Google sáng lập năm nào? Lịch sử phát triển của cỗ máy tìm kiếm

Thứ Hai, ngày 04/04/2022 - 13:13
5 / 5 của 1 đánh giá
Tất cả thông tin liên quan đến Google sáng lập năm nào, quá trình hình thành ra sao sẽ được TamTheThangLong đề cập trong bài viết này.

Bạn đang xem : Google sáng lập năm nào? Lịch sử phát triển của cỗ máy tìm kiếm

Google sáng lập năm nào? Lịch sử phát triển của cỗ máy tìm kiếm được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Ai cũng biết về Google nhưng Google sáng lập năm nào chưa chắc nhiều bạn đã biết. TamTheThangLong sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về công ty Google nhé. 

Google sáng lập năm nào?

Google được thành lập lần đầu tiên vào năm 1996. Ban đầu Google có tên là BackRub rồi được đổi tên thành “googol”- ám chỉ thuật toán có số 1 đầu tiên với 1 trăm số 0 sau đó (10 mũ 100). Sau cùng, chính thức đăng ký tên miền Google.com vào ngày 15/9/1997.

Google sáng lập năm nào?

Ai là người sáng lập ra Google?

Người sáng lập ra Google là 2 sinh viên Sergey Brin và Larry Page – là Tiến sĩ trường đại học Stanford. Cuộc gặp gỡ ban đầu của 2 chàng trai không mấy tốt đẹp, họ có những định kiến rất rõ rệt và rất khác biệt. Nhưng sau cùng thì họ cũng tìm ra một điểm tương đồng, đó là giải quyết một thử thách rất lớn của ngành điện toán: làm sao tìm được tin tức cần thiết trong một biển cả mênh mông của các dữ kiện.

Ai là người sáng lập ra Google?

Xem thêm : Trường Đại học Tôn Đức Thắng có những ngành nào? Học phí bao nhiêu?

Lịch sử Google

Dự án ban đầu có sự tham gia của “người sáng lập thứ ba” không chính thức, Scott Hassan, lập trình viên chính. Anh đã viết nhiều mã nguồn cho công cụ Tìm kiếm Google ban đầu, nhưng anh đã rời đi trước khi Google chính thức được thành lập như một công ty.

Công cụ tìm kiếm này nhanh chóng thành công và công ty đã mở rộng và di chuyển nhiều lần, cuối cùng đã ổn định tại Mountain View vào năm 2003. Việc này đánh dấu một giai đoạn phát triển nhanh chóng, công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2004 và trở thành một trong những công ty truyền thông lớn nhất thế giới. Công ty ra mắt Google News vào năm 2002, Gmail vào năm 2004, Google Maps vào năm 2005, Google Chrome vào năm 2008 và mạng xã hội được gọi là Google+ vào năm 2011, cùng với nhiều sản phẩm khác.

Trụ sở của Google ở đâu?

Trụ sở của Google được đặt tại Moutain View, Cali. Google đã được tạo ra bằng chính nguồn kinh phí hạn hẹp và sự làm việc của Page và Bryn trong phòng ký túc xá của Đại học Stanford. Hai chàng trai đã sử dụng các bộ phận của máy tính đã giảm giá và sử dụng tối đa thẻ tín dụng của họ để duy trì hoạt động. Sau đó, họ gặp Andy Bechtolsheim – là người đồng sáng lập của Sun Microsystems – người này đã viết một tấm séc với mệnh giá 100.000 đô la Mỹ và gửi đến Google Inc. 

Trong những năm tiếp theo của lịch sử, Google đã tạo ra một bước phát triển ổn định bằng cách thuê các kỹ sư, các nhà khoa học máy tính, các chuyên gia bán hàng, các nhân viên hành chính và các nhân viên tiếp thị. Google đã nâng cấp văn phòng của mình trở thành một trụ sở mới như hiện tại – một khuôn viên văn phòng hiện nay được gọi là “Googleplex”.

Tham khảo thêm : Việt Nam gia nhập APEC năm nào? Cột mốc năm 1998 có ý nghĩa với Việt Nam như thế nào?

Trụ sở của Google ở đâu?

Công ty mẹ của Google là gì?

Công ty mẹ của Google là tập đoàn Alphabet (hoặc gọi một cách không chính thức là Google) là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập năm 2015. Sau khi hoàn thành tái cấu trúc, Sundar Pichai trở thành CEO của Google, thay thế Larry Page, người trở thành CEO của Alphabet. 

