Rèn luyện với Top 7 sách tư duy phản biện hay nhất hiện nay

Thứ Bảy, ngày 26/03/2022 - 17:41
5 / 5 của 1 đánh giá
Tư duy phản biện là một trong những kĩ năng đòi hỏi ở những ai mong muốn phát triển trong xã hội hiện nay. Và hiểu được điều đó, hôm nay Tâm Thế Thăng Long sẽ mang đến cho bạn Top 7 sách tư duy phản biện được chọn đọc nhiều nhất hiện nay.

Bạn đang xem : Rèn luyện với Top 7 Sách tư duy phản biện hay nhất hiện nay

Rèn luyện với Top 7 sách tư duy phản biện hay nhất hiện nay được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Trong một xã hội mà thông tin đầy rẫy như hiện nay thì việc bạn sở hữu một tư duy phản biện sẽ là vô cùng có ích. Khi sở hữu kĩ năng này, bạn sẽ luôn đặt câu hỏi trước mọi tình huống cuộc sống để có cái nhìn thấu đáo nhất thay vì chỉ biết tiếp nhận một chiều. Và dưới đây Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tới Top 7 sách tư duy phản biện cực kì có ích cho bạn đó.

Mục Lục

1. Tư duy phản biện
2. Tư duy biện luận – Nghĩ hay hơn hay nghĩ
3. Rèn luyện tư duy phản biện
4. Tư duy nhanh và chậm
5. Bạn không thông minh lắm đâu
6. Phá tan sự ngụy biện
7. Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật

Tư duy phản biện

Tựa sách đầu tiên trong toplist hôm nay chính là cuốn sách Tư duy phản biện cực kì nổi tiếng trên các diễn đàn sách. Ấn phẩm sách này được chắp bút nên bởi nữ tác giả Zoe McKey – tác giả của rất nhiều đầu sách bán chạy trên thế giới. Với cuốn sách này, bạn sẽ tìm ra chìa khóa để thoát khỏi những lối mòn trong suy nghĩ.

 

Tư duy phản biện

Ngoài ra, ấn phẩm sách giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn một cách sáng tạo và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cuốn sách hay về tư duy phản biện nên đọc được viết bởi chuyên gia đào tạo Zoe McKey sẽ giúp bạn khai phá được sức mạnh trí óc của chính bạn. Và cuối cùng, thông qua cuốn sách Tư duy phản biện này bạn sẽ học được một lối tư duy có định hướng, tập trung, kỉ luật và tự chủ cực kì có lợi cho tương lai.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Tư duy biện luận – Nghĩ hay hơn hay nghĩ

Tư duy biện luận – Nghĩ hay hơn hay nghĩ là một cuốn sách hay về tư duy phản biện cần thiết cho công việc mà bạn nên tìm hiểu. Từ ngay tiêu đề “Tư duy biện luận” đã cho thấy hàm ý sâu xa của bộ đội trẻ Đỗ Thị Diệu Ngọc và Nguyễn Huy Cường trong cuốn sách này. Họ mong muốn rằng, cuốn sách tư duy phản biện này sẽ tập trung vào tính xây dựng và sáng tạo cho người đọc hơn thay vì chỉ tập trung vào phản đối một  ý kiến nào đó.

 

Tư duy biện luận – Nghĩ hay hơn hay nghĩ

Nội dung được trình bày trong cuốn sách sẽ đưa bạn đi từ những khái niệm cơ bản nhất với tam đại triết gia Plato, Socrates, Aristotle. Từ đó, bạn sẽ xuôi dòng triết học để đến với Bôn để tìm hiểu những yếu tố căn bản của lập luận và những lỗi ngụy biện phổ biến. Với phong cách viết gần gũi, sinh động, đây là cuốn sách tư duy phản biện phù hợp với mọi đối tượng độc giả.

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Rèn luyện tư duy phản biện

Để trở thành một người sở hữu tư duy phản biện tốt đòi hỏi bạn phải bắt đầu từ sự tự nhận thức của chính mình. Và với cuốn sách Rèn luyện tư duy phản biện, bạn sẽ học cách để sở hữu được kĩ năng quý báu đó. Cuốn sách tư duy phản biện cực thú vị này là đứa con tinh thần của tác giả Albert Rutherford – một cây bút nổi tiếng với những cuốn sách phát triển bản thân.

