tầm.

Một trong số các truyện tiên hiệp hay nhất 2022 này bởi vì cốt truyện khá hấp dẫn. Văn phong ngày càng tiến bộ trong từng chương truyện. Mà thu hút được rất nhiều bạn đọc kiên trì theo dõi.

Thế giới tu chân

 • Tác giả: Phương Tưởng
 • Thể loại: Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, Tu tiên, Huyền huyễn, Truyện tiên hiệp full, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 915
 • Tình Trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Tả Mạc

Thế giới tu chân là truyện tiên hiệp huyền ảo hay được rất nhiều bạn đọc yêu thích. Kể về một cậu bé tên là Tả Mặc có gương mặt cứng đơ không cảm xúc. Bởi vì do bị người ta sửa diện mạo và xóa mất đi ký ức.

Do cơ duyên mà Tả Mặc được chưởng môn của Vô Không kiếm môn nhặt được mang về nuôi.

Thế giới tu chân

Vô Không kiếm môn quá nhỏ bé không có sức chống trả. Khi chiến tranh xảy ra cả môn phái chỉ có thể di cư đi nơi khác. Nhưng vì di cư vội vàng nên không đầy đủ thành viên. Trong đó có Tả Mặc đang bị phạt ở đảo xa. Bởi vì ở kiếm môn nhưng không luyện kiếm pháp và luyện trận pháp.

Hành trình sau đó là sự quyết tâm tu luyện tìm đường sống. Và cố gắng tu luyện để báo thù cho sư môn của Tả Mặc với một số sư huynh, sư đệ.

Truyện lấy chiến tranh và tranh đấu lợi ích giữa các phái làm nội dung cốt yếu. Đây cũng là một trong các cốt truyện tiên hiệp hay nhất 2022.

Bên cạnh các chi tiết sinh tử, căng thẳng và nghẹt thở thì truyện còn có lồng ghép thêm một số yếu tố hài hước cùng yếu tố tình cảm. Nhưng cốt lõi vẫn là con đường tu tiên cùng các cuộc chiến giữa các phái.

Y phẩm phong hoa

 • Tác giả: Tương Tư Tử
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Sủng, Nữ cường, Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, Tu tiên, Xuyên không
 • Số Chương: 1960
 • Tình Trạng: Chưa hoàn
 • Tên nhân vật chính: Hột Khê x Nam Cung Dục

Y phẩm phong hoa là truyện tiên hiệp mới nhất được các bạn đọc yêu thích gần đây. Truyện kể về nữ chính vì làm nhiệm vụ rồi bị hãm hại mà chết. Sau đó tỉnh dậy trong thân thể của Nạp Lan Hột Khê, vị tiểu thư xấu xí bất tài của Nạp Lan gia.

Bởi vì thế giới mà nữ chính xuyên đến coi trọng sức mạnh. Người nào càng mạnh càng có tu vi cao thì càng được sùng bái.

Y phẩm phong hoa

Mà bẩm sinh Nạp Lan Hột Khê bất tài, thân thể không tốt, không thể tu luyện. Cũng vì vậy mà bị coi thường, bị khinh bạc còn bị nhị tỷ bán đi làm nô lệ.

Khi nữ chính xuyên đến thì sử dụng y thuật cao siêu, thân thủ phi phàm của mình. Cùng sự trợ giúp của không gian tùy thân và Nam Cung Dục. Mà từng bước nâng cao tu vi, gây dựng thế lực cho riêng mình.

Nam Cung Lục là Minh Vương điện hạ lãnh khốc có thế lực hùng mạnh, anh tuấn vô song, tu vi thâm sâu. Từ khi gặp được nữ chính, nhìn thấy sự nỗ lực trên con đường tu luyện cùng tài hoa ngày càng bộc lộ thì đem lòng yêu nàng, quyết định cả đời chỉ có nàng.

Ngã dục phong thiên

 • Tác giả: Nhĩ Căn
 • Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn, Tu tiên, truyện tiên hiệp full, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 1966
 • Tình Trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Mạnh Hạo

Ngã dục phong thiên là truyện tiên hiệp full được đánh giá khá cao. Truyện kể về thư sinh ham tài tên là Mạnh Hạo, đã ba năm liền thi mà không đỗ. Do cơ duyên mà được gia nhập Kháo Sơn tông. Bắt đầu con đường tu tiên từ đó.

Ngã dục phong thiên

Nhân vật Mạnh Hạo được xây dựng là một nhân vật tinh ranh, ma quái. Yêu tiền hơn cả mạng và cực kỳ cuồng ngạo. Sống với triết lý người không phạm ta, ta không phạm người. Là một kẻ có ơn sẽ báo có thù nhất định đòi.

