Ngược dòng thời gian với Top 7 sách lịch sử Việt Nam mà bạn nên biết

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 - 09:37
5 / 5 của 1 đánh giá
Lịch sử là một trong những môn học có vẻ nhàm chán nhưng thực chất lại có sức hấp dẫn vô cùng đối với rất nhiều người. Để chứng minh điều đó, Tâm Thế Thăng Long sẽ giới thiệu cho bạn Top 7 sách lịch sử Việt Nam mà có thể bạn chưa biết.

Bạn đang xem : Ngược dòng thời gian với Top 7 sách lịch sử Việt Nam mà bạn nên biết

Ngược dòng thời gian với Top 7 sách lịch sử Việt Nam mà bạn nên biết được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

“Dân ta phải biết sử ta” là một lời nhắc nhở vô cùng nhẹ nhàng nhưng đầy thấm thía của Hồ Chủ Tịch gửi đến toàn thể người dân Việt Nam. Bên cạnh lịch sử của một số nước phương Đông hào nhoáng thì lịch sử của đất nước ta cũng trải qua vô vàn chiến tích tương tự. Và với hi vọng giúp mọi người có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng các bạn Top 7 sách lịch sử Việt Nam.

Hội kín xứ An Nam

Một trong những điều mà mỗi người khi bước chân vào nghiên cứu lịch sử phải hiểu đó chính là: lịch sử chân chính là khi nó chân thực nhất, không tô không vẽ. Hội kín xứ An Nam là một trong những quyển sách lịch sử Việt Nam như thế. Ấn phẩm sách được viết dưới góc nhìn của “kẻ cai trị” – Georges Coulet, một tiến sĩ người Pháp vào những năm 45 đầy biến động.

Hội kín xứ An Nam

Hội kín ở đây ám chỉ những anh hùng cách mạng hoạt động ngầm của chúng ta như: Phan Bội Châu, Phan Xích Long, Hoàng Hoa Thám,… Và hơn hết hội kín còn lại đại diện cho những nhóm người tụ tập nhờ các hoạt động tôn giáo của nước ta thời điểm đó. Có thể nói đây là một cuốn sách lịch sử Việt Nam vô cùng thú vị mà bạn phải đọc thử đấy!

Tâm lý dân tộc An Nam

Được xuất bản cùng thời điểm với Hội kín xứ An Nam, Tâm lý dân tộc An Nam đã gây một sự tò mò vô cùng lớn đối với người đọc cũng như truyền thông lúc bấy giờ. Tựa sách lịch sử Việt Nam này được dịch từ cuốn sách gốc của nhà nghiên cứu người Pháp – Paul Giran. Bỏ qua một số nhận định mang tính chất lỗi thời thậm chí khích bác thì cuốn sách này thực sự đem đến cho người đọc những nghiên cứu lịch sử có tính giá trị cao.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Tâm lý dân tộc An Nam

Mục đích ra đời của cuốn sách này chính là “để cai trị tốt một dân tộc, trước tiên phải học hỏi tìm hiểu, phải biết rõ, phải thấu đáo tâm hồn, thần minh của họ”. Mặc dù được mệnh danh là viết dưới “góc nhìn người Việt xấu xí”, cuốn sách đã cho thấy những đức tính vô cùng kiên cường, bất khuất của nhân dân ta thời kì ấy. Đây thực sự là một trong số những cuốn sách lịch sử Việt Nam đáng giá mà bất kì ai quan tâm đều nên sở hữu.

Sử Việt 12 khúc tráng ca

Với bất kì bạn nào đam mê lịch sử thì fanpage “The X File of History” có lẽ không quá lạ lẫm. Và Sử Việt 12 khúc tráng ca là cuốn sách được bắt nguồn từ chính tác giả Dũng Phan – quản trị viên làm nên sự lớn mạnh của fanpage trên. Thông qua tựa sách lịch sử Việt Nam nổi tiếng này, độc giả sẽ được ngược thời gian trở về với những cuộc chiến hào hùng của dân tộc ta.

Sử Việt 12 khúc tráng ca

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Những câu chuyện cuộc đời đằng sau những chiến công lẫy lừng của các vị tướng như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung,… cũng được tác giả kể lại một cách đầy đủ. Nhờ sự chắt lọc trong câu chuyện, tựa sách lịch sử thú vị này được nhận được sự yêu mến ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ. Đây thực sự là một dấu hiệu tốt cho thấy các cuốn sách lịch sử Việt Nam vẫn tạo nên một sự thu hút lớn đối với giới trẻ hiện nay.

