Tại sao người già phải đeo kính lão? Tác dụng của kính lão

Thứ Năm, ngày 07/04/2022 - 09:43
5 / 5 của 2 đánh giá
Các bạn có hay thấy ông bà của chúng mình đeo kính mỗi khi đọc sách không nhỉ? Vậy, tại sao người già phải đeo kính lão? Tác dụng của kính lão là gì? Theo dõi TamTheThangLong tại đây để được giải đáp chi tiết!

Bạn đang xem : Tại sao người già phải đeo kính lão? Tác dụng của kính lão

Tại sao người già phải đeo kính lão? Tác dụng của kính lão được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Hình ảnh những cụ già mang kính khi đọc sách chắc hẳn khá quen thuộc với mỗi chúng ta. Vậy, bạn có biết tại sao người già phải đeo kính lão và cách chọn mua như thế nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Lão thị là gì?

Lão thị là tật khúc xạ gây ra sự sụt giảm thị lực ở thị giác gần từ khoảng 40 tuổi trở lên. Lão thị có thể do tuổi già. Tuy nhiên, nhiều người vẫn xem lão thị là một vấn đề nghiêm trọng. Bởi vì lão thị có rất nhiều ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hằng ngày.

Nguyên nhân chính gây nên lão thị là do ảnh hưởng tuổi tác, giảm sức điều tiết tại cơ thể mi, giảm sự đàn hồi thể thủy tinh, củng mạc xơ cứng theo tuổi mất độ đàn hồi tạo kháng lực với thể mi.

Lão thị là gì?

Khác với viễn thị, nguyên nhân lão thị là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Còn viễn thị cũng là một tật khúc xạ mắt nhưng có thể gặp phải từ khi còn nhỏ tuổi.

Xem thêm : Nguyên nhân gây lag máy? Cách khắc phục tình trạng này

Tại sao người già phải đeo kính lão? Tác dụng của kính lão là gì?

Người già cần phải đeo kính lão bởi vì thủy tinh thể của mắt có thể xuất hiện hiện tượng lão hóa. Điều đó dẫn đến việc việc họ nhìn vật ở gần không rõ và mờ.

Kính lão thực chất là một thấu kính hội tụ. Tác dụng của kính lão là giúp giúp cho mắt lão nhìn gần được như mắt thường để sửa tật mắt lão.

Tại sao người già khi nhìn xa thì không cần đeo kính nhưng khi đọc sách lại thường phải đeo kính?

Người già khi nhìn xa thì không cần đeo kính nhưng khi đọc sách lại thường phải đeo kính bởi vì như đã nói ở trên, lão thị là tật khúc xạ làm giảm thị lực của thị giác khi nhìn gần ở người già. Vì vậy, người già muốn đọc sách (nhìn gần) thì cần phải đeo kính lão để có thể nhìn các vật ở gần và nhìn chữ trên trang sách.

Tại sao người già khi nhìn xa thì không cần đeo kính nhưng khi đọc sách lại thường phải đeo kính?

Tham khảo thêm : Tại sao kéo cắt kim loại có tay cầm dài hơn lưỡi kéo? Các kiến thức cơ bản về lực và đòn bẩy

Khi nào người già cần đeo kính lão?

Người già cần đeo kính lão khi họ cần nhìn các vật ở gần họ. Khi đến một độ tuổi nhất định, tức vào khoảng 40 tuổi, đây được gọi là tuổi trung niên. Lúc này, thủy tinh thể của đôi mắt xuất hiện hiện tượng lão hóa.

Khi nào người già cần đeo kính lão?

Điều này dẫn đến việc nhìn vật ở gần không rõ và khá mờ. Vì vậy muốn nhìn rõ các vật ở gần thì họ cần phải đeo kính lão.

Cách chọn kính lão phù hợp cho người già

Tùy theo công việc của người cần mang mắt kính mà ta đưa ra lựa chọn phù nhất. Các loại kính TamTheThangLong giới thiệu bao gồm:

Kính hai tròng

Đối tượng phù hợp:

  • Những người lão thị cần có tầm nhìn gần rộng khi làm việc.
  • Những người lớn tuổi chỉ có nhu cầu sử dụng kính khi nhìn gần.

Kính hai tròng

Ưu điểm của loại kính này là có thể thoải mái thay đổi tầm nhìn xa gần mà không cần tháo kính. Tuy nhiên, khuyết điểm là mang kính sẽ có hiện hiện tượng nhảy khi đột nhiên thay đổi tầm nhìn. Người mang kính khi nhìn ở ranh giới của 2 tròng thì kính thường cho thị giác của người nhìn khi nhìn gần hẹp hơn người nhìn xa.

Kính đa tròng

Đối tượng phụ hợp cho kính đa tròng là những người cần thay đổi tầm nhìn xa gần liên tục. Ưu điểm của nó là không có hiên tượng nhảy ảnh và song thị. Khi nhìn, kính sẽ cho ảnh gần rộng hơn kính 2 tròng, hình ảnh qua kính rõ hơn.

Kính đa tròng

Tuy nhiên, khuyết điểm của loại kính này là giá thành ở ngoài thị trường khá cao. Mặt khác, bạn nên tham khảo một số cửa hàng bán kính uy tín và có giấy khám của bệnh viện khi đi mua kính.

Thông qua bài viết trên, chắc các bạn đã có thể biết được tại sao người già phải đeo kính lão? Tác dụng của những chiếc kính lão là gì và cách chọn kính lão cho ông bà mình rồi nhỉ? Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi TamTheThangLong và chia sẻ bài viết này để cập nhập thêm nhiều thông tin khác nhé!

Trên đây là bài viết Tại sao người già phải đeo kính lão? Tác dụng của kính lão được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng
Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng
Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở Đồng bằng sông Hồng biểu hiện như thế nào? Cùng tham khảo bài viết của TamTheThangLong nhé!
Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản?
Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản?
Hôm nay, TamTheThangLong sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về Việt Nam có thể học tập những gì từ sự phát triển kinh tế của Nhật Bản? Hãy đón đọc bài viết dưới đây nhé!
Tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng?
Tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng?
Hệ thống đê điều đem lại rất nhiều lợi ích cho đời sống. Cùng TamTheThangLong tìm hiểu tầm quan trọng của hệ thống đê điều ở Đồng bằng sông Hồng nhé!
Vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Địa lí 9
Vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Địa lí 9
Chăn nuôi lợn ở nước ta có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Vậy vì sao lợn được nuôi nhiều ở đồng bằng sông Hồng? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé.
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời?
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời?
Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời? Cùng TamTheThangLong trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 8 trong bài viết dưới đây!
Nêu cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long
Nêu cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long
Những cách phòng chống lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng? Giải đáp các câu hỏi địa lý lớp 8 trong bài 34. Cùng TamTheThangLong tìm hiểu về cách phòng chống lũ lụt ở dưới bài viết sau đây nhé!