Tử Vi Hàm Số – Cuốn sách khoa học huyền bí của phương Đông

Thứ Hai, ngày 07/03/2022 - 13:37
5 / 5 của 1 đánh giá
Nếu bạn là người thiên về tâm linh, thích các bộ môn huyền học tử vi, thì có lẽ cuốn sách Tử vi hàm số thật sự thích hợp để bạn có thể tìm hiểu và áp dụng ngay vào cuộc sống chính mình. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá ngay cuốn sách này nhé!

Bạn đang xem : Tử Vi Hàm Số – Cuốn sách khoa học huyền bí của phương Đông

Tử Vi Hàm Số – Cuốn sách khoa học huyền bí của phương Đông được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Hầu hết những người nghi ngờ về xã hội hiện hữu, họ đều có khuynh hướng tìm ra số mệnh bản thân qua bói toán và xem tử vi; dường như để tìm ra điều bí ẩn nào đó của cuộc đời mình. Việc xem tử vi không còn là một việc đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ nó còn là một cái “mốt” văn hóa của xã hội Việt Nam. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ giúp các bạn hiểu hơn về xem tử vi thông qua cuốn sách Tử vi hàm số.

Đôi nét về tác giả và tác phẩm Tử vi hàm số

Tử vi hàm số là cuốn sách được viết nên bởi vị tác giả Nguyễn Phát Lộc. Ông được biết là một trong những tác giả nổi tiếng chuyên viết về môn khoa tử vi. Từ nhỏ, ông rất thích nghiên cứu về các luật, đạo luật, sự huyền bí của nhân loại.

Không chỉ khả năng viết sách độc lập, ông còn là nhà khảo cổ và nhà phê bình bậc cao của văn học lúc bấy giờ. Những tác phẩm nổi tiếng của ông cho đến nay vẫn được nhiều độc giả đón nhận. Trong việc viết sách, ông có quan điểm rằng: “Thà mạnh dạn khai phá thêm một đoạn đường để dọn một hướng đi còn hơn là thúc thủ đợi chờ kẻ khác bắt đầu”.

Đôi nét về tác giả và tác phẩm Tử vi hàm số

Cuốn sách Tử vi hàm số là cuốn sách tử vi đầu tay của ông được xuất bản vào năm 1972. Đây là một trong những cuốn sách có lâu đời cung cấp cho chúng ta những kiến thức về hệ thống hóa khoa tử vi theo hướng sư phạm; nêu lên một số vấn đề chưa có đáp số ổn thỏa trong khoa tử vi.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Cuốn sách còn trình bày Triết lý của khoa tử vi qua lý thuyết Âm Dương Ngũ Hành góp phần canh tân quan điểm về tử vi của con người. Chi tiết hơn, tác giả đi sâu vào phân tích tham luận đại cương về hàm số tử vi. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra ý nghĩa của 14 chính tinh và 96 phụ tinh thông dụng trong tử vi.

Tóm tắt tác phẩm Tử vi hàm số

Nội dung cuốn sách Tử vi hàm số được tác giả biên soạn nhằm đặt lại một quan điểm mới. Cuốn sách mang nội dung hướng khoa tử vi trở thành bộ môn nhân văn tiến bộ chấp nhận được. Không nên xem tử vi bắt nguồn từ thiên đàng hay thần linh, mà xuất phát từ con người trần tục. Với quan điểm canh tân đó, khoa tử vi mới có thể tiến bộ thành môn nhân văn có quy luật.

Tóm tắt tác phẩm Tử vi hàm số
Góp phần canh tân quan niệm tử vi, cuốn sách còn đưa ra phương pháp xem tử vi; áp dụng quy luật hàm số trong việc giải toán. Xem tử vi theo lối hàm số là tìm ra sự tương quan giữa các cung, các sao, bản mệnh, cục, cách. Chỉ có phương pháp hàm số mới làm cho khoa tử vi trở nên toàn diện trong việc khảo sát mức độ phức tạp của con người.

Bố cục Tử vi hàm số

Cuốn sách được chia làm 2 phần trong mỗi phần gồm có những chương khác nhau:

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Phần I: Thiết lập và luận đoán số

Chương 1 –  Cách thức thiết lập lá số

Để thiết lập lá số tử vi, người xem tử vi phải tiến hành xác định ngày giờ tháng năm sinh. Khoa tử vi bao giờ cũng dùng âm lịch để tính tuổi. Tiếp đến sẽ xác định vị trí cung mệnh và cung thân; xác định vị trí sao tử vi gồm vị trí 14 chính tinh và 96 phụ tinh thông dụng.

