Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 - 09:40
5 / 5 của 1 đánh giá
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.

Bạn đang xem : Top 8 tựa Sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết

Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Khoa học là một bộ môn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị luôn chờ ai đó đến khai phá. Tuy nhiên, số đông người đọc thường cho rằng các ấn phẩm này thường có xu hướng khó đọc và kén độc giả. Đó là lí do vì sao hôm nay Tâm Thế Thăng Long chọn lựa ra Top 8 cuốn sách khoa học cuốn sách khoa học hay, ngắn, khá dễ đọc, thú vị và đầy bổ ích cho bạn đấy!

Lược sử vạn vật

Lược sử vạn vật là cái tên được gọi đầu tiên trong toplist sách khoa học này của Tâm Thế Thăng Long. Tựa sách nổi tiếng này được biên soạn bởi William McGuire “Bill” Bryson – tác giả nổi tiếng hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới. Lược sử vạn vật trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên cũng như những thành tựu khoa học đã đạt được.

 

Lược sử vạn vật

Các lĩnh vực được nhắc đến trong cuốn sách này bao gồm: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… Bên cạnh đó những tên tuổi, giai thoại và sự thật mà nhiều người tò mò. Thông tựa sách khoa học này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người còn tồn tại về vũ trụ xung quanh. Cuốn sách khoa học hay không nên bỏ qua này phù hợp với những người không chuyên nhưng có mong muốn tìm hiểu về các vấn đề khoa học ở trên.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Vật lý thiên văn cho người vội vã

“Neil deGrasse Tyson đã tạo ra một Big Bang với Vật lý thiên văn cho người vội vã.” là câu nói mở đầu nổi tiếng của ấn phẩm sách khoa học Vật lý thiên văn cho người vội vã. Tựa sách mới mẻ này là đứa con tinh thần của tác giả Neil Tyson. Ông là nhà vật lí thiên văn, vũ trụ học, tác giả, người phát ngôn khoa học người Mỹ vô cùng danh tiếng.

Vật lý thiên văn cho người vội vã

Ngay trong tuần đầu phát hành, cuốn sách này đã “chễm chệ” ngồi lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sách bán chạy của tạp chí The New York Times. Được đánh giá là một tác phẩm thông minh dí dỏm và dễ đọc chính là những lí do tại sao cuốn sách khoa học này lại có thể đạt được thành tích ấn tượng đó. Đúng như tựa đề, quyển sách hay về khoa học nên đọc này được viết ra dành cho những ai bận rộn nhưng hứng thú về thế giới vật lý thiên văn.

Tri thức về vạn vật

Được xem là cuốn bách khoa toàn thư không chính thức, Tri thức về vạn vật là cuốn sách khoa học hay không nên bỏ qua tiếp theo mà Tâm Thế Thăng Long muốn bạn tìm hiểu. Cuốn sách quý giá này được viết nên bởi nhóm tác giả có chung niềm đam mê với khoa học trên toàn thế giới. Thay vì tập trung khai thác những lí thuyết khoa học đầy khó hiểu thì ấn phẩm này lại chọn truyền tải kiến thức bằng việc kể chuyện.

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Tri thức về vạn vật

Thông qua tựa sách này, bạn sẽ được khám phá bí ẩn lăng mộ vua Tutankhamun, nhìn thấy sự hình thành một ngôi sao, du hành ngược thời gian về thời xây Vạn Lý Trường Thành,… Ngoài ra, điều đặc biệt chính là việc nhóm tác giả của tựa sách này sử dụng các tác phẩm đồ họa để giúp độc giả thấy được những điều kỳ diệu về vũ trụ. Hơn hết, tựa sách khoa học này còn được liên tục tái bản để cập nhật sự tiến bộ của khoa học thế giới qua mỗi năm.

Nguồn gốc muôn loài

Với những ai có dành chút ít sự quan tâm đối với sự phát triển nhân loại thì có lẽ cái tên Charles Darwin không mấy xa lạ. Và tựa sách khoa học Nguồn gốc muôn loài là một trong số những ấn phẩm vĩ đại của nhà nghiên cứu lừng danh này. Cuốn sách này được được Darwin xuất bản lần đầu vào năm 1859. Vào thời điểm đó, cuốn sách đã chứng minh được tầm quan trọng và tính cần thiết của nó khi được bán hết sạch chỉ trong vòng vài ngày.

Nguồn gốc muôn loài

Phiên bản sách khoa học đã được thu ngắn lại so với nguyên bản bên cạnh đó, một vài phần đã được lược bỏ do chúng đã lỗi thời. Ngoài ra, sách còn có các hình ảnh minh họa về động – thực vật và môi trường sống của chúng đem lại sức hấp dẫn nhờ hiệu ứng thị giác. Chính vì đó, Nguồn gốc muôn loài là quyển sách khoa học hay và đáng đọc nhất hiện nay.

