Take over là gì? 4 cụm từ tương tự của take over 

Thứ Bảy, ngày 05/03/2022 - 08:12
5 / 5 của 1 đánh giá
Chắc hẳn trong giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc các bài tập ngữ pháp bạn sẽ từng gặp từ take over ít nhất một lần. Từ này khá thông dụng và có tính phổ biến. Vậy take over là gì, cách dùng ra sao thì cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem : Take over là gì? 4 cụm từ tương tự của take over 

Take over là gì? 4 cụm từ tương tự của take over  được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Từ điển Anh – Việt có khá nhiều từ thông dụng trong đời sống hằng ngày. Trong đó có từ take over hay các dạng ngữ pháp đơn giản trong tiếng Anh khác. Cùng TamTheThangLong tìm hiểu xem nghĩa của từ take over là gì nhé.

Take over là gì? Ví dụ về Take over?

Take over là giành quyền điều khiển, giành quyền kiểm soát hoặc tiếp nhận hay tiếp thu một việc gì đó. Trong một số trường hợp khác, take over còn được dịch là giành lấy hoặc thay thế.

Take over là gì? Ví dụ về Take over?

Ở Anh, take over dùng để chỉ việc mua lại một công ty đại chúng. Công ty này có cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán thị trường.

Ví dụ về take over:

Xem thêm : Rap diss là gì? Những sự thật thú vị nằm trong cụm từ này

  • Ví dụ 1: The bank was taken over by a Hong Kong bank that needed to buy a bank to get into the British market. (Tạm dịch: Ngân hàng này đã bị chi phối bởi một ngân hàng Hồng Kông khi mà họ cần phải mua một ngân hàng để tiến tới thị trường Anh).
  • Ví dụ 2: When the teacher went out, the class rep take over the class. (Tạm dịch: Khi giáo viên ra ngoài, lớp trưởng tiếp quản lớp.)

Cách dùng take over

Cách dùng từ take over cũng giống với cách dùng các động từ verb thông thường khác. Từ take over thường đứng sau chủ ngữ hoặc biến thể thêm “ing” trở thành chủ ngữ đứng đầu câu. Để diễn tả hành động của một sự vật, sự việc.

Đối với cụm động từ với take over, chúng ta không được sử dụng tùy tiện. Mà phải dựa vào trường hợp cụ thể sao cho phù hợp với ngữ cảnh trong câu.

Một số khái niệm liên quan

Take over bid là gì?

Take over bid là giá thầu tiếp quản. Từ này diễn tả hành động của công ty hoặc doanh nghiệp. Trong đó, công ty mua lại đưa ra đề nghị cho các cổ đông của công ty mục tiêu mua cổ phần của công ty mục tiêu.

Take over bid là gì?

Tham khảo thêm : Amino Acid là gì? 4 vai trò của Amino Acid đối với sức khỏe

Các nhà thầu muốn giành quyền kiểm soát doanh nghiệp thì iá thầu tiếp quản có thể cao hoặc thấp. Tùy theo thương lượng của mỗi công ty hoặc doanh nghiệp đàm phán.

Take over certificate là gì?

Take over certificate là bản nghiệm thu. Bản nghiệm thu có vai trò rất quan trọng đối với một công trình, dự án. Bởi vì qua đó sẽ giúp doanh nghiệp có thể nắm được chất lượng của sản phẩm, dự án hoặc là dịch vụ trước khi áp dụng cho khách hàng.

Việc nghiệm thu này thường sẽ được lập thành biên bản. Để làm cơ sở cho các công việc sau này. Thực tế khi làm việc với các đơn công ty, doanh nghiệp nước ngoài thì biên bản nghiệm thu tiếng Anh thường được sử dụng rất phổ biến.

Take over entry là gì?

Take over entry là tiếp quản mục nhập. Trong kinh doanh, tiếp quản là việc mua một công ty (mục tiêu) bởi một người khác (người thâu tóm, hoặc người chào mua).

Take over entry là gì?

Tại Anh, từ take over entry này nói đến việc mua lại một công ty đại chúng có cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Trái với việc mua lại một công ty tư nhân.

Take over you là gì?

Take over you là tôi tiếp nhận bạn. Cụm từ này thích hợp dùng trong các ngữ cảnh khác nhau như: giáo viên tiếp nhận lớp, bổ nhiệm trưởng bộ phận mới trong công ty hoặc ứng viên đậu hồ sơ xin việc,…

Tùy vào hoàn cảnh và yếu tố khác nhau, bạn có thể sử dụng cụm từ take over you cho phù hợp. Đây là cụm từ khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong tiếng Anh.

Các cụm từ tương tự của take over

Các cụm từ đi với take thông dụng như: Take on, take in, take off,…được sử dụng hằng ngày. Tương tự, các cụm từ tương tự của take over thường thấy nhiều trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.

Các cụm từ tương tự của take over

Cụ thể:

  • Check and take over: Nghĩa là kiểm tra và nghiệm thu.
  • Take over someone’s job: Nghĩa là tiếp quản công việc của ai đó.
  • Take over the floor: Nối lời, chiếm sàn.
  • Taking over: Tiếp nhận.

VD: Tell Bone that I am taking over this case (Nói với Bone là tôi sẽ nhận vụ này).

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp take over là gì, các cụm từ tượng tự được dùng ra sao. Từ đó, có cách dùng và áp dụng phù hợp trong từng ngữ cảnh. Ngoài ta, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới và các thông tin thú vị khác của TamTheThangLong nhé.

Trên đây là bài viết Take over là gì? 4 cụm từ tương tự của take over  được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Những món quà ý nghĩa nên tặng
Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như nào? Các bạn hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là màu gì? Ưu điểm của son Black Rouge A21
Black Rouge A21 là cái tên không thể không nhắc đến trong bộ sưu tập son Black Rouge Air Fit Velvet Tint Ver 4. Vậy Black Rouge A21 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu về màu son này ngay sau đây nhé!
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 là màu gì? Đánh giá son Black Rouge A32
Black Rouge A32 được các tín đồ làm đẹp đánh giá là màu son bán chạy nhất trong phiên bản Black Rouge Ver 6 Blueming Garden. Vậy Black Rouge A32 là màu gì? Hãy cùng TamTheThangLong tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là màu gì? Cách đánh son lên màu chuẩn đẹp
Black Rouge A06 là một trong những màu son bán chạy nhất của nhà Black Rouge. Vậy Black Rouge A06 là màu gì? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu ngay nhé!
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Công thức tính số mol – Bài tập minh họa về số mol Hóa học lớp 8
Số mol là một khái niệm cơ bản chương trình hoá học cấp 2, 3. Vậy công thức tính số mol của các chất như thế nào? Cùng TamTheThangLong tìm hiểu nhé!
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Dấu hiệu nhận biết hình thoi? Tính chất, các cách chứng minh
Bạn muốn biết dấu hiệu nhận biết hình thoi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TamTheThangLong để nhận được câu trả lời xác đáng nhất nhé!