Chương 2 – Quy tắc đoán luận lá số

Luận đoán số được trình bày theo nguyên tắc đầy đủ, cụ thể và chính xác. Không nên xem lá số một cách hỗn độn. Có 2 giai đoạn của tiến trình:

Xem trước hết phần địa bàn: Xem tuổi Âm Dương với vị trí cung an Mệnh, Thân; phải để ý trường hợp âm dương thuận lý và âm dương nghịch lý.

Tiếp đến sẽ xem phần thiên bàn: Xem tương quan ngũ hành giữa Bản Mệnh và Cục; giữa hai yếu tố này có hai trường hợp ngũ hành và tương sinh.

Phần I: Thiết lập và luận đoán số

Phần II: Tham luận đại cương về Tử – Vi

Chương 1 – Luận về các cung

Có 12 chỉ danh cho 12 cung. Ý nghĩa mỗi cung sẽ nói lên một lĩnh vực của đời sống con người; như cung Quan nói về nghề nghiệp, cung Tật nói về sức khỏe, cung Tài nói về kinh tế.

Chương 2 – Luận về các sao

Khoa tử vi có 5 loại sao phổ biến gồm: Chính tinh, phụ tinh, sao chủ mệnh, sao chủ thân, sao lưu động. Tổng cộng có khoảng 110 vì sao cố định. Mặc dù, mỗi loại sao có ý nghĩa riêng biệt; nhưng thông thường, chính tinh được xem là quan trọng hơn những sao khác.

Chương 3 – Luận về Bản Mệnh, Cục, Cách

Bản Mệnh là đặc tính thể chất cơ bản của con người, mỗi người có một Bản Mệnh. Bản mệnh gồm 2 yếu tố dính liền nhau là Hành của Bản Mệnh và nguyên thể của hành Bản Mệnh.

Trong khoa tử vi Cục dùng chung với một danh từ chỉ hành. Ví dụ: Kim Cục, Thủy Cục, Mộc Cục,… Cục được đánh giá qua sự tương sinh hay tương khắc với Bản Mệnh để tìm trong sự tương sinh hay tương khắc của con người.

Trong khi Cục chỉ riêng rẽ khía cạnh hạnh phúc của con người thì Cách chỉ nhiều khía cạnh của hạnh phúc ở những thời điểm khác nhau. Vì vậy, Cách được hiểu nhiều nghĩa hơn Cục; với đặc điểm chính tinh và phụ tinh, Cách chia làm 4 loại: thượng cách, trung cách, hạ cách và phi thường cách.

Cảm nhận về sách Tử vi hàm số

Mỗi phần, mỗi chương trong cuốn sách đều được sắp xếp theo một bố cục mạch lạc, giản dị. Tử vi hàm số giúp người mới học có thể hiểu được những kiến thức cơ bản để tìm hiểu con người và cuộc đời của mình. Nhờ đó, con người có khả năng tìm tòi, tập thói quen suy luận, gọt giũa được trực giác, tinh vi hóa được óc phân tích và tổng hợp.

Cảm nhận về sách Tử vi hàm số

Dù cuốn sách đã hệ thống và phong phú hóa khoa tử vi theo hướng sư phạm khá chặt chẽ. Tuy nhiên, nội dung cuốn sách sẽ không bao quát hết được những khó khăn trong giải toán lá số. Việc hiểu chi tiết về tử vi còn tùy vào suy luận nhạy bén của mỗi người.

Những kiến thức mà Tử vi hàm số đưa ra, hy vọng sẽ giúp các bạn vận chúng vào thực tiễn một các linh hoạt và thấu đáo; tự biết điều chỉnh cuộc sống, biết nhìn người và dùng người đúng chỗ. Tâm Thế Thăng Long mong rằng Tử vi hàm số là cuốn sách đưa mọi người tiếp cận gần hơn với trực giác của bản thân một cách sâu sắc và ý nghĩa.

Trên đây là bài viết Tử Vi Hàm Số – Cuốn sách khoa học huyền bí của phương Đông được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.