Facebook ra đời năm nào? Những điều cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Facebook

Thứ Tư, ngày 06/04/2022 - 23:27
5 / 5 của 1 đánh giá
Facebook chạm mốc 500 triệu người sử dụng sau 6 năm kể từ ngày thành lập. Vậy Facebook ra đời năm nào và lịch sử hình thành trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này như thế nào? Bài viết TamTheThangLong sẽ giúp bạn giải đáp tất cả!

Bạn đang xem : Facebook ra đời năm nào? Những điều cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Facebook

Facebook ra đời năm nào? Những điều cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Facebook được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Mạng xã hội Facebook không còn là cái tên xa lạ với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tường tận về nguồn gốc của nó. Cùng TamTheThangLong tham khảo bài viết Facebook ra đời năm nào để rõ hơn nhé!

Facebook là gì?

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay. Facebook là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng. Nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Facebook là gì?

Facebook được xem là tài khoản ảo trên mạng phản ánh cuộc đời bên ngoài chân thực nhất. Facebook có quyền tự hào về điều này. Mọi người dùng Facebook để chia sẻ những nỗi niềm, tâm sự của bản thân. Dùng Facebook để chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc đời. Dùng Facebook để chia vui, tán gấu với bạn bè. Những người cao thủ hơn thì dùng Facebook để phục vụ mục đích kinh doanh, quảng bá,…

Facebook hiện nay gồm những chức năng sau:

Xem thêm : Khởi nghĩa hai bà trưng năm nào? Diễn biến cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

 • Chat bạn có dễ dàng trò chuyện với bạn bè mọi lúc mọi nơi chỉ cần có mạng Internet để lên là được.

 • Đủ các trò chơi giải trí từ tư duy đến những câu đố vui. Do đó có một số người chủ yếu dùng Facebook chỉ để chơi game mà thôi.

 • Tận dụng làm nơi bán hàng. Như lập Fanpage chạy quảng cáo để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình.

 • Khả năng tag hình ảnh, nhận diện khung mặt thông minh.

Tham khảo thêm : Nên uống nhụy hoa nghệ tây vào lúc nào? Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng gì?

 • Hẹn hò dành cho người để trạng thái độc thân.

 • Chia sẻ vị trí với bạn bè.

 • Bán hàng trên trang hồ sơ cá nhân của bạn.
 • Khả năng tương tác giữa bạn bè lẫn nhau rất cao. Ví dụ như kết bạn và theo dõi người đó thì người đó làm gì bạn cũng có thể xem được.

Người sáng lập Facebook là ai?

Người sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg. Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Anh là nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook.

Người sáng lập Facebook là ai?

Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh thời điểm bấy giờ. Anh từng từ bỏ cơ hội nhận bằng từ Đại học Harvard danh giá, để tập trung điều hành công ty.

Nguồn gốc của Facebook

Facebook ra đời năm nào?

Facebook ra đời năm 2005. Hiện nay thì có khoảng 50% dân số trên toàn thế giới sử dụng mạng xã hội Facebook. Việc đăng ký và sử dụng dễ dàng cũng nhiều tiện ích mang lại khi sử dụng mạng xã hội khiến Facebook ngày càng phát triển. Thậm chí, bạn có thể truy cập vào Facebook ở bất cứ nơi đâu nếu nó có internet và thiết bị.

Facebook ra đời năm nào trên thế giới?

Facebook ra đời năm 2004 trên thế giới. Vào tháng 2/2004, Zuckerberg ra mắt “The facebook”. Cái tên nguyên thủy bắt nguồn từ một tờ báo được phát cho sinh viên năm nhất, trong đó có ghi thông tin về sinh viên và nhân viên của trường.

Facebook ra đời năm nào trên thế giới?

Rất nhanh chóng, The facebook lan truyền sang các đại học khác ở Boston. Sau đó đến các trường lớn và rồi tất cả mọi cơ sở giáo dục đại học tại Mỹ. Tới tháng 8/2005, Zuckerberg đổi sản phẩm của mình thành Facebook sau khi tên miền “Facebook.com” được mua lại với giá 200.000$. Trong những tháng kế tiếp, ngày càng có nhiều sinh viên, học sinh trên khắp thế giới tìm đến mạng xã hội đầy thú vị này để kết nối với nhau.

Facebook ra đời năm nào ở Việt Nam?

Facebook ra đời ở Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2006. Facebook đã được mở cho tất cả mọi người trên thế giới với điều kiện ít nhất đủ 13 tuổi với một địa chỉ email hợp lệ.

Tức là từ đó người Việt Nam đã bắt đầu được sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhưng thời đó ở Việt Nam mạng Internet chưa phát triển với hạ tầng công nghệ thông tin chưa có nên rất ít người Việt Nam được tiếp xúc với mạng xã hội Facebook.

Lịch sử Facebook

Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg – một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard. Mark Zuckerberg đã cùng với ba người bạn của mình là Eduardo Saverin, Dustin Moskivitz và Andrew McCollum mở rộng quảng cáo cho website thefacebook.com giúp trang này phát triển mạnh mẽ.

Lịch sử Facebook

Facebook chính thức ra đời vào năm 2005, sau đó chữ the ở phía trước “TheFacebook” đã chính thức được bỏ đi, để lại tên “Facebook” như ngày nay.

