Tặng bạn Top 9 cuốn sách lịch sử vô cùng hấp dẫn

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 - 09:37
5 / 5 của 1 đánh giá
Lịch sử được xem là một trong những đề tài gây được sự thu hút với rất nhiều đối tượng người đọc hiện nay. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 9 cuốn sách lịch sử đáng xem nhất hiện nay nhé!

Bạn đang xem : Tặng bạn Top 9 Cuốn sách lịch sử vô cùng hấp dẫn

Tặng bạn Top 9 cuốn sách lịch sử vô cùng hấp dẫn được cập nhật mới nhất tại Tamthethanglong.com. Trang thông tin tổng hợp mới nhất của giới trẻ hiện nay, cập nhật liên tục.

Khác với những cuốn sách giáo khoa đầy số liệu, lịch sử trong các ấn phẩm sách hiện nay cho ta thấy được nhiều hơn thế. Những câu chuyện về quá trình hình thành các nền văn minh, quá trình con người phát triển,… luôn là đề tài được nhiều người tranh luận. Hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ cùng bạn “nghía” qua Top 9 sách lịch sử đang “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn nhé!

Súng, vi trùng và thép

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân rằng “Tại sao lịch sử lại diễn ra trên mỗi châu lục một khác?”. Câu hỏi có vẻ vô cùng hiển nhiên đó lại chính là sự mở đầu cho cuốn sách lịch sử nổi tiếng Súng, vi trùng và thép. Ấn phẩm sách này được chắp bút bởi tác giả Jared Diamond – nhà khoa học nổi tiếng người Mỹ.

Súng, vi trùng và thép

Súng, vi trùng, thép được xem là ba yếu tố quan trọng trong các cuộc chiến tranh trên khắp các lục địa. Xuyên suốt nội dung của cuốn sách này, độc giả sẽ tìm ra những lời lý giải vô cùng sâu sắc về những vấn đề tuy cũ nhưng tính thời sự vẫn còn. Súng, vi trùng và thép là tựa sách lịch sử liên tục nằm trong top bán chạy tại các cửa hàng sách hiện nay.

Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Có thể nói Nhật ký Đặng Thùy Trâm là một trong số những cuốn sách lịch sử hy hữu nhất từ trước đến nay. Được trao lại bởi một chiến sĩ người Mỹ, cuốn nhật ký ấy đã được trở về với quê hương sau hơn nửa thế kỷ “trôi nổi” tại nước ngoài. Đặng Thùy Trâm là một nữ bác sĩ người Hà Nội vào Đức Phổ – Quảng Ngãi để thực hiện nhiệm vụ.

Xem thêm : Tặng bạn Top 8 tựa Sách hay về tình yêu lãng mạn nhất

Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Và quá trình làm nhiệm vụ tại nơi đây được cô gái bé nhỏ này ghi lại vào cuốn nhật ký của mình. Khác với những câu chuyện chúng ta thường xem trên tivi, sách báo về thời chiến tranh, Nhật ký Đặng Thùy Trâm là góc nhìn của chính con người ở ngay trong thời điểm ấy. Cuốn sách lịch sử Việt Nam quý giá này đã lấy nước mắt của vô vàn độc giả.

Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện

Được xem là cuốn bách khoa toàn thư trong thể loại này, sách Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện là tựa sách bạn nên tìm đọc. Cuốn sách này được biên soạn bởi viện Smithsonian – một học viên nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ. Chính vì thế, bạn đọc hoàn toàn có thể tin tưởng vào những kiến thức cũng như dữ liệu mà tựa sách này cung cấp.

Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện

Tham khảo thêm : Đầu tư sinh lợi với Top 8 Sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất

Cuốn sách mô tả lại quá trình loài người hình thành theo các giai đoạn riêng biệt một cách chi tiết nhất. Điểm đặc biệt khác chính là tựa sách này còn được biên soạn cùng với một số hình ảnh minh họa giúp người đọc dễ hiểu hơn. Đây được xem một trong những tựa sách hay về lịch sử giúp bạn gia tăng kiến thức đấy!

Sapiens: Lược sử loài người

Một trong những câu hỏi lớn mà mỗi người đều đã ít nhất một lần đặt ra: “Loài người xuất hiện như thế nào?”. Và Sapiens: Lược sử loài người là câu trả lời cho những ai vẫn còn để ngỏ câu hỏi ấy. Tựa sách này là tác phẩm được thực hiện bởi nhà sử học người Israel – Yuval Noah Harari.

