F0 là gì? Quy định dành cho người cách ly tập trung

Chủ Nhật, ngày 06/03/2022 - 01:18
5 / 5 của 1 đánh giá
F0 là gì? Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đây là một thông tin không thể bỏ qua. Mời độc giả theo dõi bài viết sau của TamTheThangLong.

Bạn đang xem : F0 là gì? Quy định dành cho người cách ly tập trung

F0 là gì? Quy định dành cho người cách ly tập trung được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Việc phân loại người nhiễm và người nghi nhiễm là việc rất cần thiết để tránh lây lan trong cộng đồng. Nội dung dưới đây của TamTheThangLong sẽ giải thích tường tận F0 là gì. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết này nhé!

F0 là gì?

F0 là bệnh nhân dương tính với virus Corona. Do tình hình dịch hô hấp cấp bởi virus Corona rất phức tạp nên việc nhận biết tình trạng bệnh rất quan trọng. Việc phân loại các F nhằm mục đích để khoanh vùng và hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

F0 là gì?

Nếu bạn có các triệu chứng như ho, sốt và khó thở khi đi từ vùng dịch về. Hoặc bạn có tiếp xúc gần với người bệnh nghi ngờ mắc Covid trong vòng 21 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng thì nên báo ngay tình trạng bệnh của mình với những người đã từng tiếp xúc với bạn (F1).

Một số khái niệm liên quan đến F0

F0 Covid là gì?

F0 Covid là người được xác định nhiễm Sars-CoV2. Ngoài F0, còn có F1, F2, F3,… là các cấp độ lây nhiễm virus Covid-19 hoặc phân loại đối tượng người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19.

Xem thêm : CRP là gì? Vai trò của xét nghiệm CRP đối với sức khỏe

Đối tượng F0 là gì?

Đối tượng F0 là những người bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Khi thuộc đối tượng này, bệnh nhân cần được điều trị và cách li tại các bệnh viện điều trị người nhiễm Sars-CoV2 theo quy định của Bộ y tế.

Ngoài ra, F0 phải tự phục vụ để hạn chế lây cho mọi người xung quanh. Đồng thời báo cho F1 về tình trạng của bản thân.

Nhà đầu tư F0 là gì?

Nhà đầu tư F0 là những nhà đầu tư lần đầu đến với thị trường chứng khoán. F0 không quan trọng về trình độ, tuổi đời hay nguồn vốn nhưng họ phản ánh tinh thần và khí thế mới trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư F0 thường là những nhà đầu tư thiếu kiến thức và thiếu kinh nghiệm trên thị trường.

Nhà đầu tư F0 là gì?

Tham khảo thêm : Trello là gì? 3 mẹo dùng Trello giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả

F0 trong chứng khoán là gì?

F0 trong chứng khoán là thuật ngữ quen thuộc để nói về nhóm đầu tư mới xuất hiện từ năm 2022 cho đến nay. Đây có thể được xem là nhóm đầu tư có vai trò quan trọng bậc nhất của thị trường chứng khoán trong thời điểm hiện tại.

Cách nhận biết F0 trong Covid

Cách nhận biết F0 trong Covid là khi bạn mắc phải các triệu chứng sốt, ho và khó thở. Triệu chứng này có thể xuất hiện trong vòng 21 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh.

Tới khi khởi phát, Covid-19 gây sốt và tổn thương đường hô hấp. Đối với trường hợp nặng, có thể gây viêm phổi và nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền sẵn.

Cách nhận biết F0 trong Covid

Dấu hiệu cảm thấy khó thở là triệu chứng rõ nét nhất và cũng gây nguy hiểm nhất bởi Covid-19. Ho khan thậm chí là ho có đờm đặc và bọt, rất có khả năng cao là dấu hiệu của viêm phổi. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến và nghiêm trọng của Covid-19.

Ngoài ra, sốt cũng được coi là triệu chứng, căn cứ để sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm. Ở mỗi trường hợp nhiễm bệnh, mức độ sốt sẽ khác nhau.

Cách tính F0 Covid

F0 Covid được tính là nguồn lây nhiễm đầu tiên. Người nghi nhiễm, tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính virus Corona F0 được gọi là F1. F2, F3 là người tiếp xúc với nghi nhiễm (F2 tiếp xúc với F1, F3 tiếp xúc với F2). F4 là người tiếp xúc với F3. F5 là người tiếp xúc với F4.

Khi xác định được F0, người bệnh phải đi cách ly, điều trị tại cơ sở y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngoài ra, các F nên chủ động thực hiện đúng, đủ những hành động do Bộ y tế yêu cầu.

Quy định dành cho người cách ly tập trung

Theo quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/03/2022 của Bộ y tế, quy định dành cho người cách ly y tế tập trung như sau:

 • Chấp hành việc cách ly y tế theo quy định, theo nội quy của cơ sở cách ly và cam kết thực hiện các biện pháp cách ly y tế.
 • Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Không khạc nhổ bừa bãi.
 • Được đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày và tự theo dõi sức khỏe hàng ngày.
 • Thông báo cho cán bộ y tế được phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt hoặc ho, đau họng, khó thở.

Quy định dành cho người cách ly tập trung

 • Hàng ngày thực hiện việc hạn chế ra khỏi phòng cách ly và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong phân khu cách ly.
 • Không tụ tập nói chuyện, không ngồi ăn chung, không tổ chức các trò chơi trong phòng, hành lang, ngoài sân trong phân khu cách ly.
 • Giặt, rửa vật dụng cá nhân như quần áo, bát đĩa, cốc chén bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa thông thường.
 • Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như: cốc, chén, bát, đũa, thìa, khăn, bàn chải đánh răng…
 • Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.
 • Thu gom riêng khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào thùng đựng chất thải lây nhiễm.
 • Thu gom chất thải sinh hoạt khác vào thùng đựng chất thải sinh hoạt.

Cán bộ y tế và nhân viên cơ sở cách ly luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn người được cách ly trong suốt thời gian theo dõi.

Có thể xét nghiệm Covid-19 ở đâu?

Sau đây là một số địa chỉ xét nghiệm Covid-19 mà bạn có thể tham khảo:

Các viện :

 • Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương;
 • Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương;
 • Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Viện Pasteur Nha Trang;
 • Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Các trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có khả năng xét nghiệm Corona như:

 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội;
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lào Cai;
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh;
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Giang;
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh;
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa;
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh;
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng.

Có thể xét nghiệm Covid-19 ở đâu?

Những bệnh viện ở Việt Nam đủ năng lực xét nghiệm Corona virus bao gồm:

 • Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh;
 • Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương;
 • Bệnh viện Bạch Mai;
 • Bệnh viện Nhi Trung ương;
 • Bệnh viện Chợ Rẫy;
 • Bệnh viện Trung ương Huế.

Một số đơn vị khác cũng có thể chẩn đoán Corona thông qua xét nghiệm như:

 • Viện Thú y;
 • Viện Vệ sinh phòng dịch quân đội;
 • Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga;
 • Trung tâm Chẩn đoán thú y trung ương;
 • 6 chi cục thú y vùng.

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp bạn đọc phần nào hiểu được F0 là gì. Hẹn gặp độc giả của TamTheThangLong ở những bài viết sau. Đừng quên tương tác đóng góp ý kiến ở dưới nhé!

Trên đây là bài viết F0 là gì? Quy định dành cho người cách ly tập trung được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!