Thư lưu trữ trong Gmail nằm ở đâu? Mẹo để quản lý Gmail của bạn hiệu quả hơn

Thứ Sáu, ngày 04/03/2022 - 12:20
5 / 5 của 1 đánh giá
Gmail là một công cụ làm việc quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, chúng ta đã hiểu hết những tính năng tiện lợi của nó chưa? Các bạn có biết thư lưu trữ trong Gmail nằm ở đâu không? Hãy cùng TamTheThangLong giải đáp thắc mắc qua bài viết sau nhé!

Bạn đang xem : Thư lưu trữ trong gmail nằm ở đâu? Mẹo để quản lý Gmail của bạn hiệu quả hơn

Thư lưu trữ trong Gmail nằm ở đâu? Mẹo để quản lý Gmail của bạn hiệu quả hơn được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Nếu bạn muốn dọn dẹp hộp thư đến nhưng bạn không muốn xóa đi các email của mình thì bạn có thể lưu trữ, hoặc ẩn chúng. Vậy, thư lưu trữ trong Gmail nằm ở đâu? Tất tần tật các thông tin về tính năng này của Gmail sẽ được TamTheThangLong giải đáp ngay sau đây!

Thư lưu trữ trong Gmail nằm ở đâu? Mẹo để quản lý Gmail của bạn hiệu quả hơn

Thư lưu trữ trong gmail nằm ở đâu?

Thư lưu trữ trong Gmail được lưu ở thư mục “All Mail” (Tất cả thư). Thư mục “All Mail” là nơi chứa tất cả các thư trong hộp thư đến bao gồm cả email mà bạn đã bấm lưu trữ. Thư mục này nằm ở gần cuối màn hình.

Thư lưu trữ trong gmail nằm ở đâu?

Cách nhận biết thư lưu trữ với thư trong hộp thư đến đó là email nào mà bên phải dòng chủ đề không có thẻ “Inbox” (thẻ “Hộp thư đến”) thì đó là email lưu trữ. Thư lưu trữ sẽ hiện lên trên hộp thư đến nếu có ai đó trả lời email của bạn.

Xem thêm : Sân bay chu lai ở đâu? Thông tin chi tiết về sân bay Chu Lai

Gmail lưu trữ được bao lâu?

Thông thường, Gmail lưu trữ được vĩnh viễn với điều kiện là tài khoản Google của bạn hoạt động liên tục. Nói cách khác, chính sách lưu trữ của Gmail phụ thuộc vào chính sách lưu trữ của Google. Chính sách lưu trữ của Google thường có xu hướng xóa dữ liệu các tài khoản Google không hoạt động để tăng trải nghiệm cho các người dùng khác.

Như vậy, Gmail được tính vào trong bộ nhớ của Google. Từ ngày 1/6/2022, Google (bao gồm cả Gmail) sẽ áp dụng xóa dữ liệu đối với các tài khoản trong trường hợp sau:

  • Tài khoản của bạn không có bất kỳ hoạt động gì trong vòng 2 năm
  • Tài khoản của bạn vượt quá giới hạn bộ nhớ trong vòng 2 năm (Gmail sẽ gửi thư cảnh báo giới hạn bộ nhớ nếu bạn vượt quá giới hạn)

Thời gian 2 năm sẽ bắt đầu từ ngày 1/6/2022. Vì vậy, nếu bạn không hoạt động trên tài khoản đó thì 2023 sẽ là thời điểm tất cả dữ liệu trong tài khoản của bạn bị xóa, Google sẽ gửi cảnh báo cho bạn trước khi xóa tất cả dữ liệu trên bộ nhớ.

