Tổng hợp Top 7 cuốn sách y khoa được chọn đọc nhiều nhất hiện nay

Thứ Hai, ngày 28/03/2022 - 11:13
5 / 5 của 1 đánh giá
Y dược là một trong những ngành nghề cạnh tranh khắc nghiệt nhất hiện nay. Chính vì thế, nhằm giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, Tâm Thế Thăng Long sẽ giới thiệu đến bạn Top 7 sách y khoa cực kì thông dụng.

Bạn đang xem : Tổng hợp Top 7 cuốn Sách y khoa được chọn đọc nhiều nhất hiện nay

Tổng hợp Top 7 cuốn sách y khoa được chọn đọc nhiều nhất hiện nay được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Top những trường đào tạo ngành y dược tốt nhất hiện nay

  • Đại học y Hà Nội
  • Đại học y dược TP.Hồ Chí Minh
  • Trường đại học dược Hà Nội
  • Học viện quân y
  • Đại học y dược cổ truyền Việt Nam
  • Đại học y dược hay còn gọi đại học Thái Nguyên
  • Đại học y Hải Dương
  • Trường đại học y Dược Huế
  • Trường đại học y dược Cần Thơ
  • Trường đại học Y Dược Thái Bình

Ngành y luôn được biết đến là một nghề cao cả giữa muôn nghề khác. Để trở thành một bác sĩ, y tá giỏi là sự đánh đổi những tháng năm học tập, rèn giũa không ngừng nghỉ của các bạn học sinh, sinh viên.

Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 sách y khoa bổ ích nhất, giúp bạn có thể thành công trong chính con đường mình đã chọn. Cùng khám phá thư viện y khoa miễn phí ngay nào!

Thuốc biệt dược và cách sử dụng

Sử dụng thuốc là một trong những kĩ năng quan trọng mà mỗi người học y phải nắm rõ. Với cuốn sách y khoa Thuốc biệt dược và cách sử dụng này, bạn sẽ có được những kiến thức vô cùng quý giá.

Ấn phẩm sách này là kết quả tâm huyết của rất nhiều dược sĩ, bác sĩ có chuyên môn.

Thuốc biệt dược và cách sử dụng

Xem thêm : Gửi bạn Top 7 cuốn Sách khởi nghiệp hay nhất hiện nay

Sau khoảng thời gian dài phát hành, nội dung sách đã có nhiều cập nhật, thay đổi cũng như bổ sung một số loại thuốc mới. Cuốn sách tập hợp đầy đủ những tác dụng, tác dụng phụ, tương tác thuốc và những lưu ý khi thực hành.

Đây thực sự là một tựa sách y khoa cho cả người mới cũng như các bác sĩ lâu năm về ứng dụng và nguồn gốc của các loại thuốc.

Atlas giải phẫu người của Netter

Được xem là một trong những ấn phẩm sách y khoa kinh điển mà mỗi người học đều phải trang bị, Atlas giải phẫu người của Netter là cuốn sách tiếp theo Tâm Thế Thăng Long muốn gửi tặng bạn. Tựa sách này được chắp bút bởi Frank H. Netter – một bác sĩ phẫu thuật, họa sĩ minh họa y khoa người Mỹ nổi tiếng.

Atlas giải phẫu người của Netter

Tham khảo thêm : Đoán mệnh với Top 7 Sách tử vi chuẩn xác nhất hiện nay

Cuốn sách này được sử dụng đi kèm với sách lý thuyết trong suốt quá trình học thuật để tiện việc tra cứu. Cuốn sách này bao gồm đầy đủ những hình ảnh giải phẫu được minh họa vô cùng chính xác và sống động.

Atlas giải phẫu người của Netter là một trong số những cuốn sách y khoa được nhiều trường đại học yêu cầu sử dụng trong giảng dạy. Nếu bạn đang tìm sách nhi khoa hay thì đây cũng là một sự lựa chọn hay dành cho mình.

The ECG Made Easy

The ECG Made Easy là một tựa sách y khoa cơ bản về điện tim. Được bán ra hơn nửa triệu bản và dịch ra 12 thứ tiếng, ấn phẩm sách này đã được tạp chí British Medical Journal bình chọn là cuốn “sách kinh điển”. Hiện nay, bản tiếng Việt đã được xuất bản và lưu hành rộng rãi trong nước.

The ECG Made Easy

Bản tiếng Việt là công trình được dịch bởi BS. Nguyễn Ngọc Thanh Vân và GS. Châu Ngọc Hoa từ bản gốc của John R. Hampton. Nội dung sách bao gồm 2 phần: Kiến thức cơ bản và Hiểu rõ ECG.

Kiến thức trong sách được chia sẻ một cách rõ ràng, dễ hiểu. Đây là một tựa sách y khoa rất hữu ích khi đi thực tập tại bệnh viện đối với các bạn sinh viên.

