Top 8 cuốn sách self-help giúp thúc đẩy động lực phát triển

Thứ Hai, ngày 28/03/2022 - 11:09
5 / 5 của 1 đánh giá
Những năm gần đây, thuật ngữ sách self-help nổi lên như một trong số những thể loại sách được nhiều người tìm hiểu nhất. Hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 8 cuốn sách self-help hay dành cho mọi độc giả mọi lứa tuổi.

Bạn đang xem : Top 8 cuốn Sách self-help giúp thúc đẩy động lực phát triển

Top 8 cuốn sách self-help giúp thúc đẩy động lực phát triển được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Vậy sách self help là gì? Self-help trong tiếng Việt có nghĩa là tự lực, tự thân. Vậy nên sách self-help được hiểu chung là những cuốn “sách tự lực”, nhằm giúp bạn đạt được những thành công nhờ chính bản thân mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đầu sách thuộc thể loại sách này. Nhằm giúp bạn khỏi bỡ ngỡ, Tâm Thế Thăng Long đã tìm ra Top 8 cuốn sách self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời đó.

Cà phê sáng cùng Tony

Một cuốn sách self-help có lẽ đã quá quen thuộc với những ai là tín đồ của kênh review sách này của Tâm Thế Thăng Long chính là Cà phê sáng cùng Tony. Đúng như cái tên của nó, Cà phê sáng cùng Tony là một cuốn sách cực kì thích hợp để bạn nhâm nhi vào ngày mới. Tựa sách này được viết nên bởi tác giả Tony buổi sáng.

Cà phê sáng cùng Tony

Nội dung sách là những mẩu chuyện nhỏ xung quanh những vấn đề trong đời sống hiện nay được tác giả viết qua một lăng kính có phần châm biếm. Thế nhưng, điểm đặc biệt chính là cuốn sách khiến mỗi người trong chúng ta thấy được đâu đó bản thân mình trong đó. Từ những vấn đề ấy, vị tác giả của cuốn sách self-help này đưa ra những giải pháp để bạn có thể bước ra khỏi những gì đang kiềm lại khả năng phát triển của chính bạn.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Trên đường băng

Đi kèm với Cà phê sáng cùng Tony, quyển sách Trên đường băng đã tạo nên một cặp bài trùng nổi tiếng trong kho tàng sách self-help tại Việt Nam. Trên đường băng được viết ra sau thành công vang dội của cuốn sách trước đó bởi tác giả Tony buổi sáng. Và đúng như kì vọng, cuốn sách self-help này đã không phụ lòng mong mỏi của tất cả độc giả.

Trên đường băng

Trên đường băng cũng bắt đầu và kết thúc với những mẩu chuyện ngắn nhưng luôn khiến người đọc phải soi xét lại bản thân và suy ngẫm thật nhiều. Tuy nhiên, cuốn sách này còn bao gồm cả những câu chuyện được kể bởi các bạn thành viên trong fanpage của tác giả Tony buổi sáng. Mặc dù vậy, giọng văn hóm hỉnh, châm biếm cùng những câu chuyện dễ đọc, dễ thấm chính là những đặc sắc làm nên sự thành công của tựa sách self-help này.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Robin Sharma là một tác giả vô cùng nổi tiếng tại mảng sách self-help bên cạnh sự nghiệp lừng lẫy của ông với tập đoàn Sharma Leadership International. Và tựa sách Đời ngắn đừng ngủ dài là một trong số những đứa con tâm huyết của ông. Đời ngắn đừng ngủ dài từ khi được xuất bản đến nay đã chứng minh được sức hút của nó khi liên tục lọt top những cuốn sách hay của tháng.

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Đời ngắn đừng ngủ dài

Tựa sách này được đánh giá là một trong số những cuốn sách self-help đình đám nhất thế giới hiện nay. Nội dung quan trọng mà tựa sách này tập trung đó đó chính là mỗi người phải biết quý trọng quỹ thời gian mà mình có trong cuộc đời. Thông qua đó, cuốn sách self-help này nêu lên thông điệp mạnh mẽ rằng: chỉ khi bạn thực sự nỗ lực làm việc thì thành công mới chạm đến bạn.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm, hay dễ hiểu hơn chính là nghệ thuật thu phục lòng người là một trong số những cuốn sách self-help hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách này là sản phẩm tâm huyết của tác giả kiêm nhà văn, nhà thuyết trình người Mỹ – Dale Carnegie. Đây là cuốn sách self-help duy nhất liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do tờ báo The New York Times bình chọn trong suốt 10 năm.

Đắc nhân tâm

Để làm nên thành tích “vô tiền khoáng hậu” này, cuốn sách không chỉ đơn giản là những câu từ đạo lý thúc đẩy mọi người. Hơn hết, tựa sách đã chỉ ra được giá trị đúng đắn rằng, chỉ khi bạn khiến bản thân tốt đẹp hơn thì mọi người sẽ dành cho bạn những tình cảm thật tâm. Ngoài ra, cuốn sách self-help này còn chứa một số câu quotes hay được nhiều người chọn ra để là mục tiêu của cuộc sống.