Cách xem email bị ẩn

Bạn có thể xem email bị ẩn bằng cách vào Gmail, nhấn vào mục “Đã tạm ẩn” ở phía bên trái nếu bạn đang ở trên máy tính. Còn nếu ở trên điện thoại thì bạn nhấn nút  ☰ và kéo xuống chọn mục “Đã tạm ẩn”

Tham khảo thêm : đền cô chín ở đâu? Khám phá ngôi đền tâm linh số 1 xứ Thanh

Cách xem email bị ẩn

Cách lấy lại hộp thư đến trong gmail trên máy tính

Cách để lấy lại hộp thư đến trong Gmail trên máy tính trong trường hợp hộp thư đến của bạn bị trống và tất cả các email bị xóa/ biến mất như sau:

Kiểm tra xem các email của bạn có bị xóa, chuyển vào thùng rác hoặc bị đánh dấu là thư rác không

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào Gmail trên máy tính, chọn thư mục “Trash” (Thùng rác) hoặc “Spam” (Thư rác) ở thanh bên trái, ở dưới mục “All Mail”. Nếu không thấy, bạn có thể nhấn vào “More” (Mở rộng), và tìm mục “Trash”/ “Spam”. Thường thì các email bị xóa trong hộp thư đến sẽ được lưu vào trong “Thùng rác” khoảng 20 ngày. Sau 20 ngày thì email sẽ bị xóa vĩnh viễn ra khỏi bộ nhớ.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn các email muốn khôi phục, bấm vào biểu tượng hình thư mục có mũi tên ở trong để di chuyển sang hộp thư đến.

Bước 3: Quay trở về hộp thư đến và check lại.

Kiểm tra xem các email của bạn có bị xóa, chuyển vào thùng rác hoặc bị đánh dấu là thư rác không

Kiểm tra xem email có được lọc không

Bước 1: Đăng nhập Gmail trên máy tính. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt Xem tất cả tùy chọn cài đặt. Ở trên cùng, hãy nhấp vào thẻ “Bộ lọc và địa chỉ bị chặn”.

Kiểm tra xem email có được lọc không

Bước 2: Tìm bộ lọc có bao gồm các từ “Xóa thư” hoặc “Bỏ qua hộp thư đến”. Ở bên phải, hãy nhấp vào Chỉnh sửa hoặc Xóa.

Bước 3: Mở lại hộp thư đến và check.

Nếu làm theo các bước trên mà bạn vẫn không thể lấy lại được hộp thư đến thì hãy kiểm tra xem email của bạn có được chuyển đến tài khoản khác không? Kiểm tra chương trình cài đặt nếu bạn mở Gmail bằng một trình duyệt khách khác. Nếu không có tác dụng, hãy gửi phản hồi cho Gmail để được hỗ trợ.

Một lưu ý nhỏ, nếu hết dung lượng trong Gmail bạn sẽ không thể nhận thư, thư được gửi đến sẽ gửi trả lại cho người gửi. Nến hãy kiểm tra dung lượng bộ nhớ của bạn nữa nhé!

Cách lấy lại hộp thư đến trong Gmail trên điện thoại

Cách lấy lại hộp thư đến trong Gmail trên điện thoại trong trường hợp hộp thư đến của bạn trống, các email đều bị xóa/ biến mất như sau:

Kiểm tra, tìm kiếm tất cả các email của bạn. Email có thể bỏ qua hộp thư đến của bạn nếu chúng vô tình được lưu trữ, xóa, đánh dấu là spam.

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại. Ở trên cùng bên phải nhấn vào mục tìm kiếm

Bước 2: Nhập “in:anywhere”, sau đó nhập một số thông tin nằm trong email bị thiếu, chẳng hạn như tên của người gửi hoặc chủ đề. Ở dưới cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm

Bước 3: Quay lại hộp thư đến và kiểm tra.

Cách lấy lại hộp thư đến trong Gmail trên điện thoại

Kiểm tra các sự cố thường gặp như trên máy tính ví dụ như: kiểm tra xem email có bị lọc không, kiểm tra xem nó có nằm ở thùng rác không,…

Cách quản lý Hộp thư Gmail của bạn hiệu quả hơn

Cách để bạn quản lý Hộp thư Gmail của bạn một cách hiệu quả hơn:

Sử dụng nhãn (Label)

Để tạo nhãn, bạn bấm vào “Create New Label” (Tạo nhãn mới) . Hộp “New Label” (Nhãn mới) hiển thị. Tạo nhãn mới và bấm “Create” (Tạo mới).