Công ty con của Google là gì?

Alphabet gồm hai bộ phận chính: Google và các dự án khác. Một vài công ty con bao gồm Google, Calico, GV, Google Capital, X, Google FiberNest Labs

Công ty con của Google là gì?

Nhiều công ty con của Alphabet được phát triển hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực lạ mà có thể bạn chưa nghe đến. Ví dụ:

 • Công ty Access với dự án cung cấp mạng cáp quang với tốc độ cực cao tới 9 thành phố ở Mỹ.
 • Verily là công ty nghiên cứu về giải pháp y tế và ngăn chặn dịch bệnh, như kính thông minh giúp theo dõi nồng độ glucose hay thìa cho người bị bệnh Parkinson.
 • Sidewalk Labs được thành lập năm 2015, cung cấp các giải pháp thông minh cho đô thị như ki-ốt kết nối Internet tại New York.
 • GV hay Google Ventures là công ty đầu tư của Alphabet, hiện quản lý quỹ lên tới 2,4 tỷ USD và 300 khoản đầu tư vào các công ty như Uber, Slack…

Dịch vụ nào là một phần của Google?

Ngoài việc tìm kiếm dữ liệu, Google đã và đang cung cấp cho chúng ta rất nhiều dịch vụ như: 

 • Gmail: Dịch vụ thư điện tử miễn phí được sử dụng nhiều nhất
 • Google Calendar: Ứng dụng lịch trực tuyến rất hữu ích.
 • Youtube: Trang mạng xã hội video lớn nhất hành tinh, bạn có thể upload video, kiếm tiền với trang web này.
 • Google Docs: Hỗ trợ soạn thảo văn bản, sử dụng bảng tính và trình chiếu trực tuyến rất hữu ích.
 • Google Translate: Dịch đa ngôn ngữ, bạn có thể dịch được qua lại rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Google Maps: Bản đồ vệ tinh, chỉ hướng, xem hình ảnh từ vệ tinh toàn thế giới. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tạo bản đồ cá nhân cho cửa hàng và doanh nghiệp của bạn.
 • Google Trends: Cho phép tìm kiếm các thông tin đang được quan tâm nhất trên internet.
 • Google Drive: Dịch vụ lưu trữ file của Google, cho phép đồng bộ hóa dữ liệu giữa nhiều thiết bị với nhau.

Và còn rất nhiều dịch vụ khác là giải pháp cho cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Dịch vụ nào là một phần của Google?

 

Trên đây là những thông tin về Google sáng lập năm nào và cỗ máy tìm kiếm khổng lồ hiện nay, hãy tiếp tục theo dõi TamTheThangLong để cập nhật nhanh nhất nhưng thông tin mới nhé. Đừng quên like, comment, để thảo luận thêm bạn nhé. 

Trên đây là bài viết Google sáng lập năm nào? Lịch sử phát triển của cỗ máy tìm kiếm được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A?
Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A?
Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá câu trả lời chính xác nhất thông qua những chia sẻ sau đây nhé!
Nhà Trần thành lập năm nào? Các đóng góp to lớn của nhà Trần
Nhà Trần thành lập năm nào? Các đóng góp to lớn của nhà Trần
Nhà Trần thành lập năm nào và bộ máy nhà nước thời Trần có gì đặc biệt? Để hiểu kĩ hơn về thông tin này, hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay nhé!
Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? Thế kỉ 20 bắt đầu từ năm nào?
Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? Thế kỉ 20 bắt đầu từ năm nào?
Cho đến nay, hẳn có rất nhiều người nhầm lẫn hay đắn đo khi trả lời câu hỏi năm 2000 thuộc thế kỉ nào. Vậy hãy để TamTheThangLong giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!
Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?
Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?
Đôi khi biết trước vận mệnh của mình cũng có rất nhiều điều thú vị để có thể thêm nhiều vận may cho mình. Vậy năm 1992 mệnh gì, sinh năm 1992 hợp với tuổi nào, cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?
Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?
Máy tính có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân loại. Vậy máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp
Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp
Chắc hẳn ai cũng biết tháp Eiffel là biểu tượng của nước Pháp. Vậy tháp Eiffel xây dựng năm nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi!