Tặng bạn Top 7 cuốn sách quản trị tài chính cực hữu ích

Thứ Hai, ngày 28/03/2022 - 11:11
5 / 5 của 1 đánh giá
Quản trị tài chính được xem là một trong những kĩ năng cần thiết của mỗi người trong xã hội. Hôm nay Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi đến bạn Top 7 những cuốn sách quản trị tài chính hữu ích nhất hiện nay.

Bạn đang xem : Tặng bạn Top 7 cuốn Sách quản trị tài chính cực hữu ích

Tặng bạn Top 7 cuốn sách quản trị tài chính cực hữu ích được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Một trong những cách quan trọng để duy trì kinh tế gia đình chính là việc biết quản lý chi tiêu. Quản lý chi tiêu hay rộng hơn là quản trị tài chính được xem là một trong những môn học cơ bản của các chương trình học thuộc ngành kinh tế. Chính vì thế, để hiểu rõ và ứng dụng tốt việc này đòi hỏi bạn phải có sự học hỏi nhất định. Với Top 7 những tựa sách quản trị tài chính mà Tâm Thế Thăng Long giới thiệu dưới đây, bạn sẽ có thể chi tiêu một cách thông minh hơn.

Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quản trị tài chính đầu tiên mà Tâm Thế Thăng Long muốn giới thiệu trong toplist này. Cuốn sách dày hơn 600 trang này được viết bởi Benjamin Graham – người thầy đáng kính của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Benjamin được biết như là người khai sinh ra trường phái đầu tư giá trị.

Nhà đầu tư thông minh

Ông cũng là người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà đầu tư vĩ đại khác trên thế giới. Ấn phẩm này bao gồm 20 chương đi từ những bước giới thiệu về đầu tư đến những phương pháp chi tiết để trở thành một nhà đầu tư thông minh. Đây là cuốn sách quản trị tài chính mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon là một ấn phẩm sách quản trị tài chính của doanh nhân tài ba, kiêm nhà văn người Mỹ George Samuel Clason. Đúng như tựa đề những phương pháp và cách thức kinh tế trong cuốn sách này được lấy cảm hứng từ người dân thành Babylon cổ xưa.

Xem thêm : Khám phá Top 10 tựa Sách văn học kinh điển bạn nhất định phải đọc

Người giàu có nhất thành Babylon

Cuốn sách tập trung vào 3 chủ điểm chính là tiết kiệm, kế hoạch tài chính và sự giàu có cá nhân. Mặc dù đã trải qua rất nhiều sự kiện kinh tế, lịch sử, thế nhưng những giá trị thiết thực mà các phương pháp này để lại vẫn còn được áp dụng rất tốt. Đây thực sự là một cuốn sách quản trị tài chính bằng những câu chuyện ngụ ngôn thiết thực mà mỗi người nên biết đến.

Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

Từ chính tựa đề, cuốn sách Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật đã cho thấy được hướng đi sâu xa của nó. Với mong muốn khi sử dụng tiền bạn có thể chi tiêu một cách thông minh, bên cạnh đó còn gây khả năng sinh lời mà cuốn sách quản trị tài chính này được ra đời.

Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

Tham khảo thêm : Tổng hợp Top 8 Truyện ngôn tình hay nhất hiện nay không thể bỏ qua

Các phương pháp cũng như nguyên tắc chi tiêu mà cuốn sách này đề cập đều xuất phát từ thực tiễn cũng như thông qua các nguyên cứu khoa học. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm và ứng dụng vào cuộc sống của mình. Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm mua một cuốn sách quản trị tài chính đấy!

Quản trị tài chính – đầu tư

Quản trị tài chính – đầu tư là cuốn sách quản trị tài chính phiên bản sách giáo khoa của những ai có mong muốn học về những chuyên ngành kinh tế. Cuốn sách này là công trình được biên soạn bởi viện nghiên cứu tin học – kinh tế ứng dụng nên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hay ho nhất.