Việt Nam sử lược

Bên cạnh Đại Việt sử ký toàn thư hay Khâm định Việt sử thông giám cương mục, Việt Nam sử lược đã trở thành một trong những bộ thông sử chi tiết đầu tiên được viết bằng chữ quốc ngữ. Sau hơn 100 năm, cuốn sách lịch sử Việt Nam này đã cho thấy giá trị của nó vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay. Cuốn sách Việt Nam sử lược được lưu hành rộng rãi trên thị trường hiện nay được tái bản từ bản in của nhà Tân Việt năm 1954.

Việt Nam sử lược

Đúng như tựa đề, ấn phẩm sách này ghi lại chi tiết quá trình lịch sử hình thành của đất nước ta qua các thời kì. Bên cạnh những kiến thức từ bản cũ, tựa sách này còn có một số bổ sung, chỉnh lý cũng như thêm thắt các hình ảnh minh họa giúp các câu chuyện lịch sử trở nên sống động hơn. Được xem là “sách giáo khoa” với những ai đam mê tìm hiểu lịch sử, Việt Nam lược sử là cuốn sách phải có của mọi người, mọi nhà.

Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX

Sách Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX là sự kết hợp của hai cuốn sách: Le Viet Nam, Histoire et Civilisation và Histoire du Viet Nam, des origines à 1858. Hai cuốn sách trên đều là những phiên bản sách kinh điển đã từng được xuất bản tại Paris. Sau quãng thời gian dài đằng đẵng chu du tại các nước và được chuyển qua nhiều thứ tiếng, cuốn sách đã về Việt Nam thông qua dịch giả Nguyễn Nghị và Nguyễn Thừa Hỷ.

Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX

Những kiến thức và giá trị mà cuốn sách này đem đến cho người đọc là vô cùng to lớn. Tựa sách được sử dụng nghiên cứu tại rất nhiều tổ chức đào tạo cũng như các trường đại học tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh 11 chương sách cơ bản và khách quan, cuốn sách lịch sử Việt Nam này còn dành một chương riêng để chỉ ra “tính cách dân tộc Việt Nam”. Có thể nói, đây là một trong số ít những công trình có tính khách quan và chân thực nhất trong kho tàng sách lịch sử nước nhà.

Các triều đại Việt Nam

Các triều đại Việt Nam là cuốn sách lịch sử Việt Nam tiếp theo mà Tâm Thế Thăng Long mong muốn gửi đến bạn. Tựa sách bán chạy này được chắp bút bởi hai tác giả Quỳnh Cư và Đỗ Đức Hùng. Đúng như tựa đề của nó, cuốn sách này được viết ra nhằm truyền tải những kiến thức về các đời vua trong lịch sử nước ta.

Các triều đại Việt Nam

Tựa sách này trình bày một cách đầy đủ từ khi triều đại đó được hình thành, những thành tựu và thay đổi mà nó tạo nên. Đặc biệt cuốn sách lịch sử Việt Nam còn nêu rõ quá trình các triều đại ấy suy tàn và sụp đổ – điều mà sách giáo khoa không đề cập chi tiết. Với Các triều đại Việt Nam, bạn đọc sẽ có thêm thật nhiều động lực để tìm hiểu về lịch sử của ông cha ta ngày xưa.

Mật Bổn – Những bí ẩn lịch sử Việt Nam cổ trung đại

Một trong những lí do chính khiến các bộ phim lịch sử Trung Quốc được yêu thích là bởi những câu chuyện bí mật được lồng ghép một cách kịch tính vào đó. Mật Bổn – Những bí ẩn lịch sử Việt Nam cổ trung đại là một cuốn sách tương tự nhưng viết về lịch sử của nước ta. Tựa sách lịch sử Việt Nam này được viết nên bởi nhà nghiên cứu nổi tiếng Trần Hoàng Vũ.

Mật Bổn – Những bí ẩn lịch sử Việt Nam cổ trung đại

Những câu chuyện “thâm cung bí sử” được truyền lại qua các đời vua cũng như những giai thoại về những tên tuổi lớn đều được nhắc đến trong cuốn sách này. Thông qua cuốn sách, bạn đọc sẽ được giải tỏa sự tò mò thông qua những câu chuyện đằng sau một số sự kiện lớn mà hầu hết các sách đều không đi sâu vào phân tích. Đây nhất định là cuốn sách lịch sử Việt Nam thu hút sự chú ý của rất nhiều người đọc hiện nay.

So với những cuốn sách giáo khoa với những ngày tháng sự kiện khô khan, các tựa sách trên phần nào đã thu hút được sự quan tâm của người đọc đối với lịch sử nước nhà. Tâm Thế Thăng Long hi vọng, thông qua Top 7 sách lịch sử Việt Nam đã được giới thiệu ở trên, các bạn có thể có những phút giây “ngược dòng thời gian” thú vị và từ đó hiểu hơn và yêu hơn nữa mảnh đất chữ S này nhé!

Trên đây là bài viết Ngược dòng thời gian với Top 7 sách lịch sử Việt Nam mà bạn nên biết được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.