V là gì trong tiếng Anh? Giải thích nghĩa của từ viết tắt

Thứ Hai, ngày 13/06/2022 - 22:06
5 / 5 của 1 đánh giá
Định nghĩa của V là gì trong tiếng Anh? Vị trí của từ này đứng ở đâu trong câu? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay về từ viết tắt này nhé!

Bạn đang xem : V là gì trong tiếng Anh? Giải thích nghĩa của từ viết tắt

V là gì trong tiếng Anh? Giải thích nghĩa của từ viết tắt được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, các bạn cần phải biết được những ký hiệu căn bản và ngữ pháp tiếng anh. Vậy v là gì trong tiếng Anh? Để tìm hiểu chi tiết nhất, các bạn hãy cùng TamTheThangLong khám phá bài viết dưới đây nhé!

V là gì trong tiếng Anh?

Bước vào phần đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu định nghĩa về v là gì trong tiếng Anh!

V là gì trong tiếng Anh?

V là từ viết tắt của từ Verb, hay còn được hiểu là động từ. Verb thường dùng để chỉ hành động, tình trạng hoặc quá trình của người hay sự vật. Động từ được chia ra làm hai loại: ngoại động từ và nội động từ.

Trong một câu có thể sử dụng nhiều động từ v1, v2, v3 để câu trở nên hấp dẫn hơn và đủ ý hơn.

V là gì trong tiếng Anh?

Xem thêm : Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh

Ví dụ V trong tiếng Anh?

Một số ví dụ về V trong Tiếng Anh như:

 • Go (đi).
 • Listen (nghe).
 • Turn off (tắt đi)
 • Turn on (bật lên).
 • Run (chạy).
 • Play (chơi).

Trong câu không thể thiếu động từ được. Nếu câu không có động từ sẽ không tạo thành câu hoàn chỉnh và dẫn đến sai ngữ pháp. Trong văn nói và văn viết, khi sử dụng tiếng Anh, các bạn đều nên dùng câu đúng ngữ pháp.

Phân loại V trong tiếng Anh

Động từ thường có hai loại cơ bản gồm có ngoại động từ và nội động từ. Trước tiên, về ngoại động từ là những từ chỉ hành động tác động lên một người, vật hoặc một việc nào đó.

Xét về mặt ngữ pháp, nếu dùng ngoại động từ trong câu thì ngay sau nó sẽ là 1 danh từ hoặc tân ngữ. Như vậy cách sắp xếp vị trí chính xác sẽ tạo thành câu hoàn chỉnh. Cấu trúc và ví dụ về ngoại động từ:

Tham khảo thêm : M là gì trong Hóa học? Một số công thức liên quan đến m và M

 • Cấu trúc của câu sẽ là: S (chủ ngữ) +  V (ngoại động từ) + N/O (danh từ/tân ngữ).
 • Ví dụ: He gave me a new book (Anh ấy tặng cho tôi một quyển sách mới).

Phân loại V trong tiếng Anh

Về nội động từ, loại động từ này sẽ dừng lại trực tiếp tại người nói hoặc người thực hiện hành động đó. Dùng nội động từ sẽ không cần có danh từ hay tân ngữ theo sau. Do đó nội động từ không thể dùng trong trường hợp bị động.

Cấu trúc và ví dụ về nội động từ:

 • Cấu trúc của câu sẽ là: S (chủ ngữ) + V (nội động từ).
 • Ví dụ: She runs everyday (Cô ấy chạy bộ hằng ngày).

Bên cạnh đó, ta còn có các động từ đặc biệt thường sẽ được chia thành 3 loại. Đầu tiên là động từ to be: is, am, are, was, were. Các động từ to be này sẽ được chia ở các dạng khác nhau để phù hợp với từng ngữ cảnh.

Kế tiếp là động từ khuyết thiếu như can, could, may, might, must,… Ngay sau động từ khuyết thiếu sẽ đi kèm với động từ thường để câu đúng ngữ pháp hơn.

Và cuối cùng là trợ động từ: do, does, did,… Đây là những từ được thêm vào câu trong 1 số trường hợp nhất định. Điều này để khiến câu rõ nghĩa và đầy đủ hơn về mặt ngữ pháp.

Ngoài ra, cấu trúc wish cũng rất quan trọng, được sử dụng để thể hiện mong ước một điều gì đó không có thật ở hiện tại hoặc giả định một điều không thể xảy ra.

Công thức của cấu trúc wish:

 • Khẳng định: S + wish(es) + (that) + S + V-ed.
 • Phủ định: S + wish(es) + (that) + S + not + V-ed.

Một số ký tự viết tắt thông dụng trong tiếng Anh

Bên cạnh đó còn có một số ký tự viết tắt thông dụng trong tiếng Anh như tính từ, trạng từ,… Tính từ trong tiếng Anh là adjective, thường được viết tắt là adj.

Đây là loại từ dùng để miêu tả đặc tính, đặc điểm, tính cách của sự vật, hiện tượng. Vai trò của tính từ là bổ trợ cho danh từ. Ví dụ về tính từ trong tiếng Anh: She is so pretty.

Danh từ trong tiếng Anh được gọi là noun. Từ này được viết tắt là n. Danh từ dùng để chỉ những sự vật, sự việc, hiện tượng trong tự nhiên và có thể đứng đầu câu hoặc có thể dùng với vai trò là tân ngữ.

Một số ký tự viết tắt thông dụng trong tiếng Anh

Trạng từ (hay còn gọi là phó từ) trong tiếng Anh gọi là adverb, viết tắt là adv. Trạng từ là những từ dùng để bổ nghĩa cho động từ, tính từ, một trạng từ khác hay cho cả câu. Trạng từ thường đứng trước từ hay mệnh đề mà nó cần bổ nghĩa.

Ngoài ra trạng từ chia làm các loại khác nhau như:

 • Trạng từ chỉ cách thức (Manner).
 • Trạng từ chỉ thời gian (Time).
 • Trạng từ chỉ tần suất (Frequency).
 • Trạng từ chỉ nơi chốn (Place).
 • Trạng từ chỉ mức độ (Grade).
 • Trạng từ chỉ số lượng (Quantity).
 • Trạng từ nghi vấn (Questions).

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau trả lời câu hỏi v là gì trong tiếng Anh rồi phải không nào? Các bạn hãy mau chóng theo dõi TamTheThangLong ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và mới mẻ hơn về đời sống nhé!

Trên đây là bài viết V là gì trong tiếng Anh? Giải thích nghĩa của từ viết tắt được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!