7 thói quen hiệu quả

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành bại của đời người chính là thói quen. Và cuốn sách self-help 7 thói quen hiệu quả của tác giả Stephen Covey chính là những gì mà mỗi người cần trong cuộc sống. Tựa sách này của Covey được xem là khác biệt so với hầu hết những cuốn sách self-help khác.

7 thói quen hiệu quả

Hầu hết sách của ông đều mang nặng quá tính chuyên môn và được rút ra từ những khảo sát và nghiên cứu khoa học. 7 thói quen hiệu quả không chỉ là cuốn sách tạo nên động lực nhất thời mà nó mang đến cho người đọc một lộ trình chi tiết để mỗi người phát triển. Dẫu “giang sơn dễ đổi – bản tính khó dời” những với cuốn sách self-help này, bạn vẫn có thể thay đổi chính những thói quen xấu trong đời sống của chính mình.

Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm

Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm là cuốn sách self-help tiếp theo mà Tâm Thế Thăng Long mong bạn đón đọc. Giữa thời đại mà mạng xã hội phát triển hơn bao giờ, câu chuyện của bất kì cá nhân nào cũng dễ dàng trở thành đề tài bàn tán của mọi người. Và cuốn sách này của Mark Manson đã thành công trong việc giúp mọi người thoát khỏi vấn đề đó.

Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm

Khi bạn chẳng thể làm hài lòng tất cả mọi người, mặc kệ là những gì bạn cần để khiến cuộc sống của bản thân trở nên nhẹ nhõm hơn. Nội dung sách nói lên được những giá trị mà ít ai nhìn thấy và từ những điều đó, tác giả đã giúp cho việc “đếch” quan tâm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngôn từ hóm hỉnh, thoải mái, không quá nặng triết lí là những yếu tố làm nên thành công của tựa sách self-help nổi tiếng này.

Tôi tự học

Không ngừng học hỏi là yếu tố đòi hỏi để mỗi người không ngừng tiến xa trong cuộc sống. Cuốn sách self-help Tôi tự học của bộ đôi tác giả Nguyễn Duy Cần, Thu Giang sẽ giúp bạn tìm ra cách thức để khiến việc học trở nên dễ dàng hơn. Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra lợi ích của việc đọc sách self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời này.

Tôi tự học

Tự học là một kĩ năng quan trọng trong xã hội vì trên con đường thăng tiến sẽ chẳng có ai hiểu bạn thực sự đang đứng tại đâu, ngoại trừ chính bạn. Cuốn sách self-help này đi từ việc cho bạn thấy những giá trị của việc học, cho đến việc tự nhìn nhận bản thân cuối cùng là áp dụng những kiến thức vào thực tế và đạt được thành công. Tôi tự học chính là hành trang quan trọng cho mỗi người để không ngừng tìm tòi và học hỏi hiện nay.

Nghệ thuật PR bản thân

Cuốn sách self-help cuối cùng mà Tâm Thế Thăng Long chọn ra để gửi đến bạn đó chính là Nghệ thuật PR bản thân. Giữa thời đại mà việc sở hữu phong cách riêng, tạo được dấu ấn trở nên càng ngày quan trọng như hiện nay thì tựa sách này thực sự không nên bỏ qua. Quyển sách này được viết nên bởi Austin Kleon – tác giả của hàng loạt ấn phẩm bán chạy khác như: Ai cũng là nghệ sĩ, Cứ làm đi,…

Nghệ thuật PR bản thân

Đúng như cái tên của nó, tựa sách nổi tiếng này tập trung vào việc làm thế nào tạo nên thương hiệu cho chính bản thân mình. Nội dung sách cho rằng, bạn không nhất thiết phải là thiên tài, hay một nghệ sĩ mới được chú ý vì chỉ cần bạn biết cách phát triển bản thân phù hợp, bạn sẽ tự động trở thành tâm điểm. Một cuốn sách self-help có giá trị thực tế và ứng dụng cao như thế này thực sự sẽ là lựa chọn sáng suốt cho tất cả mọi người đó!

Bên cạnh những hữu ích to lớn mà sách self-help mang lại thì thể loại sách này còn dễ khiến bạn bị “ngộ độc” nếu đọc quá nhiều trong một thời gian. Chính vì lí do trên, Tâm Thế Thăng Long hi vọng rằng Top 8 cuốn sách self-help mà Tâm Thế Thăng Long chọn ra đã giúp ích cho bạn thật nhiều trong cuộc sống nhé!

Trên đây là bài viết Top 8 cuốn sách self-help giúp thúc đẩy động lực phát triển được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.