Sử dụng nhãn (Label)

Sau đó gắn nhãn vào các email bằng cách nhấp vào biểu tượng “Label” (nó giống chiếc nhãn) ở trên cùng của email, chọn các nhãn mà bạn muốn áp dụng cho email. Bạn có thể tô màu cho từng chiếc nhãn cho từng chiếc email và phân thành các mục khác nhau.

Đây là một cách tuyệt vời để quản lý hộp thư của bạn bằng cách áp dụng màu cho các nhãn bạn tạo và tối ưu hóa hộp thư đến trên Gmail bằng cách sử dụng các nhãn khác nhau.

Sử dụng các Tab

Bạn không cần phải sử dụng hết năm Tab mặc định trong Gmail (các Tab như Mạng xã hội, Quảng cáo, Diễn đàn,…). Nếu bạn không thích chúng, bạn có thể vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên, Tab duy nhất bạn không thể vô hiệu hóa là Tab Primary (Tab chính). Điều này sẽ làm cho các Tab mà bạn ít sử dụng thường xuyên trở nên ít lộn xộn.

Sử dụng các Tab

Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa các Gmail của mình bằng cách sử dụng tính năng Show Starred Messages (Thư gắn sao) để đánh dấu thư mà bạn muốn theo dõi. Một khi các tính năng được kích hoạt, thư gắn dấu sao xuất hiện trong hộp thư của bạn làm bạn ít khi quên chúng.

Cách lưu trữ các tệp tin

Một cách nữa đơn giản để các bạn giữ cho hộp thư của mình gọn gàng là lưu trữ các thư cũ của mình. Hộp thư của bạn gọn gàng sẽ giúp các bạn tìm kiếm thư được dễ dàng hơn.

Cách lưu trữ các tệp tin
Với bài viết trên, chắc hẳn là bạn đã biết được thư lưu trữ nằm ở đâu rồi nhỉ? Khi bạn hiểu cách thức làm việc và các tính năng hữu ích của Gmail, bạn sẽ biết cách quản lý Gmail để đạt hiệu quả cao nhất khi cần thiết. Chia sẻ và theo dõi TamTheThangLong để có thêm được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trên đây là bài viết Thư lưu trữ trong Gmail nằm ở đâu? Mẹo để quản lý Gmail của bạn hiệu quả hơn được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla ở đâu? Vùng đất linh thiêng trong thần thoại Bắc Âu
Valhalla được biết đến là một địa danh độc đáo, kì lạ của thần thoại Bắc Âu. Để biết chính xác Valhalla ở đâu, sau đây là chia sẻ của TamTheThangLong.
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử ở đâu? Lịch sử hào hùng của trận Hàm Tử
Hàm Tử là địa danh được xuất hiện trong bài thơ nổi tiếng “Phò giá về kinh”. Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu Hàm Tử ở đâu nhé!
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè ở đâu? ‘Phố đèn đỏ’ nhộn nhịp giữa lòng Sài Gòn
Cầu Thị Nghè là một chứng tích lịch sử hào hùng của nhân dân Sài Gòn. Vậy cầu Thị Nghè ở đâu? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của TamTheThangLong nhé!
Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa
Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Vài nét khái quát về Trường Sa
Giữa biển trời bao la, các đảo ở Quần Đảo Trường Sa giờ đây như những viên ngọc xanh, thách thức nắng gió. Vậy Quần Đảo Trường Sa ở đâu? Hãy cùng TamTheThangLong đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng ở đâu? Những trang sử hào hùng của dân tộc
Sông Bạch Đằng được mệnh danh là dòng sông huyền thoại. Là nơi chứng kiến bao trận đánh quân xâm lược của dân tộc. Vậy sông Bạch Đằng ở đâu? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập
Ai Cập một quốc gia được biết đến với tên gọi “vùng đất của các kim tự tháp” và những xác ướp lâu đời. Vậy Ai Cập thuộc châu lục nào? Hãy cùng TamTheThangLong khám phá về Ai Cập trong bài viết dưới đây các bạn nhé!