Top 9 đồng tiền lớn nhất thế giới, bạn đã biết chưa?

Thứ Bảy, ngày 02/04/2022 - 22:11
5 / 5 của 1 đánh giá
Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng đâu là đồng tiền lớn nhất thế giới chưa? Mỗi đất nước trên thế giới đều sở hữu cho mình một đơn vị tiền tệ khác nhau. Vậy đâu là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay? Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long tìm hiểu về Top 9 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay nhé!

Bạn đang xem : Top 9 đồng tiền lớn nhất thế giới, bạn đã biết chưa?

Top 9 đồng tiền lớn nhất thế giới, bạn đã biết chưa? được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Từ xa xưa, con người chúng ta sử dụng hàng hóa để trao đổi với nhau. Dần dần, khi nền văn minh của con người ngày càng phát triển và đa dạng hơn, phức tạp hơn thì con người đã thay đổi phương thức trao đổi. Cũng chính vì thế mà các loại tiền tệ xuất hiện cho đến tận ngày nay. Giá trị tiền tệ của các nước trên thế giới thay đổi theo sự phát triển của nền kinh tế.

Top 9 đồng tiền lớn nhất thế giới, bạn đã biết chưa?

Đồng tiền đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay.

Tiền tệ cứ thế mà thay đổi từ kích thước, đơn vị ước tính rồi cả chất liệu làm nên đồng tiền. Việc xây dựng và hình thành nên hệ thống tiền tệ chính thức được xem là bước ngoặt rất lớn của nền văn minh nhân loại. Chính nhờ tiền tệ mà việc mua bán trao đổi dần trở nên dễ dàng và đi vào quy cũ hơn. Vậy, đồng tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới thuộc về quốc gia nào? Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 9 đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới ngay dưới đây nhé!

Dinar Kuwait 

Đồng tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới hiện nay là đồng Dinar Kuwait. Đây là đồng tiền của đất nước Kuwait – một quốc gia tại Tây Á, có dân số khoảng 4.2 triệu người. Đồng Dinar được phát hành vào năm 1961 và được sử dụng đến nay. Đồng Dinar, viết tắt là KWD còn người dân vẫn quen gọi nó là KD.

Dinar Kuwait 

Hình ảnh những đồng Dinar Kuwait làm bằng giấy.

Xem thêm : Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”

Một đồng KWD cao gấp khoảng 3.5 lần đồng USD và bằng 76.530,01 VND. Đây được xem là đồng tiền đắt giá nhất thế giới. Mệnh giá của đồng KWD có thể là 1/2 KWD và cả 1/4 KWD, mệnh giá lớn nhất của nó là 20 KWD. Ngoài tiền giấy ra thì tiền xu cũng được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi. Đơn vị của tiền giấy là KWD thì đơn vị của tiền xu là Fils.

Trong gần một thập kỷ qua, đồng KWD chưa từng bị mất giá mà luôn có xu hướng tăng. Lý do để đồng này luôn tăng được như vậy chính là nhờ vào việc xuất khẩu dầu mỏ và thặng dư trong thương mại của nước này. Đây chính là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay. Vậy đồng tiền ngoại tệ nào đắt giá nhất thế giới. Theo chân Tâm Thế Thăng Long đi tiếp hành trình khám phá đồng tiền lớn nhất thế giới thôi nào!

Dinar Bahrain

Xếp ngay sau đồng Dinar Kuwait đó chính là đồng Dinar của Bahrain. Dinar Bahrain là loại tiền có giá trị cao thứ hai trên thế giới. Bahrain là một quốc gia quân chủ Ả Rập trên vịnh Ba Tư, có dân số khoảng 1.7 triệu người. Đồng Dinar Bahrain được bắt nguồn từ đồng Denarius của người La Mã. 

Dinar Bahrain

Các đồng Dinar Bahrain mệnh giá từ 1/2 BD đến 20 BD.

Tham khảo thêm : [Đứng ngồi không yên] với Top 7 Món ngon ngày hè siêu hấp dẫn

Đồng Dinar Bahrain được viết tắt là BD. Một đồng BD bằng 2.65 USD và bằng 61.052,97 VND. Đồng BD được giới thiệu vào năm 1965, thay thế cho đồng Rupee với tỷ giá 10 Rupee = 1 BD. Đồng này được cho phép lưu hành dưới dạng đồng giấy và đồng xu.

Sở dĩ đồng Dinar Bahrain có giá trị lớn hơn so với các loại tiền trên thế giới là vì nguồn thu nhập lớn nhất của nước này chính là xuất khẩu vàng đen. Điều đặc biệt hơn nữa, BD vẫn là đồng rất ổn định từ năm 2005 cho đến tận bây giờ.

Rial của Oman

Rial được mệnh danh là đồng ngoại tệ được chuyển đổi nhiều nhất trên thế giới. Đồng Rial là đơn vị tiền tệ của Oman, mã của đồng này là OMR. Oman là là một vương quốc Hồi giáo nằm ở duyên hải đông nam bán đảo Ả Rập với số dân hơn 5 triệu người.