Sổ tay nội khoa

Sổ tay nội khoa, hay còn được biết đến phổ biến với tên tiếng Anh là Pocket Medicine, là một cuốn sách y khoa cực kỳ nổi tiếng trong ngành. Với mục đích nhằm tạo nên sự gọn nhẹ và tiện lợi thế nên quyển sách này được trình bày vô cùng ngắn gọn và đi vào trọng tâm kiến thức cần thiết nhất.

Bạn có thể trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng chuyên ngành hay cho công việc của mình.

Sổ tay nội khoa

Lối trình bày dễ hiểu và lượng kiến thức đầy đủ, cần thiết là yếu tố đã khiến cho ấn phẩm này được rất nhiều bác sỹ, y tá đem theo bên mình để tiện tra cứu. Tựa sách là là một trong những ấn phẩm sách được tìm mua phổ biến.

Vậy nên, đây thực sự là một cuốn sách y khoa vô cùng quý giá với những ai đang theo học bác sĩ và thậm chí là những ai quan tâm nhiều về vấn đề sức khỏe.

Atlas giải phẫu ngoại khoa

Atlas giải phẫu ngoại khoa là bản dịch tiếng Việt của cuốn sách Atlas of Surgical Anatomy được thực hiện bởi sinh viên CLB Ngoại Khoa Đại học Y dược Hải Phòng. Nội dung sách y khoa này trình bày các hình ảnh một cách hệ thống, rõ ràng về mặt hình ảnh cũng như lượng kiến thức liên quan.

Atlas giải phẫu ngoại khoa

Các cơ quan giải phẫu, đường mổ, giải phẫu vùng và những vấn đề liên quan đến ca mổ,… được đề cập đầy đủ trong cuốn sách. Các kiến thức trong sách bước đầu liên hệ lâm sàng, thích hợp với các sinh viên mới tiếp cận, muốn có cái nhìn trực quan và dễ nhớ khi đi thực hành.

Đây chính là một trong những tài liệu sách y khoa nên biết đến đối với những ai đang theo đuổi ngành y.

Chest X-ray Made Easy

Thuộc series sách “Made Easy” nổi tiếng của Elsevier, Chest X-Ray Made Easy là tựa sách y khoa viết về X-quang ngực. Thấu hiểu được rằng, đối với sinh viên, yêu cầu chủ yếu là đọc phim X-quang thế nên cuốn sách này được ra đời.

Ấn phẩm nổi tiếng của Elsevier được trình bày súc tích, dễ hiểu chủ yếu hướng đến các bác sĩ trẻ và sinh viên ngành y.

Chest X-ray Made Easy

Ngoài ra, sách còn tập trung giải thích các phương pháp diễn giải hình X-quang từ đó độc giả có thể nắm rõ cũng như nhận dạng nhanh chóng. Việc đọc đúng phim X-quang sẽ giúp cho công tác đưa ra hướng điều trị được hiệu quả cho các bệnh nhân.

Chest X-ray Made Easy này được đánh giá là sách y khoa nhập môn tốt dành cho sinh viên mới bước vào học bởi các giáo viên của trường đại học Y Dược TP.HCM đấy.

Lâm sàng tim mạch học

Lâm sàng tim mạch học là cuốn sách y khoa cuối cùng được Tâm Thế Thăng Long đề cử trong list hôm nay. Đây là một ấn phẩm sách nổi tiếng của đội ngũ 130 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú của Viện Tim Mạch Việt Nam và bộ môn tim mạch Đại học Y Hà Nội.

Cuốn sách chuyên ngành y học này được xem là “giáo khoa thực hành”; bởi nó cung cấp hệ thống kiến thức đầy đủ và có thể cập nhật nhất.

Lâm sàng tim mạch học

Kiến thức trong sách được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao để người đọc dễ tiếp thu. Những nội dung nằm trong sách là hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm thực tế vô cùng quý giá của các y, bác sĩ khi trực tiếp thực hành và kiểm chứng.

Có thể nói cuốn sách y khoa này là một trong những công trình sách có giá trị to lớn đối với ngành tim mạch của nước nhà.

Việc cố gắng học tập và tìm hiểu không ngừng nghỉ là nhiệm vụ của mỗi sinh viên y khoa, mỗi y bác sĩ hiện nay. Ngoài những sách y học trên, bạn có thể tìm đọc sách online để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Tâm Thế Thăng Long hi vọng rằng, với Top 7 sách y khoa bổ ích ở trên, bạn đã có được một vài gợi ý hay ho để nâng cao kiến thức và kĩ năng của bản thân trong thời gian tới nhé!

Trên đây là bài viết Tổng hợp Top 7 cuốn sách y khoa được chọn đọc nhiều nhất hiện nay được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.