 • Năm 2004: Ra mắt sản phẩm cho sinh viên Havard.
 • Năm 2006 – 2008: Phát triển mảng quảng cáo và hoàn thiện trang profile cá nhân.
 • Năm 2010: Phát triển Fanpage.
 • Năm 2011: Ra mắt giao diện Timeline.
 • Năm 2012: Mua lại Instagram và niêm yết lên sàn chứng khoán.
 • Năm 2013: Cải thiện và nâng cao chức năng tìm kiếm Graph Search (công cụ tìm kiếm theo ngữ nghĩa).
 • Năm 2014: Thâu tóm WhatsApp để chạy đua với thị trường ứng dụng chat, đồng thời cũng mua Oculus (thương hiệu chuyên sản xuất tai nge thực tế ảo) để phát triển thiết bị giả lập 3D, VR,…
 • Năm 2015: Bổ sung tính năng Shop của Fanpage và đạt 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày.
 • Năm 2016: Giới thiệu ứng dụng Messenger và trang thương mại điện tử tại một số thị trường trọng điểm.
 • Năm 2016 – hiện tại: Phát triển không ngừng, theo gso.gov.vn, tính đến tháng 06/2022, tại Việt Nam đã có hơn 69 triệu tài khoản Facebook, chiếm 2/3 dân số Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Facebook

Sau đây là 10 điều cần lưu ý quan trọng khi sử dụng mạng xã hội Facebook:

 • Trước khi đăng ký, tham gia Facebook cần tìm hiểu và tuân thủ các điều khoản hướng dẫn sử dụng.
 • Nên sử dụng họ, tên thật của mình khi đăng ký tài khoản Facebook để xác thực đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng Facebook.
 • Tự quản lý, bảo mật tài khoản Facebook và nhanh chóng thông báo tới các cơ quan chức năng. Nhà cung cấp dịch vụ khi tài khoản bị mất quyền kiểm soát, bị giả mạo, lợi dụng và sử dụng vào mục đích không lành mạnh.
 • Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy.
 • Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam. Không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.
 • Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến các tổ chức, cá nhân khác. Sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép.
 •  Khuyến khích sử dụng Facebook để tuyên truyền, quảng bá về đất nước – con người, văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, chia sẻ thông tin tích cực, những tấm gương người tốt, việc tốt.
 •  Vận động người thân trong gia đình, bạn bè, những người xung quanh tham gia giáo dục. Bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh.
 • Thực hiện nội quy của cơ quan, tổ chức về việc cung cấp thông tin lên Facebook.
 • Thông báo tới cơ quan chủ quản để kịp thời có hướng xử lý, trả lời, giải quyết khi có những ý kiến, thông tin trái chiều, thông tin vi phạm pháp luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lĩnh vực quản lý của cán bộ, công chức, viên chức.

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay

10 mạng xã hội mà bạn nên tham gia được TamTheThangLong tổng hợp sau đây:

 • Mạng xã hội Facebook
 • Mạng xã hội Youtube
 • Mạng xã hội Twitter
 • Mạng xã hội LinkedIn
 • Mạng xã hội Pinterest
 • Mạng xã hội Instagram
 • Mạng xã hội Flickr
 • Mạng xã hội Tumblr
 • Mạng xã hội Google Plus
 • Mạng xã hội Slide Share

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay

Qua bài viết này bạn đã hiểu thêm Facebook ra đời năm? Những quá trình hình thành, phát triển và những điều cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Facebook. Facebook bây giờ không còn xa lạ, để trải nghiệm những tính năng trên và nhiều tính năng mới hãy tạo tài khoản và sử dụng sẽ có nhiều điều đặc biệt cho bạn. Đừng quên theo dõi TamTheThangLong để cập nhật những tin tức mới mỗi ngày nhé!

Trên đây là bài viết Facebook ra đời năm nào? Những điều cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Facebook được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A?
Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A?
Tỉnh nào dài nhất Việt Nam tính theo đường quốc lộ 1A? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá câu trả lời chính xác nhất thông qua những chia sẻ sau đây nhé!
Nhà Trần thành lập năm nào? Các đóng góp to lớn của nhà Trần
Nhà Trần thành lập năm nào? Các đóng góp to lớn của nhà Trần
Nhà Trần thành lập năm nào và bộ máy nhà nước thời Trần có gì đặc biệt? Để hiểu kĩ hơn về thông tin này, hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay nhé!
Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? Thế kỉ 20 bắt đầu từ năm nào?
Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? Thế kỉ 20 bắt đầu từ năm nào?
Cho đến nay, hẳn có rất nhiều người nhầm lẫn hay đắn đo khi trả lời câu hỏi năm 2000 thuộc thế kỉ nào. Vậy hãy để TamTheThangLong giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!
Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?
Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?
Đôi khi biết trước vận mệnh của mình cũng có rất nhiều điều thú vị để có thể thêm nhiều vận may cho mình. Vậy năm 1992 mệnh gì, sinh năm 1992 hợp với tuổi nào, cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?
Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Nguồn gốc từ đâu?
Máy tính có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân loại. Vậy máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp
Tháp Eiffel xây dựng năm nào? Khám phá biểu tượng của Pháp
Chắc hẳn ai cũng biết tháp Eiffel là biểu tượng của nước Pháp. Vậy tháp Eiffel xây dựng năm nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá ngay thôi!