Rial của Oman

Mặt trước và mặt sau của đồng bạc giấy Rial Oman.

Nhờ sở hữu vị trí đắc địa nên Oman có một nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao. Oman dựa vào du lịch và giao dịch ngư nghiệp và nông sản để phát triển. Chính vì những điều này mà đồng tiền Rial của Oman trở nên có giá trị và được rất nhiều nước trên thế giới chuyển đổi ngoại tệ.

Một đồng Rial của Oman bằng 2.6 USD và bằng 59.777,76 VND. OMR được chia thành 1000 baizas. So với tất cả các loại tiền trên thế giới thì OMR có tỷ giá cao nhất, do Oma tích lũy được khoản dự trữ đô la Mỹ hùng hậu để tạo sự cân bằng cho tỷ giá, thế mạnh đồng tiền và sức bền vững kinh tế.

Dinar của Jordan

Vị trí thứ 4 trong danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay thuộc về Dinar của Jordan. Đây là đồng tiền của Vương quốc Jordan, một quốc gia Ả Rập năm ở Trung Đông với số lượng dân gần 10 triệu người.

Dinar của Jordan

Đồng tiền Dinar của Jordan dưới hai hình thức là giấy và hiện kim.

Mã của đồng Dinar Jordan là JOD, đồng này được chia thành 100 piastres. Tuy Jordan không có nền kinh tế phát triển như các nước khác và cũng là một đất nước không giàu tài nguyên. Thế nhưng đồng JOD lại có giá trị cao và được xếp hạng vào một trong những đồng tiền cao nhất thế giới.

Một đồng Dinar của Jordan tương đương gần 1.41 USD và bằng 32.461,88 VND. Đồng JOD là một đồng có sự phát triển cực kỳ ổn định từ những thập niên 80 của thế kỷ XX cho đến nay. Chính những điều này đã giúp nó trở thành một trong 10 đồng tiền giá trị nhất thế giới.

Bảng Anh

Bảng Anh là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Đây là đồng tiền đã từng sở hữu vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng các đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới. Được coi là đồng tiền lâu đời nhất thế giới, đồng Bảng Anh nay đã khoảng 1.200 tuổi với tên gọi là Pound.

Bảng Anh

Đồng Bảng Anh có in hình của nữ hoàng Elizabeth.

Đồng Bảng Anh là đồng tiền được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu. Mã ISO của đồng này là GBD. Đồng này có lịch sử gắn liền với rất nhiều đồng tiền có giá trị trên thế giới như đồng đô la Mỹ, đồng tiền chung châu Âu, đồng Mác Đức,… và GBD cũng là đồng có giá trị lạm phát thấp nhất trên thế giới.

Một Bảng Anh bằng 1.39 USD và bằng 31.955,34 VND. Đồng tiền này hiện nay đang được sử dụng nhiều dưới hình thức là tiền giấy và tiền kim loại. Giá trị của đồng tiền này so với các đồng tiền khác luôn biến động hằng ngày và được đem ra mua bán tự do trên toàn thế giới.

Euro

Đồng Euro đang nắm giữ vị trí thứ 6 trong danh sách các đồng tiền mạnh nhất thế giới. Euro là đơn vị tiền tệ chính thức của các nước châu Âu. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1999 đồng Euro trở thành tiền tệ chính thức và được bắt đầu sử dụng rộng rãi vào năm 2002.

Euro

Những đồng tiền chung châu Âu từ nhỏ đến lớn.

Mã ISO của đồng Euro là EUR. Có thể bạn chưa biết, đồng Euro là loại tiền tệ dự trữ thứ hai thế giới chiếm 22,2% so với tổng số tiền tiết kiệm của thế giới (Đô la Mỹ chiếm 62,3%). Chính vì điều này mà các loại tiền trên thế giới đang có sự dịch chuyển rời xa đồng bạc xanh của Mỹ.

Một đồng Euro có giá trị tương đương 1.19 USD và bằng 27.306,28 VND. Đồng này đang được lưu hành dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền xu. Hiện nay, đồng Euro đang là một đồng tiền cung cấp sự đa dạng và có thể tái cân bằng hệ thống tiền tệ quốc tế.

Đô la quần đảo Cayman

Top 7 trong danh sách các đồng tiền lớn nhất thế giới sẽ dành cho đồng Đô la quần đảo Cayman. Quần đảo Cayman thuộc lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc anh và Bắc Ireland. Cayman có dân số khá ít với 65 nghìn người.

Đô la quần đảo Cayman

Đây là đồng tiền bằng kim loại của Cayman ra đời năm 1975.

Cayman rất phát triển về kinh tế và được biết đến như một trung tâm tài chính của quần đảo Caribe. Quần đảo Cayman là một trong những thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới. Quần đảo này cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm.

Đồng Đô la của quần đảo Cayman là đồng đô la có giá trị nhất trong đơn vị đô la. Mã tiền tệ của đồng này là KYD. Một đồng KYD gần bằng 1.20 USD và bằng 27.646,50 VND.

