Tổng hợp Top 8 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất hiện nay

Thứ Hai, ngày 07/03/2022 - 15:10
5 / 5 của 1 đánh giá
Làm thế nào để con cái khôn lớn một cách khỏe mạnh và chăm ngoan là giấc mơ của rất nhiều ông bố bà mẹ hiện nay. Hiểu được điều đó, Tâm Thế Thăng Long xin gửi tặng bạn Top 8 những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mọi thời đại.

Bạn đang xem : Tổng hợp Top 8 cuốn Sách nuôi dạy con hay nhất hiện nay

Tổng hợp Top 8 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất hiện nay được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Chăm sóc con cái là một trong những công việc không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai. Đối với mỗi đứa trẻ cần phải có những phương pháp dạy dỗ khác nhau để chúng có thể phát triển toàn diện. Và hôm nay Tâm Thế Thăng Long sẽ giới thiệu đến bạn Top 8 sách nuôi dạy con hay nhất hiện nay nhé!

Phương pháp nuôi dạy con thời 4.0

Đi kèm với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay luôn tồn tại những mối nguy hiểm đối với trẻ. Và Phương pháp nuôi dạy con thời 4.0 chính là cuốn sách nuôi dạy con mà mỗi cặp cha mẹ nên có. Tựa sách này được viết bởi nữ nhà văn Diana Graber – chuyên gia về kinh nghiệm giáo dục trẻ nhỏ. Cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ nào cũng nên đọc này được viết nên từ chính những kinh nghiệm thực tiễn của tác giả.

Phương pháp nuôi dạy con thời 4.0

Nội dung sách đi sâu vào việc giới thiệu cho bạn những cách thức để hướng dẫn trẻ sử dụng công nghệ số thông qua việc: phát triển kỹ năng cảm xúc, xã hội; cân bằng giữa thực tế và thế giới ảo; bảo vệ thông tin cá nhân;… Với những kiến thức mà cuốn sách nuôi dạy con này mang đến, bạn sẽ có thể kiểm soát cuộc sống số của con và bản thân, giúp giải quyết các rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn.

Cha voi: Dạy con nên người ở thời đại số

Chưa bao giờ thế giới chứng kiến sự thanh đổi nhanh chóng trong môi trường sống như thời điểm hiện nay. Đứng trước thử thách đó, tác giả Trương Nguyện Thành đã viết nên cuốn sách nuôi dạy con với tựa đề: Cha voi: Dạy con nên người ở thời đại số. Cha Voi là phương pháp nuôi dạy con cái đã được chính vị tác giả này áp dụng vào trong cuộc sống của bản thân.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

 

Cha voi: Dạy con nên người ở thời đại số

Ông hiểu được rằng, cách dạy con mặc định từ gia phong đã không còn phù hợp nữa thế nên mỗi người cần phải học hỏi để dạy con theo chiều hướng khoa học. Nội dung sách chỉ ra rằng cha mẹ có thể tạo ra các cơ hội hay tình huống để hướng dẫn con thông qua đó học được những trải nghiệm cho bản thân. Tư duy mới mẻ được đề cập đến trong cuốn sách nuôi dạy con này thực sự là điều mà mỗi bậc phụ huynh nên tìm hiểu và tiếp thu.

Tạo lập môi trường sống định hình nhân cách trẻ

Một trong những yếu tố lớn nhất cấu thành nên tính cách, con người của trẻ chính là môi trường sống. Và tựa sách nuôi dạy con từ 0 tuổi Dorothy Law Nolte – Tạo lập môi trường sống định hình nhân cách trẻ là câu trả lời dành cho những ai còn lăn tăn về vấn đề này. Dorothy Law Nolte là một nhà văn nổi tiếng được biết đến chủ yếu thông qua các, hiện tại bà đang là một chuyên viên tư vấn gia đình được nhiều người tìm đến.

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

 

Tạo lập môi trường sống định hình nhân cách trẻ

Cuốn sách dạy con bằng tri thức này bắt nguồn từ bài thơ cùng tên do chính tác giả sáng tác vào năm 1954. Mỗi chương sách tương ứng với những câu chuyện thực thế được bà chứng kiến, từ đó tác giả đưa ra những phương án giải quyết hết sức tinh tế. Với những gì mà ấn phẩm sách nuôi dạy con này cung cấp, chắc chắn bạn sẽ trở thành những bậc làm cha mẹ lý tưởng trong mắt con mình.

Chào con, Ba mẹ đã sẵn sàng

Một trong những hiểu lầm lớn của các bậc phụ huynh hiện nay chính là chỉ sẵn sàng dạy con khi con đã phát triển đầy đủ và có ý thức về cuộc sống. Thế nhưng, cuốn sách nuôi dạy con – Chào con, Ba mẹ đã sẵn sàng của Bác sĩ Trần Thị Huyền Thảo chứng đi ngược lại với điều trên. Trong tựa sách nuôi dạy trẻ sơ sinh này, tác giả muốn giới thiệu sách đến người đọc như một cuốn tổng hợp cơ bản.

