Tất cả những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mẹ trẻ cần biết

Thứ Hai, ngày 07/03/2022 - 16:15
5 / 5 của 1 đánh giá
Nuôi con nhỏ là một trong những điều tuyệt vời nhất của người làm mẹ. Song song với những giây phút được chăm lo cho con của mình thì người mẹ cũng được nhà nước ưu đãi cho những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi riêng.

Bạn đang xem : Tất cả những Chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mẹ trẻ cần biết

Tất cả những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mẹ trẻ cần biết được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Các chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi

Có rất nhiều chế độ ưu đãi dành cho các bà mẹ đang trong thời kỳ chăm con và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Những chế độ ưu đãi này được quy định chặt chẽ trong các bộ luật hiện hành mà chính phủ đã ban hành.

Dưới đây là những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mà bạn nên biết để có những hiểu biết hơn cho chính sách bản thân.

Về việc tinh giảm biên chế

Rất nhiều người phụ nữ thắc mắc rằng phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có bị tinh giảm biên chế hay không. Đây là một trong những chế độ con nhỏ dưới 36 tháng được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến cuộc sống và cả tinh thần của người mẹ.

Về việc tinh giảm biên chếPhụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi không bị tinh giảm biên chế

Theo văn phòng luật VinaBiz tư vấn thì theo điều 7 nghị định 108/2014/NĐ-CP quy định về một trong những trường hợp không xem xét tinh giảm biên chế được quy định là những người đang đau ốm có giấy tờ của cơ quan y tế, những người đang phải chịu kỷ luật, truy cứu hình sự và đặc biệt là những người trong thời kỳ thai sản, nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Như vậy là các trường hợp viên chức, biên chế sẽ được hưởng chế độ con nhỏ dưới 36 tháng là không bị xem xét về việc tinh giảm biên chế. Và nếu đang bị cấp trên xem xét giảm biên chế thì bạn hãy cho họ xem chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi này nhé..

Xem thêm : Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”

Về chế độ thời gian làm việc

Về chế độ thời gian làm việcPhụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi được ưu tiên về thời gian làm việc

Ngay cả việc khi đi làm thì phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi cũng được rất nhiều ưu đãi tốt khi họ làm việc tại công ty, cơ quan về thời gian.

Cụ thể theo Bộ Luật Lao Động có quy định chi tiết tại khoản 3 điều 7 nghị đinh 85/2015/NĐ-CP có quy định phụ nữ sẽ được hưởng 60 phút mỗi ngày để cho con bú, vắt sữa và nghỉ ngơi trong vòng 1 năm.

Đặc biệt là khoảng thời gian được nghỉ này thì người phụ nữ vẫn hoàn toàn được hưởng 100% về lương được hưởng. Đây là một ưu đãi tuyệt vời của chính phủ, nhà nước cho người Việt.

Về chế độ đi biệt phái

Về chế độ đi biệt pháiPhụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi không bị điều đi biệt phái

Chế độ đi biệt phái thường được những người là phụ nữ trong ngành giáo viên quan tâm nhất. Đi biệt phái nghĩa là công tác ở những địa phương xa xôi, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc con trẻ và dậy dỗ trẻ dưới 36 tháng tuổi.

Tham khảo thêm : Cách Chế biến bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi nhanh và ngon nhất

Theo điều 36 Luật Viên Chức có quy định rằng việc biệt phải tai những vùng sâu, vùng xa không được phép thực hiện đối với những người phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Như vậy thì không phải đi biệt phái chính là một trong những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi là điều đã được quy định trong luật, mọi tập thể, cá nhân đi trái với quy định này có nghĩa là đã thực hiện sai về pháp luật Việt Nam.

Về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi

Về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổiPhụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi được quyền chủ động nuôi con khi ly hôn

Đây cũng chính là một trong những chế độ con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhiều người quan tâm. Ly hôn là điều mà không phải ai cũng muốn tuy nhiên, nếu xảy ra thì người mẹ hay cha sẽ là người có quyền nuôi con.