 

Rèn luyện tư duy phản biện

Nội dung sách tập trung khám phá khả năng lập luận suy nghĩ của chính bạn bằng những hoạt động trong cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, để có được tư duy phản biện bạn cần phải nhận ra được rằng con người rất giỏi việc đưa ra những lý do lý giải cho những suy nghĩ khiếm khuyết của mình. Và chính nhờ việc đi sâu vào những khuyết điểm ấy, cuốn sách tư duy phản biện này đã thành công thu hút được rất nhiều độc giả tin tưởng và tìm mua.

Tư duy nhanh và chậm

Đôi khi cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ta những tình huống đòi hỏi sự tư duy nhạy bén. Và với cuốn sách Tư duy nhanh và chậm này bạn sẽ được học cách làm thế nào để ứng phó với những tình huống đó một cách tốt nhất. Tựa sách tư duy phản biện này được viết bởi tác Daniel Kahneman – nhà tâm lý học từng đoạt giải Nobel.

 

Tư duy nhanh và chậm

Cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất này được đánh giá là cuốn cẩm nang quan trọng trong việc thay đổi hành vi con người. Nội dung sách đi sau vào việc chỉ ra những cơ chế trong não bộ con người để tạo nên sự thay đổi hợp lí. Đây chính là một cuốn sách hay về tư duy phản biện nên đọc (có review) được giới thiệu ở rất nhiều trang blog đọc sách hiện nay.

Bạn không thông minh lắm đâu

Việc đọc sách rèn luyện tư duy phản biện giúp ích cho bạn rất nhiều trong các hoạt động sống hằng ngày. Và tựa sách Bạn không thông minh lắm đâu chính là một trong số những cái tên mà bạn không nên bỏ qua trong toplist sách tư duy phản biện này. Cuốn sách vô cùng thú vị này được nhào nặn bởi tác giả người Mỹ David McRaney.

Bạn không thông minh lắm đâu

Nội dung sách tập trung khai phá những thông tin bất ngờ về não bộ và cách thức hoạt động của nó trong cơ thể con người. Với việc trau chuốt ở cả bìa sách lẫn phong cách trình bày, tựa sách tư duy phản biện này của McRaney đã nhanh chóng thu hút được vô số sự chú ý và yêu mến của đông đảo người đọc trên thế giới. Đây chính là cuốn sách hay về giao tiếp nên có trên kệ nhà bạn đó.

Phá tan sự ngụy biện

Một trong những lỗi sai phổ biến khi trình bày của hầu hết mọi người chính là lỗi ngụy biện. Và cuốn sách Phá tan sự ngụy biện chính là những gì bạn cần để nhận thức được sự sai sót này ở chính bản thân mình và mọi người xung quanh. Bộ đôi tác giả M. Neil Browne và Stuart M. Keeley chính là những người đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết cho cuốn sách tư duy phản biện thú vị này.

Phá tan sự ngụy biện

Với họ, tư duy phản biện là thái độ chủ động, tích cực trước bất kì những gì mà ta nghe biết. Và khi bạn sở hữu tư duy phản cũng có nghĩa là bạn đã có được cái nhìn khai phóng, không mù quáng trong những giả định không được kiểm chứng. Đây chính là một trong số những cuốn sách tư duy phản biện hay nhất hiện nay mà bạn nên tìm đọc.

Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật

Người Nhật là một trong những dân tộc được đánh giá cao nhất trên thế giới về sự thông minh và sáng tạo. Và cuốn sách Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật sẽ giúp bạn biết được lí do tại sao giúp bạn tài giỏi đến như vậy. Tựa sách tư duy phản biện đặc sắc này là tác phẩm tâm huyết của vị tác giả Kanagawa Akinori.

 

Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật

Với cuốn sách bổ ích này, bạn sẽ được cung cấp những cách thức suy nghĩ mới lạ cho các vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống. Một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong tựa sách này chính là “suy nghĩ tinh ngược”. Có thể nói đây là cuốn sách quý giá giúp bạn tạo nên sự đột phá và thành công trong công việc và cuộc sống.

Hiện nay tại hầu hết các môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới, học sinh, sinh viên luôn được khuyến khích có tư duy của riêng mình. Và hi vọng với Top 7 sách tư duy phản biện mà Tâm Thế Thăng Long đem lại ở trên, bạn đã có khoảng thời gian thật thú vị nhé!

Trên đây là bài viết Rèn luyện với Top 7 sách tư duy phản biện hay nhất hiện nay được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.