Tổng hợp Top 8 cuốn sách hay về marketing chuyên nghiệp nhất

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 - 09:35
5 / 5 của 1 đánh giá
Marketing là một trong những ngành nghề chưa bao giờ ngừng hot những năm trở lại đây. Nhằm giúp mọi người tiếp cận được nhiều hơn những kiến thức về bộ môn nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ giới thiệu Top 8 cuốn sách hay về marketing hiện nay.

Bạn đang xem : Tổng hợp Top 8 cuốn sách hay về marketing chuyên nghiệp nhất

Tổng hợp Top 8 cuốn sách hay về marketing chuyên nghiệp nhất được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Marketing được hiểu đơn giản là quá trình kinh doanh tạo ra mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Chính vì thế, đối tượng mà ngành nghề này tập trung quan sát nhiều nhất chính là người sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên để làm được điều này các marketer phải trải qua rất nhiều bước trung gian phức tạp. Để tìm hiểu rõ hơn, Tâm Thế Thăng Long mời bạn đến với Top 8 tựa sách hay về marketing tốt nhất

GAM7

GAM7 có lẽ là cái tên đã quá nổi tiếng trong “làng” những ấn phẩm sách hay về marketing. GAM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Generation of Active Marketers” – thế hệ các marketer chủ động. Bộ sách này là một dự án mà RIO Creative đang xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam.

GAM7

Đến hiện tai, GAM7 đã phát hành được 14 số, mỗi số viết về một chủ đề khác nhau. Các tác giả của bộ sách hay về marketing này rất đa dạng nhưng nhìn chung đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cuốn sách phù hợp với các bạn mới và có mong muốn hiểu rõ mảng công việc mình sẽ làm sau này.

Tiếp thị 4.0

Tiếp thị 4.0, đúng như cái tên của nó, là một cuốn sách mở đường cho kỷ nguyên số của lĩnh vực đầy sự thú vị này. Tựa sách hay về marketing là một sản phẩm của Philip Kotler – vị giáo sư marketing nổi tiếng trên thế giới. Ông được xem là một kẻ lão làng trong lĩnh vực này và đã xuất bản rất nhiều cuốn sách marketing bán chạy khác.

Xem thêm : Gửi bạn Top 7 cuốn Sách khởi nghiệp hay nhất hiện nay

Tiếp thị 4.0

Nếu thời đại 1.0 coi trọng sản phẩm, 2.0 coi trọng khách hàng, 3.0 coi trọng giá trị xã hội thì đến với 4.0 ông cho rằng thế hệ này phải biết coi trọng cách truyền tải thông điệp. Đây là một cuốn sách chia sẻ rất nhiều kiến thức, thông tin quan trọng để có thể phát triển mạnh mẽ trong ngành này. Sách truyền tải thông tin hợp lý, dễ đọc và hấp dẫn. Là một trong số ít tựa sách hay về marketing được nhiều công ty lựa chọn đặt lên kệ sách.

Khác biệt hay là chết

Khác biệt hay là chết là một ấn phẩm sách hay về marketing đến từ bộ đôi tác giả Jack Trout và Steve Rivkin. Họ đều được biết đến là những chủ doanh nghiệp có chỗ đứng trong lĩnh vực này. Có thể bạn chưa biết, cuốn sách Khác biệt hay là chết này chính là nơi ra đời của cụm từ được sử dụng rất nhiều hiện nay – khác biệt hóa.

Khác biệt hay là chết

Tham khảo thêm : Đoán mệnh với Top 7 Sách tử vi chuẩn xác nhất hiện nay

Không chỉ nhằm gửi đến bạn lợi ích của các sản phẩm độc đáo trên thị trường, cuốn sách này còn giúp chúng ta có những kiến thức thực tế về thị trường hiện nay. Mặc dù được ra đời từ năm 2000, thế nhưng tựa sách này vẫn được tái bản thường xuyên nên khả năng áp dụng vào đời thực là rất cao. Khác biệt hay là chết là một tựa sách hay về marketing mà mỗi marketer nên có cho bản thân mình.

Để ngôn từ trở thành sức mạnh

Một trong những yếu tố làm nên một chiến dịch marketing thành công chính là khả năng vận dụng ngôn ngữ. Và Để ngôn từ trở thành sức mạnh là một tựa sách hay về marketing có thể làm được điều này. Cuốn sách thú vị này được chắp bút bởi tác giả người Nhật Bản – Nobuyuki Takahashi.