Theo quy định rất cụ thể tại khoản 3 điều 81 Luật HNGĐ 2014 thì nếu ly hôn thì người vợ sẽ có quyền nuôi con khi con dưới 36 tháng tuổi. Trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện nuôi con hoặc có sự thỏa thuận với người mẹ.

Về hỗ trợ đối với người bị tạm giam, tạm giữ

Về hỗ trợ đối với người bị tạm giam, tạm giữPhụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi được xếp phòng ở , chế độ dinh dưỡng đặc biệt

Bạn đã trải qua những điều cần biết về chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng nếu trong trường hợp người phụ nữ có con dưới 36 tháng mà bị tạm giam, tạm giữ thì nhà nước có những quy định gì

Trong điều 35, chương V, bộ luật Thi hành tạm giam, tạm giữ thì có quy định đối với những người phụ nữ có con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ được bố trí nơi ở đảm bảo sức khỏe, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và được thăm khám bởi các bác sỹ đầy đủ chuyên khoa … Đây là một trong những quy định có tính chất nhân văn của nhà nước đối với phụ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi mà vướng vào lao lý.

Điều phụ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi cần ghi nhớ

Điều phụ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi cần ghi nhớPhụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi cần giữ tinh thần lạc quan, yêu đời

Trên đây là toàn bộ những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mà bạn cần phải biết, tuy nhiên có một điều vô cùng quan trọng mà bà mẹ cần phải biết đó là hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan và yêu đời trong mọi hoàn cảnh nào.

Một tinh thần thoải mái sẽ giúp người phụ nữ hạn chế được những bệnh tật như đau dạ dày, suy giảm nội tiết tố, rối loạn huyết áp ,tim mạch … Bạn cần có một sức khỏe thật tốt để có thể chăm sóc là bảo vệ cho con cái của mình, muốn yêu con mình, hãy yêu bản thân mình trước nhé.

Trên đây là bài viết Tất cả những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mẹ trẻ cần biết được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”
Cách tán trai lạnh lùng-một vài bí kíp hay cô nàng nên”bỏ túi”
Cách tán trai lạnh lùng không phải cô nàng nào cũng biết. Dẫu biết trai lạnh lùng có một sức hấp dẫn,cuốn hút rất lớn. Có thể nói không quá rằng, mọi cô gái trẻ khi ngắm trai lạnh lùng đều không khỏi xao xuyến,bâng khuâng,để rồi con tim loạn nhịp và muốn”cưa cẩm”. Tuy nhiên,”cưa cẩm”được những đối tượng như vậy không phải dễ. Sau đây tamthethanglong.com xin mách nhỏ bạn một vài kí kíp hay. Cùng chia sẻ bạn nhé !
Top 9 tác dụng của đậu đen cho sức khỏe và sắc đẹp con người
Top 9 tác dụng của đậu đen cho sức khỏe và sắc đẹp con người
Đậu đen được biết đến là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cùng Tâm Thế Thăng Long điểm qua Top 9 tác dụng của đậu đen mà bạn chưa biết.
[Đứng ngồi không yên] với Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới xinh xắn nhất
[Đứng ngồi không yên] với Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới xinh xắn nhất
Nếu bạn là người yêu thích thú cưng thì những giống chó mini là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới nhé!
Tổng hợp Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện đại nhất
Tổng hợp Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện đại nhất
Với hệ thống sân bay ngày càng hiện đại, Việt Nam dần khẳng định vị thế hàng không của mình. Việc vận chuyển hành khách cũng vì thế được nâng cao. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Tổng hợp Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam mà bạn nên đọc
Tổng hợp Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam mà bạn nên đọc
Ngày nay, internet đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc tìm kiếm một trang báo điện tử uy tín là điều được nhiều bạn đọc giả quan tâm. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 9 những tờ báo uy tín nhất Việt Nam nhé!
Ghé thăm Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam nổi tiếng nhất
Ghé thăm Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam nổi tiếng nhất
Việt Nam có hệ thống cảng biển phát triển mạnh mẽ với mục tiêu trở thành mũi nhọn trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam hiện nay.