Newsletter là gì? 3 lý do nên sử dụng Newsletter trong marketing

Thứ Bảy, ngày 05/03/2022 - 15:35
5 / 5 của 1 đánh giá
Newsletter là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động quảng bá thương hiệu. Hoạt động giữ chân khách hàng bằng Newsletter được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Vậy Newsletter là gì, cùng TamTheThangLong tìm hiểu trong thông tin bài viết nhé.

Bạn đang xem : Newsletter là gì? 3 lý do nên sử dụng Newsletter trong marketing

Newsletter là gì? 3 lý do nên sử dụng Newsletter trong marketing được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Newsletter là công cụ giúp kết nối giữa khách hàng mới và níu chân khách hàng cũ. Newsletter được vận dụng tối đa nhằm đưa những thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp đến với những người có nhu cầu. Hay đơn giản là tạo những thông tin hữu ích cho người dùng. Để hiểu Newsletter là gì thì khám phá cùng TamTheThangLong ngay nào.

Newsletter là gì? School Newsletter là gì?

Newsletter là một bản tin trên website hay có tên gọi khác là email Newsletter. Đây là hình thức doanh nghiệp sử dụng thư điện tử, bản tin điện tử,… để tiếp thị nội dung marketing qua email. Newsletter có chức năng truyền bá thông tin về sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và bán hàng.

Newsletter là gì? School Newsletter là gì?

School Newsletter là một công cụ tiếp thị qua email, đây là một phần của phần mềm quản lý học sinh. School Newsletter thông báo cho phụ huynh về mọi thứ liên quan đến trường học. Cụ thể như các hoạt động của trường, chính sách, tin tức, thay đổi lịch trình, giải thưởng cho học sinh,…

Vai trò của Newsletter

Newsletter là một trong những hoạt động tiếp thị email marketing vô cùng cần thiết. Công cụ này vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm : Nguyên quán là gì? Những thông tin cần chú ý về nguyên quán

Vai trò của Newsletter

Vai trò của Newsletter cụ thể như sau:

 • Newsletter giúp doanh nghiệp giữ được hình ảnh tốt đẹp trong tâm trí của khách hàng lâu dài.
 • Việc gửi Newsletter sẽ giúp bạn có cơ hội thông báo cho khách hàng về các sản phẩm; dịch vụ mới của doanh nghiệp.
 • Gửi Newsletter định kỳ giúp thiết lập và duy trì hình ảnh; uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.
 • Newsletter sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Khai thác những ý tưởng marketing mới từ khách hàng.

Ai là người tạo ra Newsletter?

Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một Newsletter để chăm sóc và tiếp thị đến khách hàng, đối tác của mình. Website hoặc doanh nghiệp có một danh sách email và nội dung hữu ích sẵn có đều có thể tạo Newsletter.

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử đều sử dụng hình thức này. Gửi Newsletter sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng của mình.

Tham khảo thêm : Lead time là gì? Vai trò của lead time trong sản xuất của doanh nghiệp

Lý do nên sử dụng Newsletter là gì?

Lý do nên sử dụng Newsletter là giữ cho thương hiệu (cá nhân hoặc doanh nghiệp) luôn tồn tại trong tâm trí người đọc. Không chỉ có vậy, Newsletter còn giúp kết nối với người nhận nhờ khả năng tiếp nhận thông tin dễ dàng vào bất cứ thời điểm nào.

Lý do nên sử dụng Newsletter là gì?

Lý do nên sử dụng Newsletter bao gồm:

 • Sử dụng Newsletter hầu như không tốn kém gì. Bạn có thể gửi tin cho hàng nghìn hoặc thậm chí hàng chục nghìn người mỗi tháng.
 • Lợi nhuận mang về từ Newsletter là rất cao. Thông qua hình thức tiếp thị sản phẩm miễn phí.
 • Không chỉ các tập đoàn lớn, mà còn đối với các doanh nghiệp tầm cỡ. Newsletter giúp bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng.

Các thành phần chính để bắt đầu một Newsletter

Để tạo một Newsletter hiệu quả, bạn cần nắm rõ các yếu tố cần thiết để tạo nên một bản tin. Có 3 thành phần chính để bắt đầu một Newsletter.

Cụ thể:

 • Danh sách email.
 • Phần mềm email marketing.
 • Địa chỉ email mang đến thương hiệu doanh nghiệp.

Danh sách email

Đây chỉ đơn giản một danh sách tên cùng địa chỉ email của những người đồng ý nhận bản tin của bạn. Cái khó là làm thế nào để mọi người cung cấp cho bạn địa chỉ Email của họ.

Danh sách email

Để làm được điều này, hãy thực hành theo các bước sau:

 • Tìm kiếm 10 người đăng ký đầu tiên.
 • Nhắm đến cột mốc 100 người đăng ký. Viết bài có tính xác thực
 • Lập kế hoạch chiến lược cho 1000 lượt đăng ký tiếp theo.
 • Lựa chọn chủ đề phù hợp với mối quan tâm của người đăng ký.
 • Cung cấp giá trị cho độc giả. Hãy viết có mục đích.

Phần mềm tiếp thị qua email

Nếu bạn muốn xây dựng một bản tin thành công, phần mềm tiếp thị qua email yếu tố không thể thiếu. Có hai hình thức là miễn phí và trả phí cho bạn lựa chọn.

Phần mềm tiếp thị qua email

Nếu sử dụng dịch vụ email miễn phí, bạn sẽ phải đối mặt với những điều sau:

 • Bạn sẽ không có toàn quyền kiểm soát thiết kế và xây dựng thương hiệu.
 • Bạn không thể theo dõi tỷ lệ nhấp chuột. Cũng như các chỉ số hiệu suất.
 • Bạn sẽ không thể tự động hóa email của mình. Những gì bạn có thể làm là hẹn lịch gửi sau.

Địa chỉ email doanh nghiệp

Cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu đối với khách hàng đó là nhờ vào địa chỉ email. Nếu bạn gửi email Newsletter với đuôi email công cộng sẽ khiến khách hàng lo lắng về tính đúng đắn của thông tin.

Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ một tin tức sử dụng địa chỉ email tên miền riêng doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng tin tưởng về nội dung. Bởi bạn đang gửi mail trên danh nghĩa của công ty.

Các yếu tố tạo nên một Newsletter là gì?

Bản tin được soạn thảo trong Newsletter sẽ thúc đẩy lượt truy cập tự nhiên vào trang Web hoặc kênh Youtube của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp xây dựng uy tín cá nhân và doanh nghiệp.

Các yếu tố tạo nên một Newsletter là gì?

Các yếu tố tạo nên một Newsletter bao gồm:

 • Bản tin được tuyển chọn hỗ trợ tốt cho việc xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu và người dùng.
 • Thiết kế và thương hiệu của Newsletter gắn liền với doanh nghiệp, cá nhân người soạn.
 • Chú ý tới cách đặt tiêu đề thu hút, tránh dài dòng.
 • Sáng tạo trong đoạn mở bài và kết dòng nhằm tạo thiện cảm với người nhận.

Để xây dựng chiến lược marketing lâu đài, việc đầu tư một Newsletter ấn tượng là điều không thể thiếu. Mong rằng từ những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nhận biết Newsletter là gì, cách tạo Newsletter hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết của TamTheThangLong hơn nhé.

Trên đây là bài viết Newsletter là gì? 3 lý do nên sử dụng Newsletter trong marketing được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!