Sapiens: Lược sử loài người

Với cuốn sách này, bạn đọc sẽ được trải nghiệm một chuyến đi đầy sự bất ngờ qua toàn bộ lịch sử loài người. Bắt đầu từ gốc rễ của tiến hóa cho đến thời đại của kỹ thuật và công nghệ hôm nay là một hành trình dài nhưng vô cùng thú vị. Tựa sách lịch sử mới mẻ này phù hợp với những ai có đam mê cũng như có mong muốn nghiên cứu sâu về lĩnh vực đầy tính học thuật này.

Lịch sử Do Thái

Được xem là một trong những tộc người thông minh nhất trong lịch sử, Do Thái luôn khiến rất nhiều người tò mò về quá trình hình thành của nó. Và cuốn sách Lịch sử Do Thái của tác giả Paul Johnson sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự hình thành và lụi tàn của tộc người này. Cuốn sách mở đầu bằng những sự kiện được viết trong kinh thánh và kết thúc khi nhà nước Israel được thành lập.

Lịch sử Do Thái

Không chỉ giới thiệu về lịch sử 4.000 năm tồn tại mà cuốn sách này còn đề cập đến những tác động của họ đối với nhân loại. Ngoài ra cuốn sách còn giúp người đọc được nhìn thấy những góc khuất trong đời sống của người Do Thái. Với cuốn sách thú vị này, bạn sẽ được mở ra vô vàn những kiến thức mới đánh bay những định kiến từ xa xưa về những con người Do Thái.

Lịch sử Thượng Đế

Cuốn sách tiếp theo mà Tâm Thế Thăng Long muốn các bạn tìm đọc đó chính là sách Lịch sử Thượng Đế của nữ tác giả Karen Armstrong. Bên cạnh lịch sử về các quốc gia, lịch sử loài người thì sự hình thành tôn giáo cũng là một trong những vấn đề vô cùng hấp dẫn. Đây là công trình sách lịch sử tôn giáo vô cùng hoành tráng mà tác giả đã nghiên cứu, bao gồm: Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo.

Lịch sử Thượng Đế

Nội dung sách sẽ đi sâu vào việc so sánh sự tương đồng và khác nhau giữa các tôn giáo này, cũng như sức ảnh hướng của ba tôn giáo ấy lên nền văn minh nhân loại. Cuốn sách được viết bằng một ngôn ngữ dễ hiểu, mỗi thuật ngữ đều đi kèm giải thích, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu. Vì thế, sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những ai đam mê vấn đề tôn giáo khi lựa chọn cuốn sách lịch sử này đấy.

Đại Việt sử kí toàn thư

Là một trong số ít những cuốn sách ghi chép còn nguyên vẹn đến hiện nay, Đại Việt sử kí toàn thư đóng góp một phần không nhỏ trong lịch sử phát triển nước nhà. Cuốn sách hay nhất về lịch sử Việt Nam này đã gắn liền với tên tuổi các nhà sử học nổi tiếng như Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên, Phạm Công Trứ, Lê Hy,… Ấn phẩm này ghi lại lịch sử Việt Nam từ thời Kinh Dương Vương đến đời vua Lê Gia Tông nhà Hậu Lê.

Đại Việt sử kí toàn thư

Từ khi xuất hiện, công trình sách lịch sử Việt Nam này đã nhận được sự đón đọc và ủng hộ vô cùng to lớn bởi rất nhiều độc giả trong và ngoài nước. Các phiên bản sách được tái bản những năm gần đây đã trải qua một số chỉnh lý nhằm giúp người đọc dễ hiểu tên tuổi các địa danh hơn. Sự đón nhận của độc giả với Đại Việt sử kí toàn thư cho thấy người trẻ Việt hiện nay vẫn còn sự yêu quý rất lớn đối với những trang sách lịch sử của nước nhà.

Sử ký Tư Mã Thiên

Cuốn sách lịch sử Trung Quốc duy nhất nằm trong toplist hôm nay chính là cuốn Sử kí Tư Mã Thiên. Đúng như cái tên, tựa sách này được biên soạn bởi Tư Mã Thiên.  Đây được xem là cuốn sách có tầm quan trọng vô cùng lớn đối với đất nước Trung Hoa qua các thời đại.

Sử ký Tư Mã Thiên

Sử ký Tư Mã Thiên là bộ thông sử đầu tiên của đất nước này. Cuốn sách ghi chép lại từ năm 109 TCN đến năm 91 TCN, tức 2500 năm từ thời Hoàng Đế thần thoại cho đến thời tác giả sống. Ấn phẩm sách này có ảnh hưởng vô cùng sâu rộng đối với việc chép sử cũng như văn chép của Trung Quốc những năm sau đó. Vì vậy nên, nếu bạn là một người đam mê sử Trung thì đừng bỏ qua cuốn sách lịch sử vô cùng quan trọng này nhé!