Từ một thư sinh hắn đi vào con đường tu tiên, từng bước tu luyện trở thành kẻ mạnh không ai dám ức hiếp.

Truyện chủ yếu viết về quá trình tu tiên của nam chính. Các yếu tình cảm chỉ là thứ phụ không có nhiều. Bên cạnh đó thì lồng ghép khá nhiều yếu tố hài hước. Một yếu tố xuất hiện khá nhiều trong truyện tiên hiệp hay nhất 2022.

Kết cấu truyện độc đáo, lối viết chắc tay; cách xây dựng tình tiết và hình tượng nhân vật rất đặc sắc. Tuy truyện tương đối dài, gần 2000 chương nhưng không bị lặp lại, hay lòng vòng và không gây nhàm chán.

Độc tôn tam giới

 • Tác giả: Lê Thiên
 • Thể loại:  Tiên Hiệp, Huyền Huyễn, Tu tiên, Truyện tiên hiệp full, Truyện tiên hiệp hay nhất 2022
 • Số Chương: 3607
 • Tình Trạng: Đã hoàn
 • Tên nhân vật chính: Giang Trần

Độc tôn tam giới là một truyện tiên hiệp full với số chương 3607. Truyện kể về vị thiên đế sống trên thân thể của một thiếu niên luôn bị bắt nạt và ức hiếp.

Vị thiên đế này lại là một cao nhân không gì không biết, tu vi không ai sánh bằng. Một hình tượng nam chính được ưa chuộng trong các truyện tiên hiệp hay nhất 2022.

Độc tôn tam giới

Sau khi chuyển sinh lên người thiếu niên thì từ một thiếu niên bất tài; dựa vào tu vi của Giang Trần mà có tư chất tu luyện cực cao. Giang Trần trong hình hài thiếu niên vẫn ngạo nghễ như cũ, không có gì làm khó được. Dùng tu vi hơn người mà kinh bạc thiên hạ. Rồi trở thành độc tôn tam giới, người người kính sợ.

Lối hành văn của truyện này tương đối chậm rãi, nhẹ nhàng. Truyện có nhiều đoạn cao trào, gay cấn. Tình tiết logic, xuyên suốt từ đầu đến cuối khá liền mạch.

Hình tượng nam chính được xây dựng là một người thủ đoạn. Giỏi tranh đấu, tâm cơ là điểm thu hút bạn đọc.

Xem thêm:

 • Top 15 truyện tranh đam mỹ cổ trang hay nhất hiện nay
 • Top 8+ truyện nam chính độc chiếm nữ chính đáng đọc nhất

Các bạn vừa điểm qua Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2022 do Tâm Thế Thăng Long tổng hợp và cập nhật. Trong số các truyện trên, bạn có yêu thích truyện nào không? Hãy để lại bình luận cùng Tâm Thế Thăng Long trao đổi về các truyện tiên hiệp hay nhất 2022 này nhé.

Trên đây là bài viết Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2022 (vừa cập nhật) được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Top 7 Game lái xe khách giúp bạn thành [siêu tài xế]
Tựa Game lái xe khách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính chân thực trong tựa Game này. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 7 Game lái xe khách Hot nhất hiện nay.
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cho thông tin kết quả cực chuẩn xác
Nhận định bóng đá cung cấp cho anh em thông tin chính xác và độ dự đoán cao trước mỗi trận đấu. Hãy khám phá bí kíp để đưa ra dự đoán chính xác tại đây
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Top 10+ truyện tranh đam mỹ omega hay nhất hiện nay
Câu chuyện tình yêu đồng tính giữa những anh chàng luôn có một sức hút đặc biệt với trái tim của các hủ nữ. Cụ thể hơn là truyện tranh đam mỹ omega luôn là thể loại được ưa chuộng hiện nay.
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Top 10+ truyện tranh ngôn tình full hay nhất mọi thời đại
Truyện tranh ngôn tình full không chỉ chinh phục độc giả bằng những tình tiết ngọt ngào lịm tim mà còn có những hình ảnh siêu dễ thương, đẹp mắt. Không chỉ truyện tranh ngôn tình full mà phim cũng khai thác rất nhiều về chủ đề này.
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Tổng Hợp Những Khuyến Mãi Cực Chất 2023 Tại SV88
Các ưu đãi được xem là hình thức dùng để tri ân người chơi cũ đồng thời thu hút sự chú ý của các tân thủ. Vậy nên nhà cái nào cũng đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi để nhận về sự quan tâm của khách hàng
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus Casino AE888?
Điều gì làm nên thương hiệu Venus casino AE888 uy tín hàng đầu? Venus casino AE888 hiện là một nhà cái cá cược trực tuyến nhận được nhiều đánh giá cao từ người chơi.