Quản trị tài chính – đầu tư

Nội dung sách bao gồm hai phần chính là lý thuyết và ứng dụng. Các tình huống, ví dụ được mô tả trong cuốn sách được lấy từ chính những biểu hiện trong nền kinh tế Việt Nam các thời kỳ. Chính vì lẽ đó, thông qua cuốn sách quản trị tài chính này, bạn sẽ không chỉ nắm vững được lý thuyết mà khả năng áp dụng vào công việc cũng cực kì cao.

Những ông trùm tài chính

Những ông trùm tài chính là một sự xuất hiện mới mẻ trong Top 7 những cuốn sách quản trị tài chính này. Đây là một ấn phẩm được viết bởi nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thế giới – Liaquat Ahamed. Nội dung cuốn sách xoay quanh cuộc Đại khủng hoảng năm 1929 nhưng dưới góc độ chỉ ra những nguyên nhân sâu xa đã dẫn đến nó.

Những ông trùm tài chính

Một trong những điều quan trọng bạn phải biết chính là tài chính khái quát là sự di chuyển của dòng tiền, và mỗi cá nhân đều có sự tác động đến tài chính quốc tế. Đặc biệt cá nhân mà Liaquat đã chỉ ra chính là những chủ ngân hàng ở thời điểm đó. Cuốn sách này được viết theo màu sắc lịch sử nên sẽ dễ nắm bắt hơn. Tuy nhiên để chinh phục được tựa sách quản trị tài chính này đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản.

Tài chính doanh nghiệp

Bên cạnh những cuốn sách về quản lý chi tiêu cá nhân rất được ưa chuộng thì những cuốn sách quản trị tài chính doanh nghiệp cũng được rất nhiều doanh nhân tìm đọc không kém cạnh. Tài chính doanh nghiệp là một trong những cuốn sách điển hình như thế. Việc quản lý tài chính doanh nhân chưa bao giờ là việc nhẹ và dễ dàng.

Tài chính doanh nghiệp

Dù cho công ty của bạn đang trong thời kỳ khởi nghiệp hay đã phát triển rộng rãi thì điều này vẫn đúng. Những câu hỏi như: sử dụng dòng tiền như thế nào để “tiền đẻ ra tiền”, nên phân phối chúng ra sao và phân phối cho mục đích nào,… là những câu hỏi lớn yêu cầu những ai muốn đi theo chuyên ngành này phải trả lời được. Thông qua cuốn sách về quản trị tài chính hay ho này, chắc chắn bạn sẽ có được những bài học lớn.

Quản trị tài chính doanh nghiệp

Với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay, không thiếu những người mới muốn gia nhập vào lĩnh vực quản trị kinh doanh nói chung và quản trị tài chính nói riêng. Cuốn sách Quản trị tài chính doanh nghiệp sẽ là nhân tố cuối cùng mà Tâm Thế Thăng Long muốn gửi đến các bạn trong toplist này. Ấn phẩm này được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến từ trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Quản trị tài chính doanh nghiệp

Đây là một trong những ngôi trường đứng đầu trong việc đào tạo các chuyên ngành về tài chính trên cả nước. Nội dung sách đi từ những kiến thức bao quát đến những vấn đề cụ thể như chiết khấu dòng tiền, lãi suất, định giá doanh nghiệp,… Cuốn sách quản trị tài chính này nhất định là một trong những tựa sách bạn phải đọc qua nếu muốn thành công trên lĩnh vực đầy thử thách này.

Quản trị tài chính là một trong những thuật ngữ được dùng khá nhiều hiện nay không chỉ ở các công ty mà còn trong đời sống của chúng ta. Mỗi cá nhân cần học về tài chính để biết điều chỉnh chi tiêu, biết đầu tư sinh lợi cho cuộc sống tương lai. Với Top 7 những cuốn sách quản trị tài chính cực hay ho ở trên Tâm Thế Thăng Long mong rằng bạn đã học hỏi được những kiến thức hữu ích cho cuộc sống cũng như công việc của bản thân.

Trên đây là bài viết Tặng bạn Top 7 cuốn sách quản trị tài chính cực hữu ích được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.