Những con đường tơ lụa

Tựa sách lịch sử cuối cùng trong list hôm nay mà Tâm Thế Thăng Long mong muốn gửi đến bạn chính là tựa sách Những con đường tơ lụa. Cuốn sách này được viết bởi Peter Frankopan – giáo sư Lịch sử Toàn cầu ở Đại học Oxford. Với những ai có hiểu biết về lịch sử thế giới thì con đường tơ lụa có vẻ là thuật ngữ không còn quá lạ.

 

Những con đường tơ lụa

Đây là địa danh nối dài từ Trung Hoa đến các nước Tây Á kì bí. Khi đọc cuốn sách bạn sẽ được trở về những năm tháng lịch sử đó, được trải nghiệm cái nắng nóng bức cũng như những gian nan nguy hiểm. Cuốn sách hay nhất về lịch sử thế giới này phù hợp với những ai đam mê tìm hiểu về “hệ thần kinh trung ương” của thế giới vô cùng thú vị này đấy!

Không đơn giản là kể những câu chuyện xưa cũ, lịch sử còn giúp nhận ra được nhiều giá trị quý báu hơn thế. Đó là câu chuyện giữa người với người, là minh chứng cho sự đấu tranh sinh tồn của nhiều thế hệ. Tâm Thế Thăng Long hi vọng với Top 9 sách lịch sử được giới thiệu ở trên, bạn đã có quãng thời gian thật ý nghĩa nhé!

Trên đây là bài viết Tặng bạn Top 9 cuốn sách lịch sử vô cùng hấp dẫn được Tâm Thế Thăng Long chia sẻ và cập nhật mới nhất. Chúc các bạn có những thông tin thật thú vị tại Tamthethanglong.com.

Hà Sio

Tác giả: Hà Sio

Tham gia Tâm Thế Thăng Long: 2022

Bút danh:

Xin chào! Mình là Hà Sio, mình yêu cái đẹp và yêu làm đẹp. Vì thế trong blog này mình đã chia sẻ những thủ thuật về kiến thức cuộc sống, tình yêu, Phong thủy... mà mình đã tích lũy, học hỏi được trong nhiều năm qua. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để đón đọc nhiều bài viết mới của mình nhé.


Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tặng bạn Top 8 tựa sách hay về tình yêu lãng mạn nhất
Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài được viết nhiều nhất trong các nền văn học. Và chính vì điều ấy, hôm nay hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 tác phẩm sách hay về tình yêu bạn nhất định phải đọc một lần trong đời.
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Đầu tư sinh lợi với Top 8 sách hay về chứng khoán nổi tiếng nhất
Một năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã cho thấy sự phổ biến của nó khi có đến gần 32.000 tài khoản gia nhập. Nhằm đáp ứng cho xu hướng ấy, Tâm Thế Thăng Long sẽ gửi tặng bạn Top 7 cuốn sách hay về chứng khoán hiện nay.
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Làm giàu với Top 7 sách hay về bất động sản mà bạn nên biết
Bất động sản đang dần trở thành một trong những kênh đầu tư lớn cho những ai có mong muốn làm giàu thời đại hiện nay. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long khám phá Top 7 tựa sách hay về bất động sản giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để làm giàu thật an toàn nhé!
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Top 8 tựa sách khoa học hay giúp gia tăng kiến thức và hiểu biết
Một trong những yếu tố làm nên sự tiến bộ vượt bậc của thế giới hiện nay chính là sự ra đời của khoa học. Chính vì điều đó, hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 8 cuốn sách khoa học giúp bạn hiểu hơn về thế giới.
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Khám phá Top 7 sách lập trình đơn giản dễ hiểu hiện nay
Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot bởi bộ môn này luôn đòi hỏi người học có một kĩ năng và kiến thức thật tốt. Hãy cùng Tâm Thế Thăng Long điểm danh Top 7 cuốn sách lập trình kinh điển mà developer cần có!
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Khám phá Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn
Nấu ăn được xem là một trong những hình thức giải trí của rất nhiều người hiện nay, bao gồm cả nam lẫn nữ. Và hôm nay, Tâm Thế Thăng Long sẽ tặng bạn Top 8 cuốn sách dạy nấu ăn cực kì hấp dẫn.