Trật tự thời gian

Mặc dù nền khoa học thế giới đã đi được một chặng đường xa thế nhưng thời gian vẫn là một ẩn số không ngừng đánh đố trí tuệ của loài người. Và thông qua cuốn sách khoa học Trật tự thời gian, bạn sẽ có được những kiến thức vô cùng đáng kinh ngạc đấy. Tựa sách Trật tự thời gian là sản phẩm được viết nên bởi nhà vật lý lý thuyết người Ý, Carlo Rovelli.

Trật tự thời gian

Từ Boltzmann đến lý thuyết lượng tử, từ Einstein đến hấp dẫn lượng tử vòng, sự hiểu biết của nhân loại về thời gian đã trải qua những biến đổi căn bản. Nội dung cuốn sách khoa học này gồm ba phần: Sự phân hoại của thời gian; Thế giới không có thời gian và Nguồn gốc của thời gian. Bằng sự quyến rũ phi thường, kết hợp khoa học, triết học và nghệ thuật, tác giả đã làm sáng tỏ bí ẩn thông qua cuốn sách khoa học hay nhất để khám phá thế giới này.

Chủ nghĩa khắc kỷ

Được mệnh danh là cuốn sách khoa học dành cho những người muốn tìm một triết lý sống, Chủ nghĩa khắc kỷ là tựa sách vô cùng thú vị. Tựa sách này được viết nên bởi tác giả William B. Irvine, giáo sư triết học tại trường đại học Wright State của Mỹ. Chủ nghĩa khắc kỷ là một trường phái triết học Hy Lạp cổ đại.

 

Chủ nghĩa khắc kỷ

Nội dung của cuốn sách này đề cao việc mỗi người luôn phải có một triết lý sống trên đời. Ngoài ra, tựa sách khoa học này còn đề cập đến các vấn đề như: sự lưỡng phân quyền kiểm soát, thuyết vận mệnh, phương pháp tự tiết chế bản thân,… Mặc dù mở màn với những thuật ngữ triết học có phần xa lạ, thế nhưng tựa sách mới mẻ này được đánh giá là một trong số những cuốn sách dễ đọc cho những ai đang có cuộc sống lộn xộn.

Gen: Lịch sử và tương lai của nhân loại

Gen có là một thuật ngữ sinh học đã quá quen với mọi người trong cuộc sống hằng ngày, thế nhưng liệu bạn có biết được tầm quan trọng của yếu tố này? Với cuốn sách khoa học Gen: Lịch sử và tương lai của nhân loại, tác giả Siddhartha Mukherjee sẽ mở ra cho bạn một thế giới vô cùng thú vị. Gen là đơn vị cơ bản của di truyền, của tất cả thông tin sinh học, và là một trong những ý niệm có sức tác động nguy hiểm và lợi hại nhất trong lịch sử khoa học.

 

Gen: Lịch sử và tương lai của nhân loại

Cuốn sách khoa học này sẽ tập trung đi khám phá câu chuyện về sự sinh thành, phát triển, và tương lai của Gen. Nội dung sách bắt đầu từ khu vườn trồng đậu của Mendel, nơi Gen được khám phá rồi nhanh chóng bị quên lãng. Đây xứng đáng là cuốn sách hay về khoa học gia tăng kiến thức và hiểu biết của tất cả mọi người quan tâm vấn đề này.

Các thế giới song song

Các thế giới song song là tựa sách khoa học cuối cùng mà Tâm Thế Thăng Long mong muốn gửi gắm đến bạn đọc hôm nay. Tựa sách này là một chuyến du hành đầy trí tuệ qua các vũ trụ, được dẫn dắt tài tình bởi “thuyền trưởng” Michio Kaku. Michio Kaku được biết đến là giáo sư về vật lý lý thuyết tại Đại học New York, đồng sáng lập của Lý thuyết dây; và là một “người truyền thông cho khoa học” và là người đưa khoa học hướng tới đại chúng.

Các thế giới song song

Thông qua cuốn sách, độc giả có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vũ trụ kể từ vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, bước vào các thế giới lượng tử muôn màu kỳ lạ. Cuốn sách khoa học này thu hút người đọc bởi giọng kể chuyện hấp dẫn lôi cuốn, sống động bên cạnh lượng thông tin khổng lồ. Kaku thực sự xứng đáng là ” nhà truyền giáo” vĩ đại vì đã mang cuốn sách hay về khoa học gia tăng kiến thức và hiểu biết đến gần hơn với người đọc.

Khoa học là một bức tranh khổng lồ ẩn chứa những sắc màu vô cùng đa dạng. Việc lật mở các lớp kiến thức khoa học giúp cho đời sống loài người phát triển thêm những bước dài. Hi vọng với Top 8 sách khoa học mà Tâm Thế Thăng Long giới thiệu, bạn đã có khoảng thời gian đọc sách ý nghĩa.

Trên đây là bài viết Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.
Điểm danh Top 7 sách tiếng Anh hay bạn nên tìm đọc
Điểm danh Top 7 sách tiếng Anh hay bạn nên tìm đọc
Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ vô cùng cần thiết trong xã hội hiện nay. Hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 sách tiếng Anh hay đang được rất nhiều độc giả tìm mua.