Chào con, Ba mẹ đã sẵn sàng

Cụ thể, nội dung sách sẽ cập nhật các khuyến cáo, và hướng dẫn y khoa, từ các hội đồng y khoa uy tín trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada, và Anh. Bên cạnh đó sách còn đề cập đến những phương pháp nuôi dạy con trong dân gian và chỉ ra tính hiệu quả thực tế của nó. Có thể nói, tựa sách nuôi dạy con hữu ích này là một trong số những cuốn sách nuôi dạy trẻ hay và có ích nhất bố mẹ không nên bỏ qua.

30 việc cha mẹ nên làm cùng con

Thực trạng báo động hiện nay về mối liên kết gia đình cho thấy, nhiều bậc cha mẹ bận kiếm tiền từ sáng đến tối để dùng tiền đầu tư cho con vào những cơ sở giáo dục tốt nhất. Thế nhưng với cuốn sách 30 việc cha mẹ nên làm cùng con nói lên rằng: cha mẹ mới thực sự là người thầy quan trọng nhất của trẻ. Cuốn sách nuôi dạy con này chỉ ra rất nhiều ví dụ sinh động giúp người đọc tham khảo rồi tìm ra biện pháp giáo dục con phù hợp và hiệu quả.

30 việc cha mẹ nên làm cùng con

Thay vì giúp con làm tất cả mọi việc thì tác giả của tựa sách này muốn mỗi người cha mẹ làm những công việc đó cùng với con. Những thay đổi nhỏ đó sẽ các con thông minh hơn, đồng thời mối liên kết gia đình cũng sẽ được xích lại gần nhau. Đây thực sự là cuốn sách nuôi dạy con mà mỗi người cha mẹ đều nên tìm hiểu.

Giáo dục – Tuyệt vời nhất = Đơn giản nhất

Giáo dục: Tuyệt vời nhất = Đơn giản nhất là sản phẩm sách nuôi dạy con nổi tiếng của chuyên gia giáo dục Doãn Kiến Lợi. Tựa sách này được thực hiện dựa trên tâm huyết 5 năm để nghiên cứu, quan sát và đúc kết của chính tác giả. Đây là một trong số những cuốn sách hay về giáo dục trẻ em mà rất nhiều phụ huynh tìm kiếm.

Giáo dục – Tuyệt vời nhất = Đơn giản nhất

Công thức: Giáo dục – Tuyệt vời nhất = Đơn giản nhất, được tác giả rút ra là một ý tưởng vô cùng sáng suốt và mang tính khoa học cao. Ông cho rằng giáo dục gia đình nên thuận theo tự nhiên, nên chú trọng vào từng chi tiết nhỏ sẽ giúp phát triển nhân cách và cá tính của trẻ toàn diện nhất. Đây là tựa sách được đề cập trên các blog review dạy con hay hiện nay trên thị trường

Cùng con khôn lớn

Một trong những hiện tượng phổ biến hiện nay chính là việc bố mẹ quan tâm không đúng cách đến kết quả học tập của con cái. Cuốn sách nuôi dạy con Cùng con khôn lớn của bộ đôi tác giả Hạ A Giang và Kim Thư sẽ đề xuất cho các bậc phụ huynh những cách tiếp cận khoa học mới.

Cùng con khôn lớn

Nội dung sách cho rằng, để con trẻ có kết quả học tập khả quan thì đều quan trọng là phải có phương pháp học tập chính xác. Trong quá trình gian nan ấy, mỗi người cha mẹ phải luôn giữ vững lòng kiên trì hướng trẻ cách thức học tập phù hợp. Cuốn sách dạy trẻ 2 tuổi trở lên này là một trong những bí kíp giúp các bậc phụ huynh và con cái đạt được kết quả như ý.

Bộ sách Phụ huynh 4.0

Bộ sách Phụ huynh 4.0 là cái tên cuối cùng nằm trong list những cuốn sách nuôi dạy con hôm nay mà Tâm Thế Thăng Long mong muốn gửi tặng bạn. Hiểu được nhu cầu cập nhật liên tục kiến thức về sự thay đổi và phát triển của con trẻ mà nhóm tác giả là biên soạn nên bộ sách hữu ích này.

Bộ sách Phụ huynh 4.0

Bộ sách nuôi dạy con này bao gồm 5 cuốn:

  • Dạy con tự bảo vệ mình
  • Cùng con tắm bằng tiếng Anh
  • Con cái tự giác cha mẹ yên tâm
  • Phụ huynh khôn ngoan giả vờ ngốc nghếch
  • Cha mẹ khôn khéo không thiếu mưu mẹo

Mỗi cuốn sách giải quyết một vấn đề lớn trong quá trình giáo dục con cái trong gia đình. Thông qua những thông tin thú vị mà bộ sách nuôi dạy con kiểu Nhật này đem đến, mỗi cha mẹ sẽ trở thành những nhà thông thái trong lĩnh vực chăm sóc trẻ. Còn chần chừ gì mà không tìm mua ngay bộ sách vô cùng hữu ích này phải không nào?

Con đường nuôi dạy con cái luôn chứa đầy những gian nan và thử thách đòi hỏi mỗi cha mẹ phải không ngừng học tập để giúp trẻ phát triển tốt nhất. Tâm Thế Thăng Long hi vọng với Top 8 cuốn sách nuôi dạy con ở trên, bạn đã tìm ra combo sách hay cho gia đình mình nhé!

Trên đây là bài viết Tổng hợp Top 8 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất hiện nay được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.