Franc Thụy Sĩ

Franc là đồng tiền của Thụy Sĩ và Liechtenstein. Thụy Sĩ là một nước Cộng hòa Liên bang tại châu Âu. Thụy Sĩ không chỉ là một trong số những quốc gia giàu nhất thế giới, mà còn là một trong những nước ổn định nhất. Nhờ vậy mà đồng Franc của Thụy Sĩ đang đứng Top đầu trong những đồng tiền lớn nhất thế giới hiện nay.

Franc Thụy Sĩ

Đồng tiền Franc của Thụy Sĩ từ những đồng xu đến tiền giấy hiện hành.

Mã của đồng Franc là CHF. Đồng Franc của Thụy Sĩ là đồng franc duy nhất còn lại được phát hành ở châu Âu. Đồng này hiện đang được sử dụng dưới hai hình thức là đồng giấy và đồng kim loại. Một điều đặc biệt hơn nữa là ở bản gốc của tờ tiền Thụy Sĩ – đây là tờ tiền duy nhất trên thế giới mà chúng ta có chế độ xem đọc.

Tính đến ngày 12 tháng 07 năm 2022 thì tỷ giá hối đoái của đồng CHF là tương đương 1.09 USD và xấp xỉ bằng 25.147 VND.

Đô la Mỹ

Vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng các đồng tiền lớn nhất thế giới hiện nay là đồng Đô la Mỹ. Nhờ có vị thế luôn dẫn đầu kinh tế thế giới của Hoa Kỳ nên Đô la Mỹ đã đạt được danh hiệu đó là tiền tệ dự trữ của thế giới.

Đô la Mỹ

Đồng 100 Đô la Mỹ – đồng tiền có giá trị trao đổi lớn nhất hiện nay.

Tiền giấy Đô la Mỹ được lưu hành vào năm 1969 cho đến nay. Còn tiền kim loại được ra đời vào năm 1794 và được đúc bằng kim loại bạc. Đồng Đô la Mỹ có mã tiền tệ là USD. Ngoài ra đồng này còn được một số quốc gia sử dụng làm đơn vị tiền tệ chính thức. Vì thế nên bạn có thể thanh toán đồng này ở bất cứ đâu và bất cứ quốc gia nào.

Tuy có vị thứ thấp hơn so với các đồng khác tiền khác nhưng đồng USD luôn là đồng tiền được săn đón với tên gọi mỹ miều ‘đồng bạc xanh’. Và đồng Đô la Mỹ luôn được ưa chuộng khi thanh toán quốc tế cũng như quy đổi về ngoại tệ. Một đồng Đô la Mỹ bằng 23.022 VND.

Trên đây là những thông tin về 9 đồng tiền lớn nhất thế giới, tiền tệ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của mỗi quốc gia và đời sống nhân dân. Nếu xét về giá trị quy đổi hiện nay thì đồng Đô la Mỹ vẫn có sức ảnh hưởng nhất so với các đồng còn lại. Hy vọng những thông tin về các đồng tiền có giá trị nhất thế giới này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống tiền tệ trên thế giới. Cảm ơn bạn đã đọc bài, nút like và share có thể giúp lan tỏa thông tin này đến người thân và bạn bè của bạn nhanh hơn đấy.

Trên đây là bài viết Top 9 đồng tiền lớn nhất thế giới, bạn đã biết chưa? được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”
Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”
Cách tán trai lạnh lùng không phải cô nàng nào cũng biết. Dẫu biết trai lạnh lùng có một sức hấp dẫn,cuốn hút rất lớn. Có thể nói không quá rằng, mọi cô gái trẻ khi ngắm trai lạnh lùng đều không khỏi xao xuyến,bâng khuâng,để rồi con tim loạn nhịp và muốn”cưa cẩm”. Tuy nhiên,”cưa cẩm”được những đối tượng như vậy không phải dễ. Sau đây tamthethanglong.com xin mách nhỏ bạn một vài kí kíp hay. Cùng chia sẻ bạn nhé !
Top 9 tác dụng của đậu đen cho sức khỏe và sắc đẹp con người
Top 9 tác dụng của đậu đen cho sức khỏe và sắc đẹp con người
Đậu đen được biết đến là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 9 tác dụng của đậu đen mà bạn chưa biết.
[Đứng ngồi không yên] với Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới xinh xắn nhất
[Đứng ngồi không yên] với Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới xinh xắn nhất
Nếu bạn là người yêu thích thú cưng thì những giống chó mini là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới nhé!
Tổng hợp Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện đại nhất
Tổng hợp Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện đại nhất
Với hệ thống sân bay ngày càng hiện đại, Việt Nam dần khẳng định vị thế hàng không của mình. Việc vận chuyển hành khách cũng vì thế được nâng cao. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Tổng hợp Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam mà bạn nên đọc
Tổng hợp Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam mà bạn nên đọc
Ngày nay, internet đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc tìm kiếm một trang báo điện tử uy tín là điều được nhiều bạn đọc giả quan tâm. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam nhé!
Ghé thăm Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam nổi tiếng nhất
Ghé thăm Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam nổi tiếng nhất
Việt Nam có hệ thống cảng biển phát triển mạnh mẽ với mục tiêu trở thành mũi nhọn trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam hiện nay.