Để ngôn từ trở thành sức mạnh

Nếu bạn vẫn lăn tăn không biết làm sao khiến cho nội dung marketing của mình được trở nên hấp dẫn thì cứ yên tâm. Cuốn sách này sẽ gửi đến bạn những quy tắc để biến các ý tưởng trở nên sinh động bằng câu từ. Việc truyền đạt được thông điệp của sản phẩm một cách trơn tru sẽ giúp cho sản phẩm đó tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Chính vì thế, Để ngôn từ trở thành sức mạnh là một cuốn sách hay về marketing mà bạn không nên bỏ qua.

Digital Marketing

Digital Marketing được xem là một cuốn cẩm nang bỏ túi của rất nhiều bạn marketer mới hiện nay. Tựa đề của cuốn sách hay về marketing này cũng là một thuật ngữ đã quá quen thuộc thời gian trở lại đây. Với nhịp sống nhanh của xã hội thì số hóa quá trình tiếp thị sẽ giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn.

Digital Marketing

Trong cuốn sách này bạn sẽ được tiếp xúc những kiến thức, khái niệm cơ bản đến phức tạp mà bạn cần phải biết. Ngoài ra, cuốn sách cũng sẽ đề cập đến những cơ hội và thách thức hiện tại mà lĩnh vực này đang phải đối mặt. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm bất kì cuốn sách hay về marketing nào thì cũng không nên bỏ qua tựa sách này đâu đấy!

Đánh cắp ý tưởng

Đánh cắp ý tưởng là cuốn sách hay về marketing tiếp theo mà Tâm Thế Thăng Long muốn giới thiệu trong toplist hôm nay. Tựa sách này được viết nên nhờ kinh nghiệm 30 năm dấn thân trong nghề của Steve Cone – Giám đốc điều hành Citigroup. Nội dung ấn phẩm sách này được chia ra làm 4 phần chính.

Đánh cắp ý tưởng

 

Mỗi phần sẽ bao gồm những chương nhỏ nhằm gửi đến bạn những thông điệp và bài học cần thiết trong quá trình khai phá nên những ý tưởng độc đáo. Các kiến thức trong cuốn sách này không mang nặng lý thuyết mà hầu hết đều được tìm ra nhờ quá trình học hỏi và cọ xát của chính tác giả. Vì lẽ đó, sẽ là một thiếu sót lớn nếu list sách hay về marketing này lại thiếu đi cái tên Đánh cắp ý tưởng.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Bộ phận marketing của mỗi một doanh nghiệp đều có chức năng tiếp cận khách hàng và thu hút khách chọn mua và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đó. Marketing giỏi phải kiếm được tiền là tựa sách chỉ ra khía cạnh thực tế ấy mà mỗi marketer nên được biết. Tựa sách hay về marketing nổi tiếng bán chạy trên thế giới này là sản phẩm của Giám đốc tiếp thị người Mexico – Sergio Zyman.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Với ông, marketing là cả một nghệ thuật. Chính vì thế thông qua cuốn sách này, độc giả sẽ được tiếp cận những chiến dịch với những chiến thuật khôn ngoan nhất mà ông đã tạo ra. Hơn nữa, bạn còn sẽ biết được cách làm thế nào để lập ra kế hoạch marketing bài bản nhất. Đây thực sự là một cuốn sách hay về marketing mà mỗi người nên tìm hiểu.

Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

Điều gì khiến khách hàng chi tiền? là tên của tựa sách hay về marketing tiếp theo, cũng đồng thời là câu hỏi lớn của rất nhiều doanh nghiệp. Trong cuốn sách này, bạn sẽ có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi lớn đó. Bằng việc đi sâu vào tâm lí người mua, các marketer sẽ hiểu được những trường hợp và những sản phẩm như thế nào dễ gây ấn tượng ấy.

 

Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

Nhờ đó ta sẽ hiểu được lí do tại sao các thương hiệu lớn có thể có được lượng người mua trung thành đông đảo đến như vậy. Ngoài ra, một số câu hỏi mới mẻ và độc đáo cũng được đề cập đến trong cuốn sách này để bạn tự do khai mở lĩnh vực thú vị này. Vậy nên đừng chần chừ mà hãy chọn ngay Điều gì khiến khách hàng chi tiền nếu bạn đang tìm kiếm một tựa sách hay về marketing đó!

Marketing là một thuật ngữ có vẻ quen nhưng lại rất lạ đối với nhiều người. Đây được xem là cả một hệ sinh thái bao gồm nhiều mắt xích để tiếp cận khách hàng thành công. Hi vọng với Top 8 cuốn sách hay về marketing ở trên, Tâm Thế Thăng Long đã giúp bạn có được những kiến thức mới mẻ và độc đáo nhé!

Trên đây là bài viết Tổng hợp Top 8 cuốn sách hay về marketing chuyên nghiệp nhất được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.